[Sách nói] LỢI MỖI NGÀY ĐƯỢC MỘT GIỜ – PHẦN 1 – Ray Josephs – Trần Thu Hằng – Galabook

Chị. Thu Hằng chào các bạn hôm nay Gala bút. sẽ giới thiệu đến bạn quyển sách Lợi mỗi. ngày được một giờ tác giả zeros được. xuất bản bởi nhà xuất bản Hồng Đức. beatbox bạn nhấn nút đăng ký Kênh ở biên. giới và bấm chuông để không bỏ sót Những. video m

Chị. Thu Hằng chào các bạn hôm nay Gala bút. sẽ giới thiệu đến bạn quyển sách Lợi mỗi. ngày được một giờ tác giả zeros được. xuất bản bởi nhà xuất bản Hồng Đức. beatbox bạn nhấn nút đăng ký Kênh ở biên. giới và bấm chuông để không bỏ sót Những. video mới chương 1 thói quen buổi sáng. bạn làm nghề gì và ở đâu thì cũng vậy có. một điều chắc chắn là buổi sáng phải. thức dậy và điều đó chắc bạn đã nhận. thấy từ lâu rằng cải cách bạn thức dậy. có ảnh hưởng lớn tới công việc trong. ngày Sự thật nó là khởi điểm của mọi. việc khác ở trong nhà hay ở phòng giấy. tùy kết bạn thức dậy mà bạn sẽ được. hưởng một ngày đầy đủ nụ cười nở trên. môi và được Thấy mọi người niềm nở với. mình hoặc Phải chịu một ngày vô vị Dài. Bất Tận công việc thì chán nản bực mình. mà mọi người thì có vẻ ngu ngốc khó chịu. để tiết kiệm thì giờ chúng ta sẽ trước.

Hết phải lời khuyên nó giúp ta đặt chân. xuống đất một cách màu lại Anh không khó. nhọc lúc thức dậy đã từ lâu tôi tìm được. một cách rất giản dị để lại được từ 20. phút đến 1 giờ Ngay từ buổi sáng muốn. vậy chỉ cần ngồi dậy liền từ khi bụng. massage nằm nán lại ở giường hi vọng. rằng hãy còn sớm thì chị làm trễ ngại. được một lát cải việc không thể tránh. được kia thôi nghĩa là bị gì rồi cũng. phải ra khỏi giường và lại từ cái phút. tỉnh dậy đó có nằm nán lại cũng chẳng. nghỉ ngơi được gì thập thời quen hãy. tỉnh dậy là nhảy ngay xuống đất thì mỗi. buổi sáng ta làm việc sớm được có khi. tới một giờ một cái lợi nữa Sáng nào. cũng cứ đúng giờ đó là làm việc thì làm. việc Mau lợi thì giờ bạn phải thấy thích. chạy ngay đó là một vấn đề thuộc về cá. nhân và Dĩ nhiên Mỗi người có một lý do. riêng để thích thức dậy ngay bạn có thể.

Nghĩ tới những việc thích thú họ tới. những người dễ thương mà bạn sẽ được gặp. nghĩ tới cái ngày vui đẹp nó bắt đầu đó. bạn có đủ nghị lực để hệ bừng mất hay là. nhảy ra khỏi giường liền chạy lại nếu. bạn chỉ nghĩ tới những nỗi phiền muộn. bực mình thì bạn sẽ muốn trùm kín chăn. nằm nhắn lại chứ không muốn đặt chân. xuống sàn ursa major lúc nào cũng hàng. hài vui sống một hôm bào buổi sáng ra. khỏi giường tôi không thấy khó khăn một. chút gì cả mặc giàu là tôi mới chợp mắt. được một chút vì đối với tôi mỗi ngày là. một cuộc phát Kiến mới và sáng nào tôi. cũng tỉnh dậy vui như một em nhỏ buổi. sáng Noel hồi nhỏ nghĩ tới sắp được đi. đâu chơi hoặc sắp tới một ngày lễ thì ta. đã mừng rỡ Hàn hở từ mấy ngày trước rồi. tôi cho rằng lớn lên tâm trạng đó vẫn. không thay đổi cài vui tìm được cái gì. mới trong tương lai cái vui đó lớn tuổi.

Rồi cũng không làm buổi sáng có tâm. trạng như vậy thì tránh được những ý. tưởng Hắc Ám những niềm thất vọng nó đầu. độc suốt một ngày hôm đó làm cho việc gì. cũng hóa khó nếu cần thì cầu viện tới. nhạc có những máy thu thanh như đồng hồ. đánh thức vặn thức vào giờ nào thì sáng. Ừ đúng rồi đó nó tự động đánh thức à Dậy. bạn thích nghe nhạc du dương thì lượng. thức một bài tới đúng rồi đó phát thanh. nhạc du dương bạn có thể bắt tin tức như. vậy nằm thêm ở giường vài phút nữa bạn. có thể biết được tin tức trên thế giới. biết được thời tiết trong ngày sẽ ra sao. mà nên lựa bận áo nào cho phù hợp bắt. đầu càng sớm càng tốt mấy năm trước. người ta bán những chiếc khung đẹp chữ. tô màu rực rỡ mỗi Khung chap 1 câu tục. ngữ hồi đó người ta có cái mút Châu. khung đó ở trên lò sưởi và tôi đã học. tại nhà một người bạn cầu này muốn có.

Một ngày tươi đẹp thì không gì bằng dậy. sớm câu cách ngôn đó có thể nhiều người. ngó qua rồi thản nhiên nhưng vị thuyền. trường William Raider là các giả cuốn. mọi người nhảy xuống biển đã đem nó ra. thực hành nghề Hàng Hải của ông không. tiện cho việc viết lách và khi mới tập. viết Ông thấy khó khăn mới thích ứng. được với cuộc sống mới ông ta dậy từ 4. giờ sáng viết cho tới tận 8 giờ sáng Tôi. ngán dễ sợ kết quả nhất là vào mùa đông. nhưng chỉ có cách đó mới viết lách được. tôi uống nửa lít cả tặng nước lạnh rồi. ngồi vào bàn viết có khi tôi ngồi hàng. giờ suy nghĩ trước khi đánh được một chữ. nhưng trong khi kiếm ý trong nhà hoàn. toàn tĩnh mịch Mọi người còn ngủ tôi. thấy dễ dàng suy nghĩ hơn rồi do thói. quen tôi viết dễ dàng hơn đỡ mất thì giờ. Bây giờ 5:30 tôi mới dậy mà cũng viết. được nhiều như hồi trước và không có gì.

Làm cho tôi rồi Được Bàn viết trước 8. giờ làm việc như vậy quen rồi bây giờ. tôi thấy tự nhiên quá không nghĩ tới. điều đó nữa sự thành công của thuyền. trưởng laser chứng tỏ rằng ai cũng có. thể dành chút thì giờ rảnh để viết lách. hoặc là một việc gì ngoài những việc. thường ngày nhưng bạn không muốn ra khỏi. rừng như không sao xin tùy ý Nếu thực. tâm tình thế rồi bạn vẫn muốn nằm nhắn. lại không muốn ngồi dậy ngay thì bạn. đừng lấy vậy làm xấu hổ vì bạn có thể. dùng một cách hữu ích những phút nán lại. đó một bà bạn thôi làm Ý Niệm Quan trọng. chuyên may các đồ phụ nữ đã lập một thời. khác biểu nó giúp bạn làm được rất nhiều. việc mà không mệt nhọc trước đồng hồ báo. thức của bạn đúng 6 giờ thì đeo vào một. bình nấu cà phê tự động và đã chuẩn bị. từ tối hôm trước cũng đúng 6:00 cung cấp. cho bà được mấy tách cà phê nóng hổi bên.

Cạnh giường trên một cái kệ bà đặt vào. tầm tay đủ các hồ sơ giấy má bao nhiêu. thứ cần thiết rồi cứ nằm ở giường chẳng. phải làm phiền một người nào trong nhà. bạn làm việc liên tiếp trong 2 giờ trả. lời hết các thứ từ được nhiều việc hơn. là 5 giờ trong phòng giấy bà lại có thì. giờ chuẩn bị các chỉ thị ra cho người. giúp việc nghiên cứu các kế hoạch có ý. gì thì ghi lại tức thì Một hôm bà bảo. tôi dần dần tôi học được cách làm việc. tinh thần mà nghỉ ngơi thể chất và rất. ít khi tôi mệt nhọc Tối nào tôi phải đi. đâu mà về khuya thì từ hôm đó tôi có một. giấc ngủ ngắn kết quả là tôi thành hơi. hơn nhiều phụ nữ mà đời sống có thể coi. là bình thường hơn cho tôi lại thêm công. việc của tôi không bao giờ trễ này chiếc. giường làm việc hôn thước Nguyên thôn. trúc chiêu Đã từ lâu áp dụng một phương. pháp như vậy Trước kia ông Thức dậy hồi.

6 giờ sáng nhưng 8 giờ người ta mới vào. phòng ông lượn 2 chiếc gối lớn dưới lưng. ông rồi đặt trên giường ông một núi báo. chí thuộc khuynh hướng từ bốn phương gửi. từ các nước Anh và cả khắp thế giới tới. 9 giờ có đệ nhất thư ký vô ghi chép văn. thư và lời ông dặn và Huân tước Huyền. thôn nằm ở trên đường tới 12 giờ trưa. một hôm một người phụ tá của ông bào thủ. tướng luôn luôn cho rằng chỉ có ngốc mới. đứng khi có thể ngồi được và ngồi khi có. thể nằm được hơn thức nguyên thôn nằm ở. trên giường mà tiếp cả những nhà ngoại. giao như đại sứ hoa kỳ vì ông cho rằng. như vậy hợp với sức khỏe của ông và làm. cho ông đỡ mất ít nhất là 2 giờ mỗi ngày. mà nhiều tập hồi ký của ông cũng do ông. nằm ở giường đảo cho người ta chết hợp. lý hóa phong cắm Bây giờ bạn đã bước. chân xuống sàn rồi tới vấn đề phòng tắm. đây vấn đề từ thuở nào tới giờ đã làm.

Cho bạn mất nhiều phút quý báu buổi sáng. người nào trong nhà cũng cần rửa mặt một. lúc mà hiện nay mỗi nhà chỉ có một phòng. tắm phải định một giờ khác cho mỗi người. ai nấy đều phải tuân thủ cho đúng một. điểm quan trọng nữa là phải xét từng chỗ. trong phòng tắm xét bằng cặp mắt chuyên. môn về khoa tổ chức công việc xem mọi. vật sắp đạt có hợp lý không để khỏi mất. thì giờ làm những cử chỉ vô ích khi vô. rửa mặt mỗi buổi sáng chẳng hạn lưỡi dao. cạo và những vật thường dùng vào mỗi. buổi sáng có Đạt ở tầm tay không lấy có. dễ không phải sắp xếp những vật dụng. thường dùng theo thứ tự quan trọng những. vật ít dùng tới đưa lên ngăn trên mới. rồi người ta xét kỹ hơn 100 phòng tắm. thấy rằng có tới 78 phòng nghĩa là 3/4. Thuận lộn xộn mất thì giờ nữa bạn thử. xét phòng tắm của bạn xem kiếm thêm chỗ. phòng tắm thường nhỏ không có đủ chỗ.

Luôn tránh sự bất tiện đó sẽ dùng một tủ. nhỏ treo ở tưởng và nhiều cái móc để vắt. khăn bây giờ người ta chế tạo được rất. nhiều đồ đạc rất tài tình rất đỡ tốn chỗ. Nếu mọi người trong nhà có một cái thù. riêng đề sắp xếp những vật riêng của. mình thì đỡ mất đồ đạc của mình mày theo. thanh trong phòng tắm bạn nên đặt một. máy thu thanh nhỏ trong phòng tắm bạn có. thể vừa rửa mặt cắm vừa nghe nhạc bắt. tin tức buổi sáng như vậy đỡ mất thì giờ. đọc báo hàng ngày lại thêm đài phát. thanh cứ một lát lại cho bạn biết giờ. nhờ vậy bạn có thể làm cho mau mà lại. được vài phút nên nhớ đừng cho trẻ đụng. tới những đồ điện tay bạn ướt cũng đừng. nên đụng thời nó đứng thẳng mà Tắm mau. hơn là đứng ngang Nếu bạn có thói quen. tắm buổi sáng mà không có nhiều thì giờ. thì bạn nên đứng thẳng dưới bông sen. chứa đừng nằm trong bồn tắm như vậy tiết.

Kiệm được 2/3 thì giờ hãy nghĩ cách làm. sao cho hợp lý chẳng hạn rồi nước cho. nhiều Xà xà bông từ đầu tới chân rồi rồi. lại tra mạng bằng một chiếc khăn vải anh. hùng người một ông bạn của tôi đã tìm. khách vừa tắm vừa cạo râu như vậy mỗi. ngày lợi được năm phút mỗi tuần gợi được. nửa giờ chẳng cần tới mức đó nhưng có. nhiều thói quen mà bạn có thể cải thiện. được khảo sau hầu hết người đàn ông nào. cũng phải cạo râu mỗi sáng đây là vài. lời khuyên nên nghe theo một Nếu bạn. quen tắm sáng thì cạo râu trước rồi tắm. sau như vậy có thể rửa mặt ở dưới bông. sen hay đừng dùng xà bông cục và trời. phết xà bông mà dùng thứ xà bông nước. chứa trong hộp sắt Chị ấn một cái nút là. Bọt Xà phòng phọt ra và nếu dùng lưỡi. dao cạo thì dùng thử hộp nhỏ lưỡi nọ. chồng lên lưỡi kia không có bao giấy lấy. ngón tay đầy một lưỡi ở trên da là xong.

Không phải mở hai ba lớp giấy như thứ. hộp cũ 4 nên thử dùng dao cạo bằng điện. xem có quen được không Thư đó có lợi là. khỏi phải dùng nước dùng xà bông không. ra tôi biết nhiều người cạo râu mà Khỏi. nhìn vào gương cách tạo vừa đọc báo được. làm buổi tối để sáng hôm sau được rảnh. chúng ta đều sống một đời sống bận rộn. mệt nhọc buổi tối rảnh ta có thể tắm lâu. được mà cơ thể được hết mệt trước khi đi. ngủ ngâm mình trong nước Ấn ta sẽ thấy. khoan khoái thần kinh giữa xuống ngủ. ngon hơn Sáng hôm sau đỡ được từ 20 phút. tới nửa giờ thông thả hơn bận áo mau hơn. Hầu hết chúng ta mất rất nhiều thì giờ. vào việc thay áo buổi sáng Những lúc đi. coi hát hoặc dự tiệc ta phải ăn mặc cho. Trịnh Trọng còn những lúc thường thì. phải ăn mặc sao cho thật mau Đây là một. cách tiết kiệm thì giờ tổng thống âm. Sunhouse có thể tắm cạo râu bận quần áo.

Trong không đầy 20 phút ông đã tập được. một cách trong suốt cuộc đời quân nhân. của ông bây giờ cách đó đã thành một. thói quen một tối hôm trước quy định hôm. sau sẽ bật bộ nào nếu thời tiết thay đổi. thình lình thì dự định đó hôm sau phải. bỏ Dĩ nhiên rồi nhưng trường hợp đó cũng. ít khi xảy ra và có xảy ra thì à Em định. lại cho thật mau hay đặt ở tầm tay tất. cả những đồ cần dùng trong ngày ở trường. Võ Bị quét tân sinh viên phải đạt mỗi. vận dụng thường ngày vào một chỗ nhất. định nếu không sẽ bị phạt anh Sunhouse. suốt đời áp dụng quy tắc đó mỗi phút. dùng buổi tối hôm trước để chuẩn bị công. việc cho ngày hôm sau đều làm lợi thì. giờ cho ta nhiều lắm mỗi phút đó quý. bằng 10 phút vài lời khuyên về y phụ một. quần áo khi cười ra thì treo vào cái mắc. áo chứ đừng treo vào cái móc Đừng cài. nút cứ để cho quần áo Tự nhiên thẳng.

Xuống quần thì đừng luận vào mắc áo mà. nên dùng kẹp kẹp lại rồi treo cho nó giữ. được nếp quần áo Đừng Bận quá hai ngày. liền cứ bận hay ngày lại cho nó nghỉ hai. ngày như vậy ít nhăn mà lâu hư thể thấy. một vết dơ thì chửi liền hai cà vạt mắc. vào một sợi dây những chiếc thảm màu một. bên những chiếc màu tươi một bên có thể. đặt chung với nhau những chiếc cà vạt. nào ở cùng cho bộ đồ được gỡ cả và ra mà. không cười nút thì tiết kiệm được ít. phút Nhưng cà vạt mau hư nên cười ra thì. hơn và đừng đều hoài một chiếc ba giặt. ủi nên dùng đồ nilông đỡ phải ủi Nếu có. thể được nên mua máy giặt tiết kiệm được. nhiều thì giờ bốn nón mũ đừng theo mũ. lên một cái móc hoặc thuộc vào một chiếc. nón khác Đạt nó lên một mặt phẳng Đi mưa. về mà nó nước súng thì uốn lại vài nón. vuốt lại các đường nhăn Lật lại và ra ở. trong nón ra rồi đặt nón lên một mặt.

Phẳng lời khuyên lật vạt mỗi chiếc quần. nên có một dây lưng riêng như vậy đỡ. phải gỡ dây lưng rồi luồn lại mỗi khi. thay quần mỗi màu quần nên có một chiếc. dây lưng một chiếc cà vạt 1 đôi vớ một. đôi giày ăn với màu quần Nếu có việc. thường phải đi xa vài ba ngày thì nên có. một chiếc vali nhỏ chứa sẵn đủ quần áo. khăn mặt bàn chải răng dao cạo để khỏi. phải thu xếp vội vàng vào Phút Cuối. hai bộ quần áo ít phải ủi lại nếu có. thật nhiều Đồ lật vạt cần phải mang theo. luôn trong mình thì nên mai nhiều túi áo. túi quần mà chứa một cách có thứ tự chứ. đừng viết cả vào một cái sắc mỗi lần. quên phải mở ra lục lại mất công và lại. sắc thường dễ bỏ quên ở nhà Nếu có một. cái học tủ chia ra từng ngăn để các đồ. lặt vạt thưởng dùng mỗi khi cần kéo hộc. tủ ra thấy liền Những đồ nào ít dùng thì. cho vào một cái Hồng ngoài sản vào miếng.

Giấy kê thêm những vật dụng trong hộp. rồi xếp tất cả các hộp đó lên một kệ cao. hôm nào ít dụng nhất để lên chỗ cao nhất. thỉnh thoảng coi lại vé xem có chứa. những giấy tờ gì vô dụng không thì lượng. bớt nó đi để dễ kiếm những giấy tờ mình. cần dùng luôn luôn đem thẻ căn cước bằng. lái xe một tờ ghi các địa chỉ cần thiết. phụ nữ có thể làm một cái túi nhỏ chứa. son phấn gương lược bạc cắt rồi cho vào. sắc Khi nào muốn thay sắc thì lấy tuổi. nhỏ đó đó ê sắc muốn đem theo vừa gọn. vừa Đỗ tốn công mà đỡ quên bữa điểm tâm. thường bữa điểm tâm là bữa hấp dẫn nhất. Người ta nuốt vội vàng vài miếng Để rồi. người lớn tới sợ trẻ tới trường vì ai. cũng sợ trễ chờ mà lúc đó lại rất quan. trọng sau 11 giờ bao tử rỗng người ta. phải lấy lại sức để làm việc tới 12 giờ. trưa buổi sáng nào mà ăn Vội ăn vàng thì. ngày hôm đó làm việc không đắc lực cho.

Nên mỗi phút trong bữa đó rất đáng kể. phải hợp lý hóa tổ chức để đừng bỏ phí. nó một tổ chức đừng nên đề các đồ làm. bếp và chiến đĩa ở nhiều nơi mà gồm cả. những đồ cần dùng cho bữa sáng bình cà. phê hộp đường chén muỗng dao chấm chấm. vào chung một chỗ cho vừa tầm tay có thể. đổ sẵn nước và cà phê vào bình cà phê. đặt lên bếp ga từ tối trước đó Sáng dậy. chỉ đánh một cây quẹt là xong hai tiết. kiệm bước chân của bạn bạn nghiên cứu kỹ. sự sắp xếp đặt trong phòng bếp xem có. cách nào đứng ho ở chỗ mà có thể lấy tất. cả các đồ dùng cần làm tất cả các công. việc cho bữa điểm tâm không khỏi phải đi. đi lại lại từ cái lò tới cái tủ lạnh chỗ. rửa chén Hoặc có thể đi vòng một lượt mà. lấy hết được không 3 khay đựng Biển tâm. mỗi một người trong nhà nên có một khay. riêng có đủ đĩa chén muỗng và đặt sẵn. trên bàn ăn từ tối hôm trước đó sau khi.

Rửa chén xong vì người dậy trước người. dễ sau người rửa mặt trước người rửa mặt. sau nên ít khi ăn cùng một lúc người nào. tới trước có thể cắt bánh phết bơ cho. những người khác rồi ai nấy đem khai của. mình vô bếp tự rót lấy sữa và cà phê ăn. xong lại đem khay đặt phụ bếp Nếu bếp. rộng thì có thể ngồi ăn ngay trong bếp. Nếu không thì bạn ăn càng gần bếp càng. tốt có thể bạn máy thu thanh chương. trình phát thanh không thay đổi buổi. sáng nên ta vừa biết được tin tức vừa. biết được thì giờ biết được còn sớm hay. đã trễ chương 21 ngày làm việc tắm rửa. ăn uống xong rồi em Khoái khỏe khoắn đem. tất cả trí não chất lượng ra để làm công. việc trong ngày dù bạn là công chức hay. từ trước làm thợ trong một xưởng làm. giám đốc một công ty hay tự mình làm chủ. công việc của mình thì trường này cũng. mở ra cho bạn thấy những chân trời mới.

Trong khu vực hoạt động của bạn Mà đa số. những lời khuyên trong trường cũng áp. dụng được vào các công việc trong nhà. nữa mục đích của tôi là giúp cho bạn làm. việc mau hơn có nhiều kết quả hơn nhất. là tránh được những thủ tục hàng ngày mà. tiến trong đời được lại thêm khi đã có. thì giờ riêng cho mình rồi thì bạn có. thể nghĩ tới những dự định của bạn mà. thực hiện nó được đi tới chỗ làm việc. thời buổi này tại những đô thị lớn ít ai. có thể ở sát chỗ làm việc được nhưng nếu. có cơ hội thì ta nên chịu thiệt thòi một. ít về tiền mướn nhà hoặc chịu ở chật hẹp. một chút ở một tầng cao hơn cả một đường. hèn vân vân để tiết kiệm được mỗi ngày 2. giờ đi từ nhà tới chỗ làm và Từ chỗ làm. về nhà nhờ Vậy mỗi năm tiết kiệm ít nhất. 500 giờ bằng 60 ngày làm việc mỗi ngày 8. giờ cũng có thể đặt vấn đề một cách. ngược lại nghĩa là kiếm một chỗ làm việc.

Đừng xa chỗ mình ở quá rồi Tiền lương có. kém một chút nếu bạn như phần đông chúng. ta ở xa chỗ làm việc mỗi ngày mất nhiều. thời giờ đi tới chỗ làm việc thì cái đó. không tai hại gì lắm miễn là bạn biết. dùng thời giờ ngồi trên xe điện hoặc xe. buýt nhưng ngày nay có xu hướng di. chuyển nhiều kỹ nghệ Từ những thành thị. quá đông đúc ra vùng ngoại ô có khi ở xa. hoặc về những tỉnh nhỏ nữa như vậy thầy. thợ sẽ đỡ mất thì giờ để tới hãng từ. xưởng Dĩ nhiên muốn vậy phải hi sinh ít. nhiều phải thay đổi cả lối sống nhưng số. thì giờ tiết kiệm được sẽ đủ vụ những. nỗi bất tiện trong những buổi đầu phải. thích ứng với hoàn cảnh mới đôi khi Lãng. một công việc ít Lương nhưng gần nhà mà. lại hóa ra có lợi trở lại thí dụ trên. mỗi ngày mất 2 giờ di chuyển mỗi tuần. mắt ít nhất 10 giờ bằng 1 thay đổi giờ. làm việc của bạn rồi vì mỗi tuần làm 40.

Giờ thời giờ đó có thể dùng vào một công. việc khác hoặc để nghỉ ngơi mà nghỉ ngơi. là điều đáng kể đấy con đường ngắn nhất. Nếu có thể được thì bạn nên Nghiên cứu. kỹ lưỡng những phương tiện di truyền từ. nhà tới chỗ làm việc có khi khoảng cách. không đáng kể mấy mà tốc độ di truyền. mới quan trọng hơn nhiều bạn có thể ở. rất xa mà tới nơi rất mau nhờ tiện đường. xe đi thẳng một mạch tới nơi khỏi phải. đổi xe nhiều lần lại có khi đường càng. xa thì tùy gần cũng Hòa xa phương tiện. di truyền cũng cần phải xét nơi nào có. xe điện thì đi xe điện mau hơn là đi xe. buýt Nếu có xe nhà thì lái xe nhà tới. nơi làm việc là tiện nhất nhưng nếu chỉ. ngồi xe một mình thì tại sao không Đề. nghị các ông hàng xóm dùng chung xe rồi. thay phiên nhau cứ hôm nay hoặc tuần này. dùng xe người này ngày mai hoặc tuần sau. dùng xe người khác đỡ tốn xanh đỡ người.

Xe mà trong khi ngồi chung xe có thể trò. chuyện vui vẻ không được dùng thời giờ. ngồi xe cách nào cho có ích ngồi trong. xe điện hoặc xe buýt người ta thường đọc. báo nhưng thời giờ đó có thể dùng một. cái khác có ích hơn nhiều Buổi sáng ai. cũng có tinh thần khỏe khoáng sản xuất. sau một giấc ngủ ngon tư tưởng của ta. mình bạch hơn Nghe đài phát thanh hoặc. liếc mắt nhìn qua các tiết trên tờ báo. trong bữa điểm tâm là đủ biết việc gì. xảy ra trên thế giới rồi khi ngồi trong. xe óc còn minh mẫn ta có thể Lập chương. trình hành động cho ngày hôm đó suy nghĩ. về công việc nào Hơi rắc rối hoặc ghi. vào cuốn sổ tay có những ý chính để trả. lời về một vụ nào đó Buổi tối về nhà sau. một ngày làm việc mệt nhọc bạn có thể. nghỉ ngơi đọc kỹ tờ báo hoặc đọc tiếp. tiểu thuyết bỏ dở Hôm trước một số nhà. kinh doanh nhận thấy rằng những giờ buổi.

Sáng làm việc đắc lực hơn cả nếu đạt một. máy ghi âm trong xe hơi rồi trong khi. tài xế lái xe Họ đọc các chỉ thị cho máy. ghi lại công việc của chúng ta không bộ. chúng ta phải tổ chức qua mức như khi. chúng ta chỉ cần nhớ rằng những giờ đầu. trong ngày trí óc minh mẫn hơn cả làm. việc có hiệu quả nhất giản dị hóa công. việc bạn làm chi mà cực khổ vậy sẽ chung. thì cách làm việc nào giản dị nhất là. cách ấy tốt nhất lợi thế giới nhất mà đỡ. mệt nhé chúng ta sẽ ở đây cách chắc chắn. nhất để kiếm được mỗi ngày 1 giờ cho. chúng ta giản dị hóa công việc không. phải chỉ để kiếm một kỹ thuật hoàn hảo. hơn mà còn là kiếm một triết lý căn bản. quy định mọi hành vi của ta có thể áp. dụng và mọi ngành hoạt động được nhiều. người lệ thuộc thủ tục và sống theo. những thói quen đã có từ lâu không tự. hỏi vì lẽ gì mình có hoạt động này hoạt.

Động họ biết nhìn bằng một cặp mắt mới. sẽ thấy được nhiều cái lợi ích và mới. đây người ta đã thành lập một khoa học. kho giản dị hóa công việc vì giản dị hóa. công việc là một khoa học mới đầu người. ta có ý quay phim một nhóm thợ đừng làm. việc rồi chiếu lại cho họ coi hỏi họ về. cách thức họ làm những người tự nhận ra. nhiều cử động của họ vô ích và nếu được. làm lại theo một thứ tự khác thì kết quả. sẽ tốt hơn đem ra thực hành phương pháp. nghiên cứu khởi động đó không được hoan. nghênh ai nhiều người còn nghi ngờ bây. giờ không có sự nào hơi quan trọng mà. không tổ chức công việc một cách hợp lý. và luôn luôn người ta thấy có kết quả. tiết kiệm được thì giờ cử động sức lực. mà năng suất lại cao hơn Phương pháp là. phải nghiên cứu kỹ lưỡng từng cử động. một rồi xét xem nó tiếp nối nhau ra sao. để tìm cách sửa đổi ngay khi dùng những.

Máy móc rất hoàn thiện mà người ta vẫn. có thể cải thiện được nữa vì chỉ cần rời. chỗ một bộ phận chẳng hạn một cái máy. vặn hoặc sửa đổi hình thức của nó mà. năng suất cũng tăng lên nhiều phương. pháp đó không chịu áp dụng vào các thợ. điều kiện những máy móc rắc rối tôi đau. áp dụng cho những nhân viên kế toán 1. cực kỳ đáng máy cũng được Chỉ cần chịu. khó thỉnh thoảng Nhận xét những cử động. gần như máy móc của họ là có thể tìm ra. được cách giản dị hóa và cải về việc bạn. có thể dùng những câu hỏi Dưới đây mà tự. xét cách làm việc của bạn A nghiên cứu. cách làm việc thử ngồi yên ổn ở nhà nghĩ. về cách làm việc của mình thì không thể. nào biết rõ mình làm việc ra sao đâu. phải phân tích những cử động thường ngày. của bạn hoặc tốt hơn nữa nhờ một người. ghi lại Chào bạn bạn chưa Mỗi công việc. thành 3 phần như sau Một chuẩn bị cần có.

Những dụng cụ gì lấy nó cách nào mất bao. lâu thì chuẩn bị xong hay làm việc vì cả. mọi cử động 3 xong việc mất bao lâu thì. rét dọn xong bạn ghi hoặc nhờ người ghi. đủ các chi tiết về mỗi phần đó b những. câu hỏi cốt yếu bạn phải tự bụng bạn xếp. lại những câu hỏi Dưới đây rồi đáp từng. câu trên giấy trắng mực đen Nội việc. Chép những câu đáp cũng đủ gợi được như. y mới cho bạn còn như chị đáp miệng thì. mơ hồ lắm không có ích lợi gì Một có. thật là cần thiết không một câu hỏi như. vậy có vẻ tầm ở đền ít người đặt Xa vậy. mà nó rất có ích cho ta biết được những. cử động chỉ do thói quen thôi chứ không. cần thiết gì cả bạn thử xét xem có thể. bỏ vài cử động nào không hay ta theo. đuổi mục đích gì Kết quả có tốt hơn hồi. trước không có tiến bộ rõ rệt không muốn. giản dị hóa cùng việc thì phải nhớ rằng. mỗi tác động nào mới mà không làm tăng.

Năng suất hòa không cải thiện được chất. lượng thì là tốn công tốn thì giờ vô ích. phải bỏ những tác động đó đi để tiết. kiệm thì giờ cho mình 3 nơi làm việc có. lý do gì quan trọng để vật rau trong bếp. 02 có thể làm ở ngoài sân với những. người khác trong nhà có cần phải ngồi ở. bàn giấy để đọc vào phê một số giấy tờ. nào không hay là có thể ngả lưng vào một. chiếc ghế bành hoặc nằm trên ghế xích đu. trên giường mà đọc hộp đựng hồ sơ có cần. phải để ở xa như vậy không Hay có thể. đặt ngay bên cạnh vừa tầm tay bạn chỗ. bạn làm việc có tiện lợi về phương tiện. ánh sáng tím. 34 lúc làm việc trong khi nấu bữa ăn. chưa có thể chuẩn bị cho bữa chiều không. Trước khi ngồi vào bàn ăn có nên đặt ấm. nước lên lọ để ăn xong có nước sôi pha. cà phê 05 ai phải làm việc có Nhất định. bạn phải làm công việc này công việc nó.

Không những người khác trong nhà bọn trẻ. Chẳng hạn có thể giúp đỡ Việc nhà một. phần nào không Bạn dáng nghĩ xem để làm. một công việc nào đó Ai là người có đủ. khả năng hơn cả và nhiều khi bạn sẽ thấy. rằng giao cho một người thợ chuyên môn. lại rẻ hơn là để cho người nhà Hí hoáy. làm lấy Sáu làm công việc cách nào hơn. cả bạn có làm nhiều cử động vô ích quá. không có phải di chuyển nhiều quá không. C Nghiên cứu cho kỹ kỹ thuật mới sau khi. đã phân tích từng cử động một nghiên cứu. cho kỹ rồi và ghi cả nên giấy bạn nên. bàn bạc với người trong nhà hoặc bạn bè. trong sở trong hãng hết thầy cùng tìm. với nhau một cách để làm công việc cho. mau hơn mà sẽ xanhh các bạn theo phương. pháp dưới đây 1 loại bỏ hết những cái gì. không cần thiết hay tìm cách kết hợp vài. cử động với nhau nghĩ xem có thể thay. đổi cách làm hoặc sửa đổi một dụng cụ.

Cho đỡ tốn thì giờ mà năng suất không. gian 3 những cử động nào cần thiết không. bỏ được thì kiếm khách giản dị hóa tới. cực điểm 4 áp dụng các phương pháp mới. dù có phải thay đổi hết để thực hành các. kỹ thuật mới khi bạn đã nghiên cứu xong. một phương pháp mới dồi thực hành nó. đúng từng điểm để xem nó có thật là tốt. không vì có khi lý thuyết rất hay đem ra. thực hành mới thế giờ phải mất một thời. gian rồi mới quen được thỉnh thoảng Bạn. phải kiểm soát Xem tất cả có được như ý. không Đừng bao giờ lấy làm thỏa mãn phải. tìm cách cải thiện dần bác sĩ gibbous có. 12 người con nổi tiếng về cuốn một chục. 13 hơn là về nghề chữa bệnh cho rằng. trong nhiều trường hợp có thể tiết kiệm. 60/100 thời giờ anh vào các việc trong. nhà bà Khuyên ta dễ kiếm được một thuật. nào để tiết kiệm thời giờ thì nên nói. cho người trong nhà và bạn bè hay ai.

Cũng ráng tìm ý mới rồi cùng nhau trao. đổi kinh nghiệm cao vậy mới tiến bộ được. phải lại sự hành hái của mình sẽ lấy quà. người khác và chung quanh ta sẽ có nhiều. người nhiệt tâm hơn sung sướng hơn Có ý. nào mới phải đem thực hành vào công việc. chứ không nên chỉ thực hiện riêng trong. sở họ trong nhà mà thôi nên có thói quen. ghi những cải thiện có thể thực hiện. được Nếu không áp dụng được vào một việc. nào đó thì biết đâu chừng sau này lại có. thể áp dụng vào một công việc khác những. giờ thuận tiện để làm việc sáng nay thôi. thấy dễ chịu lắm Tôi có cảm tưởng làm. cái gì cũng dễ dàng nháy mắt là xong. nhưng phần đông chúng ta Chắc bạn thỉnh. thoảng có cảm giác đó và tự hỏi nguyên. do tại tâm lý hay tại thể chất ai cũng. thấy ko những ngày làm việc vui vẻ hàng. hái những giờ mà làm việc gì cũng thấy. dễ dàng yếu tố tâm lý cũng đăng ký và.

Quan trọng hơn cả vẫn là yếu tố về thể. chất có một sự quân Bình trong cơ thể. làm cho bạn có những giờ nào đó làm việc. không mệt nhọc mà được kết quả phi. thường còn vào những giờ khác Việc gì. cũng Rắc Rối trục trặc làm hồng lên. thẳng xuống không thể vẽ một đường biểu. diễn chung cho mọi người về những sự. biến đổi đó Được vậy Bạn phải ghi lấy. những giờ trong ngày mà bạn thấy con. khoái mọi việc được dễ dàng thấy có dấu. hiệu nào nhỏ nhặt cũng ghi liền một nhà. sinh học ở trường đại học Chicago đã. chuyên nghiên cứu về trạng thái ngủ và. thước ông ta đã nồi xanh và đã tìm thấy. điều này nhiệt độ của cơ thể có ảnh. hưởng lớn đến hoạt động của ta buổi sáng. ta thức dậy mà nhảy ngay xuống đất Cũng. tùy thuộc vào nhiệt độ trong người nhiệt. độ bình thường của cơ thể là 37 độ nhưng. trong ngày dù ta khỏe mạnh nhiệt độ đó.

Cũng có thể thay đổi ít nhất là 3/10. nhiệt độ thấp nhất là trong giấc ngủ cao. nhất là vào một lúc nào ý kiến thức ban. ngày hoặc làm tối mỗi người mỗi khác. Nhưng xét chung thì có thể phân biệt ba. hạng người một hạnh người buổi sáng thấy. khoản tỉnh táo Hàng Hải làm việc khoảng. giữa trưa sự Khanh hay đó đạt mức tối đa. rồi giảm dần dần tới tối thì hoàn toàn. iOS không muốn làm gì cả hai hạng người. buổi tối mới khỏe khoắn hàng hái họ ngại. dễ sớm cả buổi sáng đầu óc lơ tơ mơ như. trong sương mù khó Suy nghĩ được gì sau. bữa trưa họ mới tỉnh táo vào buổi tối họ. hàng hái làm việc bà khoảng thứ ba sung. sướng hơn k có được một phần những đức. tính của 2 hạng trên buổi sáng dậy thấy. dễ chịu bước ngay xuống đất không khó. nhọc gì cả làm việc vui vẻ tới trưa buổi. chiều hơi lừa đời một chút nhưng buổi. tối vì lại tỉnh táo hàng hái vui thích.

Sự phân hạng đó quá đơn giản nhưng cứ áp. dụng nó bạn cũng có thể thấy được đại. khái Bạn thuộc hạng người nào rồi tìm ra. những giờ khỏe khoắn tỉnh táo nhất của. bạn bạn sẽ rõ những chú trọng nhất hoặc. khó khăn nhất vào những giờ đó và kết. quả sẽ tăng lên nhiều cần phải biết mình. làm tới bức nào và tiết niệu của mình ra. sao một con ngựa kéo xe mà bắt não phi. theo mức trung bình của một con ngựa đua. thì chỉ một lát là mình nó đầy mồ hôi. mũi nó thở phì muốn đứt hơi chạy lại. khứ để nó đi thủng thẳng theo nhịp điệu. của nó thì nó kéo được những cỗ xe nặng. mà còn ngựa đua không kéo nổi Nếu bạn. gắng làm việc theo một nhịp điệu quá sắt. bạc thì cũng vậy sẽ mau mệt sẽ có hại. cho thần kinh mà kết quả chẳng được bao. nhiêu cực nhọc vô ích tăng tốc độ của. bạn lên sự hoạt động của ta không theo. một đường Nhất định đâu thói quen có thể.

Ảnh hưởng tới nó chẳng hạn tổng thống. and Sunhouse luôn luôn thích thức dậy. sớm và ở trong quân đội Ông đã quen thức. dậy lúc 6 giờ rưỡi khi kèm thôi vô Tòa. Bạch Ốc ông cũng cứ tới giờ đó là không. ngủ được nữa dậy khoác áo và sẵn sàng. làm việc nếu các người có Ừ ông cũng dậy. sớm như ông có thể nói rằng thời đó bao. nhiêu việc quan trọng nhất ảnh hưởng tới. vận mệnh của Hoa Kỳ đều được quyết định. trước 12 giờ trưa buổi sáng ông tỉnh táo. suy nghĩ Minh Mẫn tới nỗi các cộng sự. ngỡ rằng ban đêm ông đã thức để nghiên. cứu các vấn đề khó khăn chỉ vài tuần chú. ý là bạn có thể biết được tự giờ nào. nhiệt độ của bạn cao nhất làm việc dễ. dàng nhất một thiếu phụ nọ suốt hai tuần. ngày nào cũng cách một giờ lại lấy nhiệt. độ trong người và thấy rằng nhiệt độ cao. nhất là khoảng 10 giờ rưỡi sáng tới 12. giờ trưa bà Thu xếp để rồi những công.

Việc quan trọng khó khăn vào lúc đó mới. rồi bà ta cho tôi hai kết quả thật Phi. Thường mọi việc chạy vo Tôi luôn luôn. vui vẻ chúng ta có thể làm thay đổi. nhiệt độ trong người được chẳng hạn buổi. sáng mà tắm nước thật nóng thì nhiệt độ. của ta cũng tăng lên trong vài giờ và. như vậy các chu kỳ trong ngày của nhiệt. độ ta bị xáo trộn đi chơi mà bước thật. mau thì kết quả cũng vậy. ở trường học nọ người ta đã thí nghiệm. lựa hay nhóm sinh viên nhóm thứ nhất cho. ở trong một cái gác sát mái nhà hơi hơi. nát tiểu tiện nghi nhóm thứ hai theo ở. trong những phòng trang hoàng đẹp đẽ đầy. đủ tiện nghi đa số thanh niên thường bảo. rằng nếu thực tâm muốn học thì ở đâu. cũng học được khung cảnh xung quanh. chẳng có chút ảnh hưởng gì cả nhưng cuộc. thí nghiệm trên chứng tỏ điều đó sai hai. nhóm sinh viên ngành rất nhau cùng theo.

Một chương trình mà nhóm thứ nhất ở. trong gác sát mái nhà học thu hút hơn. hẳn so với nhóm thứ 2 nhưng còn nhiều. trường hợp những vật thiên tài có ngồi. trong một phòng lộn xộn trước một bạn. giấy giấy tờ sách vở mười bột thì làm. việc mới đắc lực một số nhà văn tuyên bố. có lộn xộn như vậy tôi mới viết lách. được vì ý gì tôi cũng biết vật nào ở chỗ. nào nếu bạn thuộc hạng Thiên Tài đó thì. một biệt lệ rồi chúng ta khỏi phải xét. nhưng xin bạn cứ thử xếp đặt lại cho. chung quanh có thêm thứ tự đẹp mắt hơn. dễ chịu hơn Xem kết quả à Ừ tôi sẽ rất. ngạc nhiên nếu bạn không làm việc mau. hơn dễ dàng hơn ánh sáng ánh sáng là một. yếu tố quan trọng để làm việc mau hơn. tốt hơn trong các xưởng chỉ cải thiện hệ. thống đèn mà năng suất tăng được từ 10. đến 30 phần 100 Thế thì tại sao bạn. không thử ở nhà xem kết quả ra sao nhất.

Là phí tổn chẳng đáng kể gì so với phí. tổn trong một xưởng công việc cũng chẳng. khó khăn chút nào cả ngày nay hãy nhân. viên xin cải thiện hệ thống đèn thì ít. có ông chùa nào mà không chấp nhận liền. Vì ta đã hiểu rằng có đủ ánh sáng thì. làm việc mới mau vì tổn không Bao nhiêu. mà Lợi rất nhiều nhưng ai sáng mờ mờ. Diệu Diệu Huyền Ảo để nghe nhạc hoặc ve. vãn người đẹp thì rất hợp còn muốn đọc. sách may vá hoặc làm mọi việc khác thì. chỗ làm phải sáng mà đừng có những bóng. tối nổi bật quá như vậy đỡ hơn mắt nếu. mắt đã kém sẵn thì càng cần có một anh. sáng tốt kính đầu buổi tối bạn có thấy. mỏi mắt Nhức mắt không chỉ sau một ngày. làm việc ở sở hoặc đọc viết hoặc đánh. máy có thấy nhức đầu chóng mặt với hoài. không Nếu có thì đừng nên buồn không. phải chỉ một mình bạn như vậy đâu không. thời nào người ta dùng cặp mắt nhiều như.

Thời nay từ sáng tới tối làm việc không. nghỉ mắt đọc sách may vá hãy hỏi sửa. chữa đại khái Thì tại những nước tiên. tiến hai phần trăm dân chúng vì mắt kém. mà năng suất mất đi 1/3 Thiện biết bao. về thời giờ và về sức sản xuất chung. những chứng nhức đầu mệt mỏi quả gọi. nguyên nhân thường Tại mắt hư nhưng 100. trường hợp thì có 80 trường hợp có thể. thì được rất mau bằng cách chữa mắt hoặc. đeo kính mắt mà kém thì không được hưởng. nhiều cái thú ở đời mà làm việc gì cũng. mất nhiều thì giờ nhất là công việc làm. bàn giấy đừng tự kiếm lấy kính khi Messi. hoặc có thật nên lại một bác sĩ chuyên. trị về mắt rồi lại một tiệm bán kính lựa. kính cho bạn thị giác của ta thay đổi. nên cứ ít nhất 5 năm phải đi coi lại mắt. một lần không vốn công gì mà lại lợi Ừ. nếu bạn dùng kính hai tròng mà không. thấy khó chịu thì nên dùng thử đó đỡ bận.

Bịu đi đâu cũng phải mang hai thứ kính. mà lại tốn thì giờ mỗi lúc mỗi thay kính. Bây giờ ông Mỹ cờ thấu kính 3 tròng tiện. hơn cả kính hai tròng Đừng Phí sức của. ta tận dụng khả năng của mắt là một cách. tiết kiệm thì giờ nhưng ráng đừng làm. phí sức mắt Tránh đường bắt mắt nhìn bàn. tay mình rồi nhìn sang một điểm ở xa như. vậy mệt mắt mà nhiều khi chẳng có lợi. ích gì Một cô thư ký đánh máy Thảo nghề. chỉ nhìn một tờ giấy ít khi phải nhìn. các chữ trên mặt bàn máy khi ta lái xe. cũng vậy Không phải nhìn cái Thắng cải. Cần sang số trong các công việc khác. chúng ta nên tập thói quen dùng mắt càng. ít càng tốt sáng Tìm những khí cụ không. cần phải nhìn cũng sử dụng được chẳng. hạn nhấn một cái nút thì nắp Mưa Sa đưa. bàn tay ra sờ cũng biết được Có gì trục. trặc hay không khi đàn áo len tập Đừng. nhìn hoài vào mũi kim chương 3 tổ chức.

Công việc ở Em muốn làm được nhiều việc. trong một thời gian tối thiểu thì điều. quan trọng là phải tập một thời khóa. biểu rất đúng xin bạn đừng hiểu nhầm tôi. Tôi không muốn bảo bạn phải lệ thuộc vào. thời khắc biểu của bạn đầu bạn không nên. tham lam quá tính sát có tới cái mức. không có một phút rảnh nữa mà vừa làm. vừa lo ngại không biết có kịp không mục. đích của một thời khắc biểu là làm tăng. năng suất của ta mà mất ít thời giờ nhờ. khéo tổ chức ta phải sắp đặt công việc. theo thứ tự quan trọng nhiều quan trọng. ít việc nào làm trước việc nào làm sau. muốn tiết kiệm thời giờ thì cần có một. thời khắc biểu như sở họ xa vậy sẽ tới. và đi đúng giờ và để tính những giờ đó. người ta căn cứ vào tốc độ bình thường. của xe bạn cũng vậy phải căn cứ vào năng. suất thường ngày của mình mà lập thời. khóa biểu mới đầu đừng định cho mình một.

Mức quả cao Không những vậy nên tính đôi. chút để phòng sự bất ngờ Nếu bạn khéo tổ. chức thì thời giờ rồi ra đó chính là. thời giờ thuộc về riêng mình đấy. em kinh doanh các thầy thợ Các Bà Nội. Trợ nào làm được nhiều việc cũng luôn. luôn có một thứ thời khắc biểu người thì. tính trước rất kỹ rồi ghi vào giấy người. thì pháp sơ trong đầu óc thôi tự mình. phải lập thời khóa biểu cho mình vì thì. mình mới biết rõ công việc cùng khả năng. của mình cái gì hợp hay không hợp với. mình nhưng người nào có một đời sống đầy. đủ thì luôn luôn dự tính trước sẽ dùng. thời giờ của mình ra sao nên ghi cho. khỏi mất thì giờ tôi đã hỏi nhiều người. có danh tiếng về cách làm việc của họ. hết thảy đều có một lối riêng để ghi mọi. việc cho khỏi mất thì giờ biết cách dùng. những lời ghi đó điểm khó khăn nhất của. phương pháp đó là trước hết phải biết.

Cách ghi rồi dùng những lời ghi đó mà. lập một chương trình nếu bạn chỉ ghi lấy. lên một cái bao thương rồi nhét vào 1000. kéo nào đó hoặc móc lên tiền tượng mà. chẳng ngó ngàn cây nữa thì hiển nhiên. những lời ghi đó phôi dụng thà đừng ghi. còn hơn người rồi mà để lạc mất hoặc. không biết cách dùng anh sống chỉ thêm. rắc rối Vì thỉnh thoảng bạn lại chợt nhớ. có việc này việc nào định làm mà không. làm bạn đâm ra âm thận nhưng đã quá trễ. rồi những lời gì đó chỉ có ích khi nào. ta dùng nó làm yếu tố để lập nên một. thời khóa biểu nhà chế tạo xe hơi Henry. user thường bảo nếu chúng ta biết mình. sẽ là một công việc nào đó ra sao thì. công việc đó kể như đã làm được một nửa. lập thời khóa biểu cho một ngày ông hội. trường công ty Vĩ Đại nên lót bảo đối. với ông sự tổ chức thời giờ đã thành một. nhu cầu và việc đó làm đợi cho ông bước.

3 hay 4 cái công Ông bỏ vào đó Đã từ lâu. ông thực hành hay ý dưới đây 1 hễ có thể. thì ráng ghi trên giấy trắng mực đen. trong mỗi giai đoạn công việc của ta sẽ. ra sao những thầy và thợ giỏi nhất luôn. luôn tự lập cho mình một chương trình. rồi Cứ bình tĩnh thực hiện những điều đã. sự tình trước hay nghiên cứu Công việc. hàng ngày của ta bằng cặp mắt cùng một. nhà tổ chuyên môn ta biết rõ công việc. của ta hơn bất kì ai và ta phải tự mình. lấy cách cải thiện nó thời khắc biểu cho. một tuần làm thời khóa biểu cho một tuần. rồi luôn luôn đạt ở trước mặt một thời. Liệt kê những công việc quan trọng cho. mấy ngày tới theo đúng vậy thì ít nhất. Mỗi ngày tiết kiệm được 25 phút bí quyết. là phải luôn luôn phân biệt cá gì quan. trọng cái gì không quan trọng rồi lại. luôn luôn xét lại hỏi xem có cái gì hóa. ra bớt quan trọng không có cái gì hóa ra.

Quan trọng hơn không để việc gì gấp nhất. thì làm trước khi lập bảng liệt kê đó. nên ghi lên đầu những việc chán nhất mà. phải làm đã phải làm thì Làm phát đê để. hoãn lại chỉ thêm mất thì giờ mất nghị. lực thôi có khi tốn công gấp 2 lần nữa. biết tìm ra cái cốt yếu một người tổ. chức khéo thì trước hết phải hợp lý hóa. công việc của mình nghĩ xem việc gì phải. làm trước hết rồi làm liền nhiều người. do bản năng cảm thấy cái gì quan trọng. cái gì không quan trọng nhưng không phân. biệt được em phải phân biệt cải chính. với cái phụ ghi lên thẻ rồi Sắp xếp theo. thứ tự Việc gì quan trọng nhất thì phải. cương quyết làm ngày nhất định gạt việc. phụ trong một bên Đừng nghĩ tới nó như. vậy không phí giờ phí rất giải quyết. những vấn đề lặt vặt không ảnh hưởng tới. kết quả tối hậu xét qua chọn vấn đề rồi. lập một kế hoạch quy tắc chung là phân.

Biệt những điểm cốt yếu và những chi. tiết rồi lập một kế hoạch hành động Dĩ. nhiên khi lập kế hoạch phải Tiên liệu. những việc có thể xảy ra sau này nhưng. không nên tin liệu cho một tương lai xa. quá mà quên mất những việc sắp tới bạn. nên nhớ rằng biến cố cuối cùng mới xảy. ra trong đời bạn không nhất thiết là. biến cố quan trọng nhất vì nó còn mới mẻ. nên ta có thể cảm thấy nó quan trọng. quan trọng nhất thời sau này cách 1 thời. gian khá xa rồi nhớ lại ta mới nhận định. được đúng giá trị của nó bạn nên tập. thói quen đặt mỗi việc xảy ra vào trong. toàn thể hoạt động của bạn hoặc vào. trong cả cuộc đời của bạn rồi hãy xếp nó. Ừ như vậy khỏi quan tâm tới chi tiết mà. Lợi thời giờ được rất nhiều một chương. trình trang 15 phút ông giám đốc tờ báo. một hôm bảo thôi từ lâu rồi cờ thói quen. chia mỗi ngày của tôi thành từng khoảnh.

Mỗi khoảng 15 phút dành cho một chương. trình riêng dần dần tôi quen mỗi việc. chỉ là 15 phút là xong mà có việc trước. kia tôi mất 20 phút bây giờ trở thành. thói quen rồi Tôi chẳng cần định giới. hạn cho tôi nữa Tôi có một cuốn sổ nhỏ. đen trong đó tôi ghi tất cả những việc. cần làm cho những ngày sau có khi cho gà. mấy tháng sau nữa như vậy tôi biết được. đại cương chương trình hoạt động của tôi. nếu có một sự thay đổi gì thì tôi chỉ. cần mở sổ ra coi xem sau đó có công việc. gì gấp nhất phải làm ngày chương trình. phát thanh riêng ngày ra từ khoảng cho. ta nhiều người đàn bà có thói quen theo. chương trình phát hành mà làm việc cho. mau chẳng hạn họ định như vậy trong khi. nghe tin tức thì ăn sáng vừa hết tin tức. thì anh sáng xong tới chương trình thể. dục khi họ sẽ rửa chén trong 15 phút đó. họ quét nhà nấu bếp sạch quần áo mỗi.

Cùng việc làm trong mỗi chương trình Rốt. cuộc họ khỏi phải nhìn đồng hồ mà biết. được công việc có kịp thời giờ không có. thể vừa nấu bếp vừa nghe đài truyền. thành vừa đàn vừa coi vô tuyến truyền. hình công việc trong nhà như vậy thấy đỡ. nhàm chán cho đồng hồ chạy sớm hơn một. chút muốn cho kịp giờ mặc dầu gặp những. sự cố bất ngờ thì nên cho đồng hồ chạy. sớm ít phút cái đó hơi con nít thật đấy. nhưng về tâm lý nó có hiệu quả cho thấy. sớm hơn 15 phút là đủ lắm rồi đừng quá. lố về quả lỗ thì sẽ vào thời gian dư đó. mà cứ thủng thẳng rồi hóa trễ một nhà. kinh doanh ở nữ đạt một chiếc đồng hồ. riêng có 13 số chứ không phải 12 như vậy. mỗi giờ hóa ra mau hơn chỉ có 55 phút 23. giây thôi và trừ lúc giữa trưa và giữa. đêm còn những lúc khác đồng hồ đó chỉ. giờ xài hết không đúng các đồng hồ khác. đồng hồ đó thật thế nhưng ông ta bảo.

Rằng chị ít lâu ông tha quen với nó và. Nhờ đó mà tiết kiệm được ít thời giờ để. làm những việc mà ông thích chương trình. trong 1 tháng Henry Ford hay nhận thấy. rằng lập chương trình một tháng trước. rồi mỗi tháng so sánh những việc mình đã. thật sự làm được với những việc trước. kia tính làm thì chẳng bao lâu thấy tiến. bộ lạ thường khi lập chương trình ấy ông. dùng ba trang giấy khổ khác nhau mỗi. trang cho một tuần không kể thực hiện. tại và có 1 khoảng trắng cho những việc. bất ngờ mỗi tuần chưa ra từng ngày rồi. mỗi ngày chia ra từng giờ nhìn vào đó. Ông thấy được đại cương những công việc. ông phải làm mấy ngày sau nhưng đừng. quên dự tính quá xa vì chương trình sẽ. mơ hồ quá dễ thay đổi mà không lợi ích. gì cả. hãng Chúng tôi phải dự tính chương trình. sản xuất xe hơi 3 họ muốn năm trước. ngược lại chương trình của mỗi người thì.

Chỉ cần rút ra tổ chức công việc mấy. ngày nhiều lắm là mấy tuần thôi để có. thể kết hợp nhiều hoạt động được từ. thường nhấn mạnh vào điểm đó. đó là việc có thể cùng làm một lúc mà đỡ. phải lùi trở lại hoặc làm một việc mà. làm tới 2 lần thảo một chương trình mỗi. ngày một lần bạn có thể lấy tờ giấy. trước lên trên đó tất cả ý nghĩa trong. đầu chờ lựa những yếu nào cần thiết thì. giữ lại không cần thì bỏ đi một cách nữa. là cuối ngày hoặc ở hãng xưởng hoặc về. nhà rồi bỏ ít phút đi tất cả những công. việc cho hôm sau như vậy ý tưởng trong. óc bạn sẽ cao thứ tự hơn bạn sẽ thành. hơi hơn để thưởng thức những thú vui lúc. nghỉ ngơi bà rút Surfers thâm tím phương. pháp đó bảo rằng chuẩn bị công việc tối. hôm trước thì hôm sau đỡ tốn gấp đôi. thời giờ để suy nghĩ và làm việc có hiệu. quả hơn bình tĩnh hơn nhờ có chương.

Trình vạch sẵn lại được cái lợi nữa là. buổi tối đó Thấy bình tĩnh hơn nghỉ ngơi. được hơn là không lập sẵn chương trình. để trong giấc ngủ không được yên mà sáng. vừa tỉnh dậy đã phải suy nghĩ luôn về. những việc chắc phải làm trong ngày vì. những vấn đề mình phải giải quyết hôm. sau như vậy không còn sợ à mà cả buổi. tối mình khỏi phải thắc mắc gì cả Vả lại. Nội việc gì xếp đó Nhiều khi cũng giúp. ta loại bỏ được những yếu tố vô ích mất. thì giờ mà tìm được một giải pháp rồi. Liệt kê các công việc phải làm bạn có. thể cho ghi các công việc phải làm như. vậy là đang chán mà đôi khi mất thì giờ. nữa vì có người thì ghi lấy lệ kỳ rồi. thì bỏ qua Sở dĩ Vậy là vì ghi sơ sài. quá chẳng hạn mai phải làm vườn phải đi. mua giày phải xếp sách ghi như vậy Quả. thật không có lợi ích gì mấy phải ghi. thật nhiều chi tiết hơn ví dụ làm vườn.

Cho phân vô các chậu này thì lá các cây. nọ trở lại cắn cổng lên luống cho hàng. rau đó nghĩa là bạn lập một chương trình. làm việc rồi hôm sau cứ theo đó mà làm. có việc làm sớm có lợi hơn là làm trễ. chẳng hạn tới sở bưu điện lúc mới mở cửa. bạn đỡ phải đợi hơn là tới giữa buổi làm. việc một bảng liệt kê dùng ngoài được. một ông giám đốc một hãng quảng cáo nọ. cả anh đi tất cả các công việc phải làm. ông có tên 100 khách hàng thường giao. dịch với ông nhất và cứ mỗi ngày ông kêu. điện thoại 34 người để hỏi thăm công. việc 1 tháng hết một lượt nhờ vậy tháng. được nhiều lời kêu ca mà lại nhận được. thêm nhiều ca mang lịch nhật ký sổ tay. không lợi bằng nghịch nhật ký có nhiều. thứ lịch nhật ký rất tiện cho ta mỗi. ngày là 12 tháng Có khi mỗi ngày còn. chia ra nhiều ô mỗi ô cho một giờ lại có. những trang giấy trắng đề ta ghi địa chỉ.

Số điện thoại ta sẽ ghi theo thứ tự từng. giờ mọi công việc trong ngày cả những. buổi hội họp hay tiếp khách với đủ các. điểm quan trọng cây viết và miếng giấy ở. bên cạnh điện thoại ở đầu giường và ngay. cả trong bồn tắm Chúng ta nên có sẵn một. cây viết một miếng giấy có ai cho biết. một tin tức một tài liệu gì hoặc ta bỗng. này ra một ý gì thì ghi vắn tắt lại liền. cho khỏi Quên cách đó chắc chắn hơn là. lấy khăn mùi Soa ra Tháp mũi nhất là khi. mình không sổ mũi đ bây giờ vào các. chuyện cãi lộn trong gia đình nên mỗi. tuần họp cả gia đình một buổi chẳng hạn. tối thứ bảy để giải quyết tất cả các về. chung lớn và nhỏ rồi lại trong suốt một. tuần đừng phía trước vào những cuộc cạnh. biển xảy ra hàng ngày nhất là vào những. lúc không tiện cho việc trao đổi ý kiến. đừng mất thì giờ nghe những lời biển dài. không hợp lúc cứ mỗi khi có chuyện gì.

Xảy ra đánh bàn thì ghi lại ngay rồi để. tới thứ bảy cùng xét một lần những. chương trình phát hành họp truyền hình. chẳng hạn thường gây những cuộc cãi vã. trong những gia đình đầu người người. thích chương trình này người thích. chương trình khác không ai chịu nhường. ai Tại sao ta không thỏa thuận với nhau. mà lập trước một chương trình cho cả. tuần nhiều vấn đề có thể giải quyết êm. thấm bằng cách đó vừa chán đời những lời. qua tiếng lại mà lại vừa tiết kiệm được. thời giờ cho mỗi người ai cũng được một. lúc rảnh khỏi phàn nàn rằng muốn Điên. đầu vì làm việc không hở tay từ sáng đến. tối chương 4 phương pháp làm việc phải. tổ chức công việc cách nào để làm cho. đàng hoàng mà mau anh không thể trả lời. câu hỏi quan trọng đó được vì không có. một phương pháp nào có thể áp dụng cho. mọi trường hợp nhưng tôi nghĩ rằng ghi.

Lại dưới đây và lí do nó sẽ gợi trong óc. bạn những ý khác như vậy cũng là một. cách giúp bạn tự trả lời câu hỏi đó làm. mấy công việc luôn một lúc hay làm xong. việc này rồi mới qua việc khác có hai. cách làm làm mấy việc luôn một lúc và. làm xong việc này rồi mới qua việc khác. người theo cách này người theo cách khác. từ tính khí của mỗi người bạn phải tự. lấy cách nào hợp với bạn Tác giả cuốn. nghệ thuật thưởng đời một cuốn sách rất. được hoàn thành tại Mỹ cũng chủ trường. như vậy ông bảo về phương diện tiết kiệm. thì giờ phương pháp hợp lý nhất là chỉ. làm một việc một lúc thôi cái đó cần có. mua thời khác biểu lập thật kỹ và một. nghị lực tinh thần rất cao vì biết tập. trung tinh thần là một nghệ thuật không. dễ đâu phương pháp của alehouse cựu tổng. thống Iraq Sunhouse là một trong những. người tin tưởng phương pháp kể trên mới.

Rồi ông đã tuyên bố với người bạn thân. Sở dĩ Tôi làm nổi trách ở nhà trắng là. vì tôi không bao giờ làm hai việc một. lúc không để cho óc tôi bị quấy rối vì. các việc khác ngoài các việc tôi đang. làm một viên giám đốc phòng báo chí phủ. tổng thống lời thêm tổng thống làm việc. theo nhịp điệu ít ai theo kịp ông Đào. chỉ thị rất mau Và nếu có thể được thì. ông quyết định liền không bao giờ trên. bàn giấy Ông còn có những giấy tờ hồ sơ. về những việc hôm trước thư từ tới ông. hồi âm ngay và có việc gì gấp thì ông. giải quyết ngay chứ không để sáng hôm. sau tổng thống buộc rằng tình vấn đề nào. với ông thì phải trình cho rõ ràng vắn. tắt chứ không nói loanh quanh ông tổ. chức thời khóa biểu gồm hầu hết các cuộc. hội kiến vào buổi sáng để buổi chiều làm. một mạch những việc khó khăn mà không. phải ngừng lại cũng như mọi người hoạt.

Động ông tiết kiệm từng phút những người. theo phương pháp eng Sunhouse thường là. những người làm việc rất nhiều nhưng làm. việc xong họ biết tận hưởng những giờ. rảnh của họ không Khi nào vừa nghỉ ngơi. tiêu khiển vừa nghĩ tới công việc vì. biết rằng như vậy không có kết quả thi. về việc cho đỡ chán mà làm được mau ông. giám đốc một hãng tìm việc nọ có xanh ở. Mỹ dùng một phương pháp cái hẳn Ông bảo. sự đơn điệu tài hãy lắm Làm việc cũng. như chạy bộ vậy tiết niệu phải tùy con. đường dài hay ngắn nhưng dù làm việc. nhiều hay thậm chí theo tôi quy tắc này. cũng có giá trị tuyệt đối sau 3 giờ gắng. sức phải đổi công việc độ 10 phút cho đỡ. chán sau 4 giờ làm việc thì ngưng công. việc đó lại 10 phút Tôi bảo phải thay. đổi công việc chứ không phải là nhưng nó. hẳn bỏ sự nó thay đổi công việc thì kết. quả cũng như nghỉ ngơi mà không phải.

Hoàn toàn bỏ phí thì giờ tôi biết một. nhà văn đồng thời viết vào cuốn sách khi. nào nguồn cảm hứng cạn thì ông bỏ cuốn. đường viết và viết tiếp cuốn khác và do. kinh nghiệm ông thời gian viết 3 cuốn. cùng một lúc như vậy lại mau hơn là viết. xong cuốn này rồi mới đến kia nếu bạn. theo phương pháp đó thì nên hết sức. tránh sự đơn điệu chẳng hạn nên xem các. công việc đọc thư Trả Lời Thư Thảo bạn. khoa học soát lại sổ sách hoặc về việc. trong nhà xem việc lau quét nhà với việc. may vá rất ít khi mọi bộ phận của cơ thể. đều mệt cả là một việc lâu những cơ bắp. đó được nghỉ nhờ vậy năng suất chung. tăng lên các nhà chuyên môn bảo rằng làm. Toán cậu liên tiếp mấy giờ thì đầu óc sẽ. mệt mỏi rằng sức lâu thì công việc hóa. đơn điệu tràn án cho nên cần thay đổi. công việc bận việc có ai cũng có lúc bận. việc quá mà không đủ thì giờ để làm.

Những lúc đó bữa đến tâm nên ăn nhiều. vào bữa trưa nhịn đi khoảng 3 giờ chiều. hãy ăn một chút cho đỡ đói như vậy làm. việc liên tiếp được 6 giờ xong được một. phần lớn công việc buổi sáng làm việc. tốt hơn cả mới làm được ba bốn giờ ngừng. lại để ăn ngồi chờ đợi các món ăn dọn ra. thật là uổng thì giờ với lại ai cũng. nhận thấy rằng sau một bữa ăn no khỏi. làm việc được lắm sau Cùng trong giờ. trưa của mọi người ta được làm việc một. hồi khỏi vì ai quấy rầy không có điện. thoại không có người vô ít kiến hỏi cái. này cái khác ở lại nếu buổi chiều mới. làm nhiều việc thì bữa trưa bạn nên ăn. cho nhiều rồi 8 9 giờ ăn bữa tối như vậy. khi Toàn sở các nhân viên về bạn ở lại. làm việc một mình thật tĩnh mịch mà lúc. về nhà đỡ kẹt xe tiết kiệm được thời giờ. quý báu theo cách đó bạn có thể làm xong. công việc nội một buổi chiều không kéo.

Dài tới hai ba ngày Dĩ nhiên không nên. Ngày nào cũng như vậy mà thành thói quen. lâu lâu lúc nào nhiều việc lắm thì mới. nên theo cách đó là tiết kiệm cho bạn. được mà giờ liệng bỏ bàn giấy đi ông. giám đốc một tổ chức quan trọng ở Mỹ đã. tìm ra một phương pháp rất độc đáo để. khỏi phí thì giờ ông đã bỏ hẳn không. dùng tới phàn giấy ông bào bàn giấy chỉ. tổ làm cho công việc thêm rắc rối cho. nên không làm việc của tôi không kê bàn. giấy tôi chẳng bận tâm chút nào về hồ sơ. rèm á khỏi phải chú ý tới những chi tiết. về những hình thức đó óc tôi được rảnh. để nghĩ tới những vấn đề thật sự quan. trọng cô thư ký của tôi có nhiệm vụ. trình hồ sơ cho tôi khi nào cần đến Dĩ. nhiên tôi định trước chương trình anh. đưa cho cô ấy và cô ấy cứ theo đúng. chương trình mà đem mỗi hồ sơ vô cho tôi. mỗi khi có thể giải quyết liền một việc.

Thì không thì hoãn rất ít việc hoãn lại. lắm một mặt bàn để viết mà dù tất cả. những lời chỉ thích tấn công đó chiếc. bàn giấy vẫn chưa chết nhưng nó đã thay. đổi nhiều các ông chủ xí nghiệp nào. trang biện phòng làm việc theo kiểu mới. thường dùng 1 chiếc bàn giấy rất đơn. giản chỉ cần một mặt bàn để viết nghĩa. là một miếng ván có bốn chân không có. hộp tủ nhẹ chẳng có gì càng Nghiêm cả. ông giám đốc một hãng quảng cáo vào bậc. lớn nhất ở Mỹ có một cái bàn làm việc. nhỏ đẹp chỉ để trang hoàng muốn ký giấy. tờ ông qua phòng thừa kế ngày phía trước. phòng của ông tại đó ông chỉ lưu trữ. những giấy tờ cực cần thiết chiếc bàn. giấy cổ điển nặng nề to lớn mỗi ngày một. hóa lỗi thời những nhà kinh doanh có ác. mới thích những chiếc bàn rất đơn sơ có. những ngăn kéo để xét giấy tờ chiếc máy. điện thoại không đặt trên bàn nữa mà để.

Bên cạnh bàn trong con mắt khách hàng sự. A và trật tự trong phòng giấy của biên. giám đốc đã thành một tiêu chuẩn cho sự. đắc lực họ có vẻ như bão Cho tôi coi. phòng giấy của ông tôi sẽ biết ông điều. khiển công việc ra sao lời nói là tiền. bạc tự do ngôn luận là điều quý thật đấy. nhưng tôn trọng chuyên đề quy tắc đó thì. nhiều khi mất thì giờ lắm vì các cuộc. bàn tính về việc làm ăn sẽ thành những. cuộc thương nghị bất tuyệt cho nên các. nhà chuyên môn về tổ chức Huyền ta nên. giảm các cuộc hội kiến tới mức tối thiểu. họ bảo viên giám đốc phải noi gương một. y sĩ định cho mỗi bệnh nhân bao lâu mới. tới coi mạch một lần trừ những trường. hợp khẩn cấp nhờ cách đó mới đỡ tốn thì. giờ cho mình và cho người tới hội kiến. với mình nữa Vì Thì giờ của họ cũng quý. như thế giờ của mình bí quyết hỏi thẳng. một phương pháp hiệu nghiệm nhất để rút.

Ngắn các cuộc đàm thoại là cách hỏi. thẳng do ông sullivan đề nghị nhà trị. bệnh thần kinh nổi danh của Mỹ đó bảo. mỗi cuộc viếng thăm đều có một mục đích. nhất định nhưng khách không Luôn luôn. Trình bày được mục em ở đâu cà giúp họ. bày tỏ được mình vạch ý muốn của họ tức. là tiết kiệm được thì giờ của ta và của. họ vậy cứ hỏi thẳng họ đừng do dự gì cả. kéo lại thời gian đã phí việc cho rằng. chỉ tổ chức lại thời giờ cũng có thể vào. một vài lúc nào đó tăng gấp đôi năng. suất và tiết kiệm mỗi ngày được một vài. giờ có khi hơn nữa a bạn bắt đầu lập một. kế hoạch như dưới đây bạn chia đôi tờ. giấy làm 6 cột mỗi cột cho một ngày viện. khuyên lựa một ngày trong tuần không có. công việc gì đặc biệt về mỗi công việc. và ghi bắt đầu làm lúc mấy giờ làm xong. lúc mấy giờ chẳng hạn từ 9 giờ đến 9:30. đọc thư từ gửi tới muốn cho thận đúng.

Bạn ghi cả những việc cảm quan trọng giờ. thì có thể làm giảm một chút cho khỏi có. những phút lệ Nhưng công việc thì phải. ghi cho đúng rõ chứ đừng mơ hồ một cách. đại khái mỗi hoạt động phải chia ra từng. giai đoạn nghĩa là phân tích cho kĩ. lưỡng B trình bày thành nhiều màu lập. xong bản phân tích công việc đó rồi à em. chỉ màu tôi cho dễ thấy mỗi mực chẳng. hạn về việc giao thiệp với các Thượng. Cấp bạn dùng màu đỏ mực tiếp xúc với các. người dưới quyền thừa kế bạn dùng màu. xanh dương màu thứ ba màu xanh lá cây. dùng cho hoạt động quản lý đầu tư đáp. thư thảo báo cáo Phúc trình được về mục. đó đó là những công việc chung của các. nhân viên chỉ huy ngoài ra mỗi nhân viên. chỉ huy còn có những hoạt động riêng nữa. Mỗi hoạt động này cũng nên tô bằng bột. màu riêng c Tổ chức lại thời gian biểu. của bạn phân tích xong các hoạt động như.

Trên bạn có thể lập ra một chương trình. làm việc hợp lý hơn phải làm như sau 1. gồm các màu lại những hoạt động nào cùng. màu tức là thuộc chung một mũ gồm những. hoạt động đó lại đừng để tản mát mất như. vậy tiện hơn vậy những công việc cùng. màu phải tiếp nối nhau gồm các cuộc hội. họp tiếp xúc vào một nơi một thời gian. nào đó thì đỡ phải đi đi lại lại từ. phòng này qua phòng khác mà lợi được. nhiều thì giờ hay các mục riêng trong số. những việc lặt phạt không thuộc tốt. nghiệp chính thức ta nên kể những phút. trò chuyện riêng với một người bạn đồng. nghiệp nên gom những phút điều chỉ đón. lại đừng cho nó làm nhưng những công. việc khác quy tắc là những hoạt động. trong cùng một màu phải nối tiếp nhau. càng lâu càng tốt Dĩ nhiên đừng lâu quá. tới mức sinh ra chán 3 thẩm định bạn đo. những khoảng cách tô cùng một màu nhận.

Xét xem mỗi màu xuất hiện nhiều hay ít. lâu hay mau mà biết được bạn đã bỏ nhiều. thì giờ và hoạt động đó hay không có phí. thì giờ vào nó mà làm thiệt những hoạt. động khác hay không Nếu có thì giảm đi. tới mức nào và làm cách nào giảm được. nghệ thuật đúng thì giờ dưới đây là vài. lời khuyên cho những nhà kinh doanh có. tiếng tăm đã tìm được những cách riêng. khỏi phí thì giờ A những lúc trốn khách. vậy ông giám đốc xí nghiệp mỗi ngày tới. những giờ nào đó khóa cửa phòng lại gỡ. ông điện thoại đàn ra ngoài để khỏi bị. ai quấy rầy một giờ suy nghĩ như vậy có. hiệu quả gấp mấy giờ đương suy nghĩ thì. phải ngừng lại để tiếp khách B Chỗ trốn. ở góc trốn trong phòng nhỏ chỉ những. người thân cận mới biết được C làm việc. ở giường các nhà đại doanh nghiệp càng. ngày càng thích phương pháp nằm nghỉ ở. giường như vậy khỏi bị ai quấy rầy mà.

Tránh được một lúc cuộc sống òa tại các. đô thị ngày nay nó làm cho tinh thần ta. căng thẳng Để một thời khác biểu khác. thường ông giám đốc phòng quảng cáo của. một công ty Phát thanh lớn Họ đề nghị. một thời khắc biểu khác hẳn với thời. khóa biểu thông thường Chính Ông ta bắt. đầu làm việc hồi 13 giờ buổi sáng không. làm từ 13 giờ đến 17 giờ ông ta tiếp. khách điện đam dự các cuộc họp rồi 4 giờ. sau từ 17 giờ đến 21 giờ ở ngoài giờ làm. việc các nhân viên khác hoàn toàn thuộc. về ông ông ta có thể làm việc một cách. rất yên tĩnh tập trung tinh thần vào các. vấn đề quan trọng sửa lại các dự án tìm. I mới Dĩ nhiên vợ con ông không ưa cách. làm việc đó của ông Nhưng thỉnh thoảng. gặp lúc nhiều việc ông dùng thời khắc. biểu đó thì họ Không phàn nàn trị các. tiếng động tiếng động là kẻ à số 1 của. ngành xuất ở thành thị người nào cũng là.

Nạn nhân của tiếng động hiện nay tiếng. động đã bắt đầu theo các đường cái mà. Lan về thôn quê theo các nhà tâm lý học. tiếng động gây ra những nỗi lo lắng có. hại cho bác thịt và cơ quan tiêu hóa mà. chúng ta không hay nó cũng làm cho tim. ra được mau hơn huyết áp tăng lên nó ảnh. hưởng cài hại từ sức khỏe ngay cả khi ta. cảm tưởng đã quen với tiếng động không. để ý tới nó nữa thì cơ thể ta vẫn tiếp. tục phản kháng lại nó không chấp nhận đó. vì vậy phải tìm cách tránh tím động đừng. để công việc bị ngắt quãng đường lúc. phải suy nghĩ mà điện thoại Zed thì bực. mình lắm gỡ ông nghe ra mà đặt một bên. để cúp điện thoại công việc nào quan. trọng thì nên dành cho những giờ yên. tĩnh nếu cần ăn sớm đi hoặc lùi bữa ăn. lại để tiếp tục làm việc cho xong khách. tới ngồi lâu quá ra chuyện quá thịt. trong khi họ thao thao bất tuyệt ta nên.

Nhìn lên trần nhà ra cửa sổ họ sẽ hiểu ý. ta tiện bọn phá quấy không gì bực mình. hơn những kẻ quấy rầy kế hết chuyện này. tới chuyện khác Toàn những chuyện vớ vẩn. vô bổ hệ thấy họ tới thì tốt hơn hết nên. lần đi nếu trong buổi tiếp thân bạn lỡ. thành nạn nhân của bọn đó thì cứ nói dạy. rằng vợ con ở nhà đau cần phải về Nếu. khách cứ ngồi nói một mình nói hoài mà. sắp tới giờ phải dự một cuộc họp thì làm. bộ hoa lắc đầu chán nản nhưng xin lỗi. khách một người mới chỉ hơi biết mặt mà. vô ngày lễ ta đúng lúc mình bận việc thì. cứ thản nhiên bảo họ nhầm đấy mình chưa. có hình hạnh được quen họ nếu tất cả. những cách đó đều thất bại thì có cách. này Tốt nhất cứ nói thẳng rằng mình đang. bận việc bạn thân mến Thu Hằng vừa gửi. đến bạn phần một cuốn sách Lợi mỗi ngày. được một giờ bạn nếu truy cập vào trang. web ra là 4.vn xét giấy ủng hộ kênh và.

https://youtu.be/P7G4JGJRbxM

https://youtu.be/P7G4JGJRbxMChị. Thu Hằng chào các bạn hôm nay Gala bút. sẽ giới thiệu đến bạn quyển sách Lợi mỗi. ngày được một giờ tác giả zeros được. xuất bản bởi nhà xuất bản Hồng Đức. beatbox bạn nhấn nút đăng ký Kênh ở biên. giới và bấm chuông để không bỏ sót Những. video m

Scroll to Top