Tóm tắt sách Làm chủ tư duy Thay đổi vận mệnh – Adam Khoo /Trần Thu Hằng/ Galabook

Thu Hằng Chào các bạn Chào mừng bạn đến với kênh  YouTube của Trần Thu Hằng hôm nay Thu Hằng sẽ gửi  . đến bạn Phần tóm tắt của cuốn sách Làm Chủ Tư  Duy Thay Đổi Vận Mệnh tác giả Adam Khoo Dịch giả  . Trần Đăng Khoa Uông xuân Vy bạn nhấn nút đăng  ký

Thu Hằng Chào các bạn Chào mừng bạn đến với kênh  YouTube của Trần Thu Hằng hôm nay Thu Hằng sẽ gửi  . đến bạn Phần tóm tắt của cuốn sách Làm Chủ Tư  Duy Thay Đổi Vận Mệnh tác giả Adam Khoo Dịch giả  . Trần Đăng Khoa Uông xuân Vy bạn nhấn nút đăng  ký Kênh ở bên dưới Và bấm chuông để không bỏ  . sót Những video mới Ngoài ra bạn có thể truy  cập vào trang web Galabook.vn mua sách giấy ủng  . hộ kênh và tác giả Chương 1 Những một thức  thành công khi cầm quyển sách này trên tay  . bạn đã thực hiện bước quan trọng đầu tiên trên  con đường đi đến thành công rực rỡ hành động để  . bắt đầu biến ước mơ của bạn thành hiện thực vậy  Ước Mơ hiện giờ của bạn là gì tạo ra những thay  . đổi tuyệt vời trong cuộc sống tăng thu nhập  cá nhân đến nước cao không tưởng có được khả  . năng giao tiếp hoàn hảo hoàn thiện bản thân mình  trở thành người giỏi nhất trong học tập hay công.

Việc cải thiện mối quan hệ giữa bạn với người  thân hay với tất cả mọi người xung quanh bạn  . mục tiêu của bạn là gì đi nữa bạn nên biết một  sự thật rằng bạn đã có tất cả những điều kiện  . cần thiết để thành công rất nhiều người tự đặt ra  giới hạn cho những điều mà họ muốn đạt được trong  . cuộc sống đơn giản bởi vì họ cho rằng họ thiếu  các điều kiện cần thiết để đạt được thành công  . rực rỡ họ cho rằng họ không đủ nhẫn nại thông minh  may mắn sáng tạo sức lực tài năng để có thể sống  . hành động và biến mơ ước của họ thành hiện thực  nếu thôi nhanh nhạy hơn tôi đã tận dụng được cơ  . hội ngàn vàng đó phải gì tôi có nhiều tiền tôi  sẽ nghĩ tới việc mở công ty riêng Giá mà tôi  . trưởng thành hơn rồi dặn kinh nghiệm hơn tôi sẽ  có thể đương đầu với những thử thách đó nếu tôi  . có người bạn đời lý tưởng hơn tôi sẽ hạnh phúc và  mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn nhiều bạn đã từng nghe.

Những câu lý luận như vậy rồi phải không vòng rất  nhiều người tin rằng họ phải đợi cho đến khi thời  . cơ chín mười và yếu tố thuận lợi Xuất Hiện em mới  tận dụng nó để đạt được những gì họ muốn rất tiếc  . trong thực tế Thành công chỉ thật sự đến với những  người luôn chủ động tìm kiếm và chuẩn bị cho nó  . may mắn thay bạn đã có sẵn trong mình tất cả những  điều kiện cần thiết để có thể biến bất kỳ Giấc Mơ  . Nào thành hiện thực cũng như Đạt bất kỳ thành công  nào mà bạn đang mong muốn trong cuộc sống đúng thế  . những điều kiện mà tôi nói đến chính là những thứ  bẩm sinh bán đã có sẵn những khả năng tiềm ẩn bên  . trong bàn hãy lấy một ví dụ đơn giản về kinh doanh  Hầu hết chúng ta đều đưa ra lý do thiếu tiền như  . lời biện hộ dễ chấp nhận nhất cho việc bỏ qua  những cơ hội ngàn vàng cũng như việc chần chừ.

Không hành động nhưng bạn có biết rằng một số công  ty hàng đầu thế giới bắt đầu bằng rất ít tiền hoặc  . gần như tay trắng không đó là người sáng lập công  ty Honda soichiro Honda ông chủ tập đoàn Sony akio  . morita hay tiếp giáp người sáng lập ra hãng Apple  họ đều Ừ từ hai bàn tay trắng nhưng họ biết cách  . tận dụng tiềm năng của bản thân để đạt được thành  công rồi Tiền bạc tự động kéo đến cuối họ một cách  . tự nhiên và từ đó họ bắt đầu tạo dựng những gia  tài kếch xù Nói tóm lại chính các bạn sử dụng  . những tiềm năng sẵn có của mình sẽ quyết định và  tạo ra những khác biệt to lớn trong cuộc sống của  . bạn vấn đề nằm ở chính bạn tất cả chúng ta đều có  hệ thần kinh như nhau với khoảng 1.000 tế bào thần  . kinh phần cứng điều khiển cho mọi người trở nên  khác nhau về trí thông minh suy nghĩ thói quen và.

Hành động chính là những liên kết thần kinh được  tạo ra từ những kích thích khác nhau nếu chúng ta  . có thể sao chép và cài đặt được các chương trình  ưu việt của những người thành đạt lên phần cứng  . của mình Chúng ta có thể đạt được những thành công  như họ Trương hay công thức thành công tuyệt Đình  . thành công là một người thầy tôi nó khiến những  người thông minh cho rằng họ không thể thất bại  . bị huyết Thật ra tôi luôn tự hỏi mình anh không  có một công thức cho sự thành công có phải tất cả  . những người thành đạt đều làm theo một công thức  nhất định để giúp họ đạt được những gì họ ngữ sau  . khi nghiên cứu hàng trăm tấm gương thành công qua  sách vở internet những khóa học đào tạo và phỏng  . vấn trực tiếp tôi đã phát hiện ra rằng tuy những  người thành công làm việc trong những lĩnh vực.

Chuyên biệt đã được những thành công khác xa nhau  có những chiến lược và chiến thuật rất khác nhau  . thậm chí họ có thể đưa ra những quy định hoàn toàn  trái ngược nhau trong cùng một tình huống nhưng họ  . luôn có những điểm đồng nhất đó là tất cả họ đều  làm theo một bức nhất định để đạt được những gì họ  . muốn tôi gọi tập hợp những bước này là công thức  thành công tuyệt đỉnh có hai yếu tố nền tảng đóng  . vai trò cực kỳ quan trọng bởi vì chúng quy định  việc bạn có làm theo đúng các bước 2 0 2 yếu tố đó  . chính là hệ thống niềm tin và những giá trị sống  của bạn yếu tố nền tảng Thứ nhất hệ thống niềm tin  . mạnh mẽ niềm tin của bạn chính là công tác có khả  năng tư duy và tiềm năng nội tại của bạn Nếu bạn  . không tự trang bị cho mình những niềm tin tích cực  hữu ích thì các bước trong công thức thành công.

Cũng hoàn toàn vô dụng vì bạn sẽ chẳng bao giờ  thật sự áp dụng được chúng hệ thống niềm tin của  . bạn quyết định những gì bạn mong muốn hoặc khao  khát cũng như việc bạn có thể bắt đầu hành động  . để đạt được điều đó hay không Nếu bạn có những  niềm tin tiêu cực như việc này khó quá tôi còn  . quá non nớt làm được việc đó là điều không tưởng  hay tôi không có đủ khả năng thì gần như Chắc chắn  . là bạn sẽ không đặt chai những mục tiêu to lớn và  đầy cảm hứng cho bản thân Thậm chí không có những  . niềm tin tích cực bạn sẽ không bao giờ dám đặt  ra bất kì mục tiêu nào cho mình và Dĩ nhiên sẽ  . không một ai có thể thật sự đặt ra mục tiêu cho  bạn được hơn nữa những niềm tin tiêu cực về bản  . thân cũng như cái nhìn bi quan về hoàn cảnh hiện  tại của bạn sẽ khiến bạn bỏ cuộc ngay cả trước khi  . bắt đầu hoặc chỉ cần gặp phải một chú ở trên đường  hay vì kiên trì hành động theo những bước cơ bản.

Trong công thức thành công tuyệt đỉnh cho tới khi  đạt được kết quả như ý bạn sẽ bỏ cuộc Nói tóm lại  . Nếu bạn không tin rằng mình có đủ phẩm chất cần  thiết hay nghĩ rằng việc đó quá khó khăn rất có  . thể bạn sẽ đầu hàng ngày từ đầu vì thế phát huy  những niềm tin mạnh mẽ và tích cực sẽ là yếu tố  . quan trọng hàng đầu để cho 4 bước cơ bản của công  thức thành công truyền đình trở nên hiệu quả yếu  . tố nền tảng thứ hai giá trị sống là động lực thúc  đẩy bàn chìa khóa thứ hai của công thức thành công  . tuyệt đình chính là những giá trị sống của bạn  những giá trị sống cũng giống như những nút bấm  . cảm xúc điều khiển hành vi của bạn đó là những thứ  bạn xem trọng trong cuộc sống điều quan trọng nhất  . cho dù những giá trị sống của bạn là gì chúng cũng  cần phải tương ứng với những mơ ước của bạn lý do.

Khiến nhiều người cảm thấy không có động lực thực  hiện ước mơ của mình là vì những giá trị sống của  . họ không tương ứng chú ý từ khác với những ước mơ  đó đến đây thì tôi tin chắc rằng bạn đã hiểu được  . tầm quan trọng của hai yếu tố nền tảng trên con  đường vươn tới thành công của bạn còn bây giờ đã  . đến lúc bạn bắt tay vào hành động Bước 1 đặt ra  mục tiêu rõ ràng bước đầu tiên để đạt được những  . gì bạn mơ ước là phải biết chính xác mình muốn gì  Nghe có vẻ quá đơn giản Nhưng tiếc thay hầu hết  . mọi người đều không đạt được những thành công to  lớn trong cuộc sống chỉ vì họ không thật sự biết  . rõ mình muốn gì ngày từ đầu đa số Mọi người đều  nói rằng họ muốn thành công trong cuộc sống nhưng  . nếu hồi họ muốn thành công cụ thể như thế nào thì  vẫn lớn sẽ trả lời tôi cũng không biết nữa Tôi chỉ.

Muốn thành công hoặc sẽ đưa ra những câu trả lời  chung chung như tôi muốn hạnh phúc Tôi muốn có  . nhiều tiền hơn tôi muốn có công việc tốt hơn tôi  muốn bớt lo lắng phân vân rõ ràng Nếu bạn không có  . mục tiêu xác định bạn sẽ không có thứ gì cụ thể  để bạn tậ an toàn và sức lực đạt được hai vườn  . tới đó là lý do tại sao nhiều người Sau một khoảng  thời gian cố gắng cuối cùng phát hiện ra rằng họ  . đã đi lạc hướng và Rốt cuộc chẳng đi được tới đầu  cả Chỉ khi bạn biết được chính xác mình mong muốn  . điều gì bạn mới có thể tập trung mọi khả năng và  sức lực vào việc lên kế hoạch cho cuộc đời mình  . thế rồi với mỗi bước bạn thẳng tiến về phía mục  tiêu của bản thân bạn sẽ tạo ra được nhiều điều  . kiện cần thiết để đạt được mục tiêu đó dù bạn đang  ở độ tuổi nào ở đâu Làm gì bạn cũng cần phải bắt.

Đầu đoạt ra những mục tiêu cụ thể cho những thứ mà  bạn muốn đạt được trong cuộc sống ngay từ bây giờ  . càng sớm càng tốt Bước 2 phát triển một chiến lược  hợp lý mọi mục tiêu đều có thể đạt được vấn đề nằm  . ở chỗ chiến lược của bạn như thế nào bước thứ 2  trong công thức thành công tuyệt đỉnh là xây dựng  . một chiến lược hiệu quả để đưa bạn tới kết quả  mong muốn một lần nữa mục tiêu của bạn càng rõ  . ràng thì à sự phát triển một chiến lược phù hợp  bạn có thể có đầy đủ động lực và khả năng nhưng  . nếu bạn không có một chiến lược đúng đắn bạn cũng  sẽ không bao giờ đạt được mục tiêu ngược lại với  . những chiến lược hợp lý mọi mục tiêu đều nằm trong  tầm tay bạn bước 3 hành động kiên định bước thứ ba  . là hành động kiên trì và bền bỉ vì dựa trên chiến  lược mà bạn đã tạo ra hoặc hỏi được bằng cách này.

Bạn sẽ từ từ tiến gần tới mục tiêu từng bước một  hành động kiên trì là yếu tố phân biệt giữa cả  . mơ mộng hão huyền với người thật sự thành công  rực rỡ Bước 4 biến thất bại thành bài học kinh  . nghiệm khi bạn đi theo những chiến lược đã đặt  ra và kiên định hành động chỉ có 2 khả năng xảy  . ra khả năng đầu tiên là bạn đạt được thành công  ban đầu và tiếp tục tiến xa hơn nữa để cuối cùng  . đạt được mục tiêu của mình tuy vậy không phải lúc  nào bạn cũng đạt được những mục tiêu đề ra để có  . thể hành động một cách đầy quyết tâm và kiên định  nhưng cuối cùng lại thu được kết quả à có nhiều  . người gọi đó là thất bại 3 cách con người phản ứng  trước thất bại Cách thứ nhất bào chữa điện Minh đổ  . lỗi và nhanh chóng bỏ cuộc thường người ta sẽ làm  gì khi không đạt được đều mong muốn họ sẽ đưa ra.

Đủ loại lý do tự biện hộ khác nhau và đổ lỗi cho  mọi thứ hoặc mọi người xung quanh như thế là không  . công bằng tôi không đủ thông minh để làm điều đó  việc đó quá khó khăn tôi còn trẻ thiếu kinh nghiệm  . hoặc tôi đã quá già tôi thiếu may mắn Tôi bị ảnh  hưởng của Khủng hoảng kinh tế cảm giác vô vọng và  . bế tắc nhóm đầu tiên này sẽ ngừng hành động và bỏ  cuộc một cách nhanh chóng họ sẽ đầu hàng chấp nhận  . từ bỏ mục tiêu to lớn của mình và đành cam chịu  sống cuộc sống tầm thường Cách thứ hai kiên trì  . hành động nhưng với cùng một chiến lược không đôi  những người lựa chọn cách này thường rất kiên trì  . và bền bì khi họ không đạt được kết quả mong muốn  họ sẽ không chịu bỏ cuộc họ sẽ lập tức bật dậy và  . cố gắng tí nữa rồi Lần Nữa phần văn châm ngôn của  họ là tôi thất bại Bởi vì tôi đã không cố gắng đù.

Hoặc nếu tôi tiếp tục kiên trì rồi cũng có ngày  tôi sẽ thành công vì thế họ kiên trì hành động  . đầu tư thêm thời gian công sức và nỗ lực nhiều hơn  bất kể đã thất bại bao nhiêu lần họ vẫn tiếp tục  . lao đầu vào thử thách mà dù Kiên Thủy hành động và  không bao giờ lùi bước trước thất bại là hai đức  . tính phải có của người thành công nhưng liệu những  người chỉ biết làm như thế cuối cùng có đạt được  . mục tiêu của mình hay không Điều này thật khó nói  nếu họ đặt ra những mục tiêu vừa tầm với thời gian  . và công sức Thì cuối cùng họ sẽ đạt được tuy nhiên  nếu họ đặt ra những mục tiêu to lớn vĩ đại không  . gì đòi hỏi nhiều thời gian và công sức thì có lẽ  họ sẽ không bao giờ thành công nếu chỉ biết đâm  . đầu vào làm lại sau mỗi lần thất bại Lý do là vì  mặc dù kiên trì hành động họ không chịu dừng lại.

Một chút để phân tích nguyên nhân thất bại đ sự  thay đổi chiến lược sao cho phù hợp với tình hình  . Nếu bạn cứng nhắc sử dụng một phương pháp cố định  trong cùng một vấn đề bạn sẽ mãi mãi chỉ đạt được  . cùng một kết quả nhất định mà thôi Tôi đã thấy rất  nhiều người mắc phải những sai lầm như thế trong  . nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống Cách thứ ba  liên tục rút kinh nghiệm linh hoạt thay đổi chiến  . lược và kim chi hành động cho tới khi thành công  Vậy thì mua thức hành động Mà những người thật sự  . thành công thường thể hiện là gì mỗi khi chưa đạt  được mục tiêu họ không bao giờ xem đó là thất bại  . thay vào đó họ xem nó là một phản hồi từ thực tế  nhắc nhở họ phải nhìn lại toàn bộ chiến lược và  . quá trình hành động của mình có thể chiến lược họ  sử dụng không hiệu quả hoặc họ không dồn đủ sức.

Lực vào những thời điểm quan trọng sau đó họ sử  dụng những phản hồi này để rút kinh nghiệm và lập  . tức linh hoạt thay đổi hoặc điều chỉnh chiến lược  trước khi tiếp tục hành động lần nữa nếu họ vẫn  . không thành công họ sẽ phân tích những phản hồi kỹ  lưỡng hơn nữa tiếp đụng điều trị A và kiên trì cố  . gắng họ tiếp tục vòng lặp này cho tới khi đạt được  mục đích Họ quyết tâm làm mọi việc cần thiết trong  . khuôn khổ pháp lý và đạo đức để thành công vậy Bây  giờ bạn cần bắt đầu hình dung được công thức thành  . công tuyệt đình chưa với hai yếu tố liền càng và  4 bước vừa qua bạn có thể làm bất cứ việc gì trong  . đời mà bạn mong muốn một xây dựng cho mình một hệ  thống niềm tin vững chắc hay sao lại những giá trị  . sống của bản thân Và biết chính xác Bạn muốn gì  bốn phát triển chiến lược phù hợp để đạt được mục.

Tiêu năm hành động một cách quyết tâm và kiên định  6 Nếu thành công thì bạn có thể đạt mục tiêu mới  . to lớn hơn vĩ đại hơn nếu chỉ nhận được phản hồi  bạn sẽ rút kinh nghiệm và điều chỉnh chiến lược  . cho tới khi bạn thật sự thành công chương 3 Làm  thế nào để đạt được bất cứ điều gì bạn mong muốn  . không một ai tự thay đổi cho đến khi người ấy cảm  thấy buộc phải làm điều đó khi một mục tiêu chẳng  . là gì ngoài một mong ước các bạn sẽ thấy mình bị  những cám dỗ vật cản những thất vọng hay thất bại  . cầm chân nhiều người có những mục tiêu to lớn hẳn  hoi nhưng chúng chẳng qua chỉ là những mong ước  . vừa tầm với và họ không cần phải nhọc công gắng  sức là bao vẫn đạt được nó khi gặp khó khăn vất vả  . một chút họ lại tặc lưỡi đưa ra hàng tá lý do tự  biện minh cho việc họ không làm gì cả kết quả thì.

Bạn đã rõ với những người ấy thì mong ước vẫn chỉ  mãi là mong ước vì họ chẳng bao giờ chịu cố gắng  . hết trước để theo đuổi và biến nó thành hiện thực  khi một mục tiêu trở thành điều buộc phải đạt được  . chúng ta sẽ hành động với một tâm thế hoàn toàn  khác những người đạt được mục đích của mình thường  . là những người toàn tâm toàn ý vào việc bằng mọi  cách có được điều mình muốn phối họ mục tiêu trong  . đời không phải là ước muốn mơ hồ mà đó thực  sự là những việc phải làm và phải đạt được chứ  . không thể nào khác hơn khi một mục tiêu trở thành  một việc bắt buộc phải thực hiện bạn sẽ thay đổi  . ở một cách hoàn toàn lúc ấy Bạn sẽ cảm thấy mình  không còn lựa chọn nào khác và bạn sẽ làm bất cứ  . điều gì phải làm để đạt được điều đó khi một điều  gì đó trở thành việc phải làm bạn sẽ cố gắng hết.

Sức để lôi mình ra khỏi Chỗ trú ẩn thoải mái vốn  có và thay đổi chiến lược của mình liên tục bắt kệ  . bao nhiêu lần miễn là cần thiết để đạt được thành  công bạn sẽ không bao giờ đạt được bất cứ điều  . gì trong đời Trừ khi bạn biến nó thành việc phải  làm ai thèm cu khi bạn đặt mình vào thế buộc phải  . thành công thì bao giờ bạn cũng sẽ phải tìm cách  bạn có biết rằng bạn có thể làm nên những điều kỳ  . diệu khi bạn không còn lựa chọn nào khác không bạn  đã bao giờ đề ra mục tiêu sẽ tập thể dục mỗi ngày  . vì sức khỏe của bản thân chưa hầu như mọi người  ai cũng từng hào hứng và quyết tâm thiệp thể dục  . trong một vài ngày nhưng chẳng bao lâu thì phần  lớn họ đều bỏ cuộc vì nhiều lý do không giải quyết  . được như mất thời gian mệt mỏi không có sức không  thể chị vân vân rõ ràng Bạn có tất cả tiềm năng.

Để đạt được bất cứ mục tiêu nào trong đời cái mà  bạn thiếu chính là một lý do thuyết phục để phải  . làm được điều đó bằng mọi giá ngay khi một mục  tiêu trở thành đều bắt buộc phải làm nó lập tức  . sẽ giúp bạn tận dụng trực tiếp nguồn lực vô hạn  trong chính bản thân bạn và điều đó thúc đẩy bạn  . đạt được gần như bất cứ điều gì bạn mong muốn ước  muốn của bạn là bắt buộc phải đạt được hay gì được  . thì tốt không được thì thôi Đối với hầu hết mọi  người thành công là điều họ nghĩ nên đạt được mong  . muốn có được nhưng rất hiếm khi là thứ buộc phải  đặt cho bằng được họ có thể thích giảm cân nhưng  . đó không phải là một việc họ phải làm bằng mọi giá  họ cũng muốn có nhiều tiền nhưng vẫn chẳng sao nếu  . như không có nhiều tiền hơn họ cũng muốn chịu  trách nhiệm về cuộc đời mình Nhưng rốt cuộc Họ.

Vẫn sống khỏe Nếu không có trách nhiệm ấy khi một  điều gì đó chỉ đơn giản là nên có thay vì phải có  . chị sẽ khó đạt được nó bởi vì bao giờ họ cũng tìm  cách lần nữa không chịu bắt tay vào hành động hoặc  . bỏ cuộc ngày khi gặp thất bại những người như sau  vassalord hoặc Donald trump thành công không phải  . vì họ sinh ra đã có ý chí hơn người có tính kỷ  luật hơn người hay may mắn hơn những người bình  . thường điều làm nên những thành công to lớn của  họ chính là nhờ họ đã biến những mục tiêu của  . mình thành một thứ bắt buộc và đạt được bằng mọi  cách với họ được thì tốt không được thì thôi là  . một điều không thể chấp nhận được những thành tựu  bạn đạt được đều là những điều bắt buộc đối với  . bạn cho nên nếu đến nay bạn chưa từng đạt được  bất cứ thành tựu nào đáng kể thì đó là do chưa.

Có điều gì trong đời được bạn xem là bắt buộc phải  đạt được vậy thì làm cách nào để bạn có thể biến  . những mơ ước đó thành điều bắt buộc để nâng cao  chất lượng cuộc sống của bạn chỉ có một cách là  . bạn phải nâng cao ngưỡng chấp nhận của mình không  phải những gì bạn mong muốn mà chỉ những gì bạn  . em chấp nhận quy định chất lượng cuộc sống của  bạn ta thể chúng ta ai cũng có ước mơ cháy bỏng  . mà ta mong muốn đạt được trong đời những giấc mơ  này thành hình thông qua việc chúng ta biết đến  . những người thành công rực rỡ trong cuộc sống họ  là những người truyền cảm hứng cho chúng ta ví dụ  . khi biết về cuộc sống thoải mái của một triệu phú  chúng ta có thể mưa rằng Mỗi tháng ta kiếm được  . 10.000 đô đi chiếc xe hơi trị giá 150 nghìn đô và  ở ngôi biệt thự trị giá 2 triệu đô cùng lúc đó dựa.

Trên những niềm tin riêng của mỗi người chúng ta  ai cũng có cái tôi gọi là ngưỡng chấp nhận ngưỡng  . chấp nhận cùng một người nghĩa là mặc dù bạn có  thể mưa kiếm được 10.000 đô mỗi tháng bạn vẫn vui  . lòng chấp nhận việc chỉ làm gan 500 đô mỗi tháng  mà thôi Bạn có thể thích cuộc sống trong một dinh  . thự trị giá triệu đô nhưng khi phải sống trong một  căn hộ nhỏ bé khiêm tốn thì bạn cũng thấy không hề  . gì hay dù bạn thích có cân nặng lý tưởng là 65  kg thì bạn vẫn vui vẻ ở đời của một người cân  . nặng 85kg cách chúng ta nhìn nhận bản thân như thế  nào chính là yếu tố quyết định ngưỡng kỳ vọng và  . những chấp nhận của chúng ta trong cuộc sống bạn  có muốn thử đoán xem chúng ta sẽ sống gần mức nào  . hơn không đúng thế chúng ta bao giờ cũng ở rất gần  với những chấp nhận bạn có thể đề ra mục tiêu kiếm.

Được 10.000 đôla Nhưng nếu bạn vui lòng chấp nhận  con số 500 đô thì khoảng 500 đô là con số bạn sẽ  . thật sự kiếm được hàng tháng tại sao ư bởi vì 500  đô là những chấp nhận và là cái bạn buộc lòng phải  . đạt được đơn gian tỉ phú và là ông vua trong lĩnh  vực bất động sản trong suốt đời mình đã không chấp  . nhận Đừng sau bất cứ người nào chính khẩu hiệu  tôi phải là người số 1 đã thúc đẩy ông trở thành  . người giỏi nhất hoặc Ít nhất thì cũng là người  đặc biệt nhất nổi tiếng nhất trong lĩnh vực của  . mình để thành công bạn phải nâng cao ngưỡng chấp  nhận của mình thế trừ phi bạn nâng cao ngưỡng tiếp  . nhận của mình bằng không bạn sẽ không bao giờ làm  những việc cần làm để đạt được mục tiêu của bạn  . ví dụ nếu muốn kiếm được nhiều tiền hơn bạn phải  nâng cao mức thu nhập thấp nhất mỗi tháng mà bạn.

Sẵn lòng chấp nhận Tuy nhiên muốn thay đổi những  chấp nhận của mình Trước hết bạn phải hiểu những  . yếu tố nào có thể ảnh hưởng đến những chấp nhận  của bạn Tại sao có những người sẵn sàng chấp nhận  . một cuộc sống dựa trên mức thu nhập 500 đô truyền  tháng trong khi lại có những người nếu không phải  . là con số gấp 20 lần mức đó thì họ không đời nào  chấp nhận nhìn chung những chuẩn mực mà bạn đề  . ra cho bản thân xuất phát từ gia đình bạn bè và  môi trường sống của bạn những người mà bạn gần  . gũi sẽ vô tình gợi ý cho bạn về các trường mực mà  bạn dựa vào đó làm tiêu chí cho mình những nghiên  . cứu thực tế cho biết thông thường một người có thể  kiếm được trên dưới 10 phần trăm so với thu nhập  . trung bình của 10 người họ thường giao du hoặc  làm việc cùng tự đặt mình vào tình thế số điện.

Thoại nuôi hết lần này đến lần khác Bạn sẽ làm gì  để chặn tất cả đường rút của mình chẳng hạn Nếu  . bạn muốn giảm cân nhưng bao giờ cũng viện cớ trì  hoãn không thực hiện thì nay bạn sẽ làm gì để biến  . mong muốn đó thành đều bắt buộc bạn có dám vứt đi  tất cả số váy áo cũ trừ một số cái cần thiết và  . mua hẳn một tủ quần áo mới có số đo nhỏ hơn 3 số  0 bạn có dám là một cuộc họp báo để thông báo với  . tất cả mọi người trong gia đình và bạn bè biết về  mục tiêu của mình như vậy Bạn đã đặt mình vào tình  . thế vừa mất mặt vừa mất tiền nếu bạn bỏ cuộc giữa  chừng Và như thế ngạc nhiên thay bạn tự nhiên sẽ  . có nguồn động lực mạnh mẽ để hoàn thành mục tiêu  của mình ý tưởng chính ở đây là bạn phải biết đặt  . mình vào hoàn cảnh khiến bạn cảm thấy việc bỏ cuộc  là hết sức đau đớn khó khăn so với việc kiên trì.

Theo đuổi mục tiêu của mình bạn có sẵn sàng đưa  ra một cam kết mạnh mẽ và cương quyết cho mục  . tiêu của mình hay chưa Bạn đã sẵn sàng trong tâm  thế nghiêm túc và xe đạp động lực cho những ước  . mơ của mình chưa chương bốn chìa khóa của sức mạnh  tuyệt đối Nếu bây giờ tôi nói với bạn rằng bạn có  . thể làm chủ cuộc sống của mình Bạn có thể ở vào vị  trí đầy quyền lực để thay đổi bất cứ điều gì không  . mong muốn trong đời mình bạn cũng có khả năng thay  đổi những người chung quanh kết quả công việc hoặc  . thậm chí cả cảm xúc của bạn nữa Bạn sẽ nghĩ thế  nào Mọi việc Nghe có vẻ như quá tuyệt vời đến mức  . khó tìm được phải không tự nhiên tôi buộc phải nói  rằng những điều đó có thể biến thành sự thật đối  . với bạn ngay sau khi bạn đọc xong trường sách này  hầu hết mọi người đều tin rằng sức mạnh quyền lực.

Và khả năng kiểm soát là những thứ rất hạn chế và  chỉ dành cho một nhóm người Nhờ vào tài năng phi  . thường khả năng kinh doanh thiên bẩm hoảng được  thần may mắn chiếu cố Họ tin rằng đa số những  . người còn lại sinh ra dưới ngôi sao chiếu mệnh bàn  ủi và cuộc đời họ như ngọn cỏ hoàn toàn phụ thuộc  . vào những á hậu hứng vần vũ thay đổi Trung quanh  kinh tế suy thoái khủng hoảng tín dụng các công ty  . bị phá sản thu nhập giảm sút tất thảy đều là những  cơn gió chướng có thể nổi lên bất cứ lúc nào Chính  . vì suy nghĩ như thế mà đã sổ Mọi người cảm thấy  mình yếu đuối và bất lực trước tác nhân bên ngoài  . họ nghĩ chỉ có xe mới là người quyết định xem mình  có được tăng lương năm nay 20 hoặc chính sách nhà  . nước về lãi suất ngân hàng sẽ quyết định doanh  thu của công ty mình thậm chí ngay cả một số chủ.

Doanh nghiệp còn thật sự tin rằng thành công của  họ hoàn toàn phụ thuộc vào đội ngũ nhân viên mà họ  . Tuyền được bạn đã nghe ai nói thế này chưa Giá như  tôi có một đội ngũ nhân viên có năng lực và trung  . thành thì chuyện làm ăn của tôi đã không gặp khó  khăn đến vậy chịu trách nhiệm hoàn toàn về cuộc  . sống cho bạn sức mạnh tuyệt đối phương châm chừng  nào bạn chịu trách nhiệm hoàn toàn về một việc gì  . đó thì chừng ấy Bạn có quyền kiểm soát nó Nếu bạn  cảm thấy mình chưa đủ mắt sáng tạo bạn có thể tích  . cực nâng cao giá trị bản thân bằng cách đọc thêm  sách khoảng tham gia các khóa học hữu ích Nếu thấy  . sếp Chưa đánh giá đúng năng lực của mình bạn có  thể xung phong đảm nhận các dự án khó khăn để  . chứng tỏ bản thân Nếu thấy công ty chưa đánh giá  đúng khả năng của mình bạn có thể thương lượng với.

Công ty về việc tăng lương hoặc đơn giản là đi tìm  một công việc khác nơi bạn có thể nhận được đồng  . lương xứng đáng hơn rõ ràng khi bạn bắt đầu chịu  trách nhiệm về những gì sẽ đến với mình Bạn sẽ có  . sức mạnh để thay đổi hoàn cảnh của mình viện lý do  và đổ lỗi cho người khác tức đi sức mạnh của bạn  . mọi người phải thay đổi hoặc hoàn cảnh phải khá  hơn thì mọi việc mới Khả dễ hơn đối với tôi nhưng  . này có phải thật sự như thế không những người  nghĩ mình là nạn nhân tin rằng chỉ có một cách  . khiến cho cuộc sống của họ hơn là khi những người  xung quanh trở nên tốt hơn khi công việc cũng như  . môi trường xã hội được cải thiện Giá như tôi có ở  san hơn Ước gì chồng tôi hiểu chuyện hơn phải chi  . Ông Sếp của tôi đi làm sớm giá như thằng con trai  của tôi có động cơ học tập tốt giá mà tôi có được.

Những khách hàng tử tế hơn cả một danh sách dài  những điều ước như vậy Chừng nào Bạn còn suy nghĩ  . những điều không như ý không hề là trách nhiệm của  mình và rằng không phải bạn mà là một điều gì đó  . bên ngoài cần thay đổi thì chừng ấy bạn còn mang  mãi bên mình cảm giác yếu đuối bất lực bằng cách  . tiếp tục đóng vai trò là nạn nhân bạn sẽ hoàn toàn  dựa dẫm vào lòng nhân tử của người đời và độ may  . mắn của những sự việc khách quan thế nhưng trong  phần lớn trường hợp thế giới và cuộc sống của bạn  . sẽ không thay đổi Trừ khi bạn thay đổi trước chịu  trách nhiệm hoàn toàn về những việc mình làm và hệ  . quả của nó xin đừng ngồi đó mà mong đợi mọi việc  tốt hơn hãy làm cho mình tốt hơn Shinzo hãy bắt  . đầu chịu trách nhiệm về những cảm xúc của mình  làm được như vậy bạn sẽ có khả năng đưa mình vào.

Những trạng thái cảm xúc mạnh mẽ và tích cực Em  hãy ra bạn cũng không bị kiểm soát bởi những cảm  . xúc tiêu cực cuộc sống thay đổi khi bạn thay đổi  để mọi sự thay đổi theo chiều hướng tốt hơn bạn  . cần phải thay đổi trước một khi bạn cần đạm chịu  trách nhiệm về cuộc sống của mình và thay đổi bản  . thân dường như mọi thứ và mọi người cũng dần thay  đổi theo cách mà bạn mong muốn đó là sự lựa chọn  . của bạn và mọi chuyện diễn ra trong tương lai đều  xuất phát từ quyết định của bạn ngày hôm nay vì  . thế nếu bạn muốn có những đồng nghiệp tốt Hãy là  một đồng nghiệp tốt nếu bạn muốn nuôi kéo những  . nhân viên tài giỏi Hãy là ông hoặc bà chủ Tuyệt  Vời Nếu bạn muốn có con ngoan Hãy là bậc cha mẹ  . gương mẫu Nếu bạn muốn được cha mẹ yêu thương Tìm  tưởng hãy là đứa con ngoan Nếu bạn muốn có người.

Bạn đời lý tưởng hãy là người vợ hoặc chồng lý  tưởng nếu bạn muốn có thu nhập cao hãy mang lại  . lợi ích cho công ty hoặc khách hàng của bạn Nếu  bạn muốn thu hút những khách hàng tốt hãy tạo ra  . những sản phẩm và dịch vụ tốt về sức mạnh khổng  tưởng của niềm tin niềm tin mạnh mẽ có thể giúp  . những người bình thường làm những việc phi thường  và không tưởng ngược lại niềm tin giới hạn có thể  . làm thui chột những con người tài năng nhất tại  sao một số người có thể đạt được những thành công  . vượt bậc trong cuộc sống tại sao một số người  có thể đạt được những thành quả phi thường Vừa  . xa những gì được mong đợi có phải đó là vì họ tài  năng nhạy bén và có năng lực hơn người có phải họ  . có nhiều điều kiện tốt hơn so với người khác sau  khi cùng nhau đi qua những trường trước bạn và tôi.

Đều biết rằng rõ ràng không phải vậy có phải anh  em nhà ngoài người sáng chế ra máy bay hiểu biết  . về Khí Động Lực và máy móc hơn tất cả những kỹ sư  và nhà phát minh cùng thời của họ không họ chỉ là  . người sửa chữa xe đạp bình thường có phải mà hát  mà gan hệ tạo được cơ sở vững mạnh để giải phóng  . Ấn Độ khỏi anh Quốc là nhờ gia đình ông có quyền  thế không Ông chỉ là một người bình thường 1 A và  . Dĩ nhiên việc sử dụng kiến thức pháp luật mà ông  học được từ chính thực dân Anh chắc chắn không thể  . nào giúp ông giải phóng Ấn Độ thay vào đó gan  hì nhẹ nhàng dùng sức mạnh của việc biểu tình  . Hòa Bình với hàng chục ngàn người dân cho đến khi  nước ảnh bị khuất phục cả anh em nhà quay và gan  . hê đều khởi đầu mà chẳng có điều gì hứa hẹn sẽ  giúp họ hoàn thành những việc Họ mong muốn nhưng.

Rồi họ vẫn làm được và lịch sử có không ít những  người xuất chúng như thế điểm khác biệt của những  . người này so với những người bình thường là họ có  niềm tin mãnh liệt vào việc mình làm niềm tin này  . đã mang lại sức mạnh giữa họ chiến đấu kim cương  và cuối cùng Chiến Thắng bất cứ sunroute trắc trở  . nào niềm tin mạnh mẽ giúp những người có vẻ bình  thường đã được kết quả phi thường đồng thời niềm  . tin tiêu cực hoặc giới hạn khiến con người không  đạt được những gì họ Thật ra có thể ngay cả khi họ  . hội tụ đủ điều kiện thuận lợi nhất niềm tin giống  như hệ điều hành anh của bạn niềm tin quyết định  . những gì bạn mong muốn và những gì bạn có thể đạt  được và trên hết mọi thứ niềm tin của bạn quy định  . mong muốn của bạn Nếu bạn tin rằng bạn có thể trở  thành triệu phú chủ tịch tập đoàn hay một chính.

Trị gia bạn sẽ dám mong muốn bản thân mình đạt  được điều đó nếu bạn tin rằng bạn không bao giờ  . có khả năng trở thành người như vậy bạn hãy chẳng  giá mong muốn Chứ đừng nói đến việc hành động để  . biến nó thành hiện thực niềm tin của bạn không  bao giờ đúng Tuyệt đối cả một số người sẽ phản  . đối nhưng nếu niềm tin mà tôi đang có là sự thật  thì sao Nếu tôi thật sự không giỏi kinh doanh nếu  . Quả thật không có cơ hội nào xung quanh tôi nếu  việc này không thể làm được Nếu tôi không có đủ  . khả năng Bạn phải hiểu rằng niềm tin của bạn không  bao giờ đúng Tuyệt đối cả niềm tin không phải là  . một sự kiện được chứng thực Niềm Tin chỉ là nhận  thức ý kiến sự khái quát hóa của bạn về thế giới  . xung quanh đều quan trọng đối với chúng ta không  phải là niềm tin ấy đúng hay không đó là việc nó.

Tạo ra động lực hay cản trở chúng ta hành động Hãy  trả lời câu hỏi niềm tin này có giúp tôi tận dụng  . khả năng tốt nhất để đạt được mục tiêu không Hay  Niềm tin này có trói buộc tôi không một lần nữa  . Liệu tôi có thể tuyên bố những niềm tin này là  hoàn toàn đúng không dĩ nhiên là không nhưng tôi  . khám phá ra rằng những niềm tin này thúc đẩy tôi  đứng lên sau mỗi lần thất bại niềm tin mang lại  . sức mạnh giúp tôi chiến đấu đến cùng kết quả tôi  đạt được điều mà tôi mong muốn và điều đó chứng  . tỏ niềm tin của tôi là sự thật đồng thời Nếu bạn  chọn việc tin rằng mọi khó khăn bạn gặp phải là do  . bạn xui xẻo Bất Hạnh hay bị quả báo bạn sẽ có thể  cảm thấy là lòng bỏ cuộc và ngừng hành động kết  . quả khó khăn này thật sự trở thành hình phạt đối  với bạn bởi vì bạn sẽ không bao giờ đạt được điều.

Mình mong muốn những gì bạn tin tưởng sẽ trở thành  sự thật được với bạn Nếu bạn tin rằng bạn ngu ngốc  . Bạn sẽ trở nên ngốc nếu bạn tin rằng bạn thông  minh bạn sẽ là người thông minh Nếu bạn tin rằng  . mình không may mắn bạn sẽ luôn gặp xui xẻo Nếu bạn  tin rằng những cơ hội tuyệt vời đang chờ đón bạn  . thì những điều may mắn sẽ đến với bạn dù bạn tin  rằng mình có thể làm được hay không làm được việc  . gì thì điều nào cũng đúng hẹn j.fox Vậy thì bất cứ  những gì bạn tin đều trở thành sự thật đối với bạn  . niềm tin đó là sự thật của Trường bạn Làm thế nào  để thay đổi niềm tin một tìm đủ lý do để thay đổi  . niềm tin bước đầu tiên để thay đổi niềm tin là tìm  một lý do đủ mạnh để thay đổi nó nhiều người không  . thể thay đổi vì họ Dù hoàn toàn không thỏa mãn với  những gì mình đạt được nhưng cũng không quả tệ đến.

Nỗi khiến họ thật sự cố gắng vậy thì bạn phải tạo  ra đủ lý do để tự mình thay đổi những niềm tin này  . sẽ tiếp tục kiềm hãm bạn như thế nào trong tương  lai tôi cũng muốn bạn trả lời câu hỏi nếu tôi tiếp  . tục bám víu vào niềm tin này tôi sẽ bị kìm hãm  như thế nào trong tương lai những viên viên này  . sẽ càng trở tôi đạt có gì hay đánh sập những bằng  chứng tiêu cực ra cố cho niềm tin giới hạn bước kế  . tiếp là phân tích từng niềm tin giới hạn của bạn  và bẻ gãy tất cả những bằng chứng hỗ trợ cho niềm  . tin đó hãy ghi nhớ bạn cần tháo bỏ những chân bàn  nâng đỡ niềm tin giới hạn của bạn để phá Huyền nó  . cuối cùng bạn sẽ thấy rằng những bằng chứng này  chẳng qua chỉ là sự đúc kết và diễn dài sai lệch  . của bạn về các sự việc trong quá khứ 3 tạo ra một  niềm tin tích cực mới một khi bạn đã làm lung lay.

Đến tận gốc các niềm tin giới hạn bạn phải tạo  ra một niềm tin tích cực mới để thay thế niềm tin  . giới hạn ấy niềm tin nào sẽ hữu ích trong việc  thúc đẩy bạn hành động Ví dụ nếu Niềm tin cũng  . là tôi còn quá trẻ để có thể mở Công thì được niềm  tin mới có thể là tuổi trẻ thưởng nhẹ bén và chàng  . rể năng lượng trong kinh doanh hai người trẻ tuổi  là những người kinh doanh tốt hơn vì họ linh hoạt  . hơn và dễ đón nhận những ý tưởng mới hơn để tạo ra  những bằng chứng mới để củng cố niềm tin này sau  . khi bạn đã tạo ra niềm tin mới Hãy tìm ra những  bằng trường mới để củng cố niềm tin này niềm tin  . này đã được chứng minh lần nào trong quá khứ chưa  Ví dụ nếu bạn muốn nuôi dưỡng niềm tin Tôi có khả  . năng học nhanh hãy nghĩ xem trước đây Có khi nào  bạn học rất nhanh một kỹ năng mới chưa năm tưởng.

Tượng về tương lai và kết hợp tất cả mọi lợi ích  của việc nuôi dưỡng niềm tin mới này cuối cùng  . tôi muốn bạn hãy dành thời gian và sử dụng sức  mạnh của việc hiện dung để cài đặt niềm tin tích  . cực ấy Tôi muốn bạn Nhắm mắt lại và nghĩ đến tương  lai chương 6 bí quyết làm việc đạt hiệu quả tối đa  . hành động tạo ra kết quả hành động là yếu tố thúc  đẩy tạo ra mọi kết quả khi bạn hành động kiên định  . hướng tới một mục tiêu rõ ràng chắc chắn bạn sẽ  đạt được một cái quản nào đó Đó có thể là kết quả  . bạn mong muốn thành công họ không mong muốn nhưng  là bài học kinh nghiệm cho bạn bằng cách thay đổi  . phương pháp và kĩ chủ động nhiều hơn Cuối cùng bạn  sẽ gặt hái được kết quả mong muốn thành công được  . định nghĩa bằng việc bạn hành động như thế nào chứ  không phải bằng số lượng kiến thức hay năng lực mà.

Bạn sở hữu kiến thức có thể học được và năng lực  có thể đạt được qua thời gian nhưng hành động là  . thứ duy nhất xuất phát từ bên trong bản thân bạn  và một lần nữa nó là thứ duy nhất có thể tạo ra  . kết quả từ quá khứ đến hiện tại thực tế đã chứng  minh rằng đây là một sự thật không thể chối cãi  . tôi được biết rất nhiều người thông minh học vấn  cao có bằng ca sĩ thậm chí là tiến sĩ nhưng suốt  . đời không thành công chỉ vì một lẽ đơn giản Họ đã  không hành động đủ kiên trì để thành công Mặt khác  . tôi viết nhiều nhà triệu phú và chủ doanh nghiệp  Thành Đạt chưa bao giờ bước chân vào trường đại  . học hay bỏ học giữa chừng lại đạt được những thành  tích phi thường nhờ vào việc họ liên tục hành động  . thường thì những người này trước đây không có gì  để mất nên họ không hề chần chừ và hành động thật.

Nhiều để bù lại cho những kiểu đó cảm xúc thúc đẩy  hành động cảm xúc của bạn mới là nguồn lực chính  . thật sự thúc đẩy hành động và cách cư xử của bạn  trong mọi thời điểm Bạn cảm thấy như thế nào thì  . bạn làm y như thế những cảm xúc tích cực như hào  hứng đam mê tự tin Hạnh Phúc Vẫn Khởi khiến bạn  . hành động mạnh mẽ và đạt được hiệu quả tối đa Đồng  thời những cảm xúc tiêu cực như lo sợ hồi hộp căng  . thẳng lười biếng buồn phiền mệt mỏi ngăn cản bạn  đạt được mục tiêu của mình Bạn đã bao giờ trải qua  . một ngày mà bạn cảm thấy mình làm việc cực kỳ hiệu  quả chưa đó là khi bạn giải quyết được rất nhiều  . việc ý tưởng của bạn tuần dào bạn đưa ra những  quyết định sản xuất và cảm thấy phấn chấn cả ngày  . tôi chắc rằng bạn đã từng như thế trong những ngày  trên cả tuyệt vời ấy bạn có hàng loạt các cảm xúc.

Tích cực như tự tin vui vẻ có động lực Bạn có làm  chủ được cảm xúc của mình không xin cho phép tôi  . hỏi bạn một câu hỏi quan trọng khác bạn có luôn  quản lý được cảm xúc của anh nói một cách cụ thể  . hơn trước khi cảm thấy buồn bạn có tự nhủ rằng bây  giờ mình sẽ buồn đây và tâm trạng buồn phiền lập  . tức xâm chiếm bạn hay khi bạn cảm thấy tràn trề  tự tin có phải chính bạn đã điều khiển bản thân  . mình có được tâm trạng tự tin đã không có phải  có những lúc bạn đang rất vui vẻ Nhưng bất chợt  . lại cảm thấy tôi buồn không hiểu vì sao tôi buồn  không hay đã bao giờ bạn bắt đầu một ngày mới cảm  . thấy cực kỳ ưu đời nhưng chẳng bao lâu sau bạn  mất hành động lực làm việc chưa Tại sao lại như  . vậy khi bạn không quản lý được cảm xúc của mình  một cách cỏ chú ý não bộ của bạn sẽ chạy tự động.

Và chuyển bạn vào các cảm xúc khác nhau tệ hơn nữa  sau một thời gian lặp đi lặp lại nhiều cảm xúc trở  . thành thói quen cố hữu của bạn việc này giải thích  tại sao nhiều người vẫn cảm thấy buồn ngủ và không  . tỉnh táo giờ Dù đã ngủ được 7 8 giờ trước đó hoặc  có những người khi bước vào công ty nhìn thấy núi  . công việc chồng chất là cảm thấy nản chí và muốn  bỏ việc ngày là Ừ tất cả những thói quen Cảm xúc  . giới hạn này đã được lập trình sẵn trong biểu thức  của bạn và do các kết nối nơron tạo ra bây giờ thì  . bạn đã hiểu tại sao nhiều người than vãn là họ  không quản lý được cảm xúc và cuộc đời họ rồi chứ  . cho nên ngay từ bây giờ bạn hãy bắt đầu làm chủ  cảm xúc của mình và học cách liên tục đặt bản thân  . vào những cảm xúc tích cực để giúp bạn đạt được  hiệu quả làm việc tối đa để làm được việc này việc.

Đầu tiên bạn cần phải hiểu là chính bạn tạo ra cảm  xúc của mình vào bất cứ thời điểm nào bạn đều tạo  . ra cảm xúc của mình nếu bạn cảm thấy tự tin đó  là vì bạn đang mang lại sự tự tin cho bản thân  . nếu bạn cảm thấy buồn phiền chính bạn cũng tạo ra  sự buồn phiền ấy khi bạn cảm thấy quyết tâm mạnh  . mẽ tức là bạn đang truyền động lực cho bản thân  bạn không ai và không có bất cứ việc gì có thể  . ảnh hưởng hay thay đổi cảm xúc của bạn Trừ khi bạn  chọn việc cho phép bản thân bạn rơi vào cảm xúc đó  . Vậy làm thế nào mà bạn tạo ra cảm xúc của mình Ừ  để tự tin hưng phấn buồn phiền đau khổ thất vọng  . bạn đã tạo ra tất cả những cảm xúc ấy như thế nào  cảm xúc của bạn ở mỗi thời điểm được quy định bởi  . hai yếu tố trạng thái cơ thể của bạn và các bạn  nhận thức về mọi việc xung quanh có phải ai cũng.

Trải qua thất bại bị người khác từ chối và gặp khó  khăn trở ngại không dĩ nhiên tất cả chúng ta đều  . như thế từ giới thượng lưu đến giới hạn lưu từ  tổng thống đến người lượng giác không chừa một  . ai ngay cả gia đình hoàng hậu anh cũng cùng chung  số phận Thái tử Charles thì bị người đời chế nhạo  . công nương dianna phải sống cô đơn còn nữ hoàng  Elizabeth thì bị công chúng chỉ thích hắt hủi  . khi deanna qua đời do đó điều khác biệt giữa những  người thành công và kẻ thất bại nằm ở cách họ nhận  . thức về sự việc xảy ra với mình như thế nào một  lần nữa cách bạn nhận thức về sự việc xảy ra sự  . kiện hành vi của người khác ảnh hưởng đến cảm xúc  của bạn tạo ra cho bản thân cách điều khiển dáng  . và điệu bộ của bạn điều khiển đi bộ là một trong  những phương pháp hiệu quả nhất giúp bạn quản lý.

Cảm xúc của mình những lúc bạn cảm thấy mạnh mẽ  hàng Thái tự tin đó là lúc dáng và điệu bộ của  . bạn ở trong kiểu thích hợp với cảm xúc tích cực  đó khi bạn cảm thấy buồn rầu thiếu não đó là khi  . dáng và điệu bộ của bạn không nằm trong trạng thái  tối ưu trưng bày điều khiển não bộ của bạn để đạt  . kết quả tối ưu hình ảnh tái hiện trong tâm trí là  cách bạn nhận thức về những gì xảy ra xung quanh  . đó chính là những suy nghĩ và cách nghĩ của bạn về  môi trường xung quanh bạn phải kiểm soát suy nghĩ  . của bạn bằng cách tập trung vào những hình ảnh  và âm thanh khiến bạn hướng tới phương pháp giải  . quyết tích cực bạn có thể điều khiển cách thức suy  nghĩ của bạn về một sự việc bằng cách sử dụng giác  . quan nội tại các danh quan nội tại đều giống như  bàn phím của não bộ mỗi trạng thái cảm xúc đều có.

Các giác quan nội tại chuyên Việt gắn liền với nó  bạn có thể sử dụng các giác quan nội tại để tăng  . cường tác động của một sự việc tích cực sự tác  động của một sự việc tiêu cực thay đổi cảm giác  . của bạn về một sự việc bằng cách áp dụng công thức  của cảm xúc mua thuốc hút nhanh được dùng để thay  . đổi thói quen xấu và hình thành thói quen tốt Bước  1 xác định các thói quen xấu cần được thay đổi đầu  . tiên Hãy xác định các thói quen xấu mà bạn muốn  thay đổi ví dụ bạn luôn ngủ gật bất cứ khi nào  . bạn làm bài tập về nhà cắn móng tay ăn quá độ ngủ  quá nhiều nhậu nhẹt hút thuốc Bước 2 xác định yếu  . tố thúc đẩy thói quen xấu đó bạn phải xác định  yếu tố thúc đẩy hành vi tiêu cực của bạn trong  . ví dụ này yếu tố thúc đẩy có thể là tiếng chuông  đồng hồ báo thức khiến bạn muốn ngủ nướng khi bạn.

Viết được yếu tố thúc đẩy là gì hãy tạo một hình  ảnh trong tâm trí bạn gắn liền với yếu tố đó chúng  . ta gọi đó là hình ảnh thúc đẩy bước 3 Xác định  trạng thái cảm xúc hoặc hàng vì mong muốn của  . bạn tạo ra hình ảnh mong muốn bước kế tiếp là huấn  luyện não bộ của bạn hướng tới trạng thái Cảm Xúc  . à vì tích cực mới điều này có nghĩa là yếu tố thúc  đẩy ban đầu sẽ phát sinh thói quen mới thay cho  . thói quen cũ ví dụ việc nghe tiếng chuông báo thức  yếu tố thúc đẩy sẽ khiến bạn cảm thấy tràn đầy sức  . sống và nhảy ra khỏi giường trạng thái hoặc hàng  vì mong muốn bây giờ hãy tạo ra một hình ảnh trong  . tâm trí gắn liền với trạng thái hoặc hành vi mong  muốn mới này ví dụ bạn có thể nhìn thấy bản thân  . mình tràn đầy năng lượng nhảy ra khỏi dưỡng và  bảo Dậy thôi một ngày mới tươi đẹp đã đến đây.

Gọi là hình ảnh mong muốn lưu ý rằng hình ảnh mong  muốn phải là hình ảnh gắn liền với sự việc Bước 4  . đầy hình ảnh thúc đẩy ra xa và kéo hình ảnh mong  muốn về phía bạn với tốc độ cao và âm thanh Bose  . bạn nên làm việc này trong tư thế đứng Tôi muốn  bạn hãy nhắm mắt lại và nhìn thấy hình ảnh thúc  . đẩy trước mất bạn bây giờ Hãy tưởng tượng bạn nắm  lấy hình ảnh đó bằng cả 2 tay và dùng hết sức Ném  . nó đi thật xa khi ném Bạn hãy tạo ra âm thanh mua  Em hãy tưởng tượng hình ảnh thúc đẩy bay ra với  . tốc độ cao và từ từ nhỏ dần nhỏ dần cho đến khi  nó chỉ còn là một đốm nhỏ sau đó bạn nhìn thấy  . hình ảnh mong muốn bay thẳng tới bạn với tốc độ  cao hình ảnh đó càng ngày càng to ra cho đến khi  . nó tới gần bạn bạn chụp lấy nó với cả hai tay  và tiếp tục tạo ra âm thanh gỗ Bước 5 lặp lại  . quá trình này 10 đến 15 lần bước 6 thử nghiệm bằng  cách tưởng tượng về tương lai bước kế tiếp là thử.

Nghiệm xem cách làm này có hiệu quả không Bạn có  thể thử nghiệm bằng cách nghĩ đến tương lai hãy  . tưởng tượng bản thân bạn bước đến tương lai khi  bạn ở trong tình huống thúc đẩy ví dụ hình dung  . bạn nằm trên giường và nghe thấy tiếng chuông báo  thức sau đó nhìn thấy bạn trong trạng thái cảm xúc  . và hành vi mới chương 8 nêu cảm xúc Cần điều khiển  cảm xúc của bạn nêu cảm xúc Sự Bạn có được những  . cảm xúc tích cực một cách hết sức nhanh chóng  nêu cảm xúc còn mạnh mẽ đến mức có thể khi hai  . vợ chồng đang xung đột tìm lại cảm giác yêu thương  thuở nào nêu cảm xúc ảnh hưởng đến cuộc sống của  . bạn như thế nào Bạn có biết tại sao có nhiều người  không còn yêu nhau nữa sau một thời gian không lý  . do là vì những nêu cảm xúc tích cực trong mối quan  hệ hai người đã bị mất dần và thay vào đó là những.

Nêu cảm xúc tiêu cực và Thế là mỗi lần nghĩ đến  người kia cảm xúc tiêu cực trong họ lại trỗi dậy  . đó là lý do tại sao nhiều người trước đây đã từng  là chim liền cánh cây lên canh mà bây giờ dễ nhìn  . thấy mặt nhau là họ lại không kiềm nén được nỗi  bực bội cuối cùng tình cảm của họ cạn kiệt và họ  . chia tay nhau vì thế bạn cần nắm rõ sức mạnh của  nêu cảm xúc vì hai lý do lý do thứ nhất là để tạo  . ra những nêu cảm xúc tích cực nhằm giúp bạn chuyển  vào trạng thái cảm xúc hiệu quả bất cứ lúc nào bạn  . cần làm việc với phòng độ cao nhất Lý do thứ hai  là để hiểu được những nêu cảm xúc tiêu cực Có thể  . hạn chế bản thân để từ đó bạn có thể loại bỏ vào  hình ảnh hưởng nguy hại của chúng 4 bước tạo ra  . nêu cảm xúc tích cực Bước 1 chuyển vào trạng thái  cảm xúc cao độ bước đầu tiên là bạn phải chuyển.

Vào trạng thái cảm xúc cao độ bằng cách nào Hãy  nhớ lại thời điểm trong quá khứ lúc bạn có cảm  . xúc này chuyển đổi dáng vẻ điệu bộ của bạn giống  buổi sáng và điệu bộ của bạn lúc đó đồng thời điều  . khiển những giác quan nội tại để tăng cường cảm  xúc của bạn bước 2 ở cường độ cảm xúc cao nhất  . hãy thực hiện nêu cảm xúc một khi bạn cảm nhận  được Bạn đang ở mức cảm xúc cao nhất trang điểm  . mười hãy thực hiện nêu cảm xúc của mình loại nêu  cảm xúc tốt nhất là sự phối hợp giữa Nếu âm thanh  . và nêu cảm nhận Bước 3 thoát khỏi trạng thái cảm  xúc lặp lại bước 1 và 2 ít nhất 5 tới 10 lần tiếp  . theo bạn hãy thoát khỏi trạng thái tự tin đó bằng  cách suy nghĩ tới một việc gì đó sau đó tiếp tục  . lặp lại quá trình này bằng cách chuyển vào trạng  thái cực kỳ tự tin tăng cường độ cảm xúc lên và.

Ngay địa điểm thực hiện nêu cảm xúc lần nữa bạn  cứ tiếp tục làm như vậy nhiều lần cho tới khi nêu  . cảm xúc thật sự được cài đặt và não bộ của bạn  thông thường Chỉ cần 5 tới 10 lần là đủ Bước 4  . thử nghiệm nêu cảm xúc vừa tạo cuối cùng hãy thử  nghiệm nêu cảm xúc mà bạn vừa tạo Trước tiên hãy  . truyền vào trạng thái cảm xúc Trung Hòa lần này  thực hiện nêu cảm xúc mà bạn vừa tạo giờ nắm tay  . lên trời và Hét to được bạn có thể lập tức thấy  tự tin trở lại nếu có tức là nêu cảm xúc vừa rồi  . đã được cài đặt thành công trường 9 tìm ý nghĩa  tích cực của sự việc truyền tiêu cực thành tích  . cực nghệ thuật của việc chuyển hóa Ý nghĩa bạn  không thể thay đổi những việc có vẻ tiêu cực đã  . xảy ra nhưng bạn có thể thay đổi ý nghĩa của chúng  đối với bạn thông qua quá trình chuyển hóa Ý nghĩa  . tiêu cực thành tích cực bằng cách thay đổi cách  nhìn góc nhìn của mình hay bối cảnh sự việc Có.

2 cách để bạn làm được điều này đó là chuyển hóa  nội dung và chuyển hóa khi chuyển hóa nội dung là  . quá trình đi tìm ý nghĩa tích cực của một sự việc  vốn Thoạt đầu được nhìn nhận với ý nghĩa tiêu cực  . thông qua việc xem xét nó với nhiều cách nhìn hai  từ nhiều góc nhìn khác nhau xin hãy nhớ rằng bất  . cứ sự việc nào cũng mang trong nó nhiều ý nghĩa  chính ý nghĩa mà bạn chọn để tập trung vào mới là  . ý nghĩa thiết thực đối với bạn cách tốt nhất để  thực hiện chuyển hóa nội dung là đặt ra câu hỏi  . việc này còn có ý nghĩa nào khác không ý nghĩa mà  tôi đang nhìn thấy có làm tôi mạnh mẽ lên hay chỉ  . khiến tôi thêm tuyệt vọng chuyện gì sẽ xảy ra nếu  một ai đó nói với bạn con trai tôi cứ lép nói luôn  . miệng bạn có thể điều chỉnh lại lời than phiền đậm  màu tiêu cực này bằng cách trả lời tôi quá như thế.

Có nghĩa là cháu có nhiều ý tưởng trong đầu hoặc  Chắc là cháu nó rất thông minh nếu người bạn yêu  . thương bỏ rơi bạn đi theo một người khác thì hãy  đảo ngược nỗi mất mát này bằng cách tự nhủ thế  . cũng may Vì vậy mình có thể tìm được một người  thật sự yêu thương mình hoặc điều đó có nghĩa  . là mình có thể tìm được một ai đó quan tâm tới  mình hơn xinh đẹp hơn và trùng thủy hơn chuyển  . hóa bối cảnh là quá trình đi tìm ý nghĩa tích cực  của một sự việc vốn Thoạt đầu được nhìn nhận với  . ý nghĩa tiêu cực thông qua việc thay đổi bối cảnh  mà bạn nhìn nhận nó bạn đã từng có một kinh nghiệm  . tồi tệ nhưng 5 năm sau khi nhìn lại bạn có thể nói  thật là một may mắn mà đến bây giờ mình mới biết  . rõ ràng trong một bối cảnh khác ý nghĩa của bạn về  cái kinh nghiệm ấy có thể tự nhiên thay đổi từ sấu.

Xanh tốt trong khi thực hiện chuyển hóa bởi cảnh  Bạn đặt ra câu hỏi vào một thời điểm khác và ở  . một nơi khác liệu điều này có phải là một điều có  lời rõ ràng một sự việc có vẻ tiêu cực vào lúc này  . nhưng khi đặt vào một thời điểm khác hoặc nơi chốn  khác lại có vẻ rất tích cực để chứ ở chương 10 các  . giá trị sống động lực phấn đấu của bạn Có bao giờ  bạn tự hỏi đầu mới là động lực thúc đẩy bạn trong  . cuộc sống tại sao bạn làm những việc bạn đã đang  và sẽ làm yếu tố gì thường xuyên ảnh hưởng đến  . quyết định và lựa chọn của bạn có hai loại cảm xúc  thường xuyên thúc đẩy Bạn cảm xúc tích cực và cảm  . xúc tiêu cực bất kể bạn làm điều gì thì cũng là  vì bạn nghĩ nó sẽ mang đến cho bạn những cảm xúc  . tích cực như vui vẻ an lành mạnh mẽ thành công  và tự do trong khi đó bạn có khuynh hướng Tránh.

Xa những cảm xúc tiêu cực như sợ hãi thất vọng đau  đớn về thể xác mất mát hoặc Bất An bây giờ các bạn  . có thể hiểu được lý do của những quyết định mà  bạn đưa ra trong quá khứ bạn sẽ bắt đầu nhận ra  . tại sao mình sống cuộc sống hiện tại tại sao bạn  đạt được hay không đạt được những mục tiêu đề ra  . Ví dụ nếu bạn phát hiện rằng đối với bạn sự tự do  và vui thú có giá trị hơn nhiều so với những thành  . tích đạt được điều này có thể giải thích tại sao  bạn ở xa trong sự nghiệp đổi lại bạn có được mối  . quan hệ gắn bó sâu sắc với bạn bè hơn những người  có chí Tiến thủ trên đường công danh cũng vậy mỗi  . khi biết rõ các giá trị sống của mình bạn sẽ hiểu  được những giá trị ấy có giúp bạn Tiến gần đến  . cuộc sống mà bạn khát khao 202 chúng chỉ gây trở  ngại cho bạn trong việc đạt tiêu bạn thân mến Thu.

https://youtu.be/i916YpwhuOA

https://youtu.be/i916YpwhuOAThu Hằng Chào các bạn Chào mừng bạn đến với kênh  YouTube của Trần Thu Hằng hôm nay Thu Hằng sẽ gửi  . đến bạn Phần tóm tắt của cuốn sách Làm Chủ Tư  Duy Thay Đổi Vận Mệnh tác giả Adam Khoo Dịch giả  . Trần Đăng Khoa Uông xuân Vy bạn nhấn nút đăng  ký

Scroll to Top