Sách Muốn thành công nói không với TRÌ HOÃN – Lý do chúng ta trì hoãn -Trần Thu Hằng -Galabook

Chị. Thu Hằng Chào các bạn Chào mừng bạn đến. với kênh YouTube của Trần Thu Hằng hôm. nay Thu Hằng sẽ gửi đến bạn phần 1 của. cuốn sách muốn thành công nói không với. trì hoãn 21 nguyên tắc vàng đập tan sự. trì hoãn tác giả d’amour ra hollis dịch. giả

Chị. Thu Hằng Chào các bạn Chào mừng bạn đến. với kênh YouTube của Trần Thu Hằng hôm. nay Thu Hằng sẽ gửi đến bạn phần 1 của. cuốn sách muốn thành công nói không với. trì hoãn 21 nguyên tắc vàng đập tan sự. trì hoãn tác giả d’amour ra hollis dịch. giả Ngô tâm sách có bản quyền tại. beatbox sách dành cho doanh nhân bạn nên. nhấn nút đăng ký Kênh ở bên dưới Và bấm. chuông để không bỏ sót Những video mới. Ngoài ra bạn có thể truy cập vào trang. web girl abook.vn mua sách giấy ủng hộ. Càng Và ta ra phần 1 Lý do chúng ta chỉ. hoãn để thật sự hiểu được lý do khiến. chúng ta chỉ hoãn điều quan trọng là cần. phân biệt sữa con người chúng ta của. hiện tại và của tương lai chúng cùng tồn. tại nhưng luôn xung đột với nhau luôn có. sự không liên kết giữa hai trạng thái về. chống được thúc đẩy bởi những thứ hoàn. toàn khác nhau con người hiện tại bị lôi.

Cuốn bởi những hoạt động anh mang đến sự. thỏa mãn tức thì con người tương lai. quan tâm đến những hoạt động hứa hẹn sự. trả công trong tương lai ví dụ Con người. tương lai sẵn sàng tập thể dục để có cơ. thể cân đối con người hiện tại thể thành. ngồi xem tivi còn hơn khi đã hiểu được. sự không nhất quán giữa hai phần con. người mình bạn sẽ hiểu được từng lý do. khiến mình trì hoãn hành động phần này. của cuốn sách muốn thành công nói không. với trì hoãn sẽ Phân tích chi tiết những. lý do đó khi thảo luận từng lý do bạn. hãy xem xét cách chống ảnh hưởng đến quá. trình đưa ra quyết định của con người. hiện tại và con người tương lai của bạn. sợ thất bại nỗi sợ có vai trò lớn chồng. thói quen trì hoãn của chúng ta nó biểu. hiện theo nhiều cách trong đó mạnh mẽ. nhất là nỗi sợ thất bại chúng ta chần. chừ không hành động vì là sợ rằng sẽ làm.

Sai điều gì đó hoặc chúng ta lo sợ rằng. hành động của mình sẽ tạo ra kết quả. không như ý và quan trọng hơn cả ta ở. bất kể sự thất bại đó xảy ra một cách. trình từ hai cùng khai Cả hai đều là kết. quả không mong muốn và đa số chúng ta. đều cố mọi cách để tránh nỗi lo sợ này. có thể bắt nguồn từ nhiều lý do ví dụ. việc không quen thuộc với một nhiệm vụ. hay quá trình nhất định có thể khiến. chúng ta trân sự không quen thuộc đó. khiến cho kết quả của hành động trở nên. không chắc chắn hơn và khiến ta càng lo. sợ sự thất bại cuối cùng chúng ta cần. nhắc liệu có cần thiết phải hành động. ngay 202 Nhiệm Vụ CIA có thể được trì. hoãn không nỗi sợ thất bại cũng có thể. xuất phát từ trải nghiệm trong quá khứ. khiến da xấu hổ hoặc sang chấn theo một. cách nào đó ví dụ chẳng hạn bạn đã từng. thất bại khi phát biểu trước đám đông.

Trải nghiệm đó khiến bạn thấy xấu hổ đến. mức nó hằn sâu trong ký ức của bạn trừ. khi sau đó bạn có được những bài phát. biểu thành công và giảm thiểu được cảm. giác đằng sau cải nghiệm anh có thể bạn. sẽ có xu hướng không muốn phát biểu. trước đám đông thêm một lần nào nữa ít. nhất bạn sẽ tìm cách để trì hoãn việc. này nỗi sợ thất bại Cũng có thể là kết. quả của sự tiêm nhiễm đầu óc rằng bạn. không thể làm điều gì đó ví dụ một đứa. trẻ liên tục bị nói rằng nó là một học. sinh yếu kém có thể sẽ sợ làm bài kiểm. tra và trì hoãn trong việc ôn thi một. nhân viên bán hàng thường xuyên bị nói. là cách tiếp cận của anh không hiệu quả. có thể sẽ trì hoãn việc gọi điện cho. khách hàng tương lai một số người trong. đó có cả tôi tiềm tàng thói quen để. tránh Việc thử nghiệm những điều mới sự. né tránh này thường tạo ra cảm giác lo.

Lắng và khiến chúng ta không muốn hành. động trên thực tế một số người trì hoãn. hành động một cách vô thời hạn nếu như. điều đó là một lựa chọn cách vượt qua. nỗi sợ thất bại trước tiên cần nhận thức. rằng nỗi sợ thất bại là một phần của bản. chất con người vì lòng kiêu hãnh gắn. liền với khả năng thành công trong bất. cứ việc gì của chúng ta suy nghĩ về khả. năng thất bại khiến chúng ta không vui. thứ hai cần định nghĩa lại nỗi sợ vì nó. liên quan tới cuộc sống của bạn thay vì. định nghĩa nó là kết quả của sự yếu kém. của bản thân ví dụ bạn chắc chắn sẽ thất. bại vì bạn không hoàn hảo hãy tải định. nghĩa nó như một phản hồi đơn giản rằng. một hành động hay thủ thuật cụ thể nào. đó không hoạt động khi bạn làm được điều. đó bạn có thể tìm ra cách tiếp cận khác. có khả năng thành công cao hơn nói cách. khác hãy coi sự thất bại là dữ liệu hữu.

Ích thay vì sự xấu hổ mà bạn phải chịu. đựng thứ ba cần lưu ý rằng một số người. thành công nhất thế giới cũng từng thất. bại thảm hại vào những thời điểm khác. nhau trong cuộc sống của họ thất bại đó. đã không cản trở họ vươn đến sự vĩ đại. trả lại sự thất bại thời thúc họ tiền. lên mang đến cho họ khao khát thành công. cho ví dụ abrahamlincoln đã thua nhiều. Kỳ thành Cừ trước khi trở thành tổng. thống Mỹ đạo diễn phim cheaper từng 3. lần bị đại học nam California từ chối vì. điểm kém khi case Linh tác giả bộ truyện. nổi tiếng Harry Potter cho biết Bà đã. từng thất bại thảm hại nhưng thất bại đó. đã thúc đẩy bà thành công tương tự như. vậy ngôi sao bóng rổ Michael Jordan đã. nói điều này về thời gian thi đấu ở NBA. và tác động của sự thất bại đối với ông. tôi đã ném trượt hơn 9.000 lần trong sự. nghiệp tôi đã thua gần 300 trận 26 lần.

Tôi được tin tưởng giao ném của bọn. thắng trận và đã ném trượt tôi thất bại. liên tục trong cuộc sống và đó là lý do. tôi thành công để vượt qua được nỗi sợ. thất bại hãy nghĩ đến kết quả tồi tệ. nhất có thể xảy ra có thể nó sẽ không. thể như bạn tưởng tượng sau đó hãy tái. định nghĩa ý nghĩa của sự thất bại vì. vậy bạn hãy xem bạn có thể tận dụng nó. như thế nào nên nhớ nó chỉ là sự phản. hồi thay vì để nó cản trở bạn thành công. Nỗi Sợ thành công nữ sợ thành công cũng. có thể làm bạn suy nhược như nỗi sợ thất. bại no phát sinh từ nỗi lòng về khả năng. đạt được kì vọng dù là kỳ vọng của bản. thân hay của người khác vì vậy nó khiến. nhiều người chị hoãn hàng đầu ví dụ. chẳng hạn Sếp của bạn công bố Thành lập. bộ phận mới trong công ty bạn ông ta. muốn bạn dẫn đầu bộ phận đó tất cả những. gì bạn cần làm là nhận lời ban đầu có.

Thuê bạn hào hứng với việc lãnh đạo bộ. phận của trường mình bạn sẽ được chú ý. hơn tự chủ hơn được thăng chức và nâng. lương nhưng không lâu sau đó sự hoài. nghi bắt đầu xuất hiện khiến bạn không. tin tưởng vào khả năng của mình liệu bạn. có thể lãnh đạo bộ phận mới đi đến thành. công không Bạn có thể đạt kỳ vọng của. sếp không điều gì sẽ xảy ra ở ngã và bộ. phận mới thất bại dưới sự lãnh đạo của. bạn những câu hỏi này cùng với những. hoài nghi khác nếu không được giải quyết. có thể tích tụ và khiến bạn Tiền Liệt nữ. trở thành công cũng có thể xuất phát từ. lo ngại về những thử thách mà sự thành. công mang lại ví dụ chẳng hạn bạn đưa bộ. phận mới của mình trở thành một đối thủ. lớn trong ngành tiếp theo đó là gì liệu. xếp có yêu cầu bạn lãnh đạo một dự án. lớn hơn và nhiều thách thức hơn không. Liệu việc nhận dự án ra từ này có khiến.

Bạn thất bại không Liệu sự thành công. liên tục và nổi tiếng đó có khiến bạn. đánh mất chính mình không Đôi khi nữ sự. thành công xuất phát từ cảm giác áy náy. ví dụ bạn có thể nghĩ rằng thành công. thức đây của mình là nhờ vào các yếu tố. ngoại cảnh hậu quả là bạn cảm thấy không. xứng đáng với sự ghi nhận và những cơ. hội mà thành công trong quá khứ mang đến. bạn cảm thấy mình như một kẻ mạo danh. giống như nỗi sợ thất bại cơ sở thành. công gây ra sự hủy hoại bản thân cho rồi. Nguyên nhân là gì thì kết quả cũng là. một cá nhân đó sẽ trì hoãn. cách vượt qua nỗi sợ Thành Công thách. thức trong việc Vượt Lên Nỗi Sợ Thành. công chính là vì nó rất dễ bị bỏ qua. chúng ta thường lầm tưởng Nỗi Sợ thành. công đơn giản là trì hoãn thay vì đi sâu. phân tích và coi nó là nguyên nhân của. sự trì hoãn đầu tiên Hãy tìm những dấu.

Hiệu cho thấy bạn đang trì hoãn hành. động vì lo sợ thành công Hãy tự hỏi bản. thân Xem liệu việc được ghi nhận có. khiến bạn lo lắng không Bạn có lo là. người khác sẽ nhìn mình như một kẻ lừa. đảo không Bạn có bồn chồn khi nghĩ rằng. mình không thể đem đến kết quả như mong. đợi thứ hai hãy tự hỏi bản thân rằng. điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thành công. thường thì bạn sẽ nhận ra rằng những nỗi. sợ lớn nhất của bạn là vô căn cứ hãy nhớ. rằng Nỗi Sợ dù ở hình thức nào cũng đi a. mã vì chúng lẩn tránh khỏi tầm nhìn khi. tha đối đầu trực diện thì nó sẽ còn lại. thứ ba Hãy tự hỏi bản thân Xem kết quả. của sự thành công có phù hợp với mục. tiêu của bạn không với ví dụ bạn nãy giả. dụ bộ phận mới trong công ty của bạn trở. nên thành công nhờ vào sự chỉ đạo của. bạn liệu sự thành công đó có giúp bạn. đạt được những gì mà bạn coi là quan.

Trọng trong cuộc sống nếu có bạn có thể. hướng tới việc đạt được những mục tiêu. này bằng hành động Nếu không thành công. của bạn sẽ có tác động tối thiểu vì nó. không nên trở thành nỗi lo Dù thế nào. cách thức ngày cũng sẽ cho thấy rằng sự. thành công giả định của bạn không đáng. để bạn lo sợ đối mặt với nỗi sợ khiến. bạn trở nên do dự là cách hiệu quả nhất. để loại bỏ nó cũng giống như đối mặt với. nỗi sợ thất bại Bạn sẽ cảm thấy rằng Nỗi. Sợ thành công là vô căn cứ chủ nghĩa cầu. toàn tôi là một người theo chủ nghĩa sự. cầu tiến Vì vậy tôi có thể đồng cảm nếu. bạn là loại người thường xuyên bị tê. liệt bởi những kỳ vọng do chính mình đặt. ra chủ nghĩa cầu toàn là nguyên nhân phổ. biến cho sự trì hoãn những người cầu. toàn đặt ra tiêu chuẩn quả cao cho bản. thân và không chấp nhận được bất kỳ điều. gì yếu kém mặt tích cực của đặc điểm này.

Là nó có thể thúc đẩy cá nhân tạo ra sản. phẩm chất lượng tuyệt vời với trình độ. không tưởng mặt tiêu cực là nó có thể. cản trở anh ta hay cô ta trong việc khởi. động làm việc tôi lớn lên đã là người. cầu Toàn tất cả những gì tôi làm ra đều. phải hoàn hảo tính cách kỳ lạ này đã bộc. lộ kể từ khi tôi còn bé đeo bám đến khi. tôi vào trung học rồi đại học nó theo. tôi khi tôi gia nhập coolest America và. sau đó khi tôi rời bỏ thế giới tập đoàn. để xây dựng doanh nghiệp của trường mình. sự cầu toàn đã tác động đến tôi như thế. nào thứ nhất nó bóp méo hoàn toàn cách. nhìn của tôi đấy sản phẩm có thể chấp. nhận được thứ hai tôi Hình thành thói. quen trì hoãn mỗi khi có cảm giác là. mình không tạo ra được sản phẩm hoàn hảo. thứ ba tôi càng trì hoãn về khuynh hướng. cầu toàn bao nhiêu thì càng cảm thấy bất. hạnh bởi nhiều sự trì hoãn tạo ra cảm.

Giác căng thẳng và chán nản cuối cùng sự. cầu toàn của tôi trở thành một phản xạ. khiến tự trì hoãn triển khai mọi dự án. và điều đó khiến tôi khổ sợ bạn có liên. hệ với cảm giác này không trong quá. trình làm việc bạn có thấy một vài điểm. mà tôi vừa mua tạ không Nếu có thì bạn. biết rõ là sự trì hoãn chính là triệu. chứng của sự cầu toàn cây vượt qua chủ. nghĩa cầu toàn thứ nhất Hãy xác định sự. khác biệt về phần thưởng từ việc tạo ra. sản phẩm hoàn hảo so với tạo ra cái gì. đó gần hoàn hảo nhưng có khiếm khuyết. nhỏ nào đó thường thì bạn sẽ thấy rằng. Sự khác biệt là rất nhỏ bé thậm chí khó. có thể nhận ra. anh không thể nhận ra thì chẳng có lý do. gì để không thấy hay Long thứ hai hãy. cân nhắc cái giá phải trả cho sự cầu. toàn hãy nghĩ đến những lý do khiến cầu. toàn trở thành gánh nặng của bạn ví dụ. nó khiến bạn tiền liệt và không hành.

Động nó làm tăng sự căng thẳng của bạn. và nó khiến bạn bỏ lỡ các cơ hội thứ ba. hãy hỏi vì sao bạn muốn trở nên hoàn hảo. trong hầu hết các trường hợp bạn sẽ thấy. không có lý do nào hợp lý thay vào đó là. nỗi sợ rằng bạn không đạt được kỳ vọng. kể cả khi những kỳ vọng đó có phi thực. tế đi chăng nữa cuối cùng cần nhận thức. rằng những nỗ lực của bạn có thể tạo ra. giá trị kể cả khi sản phẩm của bạn không. hoàn hảo ví dụ việc đạt được điểm 95. phần trăm trong bài kiểm tra có thể. không hấp dẫn bằng điểm tuyệt đối nhưng. vẫn còn hơn điểm 70 phần trăm hay 80. phần trăm việc tỉa cắt vườn một lần một. tuần có giá trị kể cả khi cắt sẽ chọn. anh đều một cách hoàn hảo một bữa tối. với vợ hoặc chồng không nhất thiết phải. hoàn hảo để cả hai cảm thấy vui khi ở. bên nhau bản chất cầu toàn trong bạn là. một bạo chúa và mang ít giá trị trong.

Cuộc sống của bạn Cảm giác bị chóng hợp. không có gì phải hổ thẹn vì cảm giác bị. chóng hợp Nó xảy ra với tất cả chúng ta. sẽ có lúc những nghĩa vụ và trách nhiệm. tích tụ đến mức khiến ta cảm thấy bị cho. vui sự lo lắng xuất hiện khiến ta tiền. liệt và cản trở thành hành động có nhiều. tình huống có thể dẫn đến cảm giác bị. chóng hợp Ví dụ điển hình nhất là về một. người tất bật xử lý nhiều dự án cùng một. lúc yêu cầu của các dự án dần dần khiến. anh ta hay Cô ta cảm thấy như mình đang. phải đối mặt với một ngọn núi khổng lồ. nhưng đó chỉ là cái bản phổ biến nhất. trên thực tế cảm giác bị chóng hợp có. thể xuất phát từ nhiều tình huống ví dụ. các vấn đề về mối quan hệ giữa bạn và vợ. hoặc chồng có thể tạo ra sự lo lắng. khiến bạn tê liệt à những hành động số. dư khổng lồ trên thẻ tín dụng cũng có. tác dụng từ từ cái chết của một thành.

Viên trong gia đình có thể khiến những. việc khác trở nên căng thẳng và nặng nề. gấp đôi những quyết định lớn trong cuộc. sống như mua nhà có thể khiến mức độ. căng thẳng của bạn tăng mạnh và dẫn đến. một loạt cảm xúc tiêu cực khác sự quá. tải thông tin cũng có thể khiến chúng ta. bị chóng hợp khi nghiên cứu về một vấn. đề chúng ta thường bị trói ngược trước. lượng thông tin khổng lồ vì vậy rất khó. để triển khai chúng ta bị tê liệt do. không thể đưa ra quyết định cho dù. Nguyên nhân là gì đi chăng nữa cảm giác. cho ngược luôn làm tăng khả năng trì. hoãn công việc thậm chí là những công. việc quan trọng khả năng bị chôn vùi. trong công việc khiến ta bị tê liệt và. rất khó hành động ít nhất cho đến khi. cảm giác này cùng những cảm xúc tiêu cực. của nó tạo ra biến mất cách vượt qua cảm. giác chóng hợp nếu bạn cảm thấy bị trói.

Ngược và cảm giác đó khiến bạn trì hoãn. hành động Hãy dừng lại và tìm ra nguyên. nhân Xin chào Bạn cảm thấy như vậy cụ. thể Điều gì khiến bạn cảm thấy bị ngực. chỉ khi đó bạn mới có thể lên kế hoạch. để xử lý các nguyên nhân và giải quyết. những cảm xúc đang cản cho bạn ví dụ. chẳng hạn bạn cảm thấy choáng ngợp vì. thiếu ngù thần kinh bạn căng thẳng bạn. thấy khó chịu và những phiền muộn nhỏ. nhặt bị thổi phồng lên trong trường hợp. này việc thiếu ngủ chính là nguyên nhân. bạn cần phải lên được kế hoạch để có. thời gian ngủ đủ giúp đầu óc có thể hoạt. động hiệu quả giả dù bạn bị căng thẳng. do phải đảm nhiệm cùng một lúc nhiều dự. án nguyên nhân chính là sự phân tâm. trong trường hợp này bạn nên chia mỗi dự. án thành các hợp phần sau đó giải quyết. từng phần một giả dụ bạn cảm thấy sốc vì. người thân vừa qua đời trong trường hợp.

Này bác sĩ tâm lý có thể là người có giá. trị nhất nếu hóa đơn thẻ tín dụng là. nguyên nhân khiến bạn cảm thấy lo lắng. và bế tắc bạn cần nhanh chóng tìm ra. được một kế hoạch hợp lý để thanh toán. nợ anh không hề có một giải pháp trùng. nào áp dụng được cho tất cả các trường. hợp bạn cảm thấy bị chóng hợp phương. pháp hiệu quả nhất để kiểm soát cảm xúc. này là xác định được nguyên nhân sâu xa. và xử lý tận gốc sự lười biếng nhiều. người cho rằng sự lười biếng và sự trì. hoãn có mối quan hệ chặt chẽ để nước về. cơ bản hai khái niệm này là một trên. thực tế chúng là hai khía cạnh hành vi. hoàn toàn khác biệt tùy lười biếng. thường dẫn đến sự trì hoãn nhưng nhiều. người trì hoãn mãn tính lại không hề. lười biếng chúng ta cùng phân tích khái. niệm này với vài định nghĩa như sau Lười. biếng là việc không muốn thực hiện một.

Nhiệm vụ nào đó trì hoãn là việc trì. hoãn hành động đối với một nhiệm vụ nào. đó bạn có thấy sự khác biệt không người. trì hoãn nhận thức được rằng nhiệm vụ ấy. sớm muộn rồi cũng phải làm anh ta hay cô. ta đơn giản chỉ đang trì hoãn đến một. lúc khác một ví dụ tốt về việc ôn thi. mỗi sinh viên trì hoãn biết rằng sẽ phải. ngồi xuống và bắt bài tập bài thi sẽ. chẳng thể biến mất sinh viên lười biếng. không chỉ thì hoãn việc học tập anh ta. hay cô ta hoàn toàn rẽ trái nó người này. không hề có ý định giải quyết nhiệm vụ. trước mắt dù là vào thời điểm hiện tại. hay trong tương lai nó đòi hỏi phải bỏ. ra công sức người lười biếng không thích. điều này cứ cho là bạn đang gặp khó khăn. với sự lười biếng và có thói quen trì. hoãn công việc đến tận phút chót hay tệ. hơn bạn trì hoãn nó một cách vô thời hạn. bạn biết mình cần phải giải quyết những.

Việc quan trọng trong danh sách công. việc bạn phải làm nhưng bạn thành ngồi. xem tivi còn hơn bạn cần làm gì để từ bỏ. thói quen này cách vượt qua sự lười. biếng đầu tiên cần xác định nguyên nhân. khiến bạn trở nên lười biếng Mua số. người lười biếng vì họ không tự tin. những người khác người vì họ không hề. hứng thú với công việc phải làm Còn. những người khác nữa thì coi sự lười. biếng là cơ chế thích nghi khi phải đối. mặt với công việc mà họ không đồng em. mặc dù nhiều người coi sự lười biếng là. bản chất tự nhiên nhưng thông thường sẽ. tồn tại nguyên nhân sâu xa tạo nên hành. vi đó như thường lệ mỗi chốt là ở chỗ. xác định được nguyên nhân đó thứ hai cần. xác định những chướng ngại vật mà bạn. cho là đang phản chờ bạn hành động Hãy. tự hỏi liệu những trở ngại đó có thật sự. là không thể vượt qua được hay không khi.

Phân tích chúng có thể bạn sẽ thấy chúng. chẳng qua chỉ là những ảo giác hay là. chúng không tồn tại hoặc chúng không có. tác động lớn như bạn tưởng tượng thậm. chí chúng còn có thể là sản phẩm của trí. tưởng tượng để bạn lý giải cho hành vi. của mình Ví dụ chẳng hạn bạn đang lên. tinh thần để đi tập chạy một trường ngại. có thể là bạn không biết mình đã để dễ. chạy ở đâu nhưng nhiều khả năng đây. không phải là trở ngại thật sự rồi cục. chỉ có một số nơi trong nhà để bạn có. thể chữa giày trong ví dụ này trở ngại. đã được sáng tác để lý giải cho sự lười. biếng Ừ thứ ba Hãy tập thói quen hành. động Phần lớn những người gặp khó khăn. với sự lười biếng tin rằng vấn đề xuất. phát từ việc không có động lực trên thực. tế động lực là cái thoáng qua đối với. mọi người sự khác biệt giữa người hành. động và người Viện cớ là thói quen hành.

Động tìm vui là thói quen này cũng như. các thói quen khác đều có thể học được. Nhân tố chính là thời gian và áp dụng. thường xuyên nhàm chán vài ngày trước. tôi ngồi xuống để viết một bài blog. những thường tôi đủ nghiêm túc để tập. trung và hoàn thành xong trong thời gian. kỷ lục nhưng đáng hổ thẹn thai điều đó. đã không xảy ra thay vào đó tôi ngồi đọc. các bài blog khác vào một diễn đàn quen. thuộc và kiểm tra tình hình hoạt động. của các chiến dịch quảng cáo của tôi nói. cách khác tôi đã làm mọi thứ ngoại trừ. viết blog của mình tôi mất vài phút để. phát hiện ra nguyên nhân tôi bị chán sự. nhàm chán này đồng nghĩa rằng tâm trí. tôi không thật sự hưởng thú với việc. viết bài blog Vì vậy tôi đã làm điều mà. nhi em làm khi đối mặt với công việc mà. họ Muốn né tránh tôi đã trì hoãn Sau một. hồi suy nghĩ cuối cùng tôi cũng phát.

Hiện ra nguyên nhân khiến mình thấy chán. hóa ra chủ đề của bài Vlog không hề hấp. dẫn đối với tôi Vì vậy Thay vì kháng cự. sự nhàm chán để viết về chủ đề đó tôi đã. gạt nó sang một bên và chọn chủ đề khác. mỗi chủ đề khiến tôi thấy hình thú có lẽ. bạn cũng đoán được điều gì đã xảy ra. ngón tay tôi lướt trên bàn phím Tôi tập. trung và hành động vì sao lại có sự thay. đổi hành vi một cách đột ngột như vậy. bởi vì chủ đề mới hấp dẫn với tôi trên. thực tế tôi không hề hướng tới kết quả. đó Đơn giản chỉ là tôi bắt đầu viết và. não Tôi làm phần còn lại một khi bạn bắt. đầu trì hoãn Hãy tự hỏi bản thân Xem. liệu bạn có đang chán nhiệm vụ phải làm. không Nếu có hãy tìm cách để loại bỏ sự. nhàm chán đó loại bỏ chướng ngại vật về. mặt tâm lý để có thể hành động cách vượt. qua sự nhàm chán. Ừ chán công việc có thể phát sinh từ một.

Số nguyên nhân khác nhau ví dụ Tần Thủy. bạn thấy không hứng thú họ có thể bạn. làm đi làm lại một công việc quen thuộc. đến mức nhắm mắt lại vẫn làm được Hoặc. có thể sự nhàm chán của bạn là do không. biết được vì sao công việc lại quan. trọng cách thức bạn vượt qua sự nhàm. chán sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân khiến. bạn cảm thấy nhàm chán Nếu bạn cảm thấy. không hứng thú với công việc hãy thử. thay đổi mọi thứ theo cách nhằm kích. thích trí tuệ hãy sáng tạo ví dụ Hãy. nghĩ ra cách làm việc khiến bạn phải sử. dụng nhiều kỹ năng khác nhau hay đưa. thêm người khác vào cùng hoàn thành việc. nếu bạn đang làm một việc lặp đi lặp lại. hãy tạo ra một trò chơi để công việc đó. trở nên vui vẻ ví dụ bạn có thể đóng gói. bao nhiêu phong bì trong vòng 20 phút mà. không để xảy ra lỗi nào nếu đồng nghiệp. của bạn cũng đang làm việc tương tự thì.

Hãy biến nó thành một cuộc thi vui vẻ. Nếu bạn không chắc Vì sao công Anh lại. quan trọng Hãy đề nghị Sếp của bạn làm. rõ Nếu bạn không có sếp ví dụ bạn là. người làm việc tự do nội trợ hay sinh. viên đại học thì hãy xác định xem có. thật sự cần làm công việc đó không sự. nhàm chán là do tự bản thân gây ra chúng. ta kiểm soát được những nguyên nhân. khiến bản thân thấy nhầm chán điều đó có. nghĩa là chúng ta có thể xây dựng các. chiến lược cụ thể để giúp bản thân vượt. qua sự nhàm chán và giao vậy vượt qua. lực cản của thấy trì hoãn né tránh sự. vất vả và số chúng ta đều né tránh sự. vất vả trừ khi nỗ lực của chúng ta mang. lại thành quả tức thì ví dụ chúng ta sẵn. sàng rửa xe vì ngay sau đó chồng nó sẽ. rất đẹp chúng ta ôn tập cho kỳ thi sắp. tới để đạt điểm cao chúng ta dọn dẹp hòm. thư email vì một hòm thư sẽ sẽ mang lại.

Sự thỏa mãn tức thì nhưng trái lại rất. khó để có động lực tập thể dục vì sao. Bởi vì kết quả chỉ đến hai tuần thậm chí. vài tháng trong tương lai tương tự như. vậy rất khó để dành ra hàng giờ để tạo. dựng một nghề tay trái vì sao Bởi vì có. thể mất nhiều năm để công việc đó mang. lại thành công Tôi chắc chắn bạn có thể. liên hệ được với điều này ai cũng vậy. Một công việc không quan trọng lại đòi. hỏi nhiều nỗ lực có nhiều khả năng sẽ bị. trì hoãn Nếu nó không mang đến sự thỏa. mãn nhanh chóng sẽ dễ dàng hơn nhiều Nếu. người ta lựa chọn con đường ít càng sợ. nhất Đó có thể là việc xem tivi đi chơi. với bạn hay xử lý công việc ít đòi hỏi. sự nỗ lực hơn vấn đề là nếu bạn trì hoãn. công việc vì nó đòi hỏi quá nhiều nỗ lực. thì trong tương lai bạn sẽ ngày càng. căng thẳng và cảm thấy tội lỗi khi công. việc bị trì hoãn trở nên chồng chất vì.

Vậy điều quan trọng là phải vượt qua. được sự phản kháng bản năng trước công. việc vất vả cây vượt qua việc né tránh. công việc vất vả theo tôi chiến lược. hiệu quả nhất để hành động ở những việc. khó khăn là xây dựng được một hệ thống. việc có một hệ thống đồng nghĩa rằng tôi. không bao giờ phải dựa vào động lực hay. ý chí thay vào đó hành động của tôi được. quyết định bởi thói quen bổ trợ cho lịch. trình lên sẵn và danh mục đầu việc của. tôi nếu bạn thường xuyên trì hoãn rò né. tránh công việc vất vả tôi khuyên bạn. nên thử các cách sau giả dụ bạn muốn xúc. tiến nghề tay trái để tăng thêm thu nhập. xây dựng bất kỳ doanh nghiệp nào cũng. đều vất vả nó đòi hỏi nhiều thời gian và. sự quan tâm và thành quả thể thường phải. hàng tháng thậm chí hàng năm sau mới. nhận được Nếu bạn nghĩ về nghề tay trái. theo cách u ám như vậy bạn sẽ gặp phải.

Sự đối kháng từ chính bản thân mình tâm. trí bạn sẽ cố thuyết phục bạn trì hoãn. các công việc gắn liền với việc xây dựng. doanh nghiệp mà thay vào đó tập trung. vào những điều hứa hẹn sẽ vui hơn và. mang lại sự thỏa mãn tức thì bạn có thể. vượt qua Sự Kháng Cự này bằng cách xây. dựng một hệ thống ví dụ bạn có thể em. làm kết về việc triển khai nghề tay trái. từ 6 giờ tối đến 7 giờ tối mỗi tối làm. như vậy nhiều tuần liên tiếp sẽ khiến. hành động trở thành thói quen cuối cùng. bạn sẽ làm việc liên quan đến doanh. nghiệp của mình mỗi ngày trong khoảng. thời gian đó bất kể bạn có động lực hay. không Hoặc bạn có thể xác định 3 nhiệm. vụ quan trọng đối với việc khởi động. doanh nghiệp của mình và cam kết giải. quyết chúng buổi sáng ngay sau khi thức. giấc khi bạn tuân theo một hệ thống hoặc. quy trình thì bạn sẽ không còn phải quan.

Tâm tới lượng thời gian và sự nỗ lực to. lớn liên quan đến việc đạt mục đích cuối. cùng thay vào đó bạn chỉ tập trung và. những gì cần làm trong ngày hôm đó quan. trọng hơn trong khi đó bạn hình thành. được thói quen hành động mỗi ngày Nếu. bạn thực hiện đúng các công việc nỗ lực. hàng ngày của bạn cuối cùng cũng sẽ mang. lại kết quả mong muốn như trong ví dụ. của chúng ta mù doanh nghiệp tạo ra thu. nhập bên ngoài tự vấn tiêu cực em tư vấn. tiêu cực hay mặc cảm là việc tự hạ thấp. mình trong tâm trí bạn tự chỉ thích năng. lực và kỹ năng của mình trong những. trường hợp cực đoan điều này xảy ra đến. mức bạn bắt đầu hoài nghi khả năng của. mình trong mọi vấn đề bạn mất niềm tin. vào chính mình tư vấn tiêu cực là một. hành vi tự hủy hoại bản thân nó khiến. cho phần tự chỉ thích chúng ta ai cũng. có dẫm đạp bền phần tự tin tồi tệ hơn.

Những giọng nói của phần tự chỉ thích. thường là sai chí ít chúng chỉ thích. thái quá và cần phải được phản bác lựa. chọn còn lại là để phần tự chỉ thích. thống trị suy nghĩ của bạn điều này gần. như chắc chắn sẽ dẫn đến sự trì hoãn Khi. bạn trở thành người hoài nghi bản thân. sự mặc cảm đó sẽ khiến bạn cảm thấy như. mình sinh ra là để thất bại hậu quả là. bạn sẽ chần chừ khi cần hành động vì bạn. không tin vào khả năng làm việc một cách. hiệu quả của mình Ví dụ chẳng hạn bạn. đang cân nhắc học lấy bằng nâng cao. trong lĩnh vực chuyên môn của mình. em Tự Chỉ Trích lại thì thầm rằng có thể. bạn sẽ thất bại vì có quá nhiều việc. phải làm Nếu bạn để cho sự tư vấn tiêu. cực tồn tại mà không bị thách thức có. khả năng bạn sẽ trì hoãn và không đăng. ký khóa học thạc sĩ mà bạn mong muốn trì. hoãn quá lâu và có thể bạn sẽ hoàn toàn.

Bỏ lỡ cơ hội may mắn thay bạn không nhất. thiết trở thành bao cát cho phần tự phê. bình của mình bạn có thể khiến sự vấn. tiêu cực im lặng loại bỏ sự hoài nghi. bản thân và hình thành thói quen hành. động một cách tự tin cách vượt qua sự tư. vấn tiêu cực bước đầu tiên để khiến phần. chỉ thích Im lặng là rất vấn mọi chuyện. bố của nó nếu nó thì thầm cậu sẽ thất. bại hãy ngay lập tức phản bác lập luận. đó Hãy tự hỏi mình vì sao bạn lại chắc. chắn thất bại những yếu tố nào sẽ làm. nên sự thất bại của bạn những tình huống. nào sẽ khiến thành công trở nên Bất Khả. Thi nói cách khác bằng chứng nào có thể. chứng minh cho lập luận đó việc chế nhờ. sự tư vấn tiêu cực sẽ khiến nó biến mất. nó sẽ không thể tồn tại khi bị Phân tích. bước thứ hai là tìm lấy góc nhìn về tình. hình Hãy sử dụng Ví dụ ở trên về việc. theo học bằng nâng cao trong lĩnh vực.

Của bạn phần tử chỉ thích nói rằng bạn. sẽ không thể đi hết hành trình vì để có. được bằng thì sẽ tốn rất nhiều công sức. Nhưng điều này có thật sự đúng không có. thể bạn đã nắm được tương đối khối lượng. công việc phải làm để có được bằng Cấp. Rốt cuộc bạn cũng đã hoàn thành khóa cử. nhân rồi bạn biết cần kì vọng những gì. và đã sẵn sàng cho nó chừng nào bạn sẵn. sàng bỏ ra thời gian và công sức cần. thiết thì bạn gần như chắc chắn sẽ thành. công bất kể phần tự chỉ thích có nói gì. đi nữa bước thứ ba là học cách chấp nhận. lời khen đa số những người gặp khó khăn. với sự tư vấn tiêu cực đều cảm thấy. không thoải mái khi người khác khen ngợi. mình sự không thoải mái phát sinh từ. thực tế là lời khen của người khác mâu. thuẫn với cá Ở đó tự nhìn nhận bản thân. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc nhận lời. khen tôi khuyên bạn nên cố gắng để thoải.

Mái với chúng lời khen của người khác có. thể giúp bạn cấu trúc lại cách bạn nhìn. nhận bản thân khi được ai đó khen bạn. chỉ cần nói cảm ơn Có thể bạn sẽ ngạc. nhiên về mức độ hiệu quả của hành động. đơn giản này trong việc khiến cho phần. Tự Chỉ Trích của bạn im lặng khi ấy bạn. sẽ ít có xu hướng trì hoãn công việc và. sẽ có thói quen hành động một cách tự. tin về kỹ năng và khả năng của mình kèm. chịu đựng trước những sự kiện tiêu cực. Bạn có bị nạn trí một cách nhanh chóng. khi mọi thứ không diễn ra theo kế hoạch. không Bạn có dễ nổi nóng hay tuyệt vọng. khi hoàn cảnh không như mong muốn không. Nếu có những cảm giác này có thể liên. quan đến sự kém chịu đựng trước những sự. kiện tiêu cực hay còn gọi là ST ste là. một trạng thái tâm lý trong đó các sự. kiện tiêu cực bị nhìn nhận theo một cách. tồi tệ hơn so với thực tế.

Em chẳng hạn Bạn đang lái xe đến cơ quan. bạn bị muộn giờ và phải dừng đèn đỏ. nhiều người sẽ tự nhủ chế thật xui xẻo. quá Thôi thì trái lại một người gặp khó. khăn với est có thể sẽ tự nói với bản. thân rằng thật tồi tệ Tôi đã muộn giờ. thì chớ cái đèn đỏ này lại khiến mọi thứ. trở nên tồi tệ hơn hỏng cả buổi sáng rồi. một người không có khả năng chịu đựng sự. kiện tiêu cực sẽ cố gắng theo bản năng. để tránh bất kỳ tình huống nào có thể. dẫn đến kết quả không mong muốn công. việc sẽ trở nên quá khó khăn trách nhiệm. trở nên bất công các dự án trở thành bất. khả thi kết quả cuối cùng là sự trì hoãn. công việc bị trì hoãn trách nhiệm bị lẩn. tránh và dự án bị né tránh người đó bị. tê liệt vì không hành động do sự lựa. chọn luôn tiềm ẩn khả năng gây ra sự. tiêu cực và đau khổ cái vượt qua sự kém. chịu đựng trước sự kiện tiêu cực tôi.

Từng mang tâm lý này những vấn đề nhỏ. khiến tôi phiền lòng rất nhiều thường là. đ Ừ tôi không thể tập trung làm bất cứ. thứ gì khác Đây là cách suy nghĩ không. hợp lý và gần như luôn khiến tôi trì. hoãn công việc cuối cùng tôi cũng giải. quyết được vấn đề này nhờ có sự giúp đỡ. của một vài thủ thuận dưới đây là Tóm. tắt các thủ thuật đó thứ nhất Tôi nhận. ra rằng việc tôi không chịu đựng được. nỗi đau chủ yếu tồn tại trong tâm trí. tôi tức là sự lay động của tôi mỗi khi. sự việc không được như ý không phải là. do xúc cát bên ngoài nó là do cách tôi. nội tâm hóa những cảm xúc đó ví dụ việc. phải chờ 30 phút để có bạn ăn ở nhà hàng. thích không phải lý do khiến tôi khó. chịu nguyên nhân của sự khó chịu là sự. thiếu kiên nhẫn của tôi thứ hai tôi Hình. thành thói quen chấm điểm các sự kiện. tiêu cực từ 1 đến 11 tức là sự kiện đó.

Phù hại 10 nghĩa là nó tương đương với. tình trạng nếp cam bằng cách chấm điểm. sự kiện tôi đã có thể có được góc nhìn. đối với chúng ví dụ khi gặp phải đèn đỏ. mặc dù Ở nhà bất tiện nhưng vẫn không. tồi tệ bằng việc tôi bị đâm trong một vụ. tai nạn giao thông như vậy nó không đáng. để tôi phản ứng gay gắt Vì chấm điểm đèn. đỏ giúp tôi có cái nhìn thực tế hơn thứ. ba tôi tìm kiếm cơ hội để tự gây tê nhằm. tránh các tình huống tiêu cực Bằng cách. này tôi ít có xu hướng mất bình tĩnh khi. mọi việc không được như ý Ví dụ tôi đến. nhà hàng ưa thích vào thời điểm mà tôi. biết chắc sẽ được người điều này buộc. tôi phải chờ để có bạn Cuối cùng điều đó. buộc tôi phải làm quen với sự mất kiên. nhẫn của mình những biện pháp này dần. dần giúp tôi chịu đựng tốt hơn những. hoàn cảnh cản trở sự thỏa mãn thực thì. kết quả là tôi ít có xu hướng trì hoãn.

Công việc và xử lý tốt hơn cảm giác khó. chịu khi mọi thứ diễn ra khác với dự. định cần nói rõ tôi không coi mình là. người khác kì nhưng tôi cũng không còn. lo sợ vì sự đau khổ và bất tiện do các. sự kiện tiêu cực gây ra nếu bạn gặp khó. khăn với Chúng tôi khuyến thì bạn hãy. thử bà bước mà tôi mô tả ở trên có thể. bạn sẽ cảm thấy rằng chúng sẽ thay đổi. cơ bản cách bạn nhìn nhận mọi việc diễn. ra quanh mình không biết bắt đầu như thế. nào hay từ đâu kỳ bạn sau đây liệu có. quen được không bạn có cả núi công việc. trước mặt danh mục đầu việc của bạn dài. đến mức Bạn biết không thể nào hoàn. thành được hết tất cả công việc trong. khi đó thời gian bạn có thể làm việc thì. ngày càng ít bạn Bình hợp bạn có quá. nhiều việc phải làm kết quả là bạn không. biết phải bắt đầu từ đâu và thế là bạn. trì hoãn việc kiểm tra Email dễ làm hơn.

Là xử lý cả núi công việc trước mặt bạn. dưới đây là một kỹ bạn phổ biến khác bạn. sẽ trách nhiệm hoàn toàn một dự án quan. trọng kết quả của nó sẽ có hiệu ứng gợn. sóng đối với sự nghiệp hoặc vị thế xã. hội của bạn hoặc cả hai về vậy Bạn muốn. đưa xa được hướng hành động tốt nhất Vấn. đề là bạn không chắc hướng hành động đó. cụ thể là gì Vì sự trì hoãn việc lướt. Facebook dễ dàng hơn là quyết định cách. khởi động dự án nhất là với tầm quan. trọng của nó và đây là một kịch bản khác. mà có thể bạn sẽ thấy quen thuộc bạn cần. hoàn thành một công việc quan trọng. nhưng không có đủ thông tin để làm có. thể bạn biết cách để thu thập thông tin. cần thiết nhưng quá trình đó Không khiến. bạn thấy hứng thú hoặc có thể bạn không. biết làm sao để lấy được thông tin đó dù. thế nào bạn cũng bị bế tắc Vì vậy bạn. trì hoãn việc đọc tin tức dễ dàng hơn là.

Đối mặt với thách thức này về không biết. chắc chắn về cách khởi động công việc. hay dự án khiến chúng ta dễ bị xao nhãng. hơn trừ khi chúng ta tự lập được cách. ứng xử khác thì chúng ta vẫn sẽ làm theo. bản năng chúng ta sẽ trở thành vấn đề và. thay vào đó chúng ta theo đuổi những. hoạt động cho phép ta thì hoãn hành động. thậm chí một số hoạt động còn mang đến. sự thỏa mãn tức thể và trở nên hấp dẫn. hơn chúng có thể là phần mềm lướt. Facebook đầu tiên chơi điện tử hãy xem. video trên YouTube Bạn có thường gặp khó. khăn trong những kịch bản như trên không. Nếu có dưới đây là lời khuyên của tôi để. giải quyết vấn đề này cách vượt qua khi. không biết bắt đầu thế nào hay từ đâu. Nếu bạn bị tê liệt bởi cả núi công việc. đều tốt nhất bạn có thể làm là rất đơn. giản hãy bắt đầu hãy chọn một công việc. để xử lý và Phớt lờ tất cả những việc.

Khác của bạn không quan trọng bạn chọn. công việc nào điều quan trọng là bạn. hàng đầu bạn sẽ thấy rằng dần dần bạn sẽ. có đà sau khi đã bắt đầu khởi động làm. công việc đầu tiên sẽ đưa bạn đến công. việc thứ hai rồi việc tiếp theo và cứ. thế nếu bạn trì hoãn vì không biết hưởng. gì tốt nhất cho một dự án hãy đánh giá. lại những kết quả có thể có từ tưởng. cách làm khác nhau nhiều khả năng là bạn. ngừng tượng ra một thảm họa trong khi. kết cục của một cách làm cụ thể nào đó. lại không nghiêm trọng đến anh Cửu trì. hoãn hãy liên quan đến nỗi trợ thất bại. chúng ta lâu sợ điều tồi tệ nhất ngay cả. khi kết quả đó khó có thể xảy ra nỗi sợ. này làm ta tiền liệt và khiến não bộ của. ta tìm kiếm sự sao nhãng điều quan trọng. cần nhận thức được là nỗi sợ đó hoàn. toàn vô lý việc phân tích sẽ khiến nó. biến mất nếu bạn không có đủ thông tin.

Để hoàn thành công việc hay dự án hãy. tìm cách đơn giản nhất để có được Nó. tiếp theo Hãy theo đuổi lượn chọn đó dù. nó có khó đến đâu Ví dụ nếu việc thu. thập thông tin đòi hỏi bạn phải nhờ đến. một người bạn mà bạn không thích thì hãy. chấp nhận rằng việc làm đó là cần thiết. hãy cười và chịu đựng Nếu có thể hãy coi. đây là cơ hội để làm lành với người đó. là sợ khi không biết bắt đầu như thế nào. hay từ đầu là một trạng thái sợ hãi mà. chúng ta tự ác đẹp cho chính mình Đây là. tin vui vì nó có nghĩa cơ bản Chúng ta. là người nắm sự kiểm sát những hành động. sẽ xua tan sự hoài nghi thay thế nó bởi. sự tự tin nó cũng ngăn bộ não khỏi tìm. đến sự sao nhãng để tránh sự đau khổ. được tạo ra bởi sự không chắc chắn không. có khả năng đưa ra quyết định sự thiếu. quyết đoán là đối thủ tinh quái của Khả. năng hành động nó khiến ta tiền liệt và.

Không thể tiến bước công việc và các dự. án bị trì hoãn cho đến khi chúng ta. thoát khỏi vòng luẩn quẩn của sự suy. tính hầu hết các hành động của chúng ta. đều xuất phát từ sự lựa chọn giữa 2 vòng. 3 khả năng khi gặp phải ngã ba nhận thức. này chúng ta cần nhắc các lựa chọn Trước. mắt rồi mới đi tiếp đây là quá trình tự. nhiên và có lợi Nó giúp chúng ta chọn ra. những phương án phù hợp nhất với mục. tiêu và hoàn cảnh của mình như một số. người lại mắc kẹt trong vòng luẩn quẩn. của sự suy tính họ bị kẹt ở giai đoạn. cần nhắc họ không thể chọn trong số các. lựa chọn Trước mắt sự thiếu quyết đoán. khiến họ trì hoãn hành động ở những. trường hợp cực đoan ví dụ xếp để rọi. chấm dứt công việc khi không có động lực. đủ mạnh để hành động sự trì hoãn trở. thành phù thời hạn sự thiếu quyết đoán. có thể phát sinh từ nhiều yếu tố một và.

Yếu tố chúng ta đã phân tích ở trên ví. dụ một người có thể lo lắng rằng nếu. chọn một phương án kém hơn sẽ khiến anh. ta hay cô ta thất bại anh ta có thể lo. ngại rằng sự lựa chọn sai sẽ buộc Anh ta. tạo ra sản phẩm không hoàn hảo Cô ta có. thể sợ rằng sự lựa chọn sai sẽ tạo ra. kết quả không tốt dù Nguyên nhân là gì. Sự thiếu quyết đoán luôn khiến chúng ta. có xu hướng trì hoãn nhiều khả năng ta. sẽ trì hoãn hành động cho đến khi chắc. chắn rằng mình có lựa chọn đúng đắn Tất. nhiên trạng thái này có thể kéo dài vô. hạn tôi nói theo trải nghiệm tôi đã từng. rất khó khăn khi phải chọn một trong rất. nhiều phương án dưới đây là một vài thủ. thuật tôi đã dùng để khắc phục vấn đề. này. hôm qua sự thiếu quyết đoán bước quan. trọng nhất bạn cần thực hiện để vượt qua. sự thiếu quyết đoán là quy định đưa ra. quyết định tức là bạn cam kết sẽ hành.

Động kể cả khi điều đó có nghĩa là một. cách vô tình bạn chọn phương án kém hơn. trong số hai hoặc nhiều phương án việc. hành động sẽ cắt đứt thói quen trì hoãn. để đợi cho đến khi có thêm nhiều thông. tin rồi mới ra quyết định tốt hơn Đây là. điều tốt vì không mấy khi chúng ta cần. thêm thông tin đa phần chúng ta đơn giản. chỉ Tự thuyết phục bản thân rằng nó cần. thiết chỉ để trì hoãn việc phải lựa chọn. đó là cách để tạo ứng phó với nỗi sợ và. sự không thoải mái trước điều mà ta. không biết điều quan trọng cần nhớ là. nỗi sợ và sự không thoải mái này thường. Vô Căn Cứ kẻ giá thật sự phải trả cho. việc lựa chọn phương án kẽm nghĩ thường. hơn thường là rất thấp trong khi đó cái. giá của việc để cho nỗi sợ và sự không. thoải mái tước đi của ta khả năng đưa ra. quyết định thì lại rất lớn khi có người. hỏi năng suất làm việc của ta bên cạnh.

Việc đưa ra cam kết hành động khi bạn. không chắc chắn bạn cũng cần làm quen. với việc đưa ra quyết định không hoàn. hảo Đây là bài tập rất hiệu quả với tôi. khi tôi cố gắng vượt qua sự thiếu quyết. đoán của mình tôi Hình thành thói quen. tư vấn đều từ tệ nhất có thể xảy ra là. gì nếu tôi chọn sai phương án đa phần. kịch bản xấu nhất cũng không quá tệ Cùng. lắm Nó chỉ kém tích cực hơn so với việc. chọn được phương án lý tưởng Ví dụ tôi. vẫn thường lo âu khi phải chọn nhà hàng. để mời bạn bè chúng tôi có nên hẹn nhau. ở nhà hàng Mexico không nhà hàng Trung. Quốc quán ngon ăn nhanh Tôi thường càng. nghĩ về các lựa chọn rồi tôi bị tiền. liệt sĩ nhiên tôi trì hoãn trong việc. đưa ra quy định thường là đến mức không. tài nào đặt bà nội Cuối Cùng sự lựa chọn. đó cũng không quan trọng kỹ bạn sớm nhất. là chúng tôi phải chịu đựng dịch vụ.

Không tốt hay đồ ăn không hoàn down. Nhưng đó là rủi ro cho tất cả các nhà. hàng cuối cùng đều duy nhất thật sự quan. trọng là mọi người trong nhóm vui vẻ với. nhau Chúng tôi vẫn sẽ vui vẻ bất kỳ địa. điểm ở đâu Tóm lại là nếu bạn gặp khó. khăn với sự thiếu quyết đoán Hãy tập. thói quen hành động Hãy chấm dứt quá. trình suy xét bạn sẽ thấy rằng dù bạn. chọn phương án nào thì kết quả cũng sẽ. không tồi tệ như bạn tưởng tượng những. lựa chọn Thứ hẹn nhiều thỏa mãn thân thì. nếu được lựa chọn giữa việc nhận lợi ích. vào thời điểm hiện tại và thời điểm. tương lai giả dụ các biến số khác đều. giống nhau thì tất cả chúng ta sẽ lựa. chọn phương án thứ nhất chẳng có lý do. gì xác đáng để thì hoãn sự thỏa mãn Ví. dụ nếu ai đó Đề nghị cho ta 100 đôla. trong hôm nay hoặc 100 đô la sau đấy 15. Chắc chắn ta muốn nhận tiền hôm nay.

Đương nhiên cuộc sống không mấy khi đơn. giản như vậy trong nhiều trường hợp việc. lựa chọn sự thỏa mãn tức thì đồng nghĩa. với việc nhận được phần thưởng nhỏ hơn. ưu điểm hiện tại thay vì phần thưởng lớn. hơn trong tương lai ví dụ chẳng hạn bạn. bỏ ra 1.000 Đôla để mua sắm việc làm đó. mang lại sự thỏa mãn tức thì Nhưng nếu. bạn đầu tư khoản 1.000 đôla đó thì nó có. thể tăng trưởng mạnh mẽ trong suốt cuộc. đời và trở thành phần thưởng lớn hơn. nhiều thì bạn nghỉ hưu đôi khi việc lựa. chọn sự thỏa mãn ngắn hạn sẽ hủy hoại. mục tiêu tương lai ví dụ chẳng hạn Bạn. muốn giảm cân và quy định ngừng ăn các. đồ ăn không lành mạnh bỗng nhiên bạn. thèm ăn một chiếc đun nước ngon lành. việc khuất phục trước ăn giỗ đó sẽ mang. lại sự thỏa mãn tức thì vị ngon nhiều. đường tràn thể được tâm mai vân vân. Nhưng làm như vậy cũng sẽ hủy hoại mục.

Tiêu dài hạn của bạn giảm cân với hầu. hết trong số chúng ta việc theo đuổi sự. thỏa mãn tức thì là một biện pháp tránh. trách nhiệm quy định của chúng ta không. chỉ xuất phát từ phần thưởng ta mong. muốn nhận được vào thời điểm hiện tại. thay vào đó chúng ta đưa ra quyết định. đó một phần là vì nó cho phép em vẫn. hành động đối với một vấn đề khác ví dụ. chẳng hạn Bạn định tỉa các sân vườn vì. bạn không hào hứng với công việc đó Có. thể bạn sẽ tìm cách để trì hoãn nó như. vậy bạn có thể sẽ muốn xem tivi thay vì. giải quyết sân vườn ở đây chương trình. truyền hình yêu thích không phải là động. lực của bạn thậm chí chương trình đó có. thể còn đang không phát sóng vào thời. điểm bạn đưa ra quy định thay vào đó. phần thưởng thật sự chính là việc tránh. được công việc trước mắt hãy nghĩ đến. những lần chúng ta theo đuổi sự thoải.

Mái trong hiện tại để tránh né công việc. dự án mà mình phải làm chúng ta lướt. Facebook xem video trên YouTube đọc các. bài blog Kiểm tra Email mua đồ trên. amazon và nhắn tin cho bạn bè bản thân. sự sao nhãng đó không phải là vấn đề vấn. đề thật sự là thói quen sử dụng chúng để. trì hoãn cách để bỏ qua sự thỏa mãn ngắn. hạn sự thỏa mãn thực thể cũng giống như. thuốc phiện một khi đã trải nghiệm bạn. muốn sống lại trong trải nghiệm đó hết. lần này đến đã theo thời gian rất dễ. Hình thành thói quen rồi trở thành cơn. nghiện có thể chính bạn cũng từng có. kinh nghiệm trong vấn đề này nếu bạn. thường xuyên trì hoãn công việc để theo. đuổi các hoạt động mang lại sự thỏa mãn. tức thì có thể thói quen đó đã hằn sâu. trong tâm trí bạn có thể bạn đã đưa ra. quy định đó một cách bản năng dưới đây. là một vài mẹo nhằm từ bỏ thói quen đó.

Học cách từ bỏ sự tiện nghi trong hiện. tại để thực hiện công việc trước mắt đầu. tiên hãy cân nhắc hậu quả của sự trì. hoãn liệu điều đó có khiến bạn làm cho. sản phẩm kém chất lượng không liệu nó có. khiến bạn bị lỡ thời hạn không Liệu trì. hoãn có khiến bạn căng thẳng hơn không. và cảm thấy bị chóng hợp khi công việc. chồng chất lên rất dễ để biện minh cho. sự trì hoãn khi chúng ta Phớt lờ hậu quả. lâu dài của nó việc nhiên sâu và những. hậu quả đó sẽ xua tan sự biện minh thứ. hai hãy học cách kiểm soát sự bốc đầu. thói quen theo đuổi sự thỏa mãn tức thì. liên em đang cưỡng lại nhu cầu những nhu. cầu đó có thể mạnh mẽ đến mức gần như. không thể cưỡng lại được tin vui là. chúng ta có thể học cách kiểm soát sự. bốc đồng một chút là cần bắt đầu từ từ. và phát triển tính kỷ luật theo thời. gian Ví dụ nếu thông thường Bạn chỉnh.

Mạnh bằng cách nước Xem các trang mạng. xã hội Hãy sử dụng tính năng chặn trang. web để chặn Facebook và trailer mỗi lần. 30 phút Hãy tăng dần thời lượng của mỗi. lần chặn theo từng tuần phẫu thuật thứ. ba là làm gián đoạn nhu cầu tại nguồn. của nó ví dụ hãy xóa các ứng dụng mạng. xã hội khỏi điện thoại của bạn Bỏ đánh. dấu khỏi trình duyệt các trang mạng. khiến bạn lãng phí thời gian nếu bạn. thường dùng tivi làm biện pháp né tránh. công việc Hãy để điều khiển từ xa ở một. nơi mà bạn phải mất công mới lấy được. thứ tư hãy tạo ra một hệ thống tự thưởng. hãy tự thưởng cho mình mỗi khi bạn trì. hoãn thành công sự thỏa mãn tức thể để. hành động Khi một người bạn của tôi sử. dụng hệ thống vì điểm Anh k tưởng thưởng. điểm cho mình mỗi lần thành công và trừ. điểm kỹ thuật bại khi đạt đủ số điểm. nhất định anh ta cho phép mình có được.

Một phần thưởng mong muốn ví dụ mua một. chiếc đĩa CD mới hay đi xem ca nhạc việc. học cách trì hoãn sự thỏa mãn sẽ giúp. bạn hạn chế được sự trì hoãn kỹ năng này. sẽ không chỉ giúp bạn kiểm soát tốt hơn. sự bốc đầu của mình mà còn tăng năng. suất và giảm căng thẳng cho bạn sự trì. trệ không có hậu quả tức thì hãy nghĩ. lại về tuổi thơ khi bố mẹ bảo bạn dọn. phòng nếu bạn phát lời yêu cầu đó thì có. thể sẽ chịu hậu quả ví dụ bạn sẽ không. được ra ngoài chơi với bạn bè bạn sẽ. không được xem tivi Bạn sẽ không được. chơi các trò chơi điện tử yêu thích khi. những hậu quả đó giờ lửng trên đầu như. một đám mây đen bạn Bắt đầu dọn phòng hệ. quả nhãn tiền của việc trì trệ đã thúc. giục bạn hành động Đây là một bài học. quan trọng phần lớn chúng ta giờ đây anh. bởi không mấy khi có hậu quả tức thì bố. mẹ và thầy cô không còn kè kè sau lưng.

Sẽ chúng ta đưa ra chỉ đạo Đạt thời hạn. và rồi để chúng ta tự làm Mặc dù sự tự. trị là rất hấp dẫn nhưng nó cũng vô cùng. nguy hiểm nhất là với những người có. thói quen trì hoãn khi không có nguy cơ. phải chịu hậu quả tức thì người đó nhiều. khả năng sẽ trì hoãn công việc dự án để. theo đuổi các hoạt động mang lại sự thỏa. mãn trong hiện tại ví dụ xét giao cho. bạn việc quy trình trước cơ quan vào. tuần tới sẽ không có điều gì tồi tệ xảy. ra vào ngày mai nếu bạn trì hoãn việc. chuẩn bị tương tự như vậy với ngày tiếp. theo và ngày tiếp theo đó nữa Rốt cuộc. bạn có cả tuần để làm khi không có hệ. lụy của việc trì hoãn Có thể bạn sẽ muốn. lãng phí thời gian để lướt web Đọc tin. tức và xem video trên YouTube Nói cách. hát khi không có nguy cơ chịu hậu quả. tức thì nhiều khả năng bạn sẽ trì hoãn. điều chở chiều là sự trì hoãn luôn có.

Cái giá của nó là phần cài ra đó là rất. lớn chúng ta đã phân tích chúng ở phần. về cái giá phải trả cho sự trì hoãn. trong cuộc sống và trong công việc vì. vậy Lấy việc không có hậu quả để biện. minh cho việc trì hoãn hành động là sai. lầm và thiển cận thói quen thì chị có. thể mang lại tác động tiêu cực cho cuộc. sống cá nhân và sự nghiệp của bạn tôi đã. rút ra bài học này một cách khó khăn. trên thực tế tôi đã phải học đi học lại. rồi mới ngấm khi là một người trì hoãn. mãn tính tôi thường xuyên trì hoãn công. việc vì hậu quả không bao giờ xảy ra tức. thì vì thế tôi thuyết phục bản thân rằng. cái giá của sự trì hoãn là không đáng kể. ra thế này hóa ra là hoàn toàn sai lầm. cuộc sống sự nghiệp và nghề tay trái của. tôi đều chịu tác động từ sự phát lời của. tôi để kết luận một cách tích cực tôi. không còn là người trì hoãn tính nữa Tôi.

Đã thuần phục được còn quả chú đó và tôi. sẽ chỉ cho bạn cách làm điều đó ở Phần 2. những cách giúp bạn vượt qua sự trì hoãn. của mình bài kiểm tra ngắn Bạn có phải. là người có thói quen trì hoãn ai ai. cũng đều có lúc trì hoãn câu hỏi ở đây. là bạn dễ có xu hướng làm điều đó đến. đâu trong bất kỳ tình huống cụ thể nào. và bạn có trì hoãn đến mức sự trì trệ. của bạn có tác động tiêu cực thấy rõ đối. với cuộc sống không một số người biết. mình trì hoãn mãn tính và công khai thừa. nhận điều đó họ nhận thức được vấn đề. những người khác thường xuyên trì hoãn. hoãn đã tự thuyết phục bản thân rằng sự. trì trệ không phải là vấn đề hoặc vừa. Tầm Kiểm Soát của họ Hoặc là họ tự lừa. dối mình về tần suất trì hoãn hoặc về. khả năng vượt qua sự cám dỗ dưới đây. Chúng ta sẽ đến giá thói quen trì hoãn. của bạn hãy chấm điểm 15 câu dưới đây từ.

1 đến 5 câu trả lời một nghĩa là câu nói. đó không mô tả về bạn làm nghĩa là nó. rất chính xác sau khi chấm điểm 15 câu. này từ 1 đến 5 chị sẽ tính tổng điểm để. đánh giá thói quen trì hoãn của bạn một. từ thường phải chạy đua với thời gian để. kịp hoàn thành công việc hay tôi thường. tính toán sai thời gian cần thiết để. hoàn thành công việc bà từ thường trì. hoãn công việc đến ngày hôm sau bốn khi. phải đối mặt với công việc không hấp dẫn. tôi tìm đến cái gì đó thú vị hơn để làm. nằm từ thường giải quyết công việc vài. ngày sau thời hạn sáu khi tôi được giao. làm dự án có thời gian dài hạn tôi đợi. đến phút chót rồi mới bắt đầu làm bảy. tôi thường Mơ mộng giữa ban ngày trong. khi lẽ ra phải làm việc 8 khi đối mặt. với việc khó tôi dễ bị xao nhãng bởi. mạng xã hội tin nhắn email vân vân 9 Tôi. thường bị muộn Khi đến các cuộc họp buổi.

Hẹn và các hoạt động giao lưu xã hội i10. không gian làm việc của tôi thường xuyên. trong tình trạng bừa bộn 11 tôi không. bao giờ hoàn thành được danh mục đầu. việc trong ngày 12 hòm thư email và thư. thoại của tôi chứa đầy Các Tiên chưa đọc. 13 Tôi thường thanh toán hóa đơn muộn 14. câu nói ưa thích của tôi là để mày làm. 15 bạn ít nhất một lần bỏ bài kiểm tra. này để làm việc khác bạn đã chấm điểm 15. câu nói trên chưa Nếu rồi thì đã đến lúc. tìm hiểu xem liệu bạn thực sự trì hoãn. đến mức độ nào. bạn có thói quen trì hoãn không ta cùng. cộng điểm nào 15 đến 30 điểm bạn không. gặp vấn đề với sự trì hoãn có thể đôi. lúc bạn trì hoãn công việc chúng ta ai. cũng có lúc làm vậy nhưng bạn thường. xuyên Xắn tay và chủ động làm công việc. của mình 31 đến 45 bạn có đôi chút trì. hoãn Nhiều khả năng có một vài lĩnh vực.

Trong cuộc các bạn còn xu hướng trì hoãn. nhưng bạn thường hành động trước khi. khối lượng công việc khiến bạn bị hợp 46. đến 60 điểm sự trì hoãn là một phần. trong cuộc sống hàng ngày của bạn bạn sẽ. bị xao nhãng đặc biệt là khi phải đối. mặt với những công việc không hấp dẫn. bạn thường xuyên trì hoãn để tránh phải. làm những công việc đó Bạn thường làm. các dự án ngay trước khi đến hạn và kết. quả là đôi khi bạn bị chậm thời hạn 61. đến 75 điểm bạn là ví dụ điển hình cho. thói quen trì hoãn bạn thường xuyên có. mặt muộn tại các buổi hẹn và các cuộc. họp và không hề có sự chuẩn bị bạn. thường bắt đầu làm việc vào phút chót. bạn thường xuyên bị chậm thời hạn mặc dù. đã hối Hà làm việc để hoàn thành 10 độ. căng thẳng của bạn thường xuyên tăng cao. khi các nhiệm vụ bị trì hoãn khiến bạn. bị ngờ nếu điểm số của bạn dưới 30 thì.

Có lẽ bạn không cần đến cuốn sách này. trừ khi bạn đọc để tránh các công việc. khác cho do đó hãy tiếp tục đọc cùng tôi. nếu điểm của bạn từ 31 đến 60 bạn chắc. chắn sẽ thấy giá trị của muốn thành công. nói không với trì hoãn những thủ thuật. mà tôi sẽ chia sẻ với bạn trong phần 22. mốt cách giúp bạn vượt qua sự trì hoãn. của mình sẽ không ngừng phát huy tác. dụng trong suốt cuộc đời Bàn nếu điểm số. của bạn trên 60 thì chúng ta có nhiều. việc phải làm đấy thói quen trì hoãn đã. hàng sâu vào trong tâm trí bạn nghĩa là. bạn sẽ phải đối mặt với Sự Kháng Cự từ. bên trong khi cố gắng từ bỏ thói quen. này nhưng với Dũng Khí và sự quyết tâm. thành công không phải là điều có thể mà. chắc chắn nó sẽ đến bạn thân mến Thu. Hằng và gửi đến bạn phần 1 của cuốn sách. muốn thành công nói không với trì hoãn. phần 2 21 cách giúp bạn vượt qua sự trì.

https://youtu.be/x3N_pdqcXc0

https://youtu.be/x3N_pdqcXc0Chị. Thu Hằng Chào các bạn Chào mừng bạn đến. với kênh YouTube của Trần Thu Hằng hôm. nay Thu Hằng sẽ gửi đến bạn phần 1 của. cuốn sách muốn thành công nói không với. trì hoãn 21 nguyên tắc vàng đập tan sự. trì hoãn tác giả d’amour ra hollis dịch. giả

Scroll to Top