Chiến thuật tăng số lần mua lặp lại trung bình của Adam Khoo / Trần Thu Hằng – Galabook

Thu Hằng Chào các bạn Chào mừng bạn đến với kênh  YouTube của Trần Thu Hằng hôm nay thu hàng sẽ gửi  . đến bạn video với nội dung chiến thuật tăng số lần  mua lập lại được trích trong cuốn sách gây dựng cơ  . nghiệp bạc kỳ tác giả Adam Khoo. bạn nhấn n

Thu Hằng Chào các bạn Chào mừng bạn đến với kênh  YouTube của Trần Thu Hằng hôm nay thu hàng sẽ gửi  . đến bạn video với nội dung chiến thuật tăng số lần  mua lập lại được trích trong cuốn sách gây dựng cơ  . nghiệp bạc kỳ tác giả Adam Khoo. bạn nhấn nút đăng  ký Kênh ở bên dưới Và bấm chuông để không bỏ sót  . Những video mới Ngoài ra bạn có thể truy cập vào  trang web Galabook.vn mua sách giấy ủng hộ kênh  . và tác giả giữ chân khách hàng hiện hữu và lôi kéo  họ quả lại liệu khách hàng có quay lại sau khi mua  . hàng lần đầu họ có quay lại thường xuyên không Tất  nhiên có những loại sản phẩm hoặc dịch vụ được mua  . với tần suất cao hơn những mặt hàng khác ví dụ  nếu bạn bán xe hơi số lần khách hàng quay lại mua  . xe sẽ ít hơn rất nhiều so với việc bạn bạn sang  tùy vậy những công ty Sinh Lợi cao biết rằng phần.

Lớn doanh thu của họ là từ từ những khách hàng  hiện hữu so với chi phí Mua khách hàng mới dưỡng  . ở hiện hữu ít tốn kém hơn nhiều những công ty làm  ăn hiệu quả bao giờ cũng làm tốt công tác theo dõi  . tỷ lệ khách hàng quay lại và số lần họ mua 1 tháng  hai 15 sai lầm lớn nhất Mà đa số các công ty nhỏ  . hay phạm phải là chỉ chú trọng vào việc thu hút  khách hàng mới mà mặc nhiên cho rằng khách hàng  . cũ sẽ tự động quay lại họ không hề biết số lần mua  lặp lại trung bình của khách là bao nhiêu họ không  . có phương sách nào để đảm bảo khách hàng hiện hữu  sẽ quay lại mua hàng bạn đừng quá ngây thơ mà cho  . rằng khách hàng sẽ quay lại chỉ vì bạn từng đáp  ứng được nhu cầu của họ trí nhớ của con người rất  . ngắn trong chuyện này nhất là khi họ bị phân tâm  bởi các chiêu khuyến mãi cao tay của đối thủ nếu.

Họ một đi không trở lại để thật là một mất mát lớn  cho bạn vì vậy sau khi đủ tiền và thời gian để có  . được khách hàng ban đầu bạn phải làm tất cả để đảm  bảo rằng họ sẽ trở thành khách hàng Trung Thành  . đem lại cho công ty Nguồn doanh thu A và ổn định  đến hết đời những công ty ăn nên làm ra không chỉ  . nghĩ tới doanh thu trong một lần đầu tiên họ bán  cho khách hàng mới mà họ nghĩ tới những gì họ sẽ  . kiếm được từ khách hàng ít nhất trong vòng 5 năm  tới Vì vậy họ có sự phân bổ hợp lý 40 phần trăm nỗ  . lực tiếp thị để giữ chân khách hàng hiện hữu và 60  phần trăm còn lại để thu hút khách hàng mới cho dù  . công ty bạn thuộc ngành kinh doanh nào bạn phải có  cái nghĩ như vậy về khách hàng hiện hữu và khách  . hàng mới bắt đầu bằng việc xây dựng cơ sở dữ liệu  khách hàng Làm cách nào để bạn có thể khai thác mỏ.

Vàng ngày đầu tiên bạn hãy tạo một cơ sở dữ liệu  về tất cả những người mua hàng của bạn tạo cho họ  . động lực như quà tặng những quyền lợi đặc biệt để  có được thông tin cá nhân của họ Bên cạnh những dữ  . liệu thông thường như tên Thông tin Liên lạc Hãy  tìm hiểu về ngày sinh của họ ngày sinh của con cái  . họ Và thậm chí cả ngày cưới của họ với những các  bạn có khả năng tạo dựng mối quan hệ đặc biệt thân  . thiết với khách hàng kế tiếp làm tốt công tác theo  dõi tỷ lệ khách hàng mới quay lại mua hàng của  . bạn lần thứ 2 tỷ lệ đó là mười phần trăm hai mươi  phần trăm hay 50 phần trăm theo dõi sát sao cả số  . lần mua trung bình của những khách hàng này họ mua  hàng mỗi tháng một lần mỗi quý một lần mỗi năm một  . lần Khi đã có trong tay những thông tin này bạn có  thể bắt đầu áp dụng những chiến thuật sau để tăng.

Số lần mua lặp lại trung bình của khách và tăng  doanh thu lên đáng kể chiến thuật tăng số lần mua  . lặp lại trung bình một giữ liên lạc thường xuyên  bạn nghĩ rằng việc bán những món đắt tiền và thời  . gian sử dụng lâu như xe hơi hoặc Nhà cửa thì không  cần quan tâm đến việc khách hàng quay trở lại như  . thế nhưng showbiz người giữ kỷ lục Guinness về  người bán hàng giỏi nhất thế giới lại là người  . bán xe hơi đấy bí quyết làm nên kỷ lục của do là  anh không chỉ bán cho mỗi khách hàng một chiếc xe  . sau khi cho gặp một khách hàng mới anh ngay lập  tức nghĩ làm sao mình có thể bán cho khách hàng  . này 5 chiếc xe trong vòng 20 năm trung bình 4  đến 5 năm người tiêu dùng theo xe một lần một  . khi bạn mua xe của do anh ấy sẽ ghi lại thông tin  cá nhân của bạn và gửi cho bạn 13 tấm thiệp tự tay.

Anh ký mỗi năm và cứ thế trong vòng 5 năm cho  đến khi bạn quyết định đổi xe và tìm đến do gần  . như tháng nào bạn cũng sẽ nhận được một tấm thiệp  tự do Chúc mừng năm mới giáng sinh lễ tạ ơn sinh  . nhật Halloween phần Vân nhờ còn gửi cả hoa nữa Nói  tóm lại giờ dùng mọi biện pháp để cái tên mình lưu  . lại trong trí nhớ của khách hàng Hãy hình dung Mỗi  tháng bạn nhận được một tấm thiệp trong vòng 5 năm  . thử hỏi bạn có nhớ tới do Nếu muốn đổi xe không  Tôi dám cá với bạn kể cả khi bạn không đủ tiền mua  . xe mới bạn cũng sẽ giới thiệu do cho bạn của mình  Vì vậy dù kinh doanh ở bất kỳ nhà các bạn hãy tạo  . ra một kênh liên lạc thường xuyên với khách hàng  Bạn có thể gửi thiệp người bản tin email Và thậm  . chí gọi điện thoại chiến thuật tăng số lần mua  lặp lại trung bình hay nhắc khách mua hàng nhắc.

Hết mua hàng là một trong những việc làm cần thiết  nhất và không thể bỏ qua của bất kỳ công ty nào  . Nhưng tiếc thay phần lớn lại không làm ví dụ bạn  làm chủ một tiệm làm tóc và có một vị khách vừa  . cắt tóc xong chẳng phải là bình thường khi giả sử  rằng trong vòng 1 đến 2 tháng tới anh ta họ chỉ ta  . sẽ cần cắt tóc lần nữa hay sao hãy tưởng tượng Bạn  có một quy trình là sau 2 tháng bạn gọi lại cho  . khách hàng đó và hỏi họ có muốn đến làm tóc không  Bạn có thể nói chào anh run lần trước anh cắt tóc  . ở chỗ chúng tôi nay đã được 2 tháng anh có muốn  thôi Sắp Xếp Một buổi cắt tóc đặc biệt cho anh  . không làm như vậy bạn không chỉ khiến họ cảm thấy  mình quan trọng mà họ còn cảm động rằng bạn nhớ  . Chính vì vậy khả năng Họ quay lại chỗ bạn cắt tóc  chứ không phải chỗ khác là rất cao Đây là điều mà.

Tôi đã trải qua khoảng 3 năm trước tôi tới cửa  tiệm trang sức gần nhà mua 1 đôi bông tai mừng  . sinh nhật bà xã nhân viên ở đây Đúng là những  người bán hàng siêu hàng họ khiến tôi càng thấy  . mình mới đặc biệt Làm sao khi mời tôi uống trà với  thái độ thân thiện sau khi tôi mua hàng họ nhờ tôi  . điền vào phiếu thông tin khách hàng mới bao gồm  cả ngày cưới và sinh nhật vợ tôi và để đáp trà Họ  . tặng tôi phiếu mua hàng trị giá 100 đô cho lần sau  Nhưng lúc ấy tôi chẳng quan tâm đến nó nhiều năm  . sau vì công việc bận ngập đầu thôi quên luôn cả  ngày cưới của mình ngày 22 tháng 12 nên chẳng có  . kế hoạch gì nhưng trước đó hai ngày vào buổi trưa  tôi nhận được điện thoại từ the fast nhân viên  . chăm sóc khách hàng của cửa tiệm nói trên Xin chào  ông khô Chúng tôi xin chúc ông bà hạnh phúc nhân.

Kỷ niệm ngày cưới nếu ăn một món gì đó đặc biệt  tặng bà nhà Xin mời ông đến cửa hàng chúng tôi  . chúng tôi hiện có những mẫu trang sức rất phù hợp  cho dịp này vào lúc đó tôi nhận ra mình hoàn toàn  . quên mất kỷ niệm ngày cưới lần thứ tư của mình nếu  không ngờ củ điện thoại này chắc tôi sẽ không yên  . với bà xã Thôi khỏi cần nói tôi thật sự biết ơn  họ và nhanh chân tới cửa hàng đó để mua quà cho vợ  . chiến thuật này hiệu nghiệm với bất kỳ loại hình  kinh doanh nào Nếu bán hoa bạn có thể nhắc khách  . hàng mua hoa vào trước ngày sinh nhật kỷ niệm ngày  cưới hay lễ tình nhân nếu là nha sĩ Bạn hãy nhắc  . khách hàng quay lại để kiểm tra rằng hàng quý 2  hàng năm Nếu bán hàng tạp hóa Bạn có thể gọi khách  . hàng hàng tuần vào cùng một ngày để hỏi xem họ  có muốn bạn chuẩn bị sẵn những món hàng họ thường.

Mua để họ đến lấy hoặc giao tận nhà cho họ không  chiến thuật tăng số lần mua lặp lại trung bình 3  . mang lại cho khách hàng những trải nghiệm khó quên  những ngày này chỉ đáp ứng nhu cầu khách hàng thôi  . thì chưa đủ Nếu bạn chỉ làm được đến thế khách  hàng có thể bỏ bạn mà tìm tới đối thủ có cùng loại  . sản phẩm hay dịch vụ với giá rẻ hơn hoặc ở vị trí  thuận lợi hơn cách chắc chắn nhất để khiến khách  . hàng quay lại là phục vụ vượt quá mức mong đợi của  họ và mang đến cho họ những trải nghiệm không thể  . nào quên khiến họ cảm thấy thất vọng khi dùng sản  phẩm hoặc dịch vụ của đối thủ Trong đời bạn có cửa  . hàng nào hay nhà hàng nào để lại ấn tượng sâu sắc  về sản phẩm hay dịch vụ của họ khiến bạn thường  . nói hay nói tốt về nó không đây chính là hiệu ứng  mà bạn phải tạo ra cho khách hàng của mình làm.

Được điều đó khách hàng sẽ luôn trung thành với  bạn một lần nữa mặc Donal có thể không có bánh  . hamburger ngon nhất nhưng nhân viên của họ được  đào tạo tốt nhất để phục vụ vừa trên mức mong đợi  . của khách hàng và lưu lại ấn tượng tốt Tôi nhớ có  lần tôi gọi một phần ăn với ly trà chanh cỡ chung  . trong ở bàn Tôi lỡ tay làm đổ cả ly nước xuống sàn  ngay lập tức một nhân viên chạy lại tươi cười nói  . để tôi làm cho ông lấy nước khác đồng thời một  nhân viên khác nhanh chóng chạy lại với cây lau  . nhà và lau sạch với Giơ hai phút sau tôi đã có ly  trà xanh mới với lời chúc nồng hậu Chúc quý khách  . ngon miệng họ không chỉ tử tế làm cho tôi ly nước  khác Họ còn làm việc này một cách tự nguyện với  . nụ cười tươi tắn Đó là lý do tại sao McDonald trở  thành đế chế bán thức ăn nhanh thành công nhất thế.

Giới Bạn hãy thử làm đồ ly nước ở một nhà khác và  xem họ có phục vụ bạn với mức độ ân cần và tận tâm  . như vậy không từ lúc đó tôi thử thành khách hàng  ruột của McDonald đến lượt mình Bạn hãy suy nghĩ  . về những cách thức tạo ra những kinh nghiệm khó  quên với khách hàng khác biệt với đối thủ chiến  . thuật tăng số lần mua lặp lại trung bình 4 tạo ra  chương trình khách hàng thân thiết các trạm xăng  . là chuyên gia em dùng chiêu này và bạn có thể học  tập họ tung ra một chương trình khách hàng thân  . thiết để khách hàng có thể thu thập điểm hai con  dấu cho mỗi lần mua hàng khi họ đạt được số điểm 2  . con dấu nào đó họ có thể đổi lấy quà tặng hay mua  hàng miễn phí 14 mẹo tăng số lần mua lặp lại trung  . bình sau đây là 14 mẹo Bạn có thể dùng để tăng số  lần mua lặp lại trung bình ít nhất 20 phần trăm.

Một tặng phiếu mua hàng cho lần sau hai Hứa ít làm  nhiều 3 Xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách  . hàng 4 giữ liên lạc với khách hàng thường xuyên  qua điện thoại hay email nằm báo cho khách hàng  . biết những sản phẩm hoặc dịch vụ hoặc chương trình  khuyến mãi mới 6 Tổ chức những ngày mua sắm dành  . riêng cho thành viên 7 giới thiệu với khách hàng  toàn bộ sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn 8 chủ động  . làm cho sản phẩm hiện tại của mình trở nên lỗi  thời và tung ra sản phẩm mới Microsoft là chuyên  . ở lĩnh vực này chín gửi thông tin hữu ích đến  khách hàng thường xuyên 10 thiết lập hệ thống  . đặt hàng tự động cho khách hàng hiện hữu 11 làm  thẻ thành viên hai câu lạc bộ cho khách hàng cao  . cấp 12 10 khách hàng đăng ký lần hẹn tiếp theo khi  họ vừa xong làm răng hay làm tóc 13 đảm bảo chất.

https://youtu.be/3OtlUN-lTuQ

https://youtu.be/3OtlUN-lTuQThu Hằng Chào các bạn Chào mừng bạn đến với kênh  YouTube của Trần Thu Hằng hôm nay thu hàng sẽ gửi  . đến bạn video với nội dung chiến thuật tăng số lần  mua lập lại được trích trong cuốn sách gây dựng cơ  . nghiệp bạc kỳ tác giả Adam Khoo. bạn nhấn n

Scroll to Top