Tóm tắt sách: BÍ MẬT TƯ DUY TRIỆU PHÚ – T.Harv Eker /Trần Thu Hằng – Galabook

Thu Hằng Chào các bạn Chào mừng bạn đến với kênh  YouTube của Trần Thu Hằng hôm nay thu hoạch sẽ gửi  . đến bạn video tóm tắt của cuốn sách Bí Mật Tư Duy  Triệu Phú tác giả thì hai cô cờ dịch giả Kim Liên . được xuất bản bởi nhà xuất bản tổng hợp thành

Thu Hằng Chào các bạn Chào mừng bạn đến với kênh  YouTube của Trần Thu Hằng hôm nay thu hoạch sẽ gửi  . đến bạn video tóm tắt của cuốn sách Bí Mật Tư Duy  Triệu Phú tác giả thì hai cô cờ dịch giả Kim Liên . được xuất bản bởi nhà xuất bản tổng hợp thành  phố Hồ Chí Minh bạn nhớ nhấn nút đăng ký Kênh ở  . bên dưới Và bấm chuông để không bỏ sót Những video  mới Ngoài ra bạn có thể truy cập vào trang web . Galabook.vn một xét giấy ủng hộ canh và tác giả Bạn  là ai Bạn suy nghĩ như thế nào niềm tin của bạn là  . gì thói quen và cá tính của bạn ra sao bạn thật  sự cảm nhận như thế nào về bản thân bạn tự tin  . đến mức nào bạn có hòa hợp với những người xung  quanh hay không Bạn tin tưởng vào người khác ở  . mức độ nào Bạn có thực sự cảm thấy mình xứng đáng  giàu có bạn có khả năng hành động bất chấp nỗi sợ.

Hãi lo lắng bất tiện không Bạn có thể hành động  ngay cả khi tâm trạng không được thoải mái lắm  . vì sự thật là tính cách cách tư duy và những niềm  tin của bạn là một trong những yếu tố cơ bản quyết  . định mức độ thành công của bạn qui tắc thịnh vượng  số 1 thu nhập của bạn chỉ có thể tăng lên theo mức  . độ mà bạn mong đợi tại sao kế hoạch tài chính  trong tiềm thức lại đóng vai trò quan trọng bạn  . đã bao giờ nghe chuyện về những người phát tài  nhanh chóng chưa Bạn có để ý một số người từng  . sở hữu rất nhiều tiền nhưng rồi lại trở nên tay  trắng hay có những người dường như đã có những cơ  . hội tuyệt vời nhưng chính họ đã để cho các cơ hội  đó tuột khỏi kẻ tay nếu chỉ quan sát từ bên ngoài  . thì những thất bại ấy có vẻ như chỉ là điều không  may vì sự thoái trào của kinh tế hay do một đối.

Tác không nghiêm chỉnh đại loại thế tuy nhiên khi  phân tích vấn đề từ bên trong bạn sẽ nhận ra những  . điều hoàn toàn khác nguyên nhân sâu xa ở đây là  nếu bạn trượt có trong tay một khoản tiền lớn khi  . trong thâm tâm bạn chưa Sẵn sàng đón nhận nó thì  tài sản của bạn Em chỉ tồn tại trong một khoảng  . thời gian ngắn mà thôi có một thực tế là hầu hết  mọi người không khai thác hết tiềm năng của mình  . nên dễ hiểu rằng vì sao đa số trong chúng ta đã  không thành công nhiều nghiên cứu cho thấy 80 phần  . trăm những người trưởng thành không có được sự tự  do tài chính như họ mong muốn và 80 phần trăm ấy  . sẽ không bao giờ cảm thấy mình thật sự hạnh phúc  lý do rất đơn giản vì đa số đều không ý thức được  . một cách rõ ràng về hành động của mình họ như  những người mơ ngủ Sau Tay Lái và không biết.

Chắc mình đang đi về đâu Họ chỉ dựa vào những gì  họ có thể nhìn thấy được để làm việc và tư duy Họ  . sống hoàn toàn trong thế giới hữu hình qui tắc  thịnh vượng số 2 Nếu bạn muốn thay đổi hoa trái  . bạn phải thay đổi gốc rễ trước đã nếu bạn muốn  thay đổi cái hữu hình trước hết bạn phải thay đổi  . cái vô hình trong mỗi cảnh rừng mỗi trang trại mỗi  khu vườn cái nằm bên dưới mặt đất luôn để tạo ra  . những thứ bên trên đó là lý do tại sao nếu bạn tập  trung sự chú ý vào hoa trái thì đó chỉ là việc làm  . vô ích bạn không thể thay đổi hoa trái Đã Đơm kết  trên cây Tuy nhiên Bạn có thể cải thiện hoa trái  . của mùa sau Nhưng để làm được điều đó bạn phải đào  xới bên dưới lòng đất giúp cho rễ phát triển tốt  . hơn qui tắc thịnh vượng số 3 tiền bạc của cải sức  khỏe bệnh tật đến cân nặng cũng là kết quả của chế.

Độ dinh dưỡng và lối sống của bạn Chúng ta sống  trong một thế giới nhân quả bạn đã từng nghe ai đó  . khẳng định rằng thiếu tiền chỉ là chuyện nhỏ chưa  vậy thì bây giờ hãy nghe tiếp một câu khẳng định  . nữa thế này thiếu tiền không phải và không bao giờ  là một vấn đề cả bởi vì thiếu tiền chỉ là một dấu  . hiệu của những gì đang diễn ra bên trong biểu hiện  bên ngoài đó thiếu tiền là một hệ quả và nó luôn  . có những nguyên nhân sâu xa mà chúng ta đôi khi ít  để mắt Ừ vậy thì cái gì nhất để thay đổi thế giới  . bên ngoài là trước tiên hãy thay đổi thế giới bên  trong những lời tuyên bố vì quyết để sức mạnh cho  . sự thay đổi phương pháp của chúng tôi xuất phát  từ một câu ngạn ngữ cổ bạn sẽ quên những gì bạn  . nghe bạn sẽ nhớ những gì bạn nhìn thấy bạn sẽ hiểu  những gì bạn làm Vì vậy tôi yêu cầu Mỗi lần đọc.

Hết một quy tắc trong cuốn sách này bạn hãy đặt  tay lên ngực trái và Nói Bụt lời tuyên bố rồi chỉ  . tay lên đầu và nói một lời tuyên bố khác vậy lời  tuyên bố là gì đó là một câu khẳng định tích cực  . về việc mà bạn sẽ thực hiện được nói một cách mạnh  mẽ rõ ràng và kiên quyết tôi phải thú thực rằng  . khi lần đầu tiên nghe được những điều trên tôi đã  nói không đời nào cái kiểu tuyên bố này thật ngớ  . ngẩn nhưng bởi vì khi đó tôi là một kẻ tay trắng  nên tôi đã quy định cũng chẳng sao nó cũng chẳng  . hại gì và bắt tay vào thực hiện Chúng bây những  gì đã giàu có và tôi hoàn toàn tin rằng những lời  . tuyên bố thật sự rất hiệu quả mà nói cách khác Tôi  thà rằng mình là một kẻ ngớ ngẩn và rất giàu có  . hơn là một người tình cáo mà không có gì cả Còn  bạn thì sao Vì thế tôi đề nghị Bạn đặt tay lên.

Ngực và nói thế giới nội tâm của tôi tạo nên thế  giới bên ngoài của tôi rồi đặt tay lên trán và nói  . tôi có tư duy triệu phú qui tắc thịnh vượng số 4  suy nghĩ sinh ra cảm xúc cảm xúc đưa đến hành động  . hành động tạo ra kết quả kế hoạch tài chính trong  tâm thức bạn là sự kết hợp giữa suy nghĩ cảm xúc  . và hành động của bạn trong lĩnh vực tiền bạc với  kế hoạch tài chính trong tâm thức bạn hình thành  . như thế nào Câu trả lời rất đơn giản kế hoạch tài  chính trong tâm thức của bạn bao gồm chủ yếu những  . thông tin và lập trình Bạn nhận được trong quá khứ  đặc biệt là ở thời thơ ấu Thế nên ở đây này ra một  . câu hỏi Khá thú vị anh của bạn xuất hiện từ đâu  Tại sao bạn lại có suy nghĩ khác với những người  . ngồi ngay cạnh bạn suy nghĩ của bạn bắt nguồn từ  hồ sơ thông tin bạn có trong những ngành lưu trữ.

Của trí não bạn Vậy những thông tin này đến từ  đâu thông tin này xuất phát từ những lập trình  . của bạn đã được định hình trong quá khứ Đúng thế  những khuôn mẫu quá khứ quyết định từng suy nghĩ  . lóe lên trong trí óc bạn do đó nó thường được nhắc  đến như những suy nghĩ có điều kiện thế giới quan  . trong quá khứ của bạn sẽ dẫn đến suy nghĩ suy nghĩ  dẫn đến cảm xúc cảm xúc dẫn đến hành động và hành  . động dẫn đến kết quả qui tắc thịnh vượng số 5 khi  tiềm thức phải lựa chọn giữa một bên là những cảm  . xúc đã bám rễ sâu xa và một bên là tính hợp lý thì  hầu như Cảm Xúc bao giờ cũng thắng bây giờ khi bạn  . hiểu được sức mạnh của sự định hình cách thức  suy nghĩ qua lời nói bạn có còn ngạc nhiên khi  . tôi không kiếm được một xu nào từ chứng khoán chị  đã được lập trình để thất bại được lập trình một.

Cách vô thức để chọn sai cổ phiếu với giá sai và  vào sai thời điểm tại sao ư vì trong vô thức khi  . đánh giá cổ phiếu kế hoạch trong tiềm thức của  tôi đã chọn những cổ phiếu chi tiện có thể nói  . rằng tôi đã bắt đầu gặt hái được nhiều quả ngọt  hơn nhờ bỏ công dọn dẹp đám cỏ dại đang mọc Lan  . trong khu vườn tài chính bên trong tôi gần như  ngay lập tức sau khi tôi định hình lại cách suy  . nghĩ của mình Những cổ phiếu mà tôi chọn đã có  dấu hiệu khởi sắc và kể từ đó tôi liên tục thu  . được những thành công bất ngờ trên thị trường  chứng khoán chuyện thật khó tin nhưng khi bạn  . đã hiểu về tác dụng của kế hoạch tài chính trong  tâm thức thì điều đó sẽ không còn gây ngạc nhiên  . nữa tiềm thức chi phối suy nghĩ của bạn suy nghĩ  của bạn chi phối quy định quy định chi phối hành  . động và cuối cùng hành động chi phối thành quả của  bạn qui tắc thịnh vượng số 6 Nếu động cơ khí một.

Ngày thành công của bạn xuất phát từ những nguyên  nhân không tích cực như sợ hãi giận dữ hay nhu cầu  . chứng tỏ bản thân thì tiền bạc sẽ không bao giờ  mang lại cho bạn cảm giác hạnh phúc Tại sao vậy  . bởi vì bạn không thể giải quyết được những vấn đề  trên bằng tiền bạc vậy thì nhiều tiền hơn có thể  . xua đi nỗi sợ hãi không Đó chỉ là mơ ước của bạn  mà thôi Câu trả lời là hoàn toàn không Tại sao bởi  . vì tiền bạc không phải là gốc rễ của vấn đề gốc  rễ của nỗi sợ hãi tình hình còn tồi tệ hơn nếu như  . sự sợ hãi không chỉ là vấn đề mà còn là một thói  quen khi đó việc kiếm được nhiều tiền hơn sẽ chỉ  . làm thay đổi nỗi sợ hãi của chúng ta mà thôi khi  túng quẫn đa số chúng ta đều lo sợ rằng mình không  . bao giờ kiểm tra tiền nữa Tuy nhiên khi đã kiếm  ra tiền rồi thì nỗi sợ hãi của chúng ta lại biến.

Thành điều gì sẽ xảy ra nếu tôi đánh mất những thứ  tôi đã có hoa cả mọi người đều muốn thứ tôi đang  . có hoặc Tôi là con bò mẫu cho sở thuế làm thịt đây  tổng lại từ khi chúng ta hiểu được căn nguyên của  . vấn đề và làm tan biến nỗi sợ hãi Còn không thì  chẳng có số tiền nào có thể giúp được với những  . người bị nỗi sợ hãi chi phối họ bị thôi thúc phải  thành công về mặt tài chính chỉ để chứng tỏ với xã  . hội rằng mình sứ giả tất cả là do bản thân bạn hãy  nhớ thế giới bên ngoài phản ánh thế giới bên trong  . của bạn Nếu bạn tin là mình thiếu thốn bạn sẽ tạo  ra một thực tế rằng bạn sẽ nghèo khó Mặt khác nếu  . bạn tin là mình Giàu có thì bạn sẽ tạo ra sự trùng  túc Bây giờ bạn hãy đặt tay lên ngực và nói to đối  . với những quan điểm về vấn đề tài chính trước giờ  tôi chỉ làm theo người khác ngay từ bây giờ tôi sẽ.

Làm theo cách của tôi rồi bạn đã tay lên trán và  nói tôi có tư duy triệu phú qui tắc thịnh vượng  . là cách duy nhất để thay đổi một cách ổn định  nhiệt độ trong phòng là cài đặt lại nhiệt kế  . tự động của máy điều hòa cũng thế cách duy nhất  để thay đổi mức độ thành công tài chính của bạn  . một cách bền vững là cài đặt lại nhiệt kế tài  chính trong tâm thức bạn điều này một lần nữa  . khẳng định rằng Thu nhập của bạn chỉ có thể tăng  lên theo mức độ mà bạn mong đợi và hãy lưu ý là  . kế hoạch tài chính và thành công của cá nhân bạn  sẽ đi theo bạn đến suốt cuộc đời Trừ khi bạn xác  . định sẽ thay đổi nó hãy nhớ rằng yếu tố đầu tiên  của mọi sự thay đổi chính là nhận thức hãy quan  . sát bản thân hãy tỉnh táo quan sát những suy nghĩ  của bạn những nỗi sợ niềm tin thói quen hành động  . Và thậm chí là sự thụ động của bạn hãy đặt mình  dưới kính hiển vi hãy nghiên cứu bản thân qui tắc.

Thịnh vượng số 8 nhận thức cần lên tiếng để bạn  có thể sống theo sự lựa chọn đúng đắn trong thời  . điểm hiện tại hay bộ điều khiển bởi sự lập trình  trong quá khứ nhờ có nhận thức mà chúng ta biết  . sống với con người chúng ta hôm nay chứ không  phải với con người chúng ta hôm qua bằng cách  . đó chúng ta có thể phản ứng một cách phù hợp với  các tình huống khai thác hết mọi kỹ năng và tài  . nghệ tiềm tàng của mình tránh sự phản ứng bị động  khi phải đối diện với một sự kiện bằng những nỗi  . sợ hãi và bất an từ trong quá khứ Bây giờ bạn hãy  đặt tay lên ngực và nói tôi quan sát những ý nghĩ  . của mình và chỉ làm theo những gì tăng cường sức  mạnh cho tôi rồi đặt tay lên trán và nói tôi có tư  . duy triệu phú phần 2 17 khác biệt trong suy nghĩ  và hành động của người giàu so với người nghèo và.

Trung lưu qui tắc thịnh vượng số 9 bạn có thể chọn  những cách suy nghĩ Giúp Bạn có hạnh phúc và thành  . công thay vì những cách thức vô dụng để bắt đầu  từ muốn nói trước với bạn một vài điều trước hết  . ở lớp tôi đều không có ý định miệt thị người  nghèo và thiếu thông cảm với những hoàn cảnh  . của họ tôi cũng không cho rằng những người giàu  tốt hơn người nghèo Họ chỉ giàu hơn mà thôi tuy  . nhiên vì tôi muốn chắc chắn các bạn hiểu được  thông điệp của mình tôi sẽ phân biệt người giàu  . và người nghèo thành hai thái cực đối lập thứ  hai khi bàn luận về người giàu người nghèo và  . những người thuộc tầng lớp trung lưu Tôi chỉ muốn  đề cập đến các đặc tính tâm lí của họ nghĩa là về  . cách suy nghĩ và hành sự của họ khác nhau như thế  nào Tôi không có ý đánh giá số tiền thật sự mà  . họ có hai vai trò của họ trong xã hội thứ ba tôi  hiểu rằng không phải tất cả Người Giàu Cũng như.

Tất cả người nghèo đều giống nhau như cách tôi mô  tả Tuy nhiên mục đích của tôi là làm sao để chắc  . chắn bạn hiểu được từng quy tắc áp dụng chúng nên  tôi đã phải mô tả họ một cách đặc thù như thế thứ  . từ trong phần lớn Trường hợp tôi sẽ không đề cập  đến Lê Trường lưu một cách cụ thể bởi vì ở những  . người thuộc tầng lớp trung lưu có sự pha trộn giữa  trạng thái tâm lý của người giàu và người nghèo  . thứ Năm nhiều nguyên tắc ở đây liên quan đến các  thói quen và hành động nhiều hơn là các suy nghĩ  . nhưng bạn đừng quên rằng hành động của chúng ta  bắt nguồn từ cảm xúc mà cảm xúc bắt nguồn từ suy  . nghĩ kết quả là mọi hành động vì thịnh vượng sẽ  chỉ xuất phát từ những cách tư duy triệu phú Tư  . Duy Triệu Phú số 1 người giàu tin tôi tạo ra  cuộc đời tôi người nha tin cuộc sống toàn là  . những điều bất ngờ sẽ đến với tôi nếu muốn tạo ra  thịnh vượng điều quan trọng là bạn phải tin rằng.

Bạn là người cầm lái của cuộc đời mình đặc biệt  là cuộc sống tài chính của bạn Nếu bạn không tin  . điều đó nghĩa là bạn vốn dĩ Tìm rằng bạn không thể  kiểm soát được hoặc kiểm soát rất ít cuộc sống của  . mình và do vậy Bạn không thể kiểm soát được hoặc  kiểm soát rất ít khả năng thành công tài chính của  . ở đó không phải là một thái độ để giàu có thay  vì chịu trách nhiệm trước Những gì diễn ra trong  . cuộc sống của mình người nghèo thường chọn cách  chơi trò đóng vai nạn nhân suy nghĩ chủ đạo của  . một nạn nhân thường là lời than thở Khốn Khổ thân  tôi vậy là cầu được ước thấy theo quy luật của sức  . mạnh có ý định đó là tất cả những gì nạn nhân nhận  họ nhận được sự khốn khổ hãy để ý rằng tôi nói họ  . chơi trò đóng vai nạn nhân Tôi không nói họ là nạn  nhân Tôi không tin ai đó là nạn nhân tôi tin rằng.

Người ta tự nguyện đóng vai trò nạn nhân vì họ  nghĩ điều đó đem lại cho họ lợi ích gì đó chúng  . ta sẽ thảo luận điều đó chi tiết hơn ngay sau đây  Làm sao để bạn biết khi nào thì người ta đóng vai  . nạn nhân thường thì họ sẽ để lại 3 dấu hiệu nhận  biết dấu hiệu nạn nhân số 1 đổ lỗi dấu hiệu nạn  . nhân số 2 bao biện Nếu nạn nhân không đồ lỗi thì  bạn sẽ thấy họ là những người bao anh hoặc lý giải  . tình huống của mình bằng những lời như vậy tôi  tiền không phải là thực sự quan trọng Tôi chỉ muốn  . hỏi bạn câu này nếu bạn nói rằng chồng bạn hay  vợ bạn bạn trai hay bạn gái của bạn đối tác của  . bạn hay bạn bè bạn không quan trọng với bạn liệu  bất cứ ai trong những người đó sẽ ở bên bạn được  . lâu dài không Tôi không tin là có và với tiền bạc  cũng vậy qui tắc thịnh vượng số 10 Tiền bạc là thử.

Cực kỳ quan trọng trong những lĩnh vực mà nó phát  huy tác dụng và ngược lại nó sẽ rằng đóng vai trò  . gì trong những lĩnh vực nó không có tác dụng không  người giàu nào cho rằng Tiền không quan trọng và  . nếu tôi vẫn không thuyết phục được bạn và bạn vẫn  tin rằng tiền không là gì cả thì tôi chỉ còn vốn  . từ dành cho bạn bạn đã phá sản và bạn sẽ luôn luôn  túng quẫn cho đến khi bạn xóa bỏ được toàn bộ hồ  . sơ tai nạn này trong đầu bạn dấu hiệu nạn nhân số  3 oán trách đoàn khách là một điều hết sức tồi tệ  . cho sức khỏe Hãy sự sung túc của bạn thậm chí là  điều tồi tệ nhất tại sao vậy tôi có lòng tin lớn  . lao vào quy luật vũ trụ rằng bạn tập trung vào  điều gì điều đó sẽ phát triển khi bạn oán trách  . bạn đang chú tâm vào cái gì vào những cái tốt cho  cuộc sống của bạn hay vào những rắc rối cho bạn.

Thường là bạn tập trung vào những phiền toái trong  cuộc sống của bạn Và thế là bạn chỉ nhận được ngày  . càng nhiều những phiền toái qui tắc thịnh vượng  số 11 khi bạn than thờ oán trách thì bạn đang trở  . thành một thỏi nam châm hút vẻ những rắc rối và  phiền toái Bạn có bao giờ nhận ra rằng những người  . hay than vãn kể lẻ thường có một cuộc sống khó  khăn dường như mọi thứ Rắc Rối ở trên đời này đều  . sẽ đến với họ họ nói làm sao tôi Không phàn nạn  được cơ chứ bạn xem cuộc sống của tôi tồi tệ đến  . mức nào bây giờ khi bạn đã biết rõ hơn bạn có thể  giải thích cho họ không đối xứng là vì anh luôn ca  . thán rằng cả cuộc đời anh Toàn cái dở tệ hãy thôi  ngay đi và đừng đứng gần tôi qui tắc thịnh vượng  . số 12 không hề có một nạn nhân nào thực sự giàu có  là một nạn nhân thì nhất định sẽ được đền bù người.

Ta nhận được những gì khi tự đóng vai nạn nhân Câu  trả lời là sự quan tâm sự quan tâm quan trọng đến  . thế nào Bạn hãy tìm là thế dưới hình thức này hay  hình thức khác sự quan tâm chính là điều mà phần  . đông người ta sống vì nó và lý do mà người ta sống  để được quan tâm là vì họ đã mắc phải những nhầm  . lẫn đêm trọng đó cũng chính là sự nhầm lẫn mà hết  chúng ta đều mắc phải chúng ta đã lẫn lộn sự quan  . tâm với tình yêu đã đến lúc bạn lấy lại sức mạnh  và kiến thức của mình để tạo ra mọi thứ trong đời  . bạn và cả mọi thứ không có trong đó nữa hãy ý thức  rõ ràng rằng bạn tạo ra sự thịnh vượng hay sự túng  . quẫn của bạn và cả mọi mức độ ở giữa hai thái  cực trên bạn hãy đặt tay lên anh nói tôi tạo ra  . mức độ thành công tài chính của mình rồi bạn đặt  tay lên trán và nói tôi có tư duy triệu phú Tư.

Duy triệu phú số 2 Người giàu tham gia cuộc chơi  tiền bạc để thắng Người nghèo tham gia cuộc chơi  . chỉ để không bị thua khi tham gia cuộc chơi tiền  bạc Người nghèo thiên về phòng vệ thay vì tấn công  . Tôi hỏi bạn Nếu bạn tham gia một cuộc đấu thể thao  hay bất kỳ trò chơi nào mà bạn chỉ chăm chăm vào  . phòng thủ thì cơ hội chiến thắng của bạn là bao  nhiêu Ai cũng đồng ý là hầu như không có cơ hội  . nào cả nhưng đó lại là cách mà phần lớn mọi người  dùng trong cuộc chơi tiền bạc quan tâm hàng đầu  . của họ là sống sót và an toàn thay vì tạo ra thịnh  vượng và sung túc thế mục đích của bạn là gì đối  . tượng của bạn là gì Dự định thực sự của bạn là gì  qui tắc thịnh vượng số 13 Nếu mục đích của bạn là  . sống thoải mái nhiều khả năng là bạn sẽ chẳng bao  giờ giàu có được Ừ nếu mục đích của bạn là giàu.

Có nhiều khả năng là bạn sẽ có cuộc sống vô cùng  thoải mái một trong những nguyên tắc mà chúng tôi  . dậy trong các chương trình của mình là nếu bạn cố  bán trộm những ngôi sao ít ra bạn cũng bắn trúng  . mặt trăng người nghèo Thậm chí không dám ngắm bắn  lên trần nhà của họ và rồi họ thắc mắc tại sao họ  . không thành công bạn sẽ nhận được cái bạn thật sự  muốn có nếu bạn muốn giàu có Thì mục đích của bạn  . phải là sự giàu có không phải là chỉ có đủ điều  kiện thanh toán các hóa đơn và không phải là chỉ  . có đủ điều kiện để được thoải mái giàu có nghĩa  là phải thật sự sung túc tuyên bố Bạn hãy đặt  . tay lên ngực và nói mục đích của tôi là trở thành  triệu phú và hơn thế nữa rồi Bạn đặt tay lên trán  . và nói tôi có tư duy triệu phú Tư Duy Triệu Phú số  3 Người giàu quyết tâm làm giàu người nghèo muốn.

Trở nên giàu có Nếu bạn hỏi mọi người là họ muốn  trở nên giàu nếu không họ sẽ nhìn bạn như bạn bị  . điên Dĩ nhiên tôi muốn được dầu chứ họ sẽ nói thế  Tuy nhiên thực tế là đa số mọi người không thật  . sự muốn giàu Tại sao bởi vì họ có rất nhiều bộ hồ  sơ Tài chính tiêu cực trong tiềm thức cho rằng có  . gì đó không ổn trong việc trở thành người giàu có  hồ sơ này chứa đựng những niềm tin của riêng chúng  . ta bao gồm cả lý do tại sao việc làm người giàu  có lại tuyệt vời đến thế tuy nhiên đối với không  . ít người hồ sơ này cũng chứa được những thông tin  liên quan đến nguyên do tại sao sự giàu có lại là  . điều không nên có nghĩa là họ có những thông điệp  bị pha trộn bên trong về sự giàu có một phần thông  . điệp này vừa hào hứng nói rằng nếu có nhiều tiền  hơn cuộc sống sẽ thú vị hơn nhưng một phần khác.

Lại hết lên Ừ nhưng tôi sẽ phải kéo cay như một  con trâu sung sướng gì đâu cơ chứ một phần lên  . tiếng tôi sẽ có cơ hội đi du lịch khác thế giới  rồi ở biển nhắc khéo Ừ Rồi ai nấy đều xuống lại  . xin xỏ nhờ vả ngay cho mà xem những thông tin hỗn  tạp này có vẻ Chỉ là vô thưởng vô phạt song trên  . thực tế chúng là một trong những nguyên nhân chính  khiến cho đa số mọi người không bao giờ có thể trở  . nên giàu có bạn có thể nhìn nhận sự việc như sau  Vũ Trụ hay nói cách khác là sức mạnh siêu nhiên  . như là một cơ quan bưu điện khổng lồ nhận đặt hàng  qua thứ Tư nó liên tục đem đến cho bạn những con  . người sự vật cơ hội sự kiện Bạn đặt món hàng bạn  muốn nhận bằng cách gửi thông điệp năng lượng vào  . vũ trụ trên cơ sở những niềm tin chủ đạo của bạn  và Lần Nữa trên cơ sở Luật Hấp Dẫn vũ trụ sẽ làm.

Tất cả để chấp nhận và ủng hộ bạn nhưng nếu bạn  gửi những thông điệp bị pha trộn trong cuộc sống  . của bạn vũ trụ không thể hiểu bạn muốn gì Lý do  hàng đầu khiến mọi người không có những thứ mình  . muốn là vì họ không biết thật sự mình muốn gì  người giàu B không phải họ muốn là sự giàu có  . họ luôn kiên định với mong muốn của mình Họ quyết  tâm toàn tâm toàn lực cam kết với việc làm giàu  . chỉ cần công việc ấy hợp pháp có đạo đức và đúng  với nguyên tắc ứng xử họ sẽ làm tất cả những gì  . cần thiết để trở nên giàu có người giàu không gửi  những thông điệp mâu thuẫn vào vũ trụ người nghèo  . lại thường làm thế qui tắc thịnh vượng số 14 Lý do  hàng đầu khiến mọi người không có những thứ mình  . muốn là vì họ không biết thật sự mình muốn gì qui  tắc thịnh vượng số 15 Nếu bạn không thật sự toàn.

Tâm toàn lực toàn chí cam kết tạo ra thịnh vượng  nhiều khả năng là bạn sẽ không bao giờ có được nó  . bạn có sẵn sàng làm việc 16 giờ một ngày người  giàu sẵn sàng làm thế đấy Bạn có chấp nhận làm  . 7 ngày một tuần và hi sinh Hầu hết những kỳ nghỉ  cuối tuần Người Giàu làm như vậy đấy Bạn có sẵn  . sàng hi sinh được gặp gỡ gia đình bạn bè cũng  như từ bỏ các sở thích và các kỳ nghỉ của mình  . anh Giàu làm vậy đấy Bạn có chấp nhận rủi ro với  toàn bộ thời gian sức lực và cả vốn liếng khởi  . đầu của mình mà không có đảm bảo sẽ thu về được gì  Người giàu chấp nhận làm thế đấy cả vũ trụ sẽ hỗ  . trợ bạn chỉ lối cho bạn ủng hộ bạn Và thậm chí là  tạo ra những điều kỳ diệu cho bạn nhưng trước hết  . bạn phải có cam két tuyên bố Bạn hãy đặt tay lên  ngực và nói tôi cam kết trở nên giàu có rồi bạn  . đặt tay lên trán và nói tôi có từ gì triệu phú  Tư Duy Triệu Phú số bốn người giàu suy nghĩ lớn.

Người nghèo suy nghĩ nhỏ quê tắc thịnh vượng số  16 định luật về thu nhập thu nhập của bạn tỉ lệ  . thuận với giá trị mà bạn bỏ ra tùy theo tình trạng  thị trường từ mỗi chút ở đây là giá trị điều quan  . trọng là phải nhận biết 4 nhân tố quyết định giá  trị của bạn trên thị trường là cung cầu chất lượng  . và số lượng theo kinh nghiệm của tôi yếu tố chứa  đựng thử thách lớn như với hầu hết mọi người là  . số lượng yếu tố số lượng này thường được hiểu một  cách đơn giản là bạn đã thật sự đem lại cho thị  . trường bao nhiêu Giá trị của bạn nói cách khác là  bạn đã phục vụ được hay có ảnh hưởng đến bao nhiêu  . người bạn mong muốn có cuộc sống như thế nào bạn  muốn tham gia cuộc chơi như thế nào bạn muốn chơi  . trong những giải đấu lớn hay nhỏ trong đội hình  chính hay phụ đó là lựa chọn của bạn bây giờ Câu.

Hỏi đặt ra là bạn có thể giúp được bao nhiêu người  và bao nhiêu gia đình bạn có sẵn lòng giúp người  . thay vì chỉ một hai mươi thay vì chỉ 10 giúp 100  thay vì chị giúp 20 người khái niệm chơi lớn mà  . tôi muốn nói là như vậy thế giới không cần những  người suy nghĩ hạn hẹp Đã đến lúc phải thôi trốn  . tránh và bức xạ ánh sáng đã đến lúc ngừng đòi  hỏi và bắt đầu dẫn sát Đã đến lúc bắt đầu chia  . sẻ những món quà của cuộc đời này ban tặng cho bạn  thay vì cứ khư khư ôm lấy trúng hai vòng như chúng  . không hề tồn tại chị đã đến lúc bạn bắt đầu chơi  trò chơi cuộc đời theo cách lớn suy cho cùng tư  . duy hạn hẹp và kiều hành động nhỏ nhen chỉ dẫn đến  sự túng thiếu và không toại nguyện suy nghĩ lớn và  . hành động lớn sẽ mang lại cho bạn cả tiền tài  lẫn ý nghĩa cuộc sống quyền lựa chọn là của bạn.

Hãy đặt tay lên ngực phần nói tôi suy nghĩ lớn tôi  chọn giúp đỡ hẳn vạn người rồi bạn đã tay lên trán  . và nói tôi có tư duy triệu phú Tư Duy Triệu Phú số  5 người giàu tập trung vào các cơ hội người nghèo  . tập trung và những khó khăn người giàu nhìn thấy  các cơ hội người nghèo nhìn thấy những khó khăn  . người giàu nhìn thấy tiềm năng tăng trưởng người  nghèo nhìn thấy nguy cơ mất tiền người giàu tập  . trung vào tiềm năng lợi nhuận Người nghèo tập  trung vào khả năng rủi ro người giàu luôn sẵn  . sàng để hành động tiếp họ có sự tự tin cao độ  vào khả năng và sức sáng tạo của họ và họ cũng  . tin rằng dù có chuyện gì xảy ra thì họ vẫn luôn  tìm cách trực tiếp Nói chung phần thưởng càng cao  . thì rủi ro càng lớn vì lúc nào cũng nhìn thấy cơ  hội nên người giàu thường sẵn sàng chấp nhận rủi.

Ro người giàu tin rằng dù điều xấu nhất có xảy ra  thì họ vẫn luôn có thể làm ra tiền chạy lại người  . nghèo luôn Tiên Đoán thất bại họ thiếu tự tin về  bản thân cũng như năng lực của mình người nghèo  . tin rằng nếu sự việc không kiếm truyền tốt thì đó  sẽ là tai họa và bởi vì luôn nhìn thấy trở ngại họ  . thường không sẵn sàng chấp nhận mạo hiểm mà không  có mạo hiểm thì sẽ không có từng thường người giàu  . nhìn thấy cơ hội nắm bắt cơ hội đó và càng trở  nên giàu có hơn còn người nghèo thì sao họ vẫn  . đang chuẩn bị để sẵn sàng tuyên bố Bạn hãy đặt tay  lên ngực phần nói tôi tập trung vào cơ hội thay vì  . Trường Hại tôi sẵn sàng tôi bắn tôi điều chỉnh  rồi bạn đã thay lên trán phần nói tôi có tư duy  . triệu phú Tư Duy Triệu Phú số 6 ở ngưỡng mộ những  người thành công và giàu có khác Người nghèo bực.

Tức với những ai thành công và giàu có người nghèo  thường nhìn vào thành công của người khác bằng cặp  . mắt oán giận khinh khi pha lẫn đố kỵ và vàng ghét  thậm chí họ còn xô pi sao họ lại may mắn thế hoặc  . nói thầm bọn nhà giàu hưởng nghĩnh bạn phải ý  thức rằng nếu bạn nhìn nhận người giàu là xấu  . xa bất kể ở khía cạnh và góc độ nào Hoàn cảnh và  hình thái nào trong khi bạn muốn trở thành người  . tốt thì bạn sẽ không bao giờ giàu có làm sao bạn  có thể trở thành người mà bạn luôn xem thường hay  . khinh ghét được qui tắc thịnh vượng số 17 Hãy chúc  phúc cho những thứ mà bạn muốn có ngạn ngữ Yoona  . Vấn đề ở đây là nếu bạn thức giận trước những gì  người giàu đang có thì dù bằng cách nào ở dạng  . nào hình thức nào bạn cũng không bao giờ có được  những gì người ấy có bạn hãy đặt tay lên ngực và.

Nói tôi ngưỡng mộ những người giàu tôi chúc phúc  cho những người mà tôi yêu quý những người giàu  . và rồi sẽ trở thành một trong những người giàu  có đó rồi bạn đã tay lên trán và nói tôi có tư  . duy triệu phú Tư Duy Triệu Phú số 7 Người giàu  kết sao với những người thành công và tích cực  . Người nghèo giao du với những người thất bại và  tiêu cực những người thành công Coi những người  . thành công khác là động lực khích lệ Để vươn lên  họ xem những người thành đạt khác là tấm gương để  . học hỏi họ tự ngu Nếu họ có thể làm được điều đó  hẳn tôi cũng có thể làm được như tôi đã nói ở phần  . trên bắt chước là một trong những cách học hỏi chủ  yếu của con người người giàu biết ơn những người  . đã thành công trước để giờ đây họ có được khuôn  mẫu để bắt chước làm theo giấc họ gặt hái Thành  . Công một cách dễ dàng hơn Tại sao phải phát minh  lại cái bánh xe chứ Một khi đã có sẵn những phương.

Thức thành công được kiểm chứng và đem lại hiệu  quả tích cực với tất cả những người áp dụng trái  . ngược với người giàu khi nghe câu chuyện thành  công cho người nghèo thường phán xét phê bình  . chỉ trích nhạo báng họ và nói chung là tìm mọi cứ  để kéo họ xuống ngang mức với mình bao nhiêu người  . trong các bạn biết những người như thế bao nhiêu  người trong các bạn biết những thành viên gia đình  . giống như thế Câu hỏi đặt ra ở đây là làm sao bạn  có thể học hỏi hai được khích lệ từ những người mà  . bạn đánh giá thấp mỗi lần được giới thiệu với một  người giàu có Tôi luôn cố gắng tạo ra cơ hội để  . ở gần họ Tôi muốn trò chuyện với họ tìm hiểu cách  suy nghĩ của họ trao đổi các mối quan hệ và Nếu cả  . hai có chung quan điểm về những điều gì khác nữa  thì chúng tôi có thể trở thành bạn của nhau năng.

Lượng là thứ có tính lây lan hoặc bạn tác động đến  người khác hoặc bạn bị tiêm nhiễm từ họ nguyên tắc  . này vẫn đúng nếu bạn đảo ngược lại nghĩa là những  người khác sẽ tác động đến bạn hoặc tìm nhiễm cho  . bạn cách suy nghĩ tiêu cực giống như căn bệnh  sởi trong tâm trí thay vì được ủng hộ bạn lại  . mỗi ngày thay về được thỏa mãn bạn lại bị đánh  đập thay vì được khích lệ bạn lại bị thất vọng  . ê chê Vậy bạn có muốn ở gần những người như thế  không tôi chắc là bạn đã nghe câu Ngưu tầm Ngưu  . Mã Tầm mã Bạn có biết là phần lớn mọi người có thu  nhập kém hơn khoảng hai mươi phần trăm so với mức  . trung bình của những người bạn thân thiết Đó là  lý do bạn nên nhìn kỹ xem mình đang kết giao với  . ai từ đó lựa chọn cẩn thận người mà bạn sẽ dành  phần lớn thời gian quý báu của mình để được ở bên.

Cạnh tôi vào bạn nhận ra vấn đề thay vì chế nhạo  người giàu hãy bắt chước họ thay vì ngượng ngùng  . né tránh người giàu Hãy tìm hiểu họ thay vì nói  Ôi Họ là những người đặc biệt hãy nói nếu họ có  . thể làm được điều đó hẳn tôi cũng có thể làm được  cuối cùng nếu bạn muốn chạm tay vào một triệu phú  . bạn có thể sờ vào chính mình Tư Duy Triệu Phú  số 8 người giàu sẵn sàng tôn vinh bản thân và  . giá trị của họ cho người nghèo Suy nghĩ tiêu cực  về bán hàng và quảng bá phẫn nộ về việc quảng bá  . là một trong những trào càng lớn nhất để bạn chạm  đến thành công những người có vấn đề với việc bán  . hàng và quảng bá thường khánh kiệt Tất nhiên rồi  làm sao bạn có thể tạo ra khoản thu nhập lớn cho  . doanh nghiệp của riêng mình hay cho công ty nơi  bạn đang làm việc nếu bạn không sẵn lòng nói cho.

Mọi người biết rằng bạn sản phẩm hay dịch vụ của  bạn đang tồn tại thậm chí với tư cách là một nhân  . viên Nếu bạn không sẵn sàng quảng bá những ưu điểm  của mình thì những người biết làm điều đó sẽ nhanh  . chóng qua mặt bạn trên Nấc Thang Danh Vọng qui tắc  thịnh vượng số 18 những người lãnh đạo có thu nhập  . cao hơn rất nhiều lần so với những người đi theo  họ một khi bạn tin tưởng rằng những gì bạn chào  . bạn có thể thật sự giúp ích cho người khác thì  trách nhiệm của bạn là phải làm cho càng nhiều  . người biết đến điều đó càng tốt như thế là bạn  không chỉ giúp mọi người mà chính bạn cũng trở  . nên xấu các bạn hãy đặt tay lên ngực và nói tôi  còn Bá các giá trị của mình tới mọi người một cách  . nhiệt tình và đầy tâm huyết rồi Bạn đặt tay lên  trán và nói tôi có tư duy triệu phú Tư Duy Triệu.

Phú số 9 người giàu đứng cao hơn những vấn đề của  họ người nghèo đứng thấp hơn những vấn đề của họ  . người nghèo sẽ tìm mọi cách để tránh nè vấn đề vừa  thoáng nhìn thấy thử thách là họ thoái lui ngay  . ngoài âm là trong khi nỗ lực tìm cách để không gặp  vấn đề họ lại gặp vấn đề lớn hơn bao thù mọi vấn  . đề là họ túng quẫn và khổ sở thế là họ sụp đổ hoàn  toàn bạn ạ bí quyết thành công không phải là lẫn  . trốn chùn bước hay rốn rõ vì sợ hãi trước những  vấn đề của bạn bí quyết thành công là phải phát  . triển bản thân để bạn có thể đứng cao hơn bất kỳ  vấn đề nào đó cũng chính là qui tắc thịnh vượng số  . 19 bạn nên nhớ rằng dù bạn giàu hay nghèo làm ăn  lớn hay làm ăn nhỏ thì vấn đề em tự biến mất chừng  . nào bạn còn nhớ bạn sẽ còn gặp phải cái gọi là vấn  đề và Trường Hại tôi sẽ diễn thật ngắn gọn và dễ.

Nghe hơn kích cỡ của vấn đề không quan trọng mà  quan trọng là tầm vóc của chính bạn qui tắc thịnh  . vượng số 20 Nếu bạn cho rằng mình đang gặp một vấn  đề lớn trong cuộc sống điều đó chứng tỏ rằng bạn  . đang là một người nhỏ bé như bạn đã biết của cải  chỉ có thể tăng tương ứng với mức độ cố gắng của  . bạn Vậy mục tiêu ở đây là bạn phải tự phát triển  bản thân nên đến mức độ mà bạn có thể vượt qua  . bất kỳ vấn đề hay trở ngại nào phát sinh trên con  đường làm rau củ cải cũng như giữ gìn tài sản bạn  . làm ra Tư Duy Triệu Phú số 10 người giàu Biết Đón  Nhận Người Nghèo Không Biết Đón Nhận Nếu tôi phải  . nêu ra Lý do hàng đầu khiến đa số mọi người không  phát huy hết tiềm năng tài chính của họ thì đó là  . phần lớn trong số họ là những người không biết  Toàn nhận bắt kệ họ có giỏi cho tặng 20 Ừ nhất.

Định Họ là những người đón nhận tôi và vì họ không  biết đón nhận nên họ không nhận được gì mọi người  . không mạnh dạn trong việc đón nhận vì một số lý  do Một là nhiều người tự cảm thấy không xứng đáng  . hội chứng này rất phổ biến trong xã hội chúng  ta Tôi đoán có tới chín mươi phần trăm cá nhân  . trong thâm tâm nghĩ rằng mình không giỏi lắm qui  tắc thịnh vượng số 21 Nếu bạn nói bạn xứng đáng  . nghĩa là bạn xứng đáng Nếu bạn nói bạn không xứng  đáng bạn sẽ không xứng đáng dù chọn cách nào thì  . bạn cũng sẽ cố gắng đúng theo câu chuyện cuộc đời  mình vậy tại sao người ta lại làm điều đó nguyên  . cớ gì khiến mọi người tự dựng nên câu chuyện rằng  họ không xứng đáng Đó là vì bản chất tự nhiên của  . con người tức là hệ miễn dịch tinh thần của chúng  ta luôn cố gắng tìm kiếm những điều bất ổn bạn có.

Thấy lũ sóc chẳng bao giờ lo lắng về những chuyện  tương tự như thế không Bạn nghĩ một con sáo có bao  . giờ nói năm nay tôi sẽ không thu nhặt hình ảnh quá  khổ nhiều như mọi năm để chuẩn bị cho mùa đông nữa  . vì tôi không xứng đáng làm vậy chắc chắn là không  con và chỉ biết hành xử theo bản năng này sẽ không  . bao giờ làm điều đó chỉ những sinh vật tiến hóa  nhất hành tinh là con người chúng ta mới có khả  . năng tự giới hạn bản thân như thế qui tắc thịnh  vượng số 22 Nếu một cây sồi cao 30m mang bộ óc  . của con người Nó sẽ chỉ phát triển đến độ cao 3m  mà thôi Còn đây là một lời khuyên khôn ngoan Hãy  . chấm dứt cuộc bàn luận về bổ về mấy chuyện xứng  đáng và không xứng đáng Đó và hãy bắt đầu những  . hành động thiết thực hướng đến mục tiêu làm giàu  qui tắc thịnh vượng số 23 đối với mỗi người cho.

Luôn phải có một người nhận và với mỗi người nhận  bao giờ cũng phải có một người cho đi Hãy nghĩ mà  . xem Làm sao bạn có thể cho Nếu không có anh nhận  cả hai vế phải nằm trong trạng thái cân bằng tuyệt  . đối là 50 50 Vì sao phải nhận luôn cân bằng nên  chúng phải có tầm quan trọng tương đương nhau qui  . tắc thịnh vượng số 24 tiền sẽ thì khẳng định thêm  những tính cách bạn vốn có vậy bạn cần làm gì để  . trở thành người biết đón nhận Trước tiên hãy bắt  đầu từ chính bạn con người là những sinh vật sống  . theo thói quen và vì thế bạn sẽ phải tập thói  quen đón nhận những điều tốt đẹp nhất mà cũng  . đời đã ban tặng thứ hai bạn hãy luyện tập để trở  nên nhiệt tình hưng phấn và thích thú bất cứ khi  . nào bạn tìm thấy hay nhận được tiền bạc qui tắc  thịnh vượng số 25 bạn thực hiện một hành động đơn.

Lẻ theo cách nào thì bạn cũng thực hiện tất cả mọi  việc theo cách ấy Nếu bạn là người không biết đã  . nhận bạn sẽ là người không biết đón nhận trong mọi  lĩnh vực đều đáng mừng là một khi bạn đã trở thành  . người biết đón nhận bạn sẽ luôn biết đón nhận mọi  nơi mọi lúc đồng thời bạn biết Mở lòng ra để đón  . nhận tất cả những gì vũ trụ ban tặng trong mọi  lĩnh vực cuộc đời Bàn đều Duy Em phải nhớ là hãy  . luôn nói cảm ơn mỗi khi bạn đón nhận những điều  may mắn đến với mình tuyên bố Bạn hãy đặt tay lên  . ngực và nói tôi là người luôn biết đón nhận tôi  cởi mở và sẵn sàng để đón nhận thật nhiều thật  . nhiều tiền đến với mình rồi bạn đã tay lên cản và  nói tôi có tư duy triệu phú Tư Duy Triệu Phú số 11  . người giàu muốn được trả công theo kết quả Người  nghèo muốn được trả công theo thời gian không có.

Gì xấu Nếu bạn có đồng lương ổn định trừ khi điều  đó ngăn trở bạn đến với những cơ hội mang lại thu  . nhập cao hơn dựa trên những gì bạn xứng đáng được  hưởng mỗi chốt vấn đề nằm ở đó và thường là như  . vậy Người nghèo muốn nhận được mức lương ổn định  hoặc tính tiền công theo giờ Họ cần sự đảm bảo khi  . biết chắc một số tiền chính xác sẽ đến vào một  thời điểm chính xác mỗi tháng đều như vậy điều  . họ không nhận ra là sự đảm bảo đó có giá của nó  và cái giá phải trả chính là sự giàu có thịnh vợ  . Ừ mình khi bạn cần sự đảm bảo nghĩa là bạn đang  sống trong nỗi sợ hãi nghĩa là bạn đang ngủ ý nếu  . dựa trên kết quả làm việc thì tôi e rằng mình sẽ  không có khả năng kiếm đủ tiền để trang trải cuộc  . sống thế nên tôi sẽ chấp nhận mức thu nhập vừa  đủ để tồn tại người giàu thích được trả lương Căn.

Cứ trên toàn bộ hoặc một phần những kết quả mà họ  tạo ra người giàu thường điều hành hoạt động kinh  . doanh của riêng họ dưới một hình thức nào đó họ  tạo ra thu nhập từ lợi nhuận của mình người giàu  . làm việc vì số hoa hồng 2 tỷ lệ phần trăm của  doanh thu người giàu chọn cổ phần và phương án  . chia lợi nhuận thay vì đồng ý với khoản lương cao  hơn người giàu tin tưởng vào bản thân và giá trị  . và năng lực của mình người nghèo thì không Đó là  lý do họ cần có sự đảm bảo không bao giờ Đạt giới  . hạn cho Thu nhập của bạn Nếu bạn muốn được trả  công theo thời gian dường như bạn đã Bóp nghẹt cơ  . hội đến với Thịnh Vượng của chính mình Từ Dũ ở số  12 người giàu suy nghĩ cả hai người nghèo suy nghĩ  . một trong hai người giàu sống trong thế giới của  sự sung túc còn người nghèo sống trong thế giới.

Của các giới hạn trên thực tế cả hai cùng sống  trong cùng một thế giới vật chất nhưng sự khác  . biệt nằm ở cách nhìn của mỗi người bạn muốn một sự  nghiệp thành công hay một gia đình Hòa Thuận êm ấm  . cả hai bạn muốn tập trung vào công việc hay được  vui chơi thỏa thích cả hai bạn muốn có nhiều tiền  . hay muốn tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống cả hai bạn  muốn tạo dựng cả gia tài lớn hay được làm công  . việc bạn thích cả hai thì Nhưng người nghèo luôn  chỉ chọn một trong hai trong khi người giàu chọn  . cả hai Nếu bạn thật sự không muốn tự nước mình  trong một cuộc sống chỉ có các giới hạn thì Dù ở  . hoàn cảnh nào bạn cũng nên nhanh chóng thoát khỏi  lối mòn của tư duy chỉ một trong hai và quyết tâm  . để có cả hai tư duy triệu phú số 13 Người giàu chú  trọng thì tại sao người nghèo chú trọng vào thu.

Nhập từ việc làm khi nhắc đến tiền bạc mọi người  trong xã hội chúng ta thường có chung một câu hỏi  . bạn kiếm được bao nhiêu tiền rất hiếm khi bạn nghe  tổng tài sản của bạn là bao nhiêu rất ít người hỏi  . kiểu này thước đo chính xác của sự giàu có là tổng  tài sản chứ không phải thu nhập từ việc làm trước  . kia như vậy và sau này cũng sẽ mãi mãi là như vậy  tổng tài sản là giá trị tài chính của mọi thứ Bạn  . sở hữu để xác định tổng tài sản Bạn hãy + giá trị  tất cả những tài sản mà bạn có bầu gồm tiền mặt và  . các khoản đầu tư như Cổ Phần trái phiếu bất động  sản giá trị hiện tại của doanh nghiệp của bạn nếu  . có giá trị ngôi nhà bạn đang ở Nếu bạn là chủ sở  hữu rồi sau đó đem toàn bộ các khoản nợ của bạn  . tổng tài sản là thước đo tuyệt đối và chính xác  nhất của sự giàu có bởi vì nếu cần những gì bạn.

Sở hữu có thể được quy đổi thành các bạn theo  dõi tổng tài sản của mình nghĩa là bạn đang chú  . tâm vào đó và do bạn chú tâm vào việc gì thì việc  ấy sẽ mang lại kết quả nên tổng tài sản của bạn  . sẽ tăng lên quy luật này cũng có thể áp dụng cho  mọi lĩnh vực khác trong cuộc sống những gì bạn chú  . tâm và theo dõi sẽ gia tăng Tư Duy Triệu Phú số 14  người giàu quản lý tiền của họ rất rồi người nghèo  . không biết quản lý tiền của họ người nghèo thường  tỏ ra vụng về lúng túng trong việc quản lý tiền  . bạc thậm chí họ e ngại hoặc trốn tránh mọi vấn đề  liên quan đến tiền bạc Nói chung nhiều người thú  . nhận rằng họ không thích quản lý tiền bạc Bởi vì  thứ nhất họ cho rằng việc đó hạn chế tự do của họ  . và thứ hai họ nói họ không có nhiều tiền đến mức  phải quản lý trên thực tế việc quản lý tiền không.

Hề lấy đi phần tự do nào của bạn mà ngược lại còn  khiến bạn tự do hơn việc quản lý tiền cho phép  . bạn được tự do về mặt Tài gì để bạn không bao giờ  phải làm việc nữa tôi tin rằng đó chính là tự giờ  . thật sự chỉ khi bạn chứng tỏ mình có thể quản lý  những gì đang có bằng không bạn sẽ chẳng bao giờ  . có thêm trước gì Bạn phải tập thói quen và kỹ năng  quản lý số tiền nhỏ trước khi bạn có thể nhận được  . số tiền lớn hơn hãy nhớ Chúng ta là những sinh vật  có thói quen và vì thế Thói quen quản lý tiền bạc  . của bạn quan trọng hơn số tiền bạn đang có vậy  bạn đang quản lý tiền của mình như thế nào Tôi  . sẽ trình bày với bạn một số quan điểm cơ bản để  bạn có thể bắt đầu quản lý số tiền của mình Bạn  . hãy mở một tài khoản ngân hàng và đặt tên là tài  khoản tự do tài chính và bỏ vào đó mười phần trăm.

Của mỗi đôla Bạn nhận được sau thuế số tiền này  chỉ được sử dụng cho các vụ đầu tư nghĩa là mua  . hai tạo ra dòng tiền thu nhập thụ động Mặt khác  Bạn cần bỏ 10 phần trăm khác từ thu nhập của bạn  . vào tài khoản hưởng thụ bền cạnh tài khoản hưởng  thụ Ừ khoản tự do tài chính tôi khuyên bạn tạo ra  . 4 loại tài khoản khác nữa đó là mười phần trăm  cho các khoản tiết kiệm dài hạn để dành cho chi  . tiêu 10 phần trăm cho các khoản giáo dục và học  hành 50 phần trăm cho các khoản Nhu yếu phẩm mười  . phần trăm cho tài khoản phụ tiền bạc là phần quan  trọng trong cuộc sống của bạn và khi bạn học được  . cách kiểm soát tài chính tất cả mọi lĩnh vực trong  cuộc sống của bạn sẽ được nâng cao tuyến bú Bạn  . hãy là tay lên ngực và nói tôi là người quản lý  tiền tuyệt vời rồi và đã tay lên trán và nói tôi.

Có tư duy triệu phú Tư Duy Triệu Phú số 15 người  giàu bát tiền phải phục vụ mình người nghèo làm  . việc vất vả để kiếm tiền nếu bạn cũng giống như  hầu hết mọi người thì có thể bạn đã lớn lên với  . suy nghĩ đã được lập trình rằng bạn phải làm việc  chăm gì để kiếm tiền tuy nhiên cũng có rất nhiều  . khả năng bạn đã trưởng thành với cách lập trình  khác rằng bạn phải biết cách làm cho Anh hạnh phục  . vụ cho bạn làm việc chăm chỉ đúng là yếu tố quan  trọng nhưng nếu làm việc chăm chỉ không thôi thì  . bạn sẽ không bao giờ làm giàu được bạn hãy nhìn  xem trên thế giới có hàng triệu hàng tỷ người  . đang làm việc quần quật cả ngày lẫn đêm đấy thôi  nhưng họ có giàu không không phần lớn trong số họ  . túng quẫn hay gần như thế ngược lại bạn thấy ai  hay tha thần quanh các câu lạc bộ thể thao ngoài.

Trời khắp thế giới Ai dành cả buổi chiều để trời  gố tennis hay bơi thuyền Ai dành các ngày trong  . tuần để mua sắm và nhiều tuần để nghỉ mát xin  thưa đó là người giàu Vậy thì hãy nói thẳng như  . thế này ý nghĩa rằng bạn phải làm việc chăm chỉ để  giàu có là thiếu cơ sở thực tế người giàu có thể  . dành nhiều thời gian trong tuần để thư giãn giải  trí bởi vì họ biết làm việc một cách thông minh  . họ biết sử dụng đòn bẩy kinh doanh họ thuê người  khác làm việc cho họ và bắt cả tiền phải làm việc  . cho họ người ta nhất định phải làm việc Ừ để kiếm  tiền tự nhiên đối với người giàu làm việc chăm chỉ  . vất vả chỉ là một giải pháp tạm thời trong khi đối  với người nghèo tình trạng đó cứ kéo dài mãi mãi  . người giàu hiểu rằng họ phải làm việc chăm chỉ  cho đến khi những đồng tiền do họ làm ra đủ để.

Phục vụ lại bản thân họ định nghĩa về sự tự do tài  chính của tôi khá đơn giản đó là khả năng sống một  . cuộc sống như bạn mong ước mà không phải làm việc  hay lệ thuộc tài chính vào người khác Tư Duy Triệu  . Phú Sổ 16 người giàu hành động bất chấp nỗi sợ hãi  người nghèo để nỗi sợ hãi ngăn cản họ hành động là  . chiếc cầu nối giữa thế giới bên trong và bên ngoài  nếu hành động quan trọng như thế vậy điều gì ngăn  . cản chúng ta thực hiện những hành động mà chúng  ta biết mình cần làm Đó là nỗi sợ hãi nỗi sợ hãi  . sự Hoài Nghi và cảm giác lo lắng chính là những  trở ngại lớn nhất khiến bạn không thành công và  . kém hạnh phúc giờ đó điểm khác biệt lớn nhất anh  giàu và người nghèo chính là người giàu Sẵn sàng  . hành động bất chấp nỗi sợ hãi Trong khi người  nghèo luôn để cho nỗi sợ hãi ngăn cản họ trước.

Hết bạn cần phải ý thức được rằng chúng ta không  cần cố gắng thoát khỏi nỗi sợ hãi của mình người  . giàu có và Thành Đạt cũng có nhiều nỗi sợ hãi sự  nghi ngờ và cảm giác lo lắng nhưng họ không cho  . phép những cảm xúc ngày khiến họ chùn bước ngược  lại những người không thành công thường để cho nỗi  . sợ hãi sự Hoài Nghi và cảm giác lo lắng khiến cho  họ dừng chân Chúng ta là những sinh vật sống theo  . thói quen nên chúng ta cần tập luyện để có thể  hành động bất chấp nỗi sợ hãi sự hoài nghi cảm  . giác lo lắng thiếu chắc chắn không thoải mái kẽm  tiện nghi Thậm chí bạn hãy tập hành động ngay cả  . khi bạn chưa Sẵn sàng việc làm giàu không phải lúc  nào cũng thuận lợi suôn sẻ hay nhanh chóng dễ dàng  . trên thực tế đôi khi việc làm giàu là vô cùng vất  vả như vậy thì sao chứ một trong những nguyên tắc.

Sống của Anh Bình đã được khai sáng là nếu bạn chỉ  sẵn sàng làm những việc đơn giản thì cuộc sống của  . bạn sẽ để rãi những khó khăn nhưng nếu bạn quyết  tâm làm những việc khó khăn cuộc sống của bạn sẽ  . đơn giản người giàu không né tránh khó khăn và  chọn những công việc sẽ làm lối sống ấy là lựa  . chọn của người nghèo và cô hầu hết những người  thuộc tầng lớp trung lưu Tư Duy Triệu Phú số 17  . người giàu luôn học hỏi và phát triển Người nghèo  nghĩ họ đã biết tất cả cái mà tôi gọi là ba từ  . nguy hiểm nhất những từ đó là tôi biết rồi Vậy làm  sao bạn biết rằng bạn biết một điều gì đó Đơn giản  . thôi nếu bạn đã trải nghiệm nghĩa là bạn biết bằng  không Bạn chỉ nghe kể bạn chỉ đọc hay thậm chí bạn  . nói về nó nhưng bạn vẫn không biết gì cả Nói một  cách thẳng thắn Nếu bạn chưa thật sự giàu có và.

Hạnh phúc hoàn toàn có khả năng là bạn còn những  điều phải học về tiền bạc thành công và cột sống  . anh đau thương Cố chứng tỏ với thế giới rằng họ  đúng họ luôn ra vẻ như là họ đã tính toán hết  . mọi điều và chỉ do suối quầy hay do một vướng mắc  tạm thời nào đó nên họ phải khánh kiệt hay rơi vào  . cảnh lòng đau không ai vừa sinh ra đã là một thiên  tài về tài chính người giàu nào cũng phải học cách  . chiến thắng trong cuộc chơi tiền bạc và bạn cũng  có thể làm như vậy Hãy nhớ Câu khẩu hiệu nếu họ có  . thể làm điều đó tôi cũng có thể làm điều đó có một  câu ngạn ngữ mà tôi rất thích dù Đi bất cứ nơi đâu  . bạn vẫn luôn chỉ là bạn khi bạn đã phát triển bản  thân thành một người thành công mạnh mẽ cả về nhân  . cách lẫn trí tuệ thì một cách rất tự nhiên bạn  sẽ thành công trong bất cứ lĩnh vực nào và trong.

Tất cả mọi công việc bạn làm bạn có toàn quyền lựa  chọn bạn sẽ có nội lực và khả năng lựa chọn bất kỳ  . công việc lĩnh vực kinh doanh hay lĩnh vực đầu tư  nào A và bao giờ bạn cũng sẽ thành công đó là giá  . trị cốt lõi trong cuốn sách này khi bạn đang ở cấp  độ 5 bạn chỉ nhận được những kết quả dành cho cấp  . độ 5 nhưng nếu bạn có thể phát triển bản thân lên  cấp độ 10 bạn sẽ nhận được những kết quả ở cấp độ  . 10 người nghèo và đa số những người thuộc tầng lớp  trung lưu tin rằng nếu tôi có tiền tôi có thể làm  . bất cứ điều gì tôi muốn Và khi đó tôi sẽ là người  thành công người giàu hiểu nếu tôi là người thành  . công Tôi sẽ có khả năng làm những gì cần thiết để  có được những gì tôi muốn kể cả tiền bạc bạn thân  . mến Thu Hằng vừa gửi đến bạn Phần tóm tắt của cuốn  sách Bí Mật Tư Duy Triệu Phú tác giả tí hết cơ bạn.

https://youtu.be/bj2PnmeLXd0

https://youtu.be/bj2PnmeLXd0Thu Hằng Chào các bạn Chào mừng bạn đến với kênh  YouTube của Trần Thu Hằng hôm nay thu hoạch sẽ gửi  . đến bạn video tóm tắt của cuốn sách Bí Mật Tư Duy  Triệu Phú tác giả thì hai cô cờ dịch giả Kim Liên . được xuất bản bởi nhà xuất bản tổng hợp thành

Scroll to Top