Làm thế nào để một người con trai thích bạn? – Phần 1

Cảnh báo nội dung gây shock!!!!!! Dưới đây toàn bộ là mưu kế và kỹ xảo, cơ hội để bạn có thể có được sự yêu thích từ phái nam tăng lên ít nhất 200%!!!!!!!
Bạn là người thích đối phương trước, nhưng anh ấy chắc chắn sẽ là người bày tỏ.
Cảnh báo wall of text! Đảm bảo đọc xong bạn sẽ đạt được bước phát triển lớn, với điều kiện bạn phải biết nhẫn nại, và có sẵn một người mà bạn vô cùng thích!
Đương nhiên tôi phải giải thích trước, không có mưu kế nào là hoàn toàn xấu xa, chỉ có loại người cặn bã. Nếu bạn thật sự thích một ai đó, mọi mưu kế chỉ là cách giúp bạn tăng thêm “sức chiến đấu”, giúp bạn giảm bớt nỗi đau khi yêu sâu đậm một người mà không có cách nào bày tỏ, hoàn toàn chẳng liên quan gì đến nhân phẩm ở đây cả. Nếu bạn có thể dùng chính trái tim của mình khiến đối phương động lòng thì đó là điều tốt nhất. Nhưng trong cuộc sống không phải cô gái nào cũng có đủ mạnh mẽ để có được kết cục tốt đẹp như vậy. Ở đây, tôi mong rằng những ai đã có người mình thích nhưng không biết làm thế nào để cùng đối phương tiến thêm một bước có thể học được đôi chút gì đó có ích. Còn nếu bạn muốn dùng những mưu kế và lừa dối để chơi đùa với tình cảm của một người con trai thì xin lỗi, ở đây không chào đón bạn!
Quá trình để một mối quan hệ có thể tiến đến cấp độ “yêu đương” thì cần trải qua các bước sau đây:
– Gặp mặt ngoài đời thật/ lần đầu quen biết.
– Chat online – “chiến trường chính”
– Gặp gỡ hằng ngày – phụ trợ
– Hẹn hò – gia tăng tình cảm
– Trở thành người yêu – kết cục
Làm thế nào để một người con trai thích bạn?

GẶP MẶT NGOÀI ĐỜI THẬT

Gặp mặt ngoài đời thật ở đây ý chỉ lần gặp gỡ hoặc quen biết đầu tiên, mục tiêu của chúng ta không phải để đối phương thích bạn, mà để khiến anh ấy chú ý đến bạn nhiều nhất có thể nhưng không sinh ra ác cảm.
Lần đầu gặp gỡ, điều ảnh hưởng lớn nhất đến ấn tượng của đối phương chính là NGOẠI HÌNH VÀ CỬ CHỈ (có người nói là khí chất, nhưng ngoại hình và cử chỉ kết hợp lại ở mỗi trình độ khác nhau đều đại biểu cho khí chất).
Về ngoại hình
Tuy không muốn thừa nhận, nhưng không thể không nói đa số con trai bây giờ nhìn con gái đều sẽ nhìn mặt đầu tiên. Giả sử các cô gái xinh đẹp đáng yêu đang đọc bài viết này đều có giá trị nhan sắc ở thang điểm 4 đến 6 ( trên thang điểm mười, khoảng điểm 4 đến 6 chiếm số lượng nhiều nhất), để có thể lưu lại trong mắt đối phương ấn tượng tốt nhất về mặt ngoại hình, học cách trang điểm và phối đồ là lựa chọn phù hợp nhất. Tôi có quen một đàn chị khóa trên, tính cách khá mạnh mẽ, chị ấy có thể nâng cao giá trị nhan sắc của mình lên mức 8 điểm chỉ trong vòng 5 phút. Cho nên, học một chút kiến thức cơ bản về trang điểm chắc chắn sẽ có tác dụng. Trên Bilibli và weibo có rất nhiều video dạy trang điểm, chất lượng đều khá tốt.
Ngoài ra, nếu bạn lười học phối quần áo thì vẫn có rất nhiều app có thể giúp bạn. Nhưng có một điều cần chú ý là nên quan sát, so sánh người mẫu với dáng người của chính bạn để đạt được hiệu quả như ý nhất. Thêm nữa, tôi muốn cung cấp một chút số liệu điều tra, tôi đã tìm khoảng hơn 20 bạn nam có điều kiện khá ổn ( về ngoại hình, tính cách hoặc tài chính,…), hỏi là lần đầu gặp mặt con gái họ sẽ chú ý khuôn mặt hay dáng người. Kết quả 8 phần chọn mặt, còn lại 2 phần chọn vóc dáng. Nhưng dù sao số người làm khảo sát không đủ, cứ xem tham khảo thôi nhé.
Về cử chỉ
Với tư cách là một người đàn ông rất hiểu “đồng loại” của mình, tôi có thể chắc chắn rằng, đa số phái nam sẽ trực tiếp loại bỏ những kiểu con gái sau đây:
– Ăn nói tùy tiện, thiếu suy nghĩ, không xem xét trường hợp, chửi thề, ở nơi công cộng không biết khống chế âm lượng giọng nói, cười to hơn cả sấm vang.
– Nói nhiều, dài dòng, lảm nhảm, lúc không nên nói thì lại nói, lúc không nên đùa thì nhất định phải đùa, lúc nào cũng líu ra líu ríu nói mãi không ngừng.
– “Nữ hán tử” chân chính: “nữ hán tử” ở đây tôi muốn nói không phải để chỉ kiểu con gái mạnh mẽ độc lập như mọi người vẫn thường nghĩ, mà là chỉ kiểu con gái có thể cùng con trai kết nghĩa anh em, uống rượu khỏe hơn cả ông nội ở nhà, tính cách qua loa tùy tiện. Tính cách như vậy nếu như là anh em đàn ông với nhau thì khá tốt, nhưng đa số phái nam sẽ không muốn yêu đương với một cô gái kiểu như vậy. Tuy nhiên trước đó tôi đã từng nói đến con số 80%, tức là vẫn sẽ có một số ít con trai sẽ thích.
– “Chị đại” ngoài xã hội: kiểu con gái tóc màu tím, xăm mình, hút thuốc, uống rượu. Tôi biết rằng đa số con gái ngoại hình như vậy thực ra tính cách lại khá tốt, nhưng trong mắt con trai sẽ để lại ấn tượng đầu tiên không mấy tốt đẹp.
– Kiểu con gái kỳ quái: kỳ quái ở đây có thể hiểu là không hòa đồng, hoặc có một số hành vi không giống người thường. Đối với những việc ở tương lai chưa biết trước, con người luôn có một chút thái độ kiêng dè và sợ hãi, vì vậy rất ít chàng trai muốn yêu đương với một cô gái thần thần bí bí hoặc một cô gái mà anh ta không thể nào hiểu rõ.
Nếu bạn không nằm trong số những kiểu con gái ở trên thì xin chúc mừng bạn, điểm ấn tượng đầu tiên của bạn trong mắt đối phương chắc chắn là số dương. Còn nếu bạn thuộc một trong số những điều tôi vừa liệt kê thì cũng đừng vội ủ rũ, từ từ thay đổi là được. Đương nhiên bạn cũng không nhất thiết phải vì một ai đó mà thay đổi bản thân mình, sống vui vẻ mới là điều quan trọng nhất, nhỡ đâu đối phương lại nằm trong 20% còn lại thì sao?
Những chàng trai khác nhau sẽ thích những tính cách khác nhau, nếu muốn tôi nêu ra những hành vi cụ thể nào khiến đối phương phản cảm hoặc khó chịu thì có lẽ không thể, nhưng chỉ cần bạn tránh 5 dạng hành vi/ biểu hiện mà tôi đã nói ở trên thì cuộc gặp gỡ đã thành công một nửa. “Chiến trường chính” không phải là buổi hẹn này, mà là wechat, lần gặp đầu tiên không lưu lại ấn tượng xấu gì đã là thành công lớn nhất rồi.

TRÒ CHUYỆN TRÊN MESSENGER

Đây là phần rất quan trọng, tôi sẽ phân tích chi tiết hơn. Trước tiên tôi muốn giải thích một chút rằng, khiến một chàng trai thích bạn thật sự, hoàn toàn không phải là khiến anh ấy cảm động, mà là khiến anh ấy bị thu hút. Vứt hết liêm sỉ và tự trọng để theo đuổi một người kết cục thường sẽ chẳng đi về đâu, bởi sự cảm động chỉ có thể kéo dài trong vài tuần ngắn ngủi mà thôi.
Khi thích một người, chúng ta thường có xu hướng hạ thấp địa vị của bản thân, thấp đến mức hèn mọn, hèn mọn đến mức một người nói năng hoạt bát bỗng nhiên trở nên trầm lặng, hèn mọn đến mức cả ngày cầm điện thoại, ngóng đợi đối phương trả lời tin nhắn, chỉ vì đôi ba câu của người ta mà có thể vui vẻ trong một khoảng thời gian dài. Một mối quan hệ lâu dài luôn phải dựa trên sự bình đẳng, giả dụ bạn đã bị đối phương thu hút, nếu muốn phát triển mối quan hệ của đôi bên, bạn bắt buộc phải có điểm gì đó thu hút ngược lại đối phương, dù chỉ là một chút. Trên messenger, phương pháp tốt nhất chính là trang cá nhân trên facebook.
Làm thế nào để đối phương cảm thấy bạn là một người “đẳng cấp”, có giá trị? Ví dụ, khi bạn đăng ảnh đi du lịch của mình (bao gồm cả ảnh có mặt bạn và ảnh phong cảnh đơn thuần), người khác nhìn vào sẽ thấy ngay bạn là người thích du lịch, cuộc sống rực rỡ phong phú, có đam mê và mục tiêu sống rõ ràng. Phái nam khá nhiều người thích kiểu con gái dịu dàng văn nhã, cho nên bạn có thể đăng vài bức ảnh chân dung hai tay nâng sách, ánh nắng nhẹ nhàng chiếu lên từng trang giấy, kết hợp thêm một vài dòng trích dẫn có chiều sâu làm caption. Con gái có tâm hồn phong phú luôn rất thu hút phái nam! Nếu xem lại vòng bạn bè của mình mà thấy toàn là voucher đồ ăn hoặc mấy câu chửi thề thì chắc là bạn nên xem xét việc xây dựng lại hình tượng của bản thân rồi đấy!
Dưới đây là một số kỹ xảo sử dụng khi nói chuyện trên messenger (trọng điểm):
Nhiệm vụ của con trai là hài hước, nhiệm vụ của con gái là cười
Bạn tuyệt đối đừng tốn công vắt óc suy nghĩ ra mấy câu nói hài hước để chọc cười đối phương. Ngược lại, trong quá trình giao lưu với bạn bè tôi phát hiện ra rằng, khi lời nói của phái nam khiến bạn phải bật cười sẽ khiến phái nam có thiện cảm với bạn hơn cả việc bạn nói mấy câu hài hước. Đương nhiên cứ haha liên tục cũng là điều tối kỵ, con trai luôn có chính kiến riêng của họ. Hãy khiến đối phương cảm thấy chỉ có anh ấy mới khiến bạn vui vẻ, chỉ có anh ấy mới làm bạn mỉm cười, chắc chắn khoảng cách giữa hai người sẽ được rút ngắn. Nếu anh ấy nói gì bạn cũng “haha” không ngừng, đối phương sẽ nghĩ rằng “người gì mà hơi tí là cười, chắc chắn nói chuyện với ai cũng cười thế này thôi”, thế là bạn đã vô tình xóa bỏ sự đặc biệt trong mối quan hệ của đôi bên. Cho nên, khi bạn chắc chắn đối phương đang nói đùa, và lời nói đùa ấy thú vị thì hẵng tỏ ra là bạn đã bị chọc cười, bạn cảm thấy vui vẻ, điều này cực kỳ quan trọng!
Tuyệt đối không để đối phương biết bạn thích người ta
Đàn ông luôn là sinh vật có tính chinh phục cực cao, bạn phải luôn khiến đối phương cảm thấy mơ hồ khó nắm bắt mới khiến họ luôn duy trì hứng thú với bạn. Tại sao (một số) đàn ông khi chiếm được thân thể phụ nữ liền vứt bỏ không thương tiếc? Bạn có thể mắng họ là cặn bã, khốn nạn, nhưng đây cũng chính là bản tính con người. Vì vậy, tuyệt đối không thể để đối phương biết bạn thích người ta, phải bắt họ suy đoán, đoán mãi đoán mãi, cho tới khi hình ảnh bạn đã dần ngấm sâu vào trái tim anh ấy rồi, đến đây coi như bạn thắng. Cho nên khi nói chuyện luôn phải biết khống chế, bày tỏ thiện ý của bạn với anh ấy, nhưng phải là loại thiện ý mơ hồ khó đoán, chênh vênh giữa 2 phía ranh giới của tình yêu. Ví dụ, nếu bạn nói: “Mấy ngày hôm nay cực kỳ nhớ anh á á á”, đối phương chắc chắn đã biết bạn thích họ rồi, cảm thấy họ đã nắm được quyền chủ động trong tay, không cần phải thăm dò suy đoán quan hệ của hai người nữa. Nói cách khác, thời gian bạn “chiếm dụng” trái tim và trí não của anh ấy đã ít đi, kết quả là mọi cố gắng đều là công cốc. Nếu bạn nói: “Mấy ngày hôm nay em bận bịu mệt mỏi lắm, không ngờ nói chuyện với anh một chút mà cảm giác thoải mái hơn hẳn. Lần nào nói chuyện cùng anh, em cũng cảm thấy rất thú vị”, cách nói này vừa mang ý tán thưởng đối phương, vừa không làm lộ ra tình cảm của bạn, so với cách nói phía trên thì thông minh hơn nhiều.
Tuyệt đối không để đối phương biết bạn thích người ta
Kỹ thuật giăng bẫy
Hãy cố gắng khơi dậy ham muốn bảo vệ trong lòng đàn ông. Thỉnh thoảng hãy nói mấy câu để lộ sự yếu mềm của con gái như kiểu: “Hôm nay em cảm thấy rất có lỗi với bạn ấy, từ lúc về phòng đến giờ vẫn cảm thấy rất buồn” hoặc “các bạn ấy vẫn luôn tỏ ra lạnh nhạt ghét bỏ em, nhưng em cũng không biết tại vì sao nữa”. Đây chính là mánh khóe được các em gái “trà xanh” tận dụng triệt để, khơi dậy sự đồng tình từ phái nam, đợi anh ấy an ủi mình, rồi chờ anh ấy từ từ rơi vào bẫy. Nhưng tôi vẫn rất kiên định với quan điểm của mình: không có mưu kế thấp hèn, bỉ ổi, chỉ có con người xấu xa, cặn bã, nếu thật lòng thích một người, một chút mưu kế thì có sao đâu? Những lời nói nhẹ nhàng yếu đuối này thực chất chính là cách dựa vào tâm lý học để giành lấy thắng lợi cho mình. Từng có một bạn nữ (tôi không thích bạn ấy) nói với tôi thế này: “Hôm ấy cậu bảo cậu tự học đến khuya, cho nên tớ liền đi ngủ trước, định đêm muộn thì tỉnh dậy, lúc ấy cậu học xong rồi chúng mình lại có thể nói chuyện, chỉ nghĩ thôi tớ đã thấy vui rồi”. Lúc ấy tôi thực sự vô cùng ngạc nhiên, hơn nữa rất lâu sau vẫn chưa bình tĩnh lại được, mà cảm giác “ngạc nhiên” ấy và cảm giác thích một người thực sự rất khó mà phân rõ. Mặc dù tôi không hề thích bạn ấy, nhưng cứ nghĩ đến cảnh một cô gái mong ngóng được nói chuyện cùng tôi, tôi đi học thì cô ấy đành đi ngủ, mong chờ ngủ dậy lại có thể tiếp tục cùng tôi tán gẫu, khung cảnh ấy thực sự khiến lòng người rung động.
Cách đưa đẩy tung hứng trong một cuộc trò chuyện
Tại sao người ta chỉ thích một chuyện tình sóng gió nhấp nhô chứ không thích một kịch bản giản đơn cứng nhắc? Bởi sóng gió khiến người đọc bị cuốn theo những thăng trầm, cảm xúc bị cuốn theo tình tiết của câu chuyện ấy, rồi dần dần bạn sẽ phát hiện ra rằng bạn đã đem lòng yêu cuốn tiểu thuyết này mất rồi. Quy luật này luôn đúng kể cả trong chuyện tình cảm của hai người, chỉ cần qua vài lần đưa đẩy, cảm xúc của đối phương sẽ bị bạn chi phối, sau đó sẽ hoàn toàn bị mê hoặc bởi “cuốn tiểu thuyết” mà bạn tạo ra. Ví dụ, anh ấy nói: “Mới nói chuyện một lúc em đã muốn đi rồi à, hay là ghét anh rồi?” (cái này là nói đùa), bạn nên trả lời thế này: “Đúng đấy, nói thật là em rất ghét anh. Cứ nói chuyện với anh là em lại quên hết những chuyện khác, chẳng tập trung làm gì nổi, anh đang hại em đấy à? (icon thè lưỡi x3)” . Chú ý, câu trước và câu sau bạn phải tách ra để gửi, thời gian gửi câu trước phải cách câu sau tầm trên dưới 5 giây, chính là thời gian anh ấy vừa đọc xong câu thứ nhất. Đây chính là nghệ thuật đưa đẩy điển hình trong một cuộc hội thoại, đầu tiên khẳng định là bạn ghét anh ấy, lại còn cho thêm cả “nói thật là”, khiến đối phương phải giật mình nghi hoặc có phải bạn thật sự ghét người ta không. Trong lúc anh ấy đang nôn nóng sót sốt ruột thì bạn lại kéo ngược lại một nhát, ghét anh vì nói chuyện với anh chẳng tập trung làm được cái gì. Mấy lời nói khiến cảm xúc đối phương lên lên xuống xuống thế này là một trong những cách tốt nhất gia tăng sự thân mật giữa hai người. Khi cảm xúc của anh ấy đang bị bạn chi phối, thời khắc anh ấy không thể rời xa bạn không còn xa nữa đâu!
Tương tác của đôi bên
Nếu cuộc trò chuyện luôn ở trạng thái bạn thì nói một đống còn đối phương chỉ “ừ” “à” thì chắc chắn mối quan hệ của hai người không thể phát triển hơn đâu. Ví dụ, hai người có thể chơi một trò cá cược, định sẵn hình phạt cho người thua. Thực ra, ai chẳng biết người say thì không vì rượu, thắng thua ở đây chẳng quan trọng gì, không cần quan tâm kết quả, chỉ cần tạo được sự tương tác giữa đôi bên là được. Một phương pháp khác là bạn có thể nhờ anh ấy giúp đỡ việc gì đó, trên mạng hay ngoài đời thật cũng được. Một số bạn nữ thường hiểu nhầm rằng nhờ vả người mình thích sẽ khiến họ cảm thấy phiền phức, phản cảm, thực ra chỉ cần quan hệ của hai người có thể coi là bạn bè thì anh ấy chắc chắn sẽ vui lòng giúp bạn vài việc nhỏ nhặt linh tinh. Trong quá trình anh ấy giúp đỡ, ắt hẳn đôi bên phải nhắn tin trao đổi qua lại, đây đương nhiên chính là cơ hội tốt để gia tăng sự tương tác giữa hai người. Nhưng có một điều cần chú ý, đó là đừng ngày nào cũng đến làm phiền người ta, một tuần một hai lần là tương đối rồi.
Sự đặc biệt và duy nhất
Khi bạn cần đến sự giúp đỡ của ai đó, bạn sẽ có xu hướng ỷ lại vào họ, còn đối phương khi giúp được bạn cũng sẽ rất vui vẻ vì họ cảm thấy bản thân họ có giá trị, đây chính là cơ sở để xây dựng tính đặc biệt và duy nhất của một mối quan hệ. Có mấy câu nói chúng ta rất hay nghe thấy đấy là: “Việc này chỉ có mình anh biết, em chưa từng nói với ai”, “Nói chuyện với anh khiến em cảm thấy hoàn toàn thả lỏng, không có một chút áp lực gì”, những lời này có thể giúp bạn thể hiện cho đối phương thấy rằng, với bạn, họ rất đặc biệt. Nhưng tuyệt đối đừng vứt hết liêm sỉ mà nói những lời đại loại: “Với em anh là duy nhất”, “Kiếp này em quyết không phải anh thì không cưới”. Ôi đúng là mấy lời gây lúng túng mà!
Cậu bạn tôi dạo này được một cô bé theo đuổi, 2 người họ quan hệ khá tốt nhưng vẫn chưa tiến đến yêu đương, kết quả là đùng một hôm tôi thấy 2 người đăng ảnh 10 ngón tay đan nhau thân mật lắm. Tôi mới tìm cậu ấy hỏi, sao có bạn gái mà chẳng nói với anh em một câu, cậu ấy nói hai người mới bắt đầu hôm nay thôi. “Hôm qua cô ấy gọi điện đến khóc lóc với tớ gần nửa tiếng đồng hồ. Bình thường cô ấy cũng mạnh mẽ lắm, không ngờ cũng có lúc mềm yếu thế này, lúc ấy tớ thấy xót lắm, nên đã chủ động tỏ tình luôn”.
Cách cắt đứt cao trào
Theo tâm lý học, ấn tượng của con người đối với một sự việc không nằm ở diễn biến của sự việc ấy, mà nằm ở những khoảnh khắc ngắn ngủi khi sự việc ấy bắt đầu và kết thúc. Trên zhihu từng có một topic là “Làm thế nào để tôi yêu thích việc học hành?”, câu trả lời top có nói rằng: chỉ cần lúc bắt đầu và kết thúc học tập bạn cảm thấy vui vẻ là ok. Tương tự như thế, khi mà cuộc trò chuyện của hai bạn đang đến hồi vui vẻ, “gay cấn”, khi cảm xúc và hứng thú của anh ấy đang lên cao thì hãy dừng lại ngay lập tức, tìm một lý do để kết thúc cuộc hội thoại, ấn tượng của anh với bạn và với cuộc trò chuyện giữa hai người sẽ dừng lại ở thời điểm vui vẻ thoải mái nhất, anh ấy sẽ không thể kìm lòng mà mong đợi được tiếp tục cùng bạn tán gẫu. Tuy nhiên những người đã thực nghiệm phương pháp này đều chỉ ra rằng, nếu sử dụng với mật độ vừa phải, hiệu quả sẽ cực cao, nhưng nếu sử dụng quá nhiều chắc chắn sẽ phản tác dụng. Cho nên tôi cho rằng đây chính là một phương pháp “không thể không dùng, không thể lạm dụng”. Nếu bạn nắm chắc tần suất sử dụng hợp lý, bạn sẽ có được thắng lợi trong tay.
Có một điều tôi cần nhấn mạnh, nếu như hai người mới nói chuyện chưa được bao lâu mà đối phương đã bộc lộ rằng họ rất có hứng thú với bạn, thì trước khi vui mừng đắc ý vì mưu kế của mình có hiệu quả, bạn nên cẩn thận xem xét lại, liệu có phải đối phương cũng đang dùng kế với bạn hay không. Dùng mưu kế cũng chẳng sao cả, quan trọng là liệu có phải họ đang chơi đùa với tình cảm của bạn. Nếu trong quá trình trò chuyện, đối phương cũng đưa đẩy khéo léo, seen nhưng không rep, cố ý xuyên tạc sự việc, vừa hài hước vừa khoa trương thì bạn nên cẩn thận đấy. Đối mặt với chuyện tình cảm, bảo vệ chính mình luôn luôn là điều CỰC! KỲ! QUAN! TRỌNG!!!
Scroll to Top