[Sách nói] Nghệ Thuật Bán Hàng Bằng Câu Chuyện – PHẦN 1 – Paul Smith – Trần Thu Hằng -Galabook

Chị. Thu Hằng Chào các bạn Chào mừng bạn đến. với kênh YouTube của Trần Thu Hằng hôm. nay thu hàng sẽ giới thiệu đến bạn phần. 1 của cuốn sách nghệ thuật bán hàng bằng. câu chuyện tác giả tàu Smith dịch giả. Phúc Thi Sách có bản quyền tại bitbook. sách

Chị. Thu Hằng Chào các bạn Chào mừng bạn đến. với kênh YouTube của Trần Thu Hằng hôm. nay thu hàng sẽ giới thiệu đến bạn phần. 1 của cuốn sách nghệ thuật bán hàng bằng. câu chuyện tác giả tàu Smith dịch giả. Phúc Thi Sách có bản quyền tại bitbook. sách dành cho doanh nhân bạn nên nhấn. nút đăng ký Kênh ở bên dưới Và bấm. chuông để không bỏ sót Những video mới. Ngoài ra bạn có thể truy cập vào trang. web ra là book.vn mua xét giấy ủng hộ. kênh và tác giả phần 1 những câu chuyện. bán hàng bạn cần và nên kệ chúng vào lúc. nào Phần lớn nhân viên kinh doanh chuyên. nghiệp coi quá trình bán hàng là một. hoạt động dài lâu và nhiều giai đoạn kéo. dài từ sáng sớm trước khi diễn ra cuộc. gặp mặt chào hàng cho tới rất lâu sau. khi vụ mua bán đã thành và hàng đã giao. một tập hợp những chi tiết phổ biến nhất. là như thế này giai đoạn ban đầu gồm.

Việc xác định một khách hàng tiềm năng. Lý Tưởng đặt bản thân vào vị trí xét xử. gặp gỡ những khách hàng tiềm A và chuẩn. bị cho lần thăm hỏi chào hàng tiếp theo. là tạo ra mối quan hệ tốt đẹp với khách. hàng tiềm năng khám phá nhu cầu của họ. đánh giá họ như một vị khách hàng đám. muốn xác định sản phẩm và giải pháp tốt. nhất sẽ chào mời trình bày bài thuyết. trình Chào hàng giải quyết các ý kiến. phản bác làm phá giá và chốt giao dịch. những giai đoạn cuối cùng gồm dịch vụ. chăm sóc khách hàng sau khi giao hàng và. quản lý quan hệ tiếp diễn với khách hàng. trong dài hạn đều đó chỉ ra rằng nghệ. thuật kể chuyện đang được sử dụng thành. công trong mọi giai đoạn tiếp xúc với. khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng một. số nhân viên kinh doanh mà chúng tôi. từng phỏng vấn đã chủ đích vận dụng nghệ. thuật kể chuyện trong toàn bộ các giai.

Đoạn liên lạc với khách hàng Tuy nhiên. đa số chỉ chú trọng đến việc kể chuyện ở. một hoặc vài giai đoạn còn việc họ dùng. kĩ năng kể chuyện vào giai đoạn nào thì. khác biệt tùy từng người đó cũng là bằng. chứng nữa cho thấy việc kể chuyện được. áp dụng Anh ở mọi giai đoạn tiếp xúc. khách hàng trong những trường sau bạn sẽ. tìm thấy các ví dụ về những câu chuyện. có thật mà nhân viên kinh doanh chuyên. nghiệp sử dụng được sắp xếp theo các. giai đoạn của quá trình bán hàng tôi có. 3 mục đích khi chia sẻ chúng Lý do thứ. nhất là đề cung cấp bàn đạp giúp bạn có. các ý tưởng triển khai câu chuyện của. chính mình cho từng giai đoạn bán hàng. tôi nhận thấy rằng Hầu hết những người. tôi đã phỏng vấn đều Sẵn sàng vận dụng. nghệ thuật kể chuyện nhiều hơn chẳng qua. họ chưa có những ý tưởng câu chuyện hay. để sử dụng chào mỗi giai đoạn Lý do thứ.

Hai là nhằm cung cấp cho bạn một số kinh. nghiệm với những câu chuyện bán hàng hay. hiệu quả trước khi bước vào phần 2 lúc. đó chúng ta sẽ bàn đến những cách chế. tác những câu chuyện hấp dẫn của riêng. bạn như chúng ta đã thấy trong trường. một đa số những cái ngày này bị nhận. tường là câu chuyện đều không đúng khi. các bạn đọc những câu chuyện trong phần. một hãy bắt đầu ghi chú lại những yếu tố. Chung các bạn thích và không thích điểm. nào ở từng câu chuyện và sự khác biệt. giữa một câu chuyện hay và một câu. chuyện xúc xắc là gì lý do thứ ba khi. chia sẻ những câu chuyện này là vì tôi. sẽ nhắc lại một vài trong số đó là ví dụ. giúp minh họa các kỹ thuật kể chuyện. trong phần hai bạn cũng sẽ tìm thấy ý. tưởng từ nhiều nhân vật tôi phỏng vấn. làm cách nào dùng câu chuyện của mình. lèo lái các giai đoạn trong quá trình.

Bán hàng đó là kiểu thể thức bạn sẽ. thông chút khi phỏng vấn những người có. tổng cộng hơn 1000 năm kinh nghiệm bán. hàng chuyên nghiệp chương 3 giới thiệu. bản thân cơ hội sớm nhất bạn có để kể. chuyện là thời điểm Bạn giới thiệu bản. thân với một khách hàng mới tiềm năng nó. có thể nằm trong một bức email bạn sẽ. gửi đi hoặc một cụ điện thoại bạn sẽ. thực hiện với mục đích giới thiệu mình. hoặc Nó có thể là lúc gặp mặt trực tiếp. trong số các sự kiện kết nối mối quan hệ. chuyên nghiệp khi bạn đang trao đổi danh. thiếp công tác cùng ai đó. anh có thể có hoặc không trở thành khách. hàng tiềm năng bất kể địa điểm là đâu. câu hỏi bạn đang trả lời có khả năng. giống nhau bạn làm nghề gì vậy Cây bạn. trả lời câu hỏi đó sẽ quyết định mức độ. quan tâm mà khách hàng tiềm năng có khi. lắng nghe mọi điều khác Bạn muốn nói.

Trước khi Xóa email hoặc lúng túng đào. tàu rất ra khỏi quầy cốc thay. giải thích đơn giản việc bạn làm nhìn. chung có hai kiểu câu chuyện được dùng. đến ở giai đoạn này của mối quan hệ kiểu. thứ nhất giải thích bạn làm nghề gì là. một cách có ý nghĩa nếu khán giả của bạn. tình cờ là một khách hàng tiềm năng mà. không khiến họ ngủ gần Nếu họ không phải. nói cách khác câu chuyện sẽ tránh được. kiểu cách doanh nghiệp buồn tẻ mà đảm. bảo sẽ khiến bạn phải đứng chờ chọi ở. trên bản đồ khai vị Tôi đại diện cho một. công ty hàng đầu về tối ưu hóa các kênh. phân phối giữa trung tâm sản xuất cốt. lõi và trải nghiệm mong muốn của người. tiêu dùng Giả sử bạn đang làm trong. ngành buôn bán ở đó là món hàng tương. đối dễ bị hỏng và tôi không biết bạn đã. bao giờ mở mỏng gói một con gà mua ở cửa. hàng thực phẩm mà nó đã Hỏng chưa Nhưng.

Đó không phải là trải nghiệm bạn muốn. gặp lại dù sao thì chỗ lắt léo là làm. cách nào để bạn đưa gà từ trang trại đến. cửa hàng bán lẻ trong vòng chưa đầy 3. ngày toàn bộ đã sẵn sàng để nấu và vẫn. thơm trong quá trình đó có rất nhiều. giai đoạn phải di chuyển liên quan tới. rất nhiều người thường ra là rất nhiều. công ty khác nhau và nếu một khâu bị. trục trặc trên quãng đường từ trang trại. tới cửa hàng bán lẻ thì toàn bộ động đó. biến thành một thảm cảnh khổng lồ và bốc. mùi Cực kì nhanh vậy nên về cơ bản việc. tôi làm là quan sát toàn bộ các bước. trong quá trình và cố gắng tìm xem chúng. tôi có cách nào thực hiện Chúng nhanh. hơn tốt hơn rẻ hơn hoặc hiệu quả hơn. không hãy xem nói vậy mạch lạc và thú vị. hơn biết bao tất nhiên nó tốn thời gian. hơn chút nhưng Vậy thì làm chứ ai lại. thả chịu đựng 10 giây đồng hồ tẻ nhạt.

Quá gạo và chẳng có lợi ích gì thay vì. 40 giây của câu chuyện chân thật Gợi mở. đối thoại Và thậm chí là giàu tính xe. trí thật sự giải đáp được câu hỏi cơ chứ. quan trọng hơn là trong giai đoạn đáp án. này câu trả lời nào có khả năng khiến. bạn được mời tới chào hàng một lần ở văn. phòng của người mua Đúng là vậy đấy như. vậy nếu đáp án của bạn cho câu hỏi tôi. làm nghề gì Nghe giống như một câu đáp. án đầu tiên ở trên thì bạn có vài việc. cần làm may mắn thay Đây là một trong. những câu chuyện dễ triển khai nhất mà. bạn sẽ gặp trong sách này nó quá dễ là. vì như bạn có thể đã nhận ra rồi Nó hoàn. toàn là chuyện bịa Nó là một câu chuyện. hư cấu dựa trên một tình huống giả định. cho nên không giống như những câu chuyện. điển hình chúng ta sẽ bàn đến trong sách. này bạn không cần vắt áp để nhớ hết các. chi tiết hoặc truy lùng các sự kiện.

Chính xác của từ anh cứ dựa vào kiến. thức bạn có về công việc và những dạng. vấn đề đặc thù mà công ty bạn hay xử lý. và sáng tác một đường dây câu chuyện hợp. lý xoay quanh nó bạn biết mình có vẻ làm. đúng rồi khi bạn có thể kể chuyện cho mẹ. vợ chồng hoặc con cái và họ có thể hiểu. bạn đang làm nghề gì vậy thì bài tập về. nhà đầu tiên của bạn là triển khai loại. câu chuyện này cho chính mình cách làm. như sau bắt đầu bằng cách tạo ra một. nhân vật chính ở trong ngành nghề đặc. thù của bạn làm tiếp theo miêu tả một. chuỗi Sự kiện hợp lý gây ra vấn đề mà. sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn được thiết. kế để xử lý kết thúc bằng một câu chuyện. như thả Bạn đang làm gì để giải quyết. vấn đề ấy đừng vội lo lắng về cấu trúc. và hình thức của câu chuyện bạn sẽ học. được toàn bộ chi tiết cơ bản cần thiết. làm sao để chế tác được một câu chuyện.

Bán hàng hấp dẫn trong phần hai Còn bây. giờ hãy chỉ viết ra giấy một vài cheat ý. tưởng bạn sẽ quay lại sau khi biến chúng. thành một câu chuyện xuất sắc một khi. bạn có chút kinh nghiệm kể dạng câu. chuyện kiểu này bạn có thể bắt đầu ứng. tác thêm chi tiết dựa trên ngành nghề. của người bạn đang trò chuyện cùng khi. hỏi họ Bạn đang làm nghề gì Hãy bắt đầu. bằng cách hỏi họ làm trong ngày nào sau. đó sáng tạo câu chuyện của bạn xoay. quanh nó ồ anh làm ngành Dược à Thế thì. lúc nào chuỗi hàng lưu kho của anh cũng. có những sản phẩm siêu đắt và nếu một. khách hàng có quá nhiều sẽ có những sản. phẩm hết hạn và phải bỏ đi giải thích. bạn từng giúp ai và giúp như thế nào. dạng câu chuyện thứ hai thường được kể ở. giai đoạn quan hệ này đi sâu hơn kiểu. đầu tiên nó đưa ra những ví dụ có thật. của các khách hàng bạn từng giúp và cách.

Bạn giúp họ như nhà tư vấn kinh doanh. mai đã giải thích ở giai đoạn này mục. tiêu trong câu chuyện của bạn là lôi kéo. khách hàng tiềm năng chịu gặp gỡ bạn để. cho họ thoáng hiệu chị sẽ bỏ lỡ điều gì. nếu sau đó không nói chuyện với bạn đây. là một ví dụ thực tế cho thấy chuyện sẽ. ra sao khi sự việc được xử lý tốt từ góc. nhìn của khách hàng tiềm năng trong. trường hợp này Vị Khách tiềm năng đó là. khuyên protein một giám đốc bộ phận thu. mua toàn cầu của Sis tháng 7 năm 2015. quên tham dự một buổi diễn đàn tìm nguồn. cung ứng chiến lược của Newport beach. California. một phần của hội thảo bao gồm phần kết. nối quan hệ nghề nghiệp mà những người. tham gia gọi Đùa là giống hẹn hò tốc độ. người mua và người bán chọn đối tượng họ. sẽ muốn gặp gỡ nhất trong thời gian kết. nối quan hệ nghề nghiệp thế là họ có 30. phút ngồi chung bàn trước khi đổi luân.

Phiên cho người kế tiếp 1 trong 6 cuộc. hẹn hò của Quyên ngày hôm đó là với. bancore ginasio của tập đoàn isi. isi thực hiện dịch vụ đấu A cho người. mua hàng về cơ bản công ty mời nhiều nhà. cung ứng đạt giá thầu cho hợp đồng để. cung cấp cái người mua cần nhiệm vụ của. quyền chủ yếu là mua những hàng hóa và. dịch vụ gián tiếp cho phép đó làm mọi. thứ vít mua cho các cửa hàng của mình mà. không trở thành một bộ phận của mặt hàng. quần áo tiện ích chung như điện nước. dịch vụ đi lại phần mềm và phần cứng IDE. phân vân và đó chính xác là loại sản. phẩm isi giàu kinh nghiệm nhất và lý do. Ben muốn gặp Quyền nhưng vào ngày hôm đó. quên lại muốn biết liệu kiểu đơn sáng. người ấy có thể hiểu của hợp với loại. dịch vụ học và Tư trực tiếp 20. isi gần như không có kinh nghiệm đối với. mảng trực tiếp này vì vậy nhằm thuyết.

Phục được cô rằng việc bỏ thời gian gặp. mình thêm lần nữa là nên làm bên phải. chọn một kinh nghiệm duy nhất mà asi có. về đấu giá và tư trực tiếp và khiến nó. phát huy tác dụng cho mình kết quả là. anh đã kể kinh nghiệm với 1 nhà hàng ca. sĩ nổi tiếng trên thế giới có trụ sở ở. New York cho cụ nghe họ thường làm việc. với bài nhà cung ứng cho sản phẩm vải. các nét của họ hay nhà cung ứng ở. Scotland và một ở Italia nhưng năm nay. họ nhận được hồ sơ dự thầu thứ tư đến từ. một nhà sản xuất Trung Quốc các nhà cung. ứng thông thường của họ đặt giá từ 165. đô đến 175 đô một cuộn nhưng hồ sơ dự. thầu của nhà cung cấp Trung Quốc lại là. 125 đô một cuộn trong một kế hoạch trị. giá 3 triệu đô thì ba mươi phần trăm số. tiền tiết kiệm được là rất lớn nên sẽ. gần như là không thể từ chối họ đặc biệt. đề cao chất lượng chứ không chỉ giá tiền.

Trên thực tế họ có một quy trình nghiêm. ngặt kiểm tra toàn bộ vật liệu thu mua. về thợ kéo sợi ở bên nhà cung cấp gửi. cho họ một mẫu HD Sau đó họ đưa nói cho. thợ dệt của mình để làm thành sản phẩm. và các Thợ Dệt tiếp tục thử nghiệm khi. mặc nó xem mức độ sợi vốn nhanh đến khi. họ đã kiểm tra vải của bên Trung Quốc và. kết quả rất tốt đều họ chưa thể biết là. Liệu chất lượng đó sẽ chắc chắn đảm bảo. khi giao hàng hay không nhưng với khoản. tiết kiệm 1 triệu đô Mỹ cứ thử thách họ. kia suy xét đó là nguy cơ bị ép thành. yếu tố nhỏ hơn trên cán cân cái họ cần. biết là những mức giá tốt nhất hiện có. từ tất cả các nhà cung cấp sao cho họ có. thể quyết định liệu khoản tiết kiệm được. đó đáng để họ mạo hiểm chọn nhà cung cấp. Trung Quốc hay không Và đó chính xác là. việc chúng tôi đã giúp họ làm vì nhà. cung cấp Trung Quốc rõ ràng sẽ là bên.

Đấu thầu giá thấp nên chúng tôi đã thực. hiện một cuộc đấu giá ngược thực sự chỉ. gồm 3 nhà thầu còn lại ngay từ đầu chúng. tôi nêu luôn giá Đạt thầu 125 đô để tất. cả biết có một nhà thầu khác đạt mức. thầu thấp Nhưng mục đích chân chính là. khiến bài nhà thầu kia đưa ra đề nghị. sắc bền hơn chúng tôi liên hệ với tất cả. các nhà cung ứng mà giải thích quy trình. tiếp theo trong khoảng 40 khi chúng tôi. đã tiến hành đấu giá từng nhà cung cấp. có vài cơ hội để đạt giá và đặt lại giá. Khi mức giá hạ xuống đến cuối thời gian. ba nhà cung cấp đều hạ giá đặt thầu. nhưng không đủ để đấu với giá đạt của. phía Trung Quốc nhưng chuyện đó không. quan trọng cuộc đấu giá đã cho họ một. bức tranh chân thực về định giá thị. trường hơn nữa quy trình của isi cũng. thu thập được các thông tin khác về các. nhà cung cấp mà bình thường các khách.

Hàng của họ có lẽ không thể tiếp cận và. ấy chính là lúc giám đốc thu mua của họ. thực sự giành được một vị trí trên bàn. đưa ra quy định trong một tình huống. bình thường người bên sản xuất sản phẩm. và giám đốc tài chính lẽ ra sẽ tự thương. lượng với nhau thế nhưng quy trình đấu. giá sẽ để bộ phận thu mua đóng một vai. trò lớn hơn thường lệ và đó là tất cả. những gì quyền cần nghe cô đã thu xếp. gặp bên vào tuần tiếp theo để hiểu trọn. vẹn dịch vụ của isi và cô vẫn còn dư 15. những cuộc hẹn tốc độ để đi lấy một cốc. cà phê nếu bạn không có được câu chuyện. riêng như thế này Hãy kiếm một câu. chuyện nó là con đường ngắn nhất từ xin. chào rất vui được gặp anh cho đến tôi có. thể ghé thăm văn phòng anh vào ngày đẹp. trời nào nhỉ chương 4 các câu chuyện. mình kể mình nghe năm 2008 Adam Grant. một giáo sư chuyên ngành quản trị nhà.

Tâm lý học của trường Western đã thực. hiện một nghiên cứu rất đáng chú ý ông. và hai trợ lý nghiên cứu đã đến một tổng. đài xử lý các cuộc gọi đi cho khách hàng. ở đó có tổ chức gây quỹ kêu gọi ủng hộ. tiền cho một trường đại học chuyên ngành. họ chia cắt tổng đài viên thành 3 nhóm. ngẫu nhiên 10 phút trước khi bắt đầu ca. trực của mình nhóm thứ nhất và nhóm thứ. hai được yêu cầu trình diễn ở phòng nghỉ. tại đó họ được đề nghị đọc các câu. chuyện nhóm thứ ba nhóm tiêu chuẩn So. sánh làm việc đúng giờ như thường lệ. nhóm đầu tiên chúng ta sẽ gọi là nghề có. lợi cho người khác đọc các câu chuyện do. sinh viên thuộc các trường đại học sẽ. nhận học bổng nhờ tiền về quỹ của tổng. đài viết ví dụ câu chuyện của một sinh. viên ngành kỹ thuật đã viết về việc học. bổng giúp cột a theo đuổi con đường học. vấn và tham gia một vài hoạt động ngoại.

Khóa như thế nào ngầm Thứ hai chúng ta. sẽ gọi là nhóm phúc lợi cho tôi đau các. câu chuyện do các kiểu tổng đài viên. viết Mô tả công việc của tổng đài viên. đã tạo ra khác biệt như thế nào cho sự. nghiệp của họ ví dụ một câu chuyện kể. rằng kinh nghiệm ở tổng đài đã giúp một. nhân viên có được công việc tốt trong. ngành kinh doanh bất động sản những viên. kể chuyện này được tiến hành trong 2 tối. liên tiếp thành tích gây quỹ của từng. tổng đài viên trong một lần sau khi có. biện pháp can thiệp đã được ghi lại và. so sánh với thể hiện của tổng đài viên. một tuần trước khi kể chuyện kết quả cho. thấy nhóm tiêu chuẩn so sánh và nhóm. phúc lợi cho tôi đều không có thay đổi. đáng kể về số lượng cam kết hay tổ có. quyền được những nhóm phúc lợi cho người. khác lại hơn gấp đôi cả số lượng cam kết. lẫn tổng tiền gây quỹ kết luận hiển.

Nhiên mà ram và nhóm của ông đưa ra là. sức mạnh của kể chuyện đối với thể hiện. chào hàng của các nhà gây quỹ Tuy nhiên. không phải câu chuyện bất kỳ nào cũng sẽ. làm được điều đó Những câu chuyện Nhấn. vào tầm quan trọng của công việc đối với. cá nhân họ không có tác dụng gì nhưng. những câu chuyện kể rằng họ đang làm. được biết bao việc tốt cho người khác. những câu chuyện trao cho công tác của. họ một mục đích cao đẹp đã có hiệu quả. to lớn nhờ nhân viên kinh doanh chuyên. nghiệp đã tự mình rút ra bài học này cho. nên không giống các chương trình trong. sách chương trình không nói về những câu. chuyện mà người bán hàng kể về cuộc gặp. với người mua thay vào đó nó là về các. câu chuyện người ta kể trong cuộc gặp. với chính mình nhiều nhân viên kinh. doanh tôi đã phỏng vấn thừa nhận Kiều. mình kể mình nghe này thông thường qua.

Độc thoại nội tâm đã khi họ theo nhiều. cách khác nhau Lý do đáng kể nhất là sẽ. thúc đẩy họ làm tốt lần chở hàng tiếp. theo cũng tương tự như các tổng đài viên. gây quỹ nhận được lợi ích từ những câu. chuyện của glenn trong nghiên cứu của. ông trường hợp tốt đẹp sau đây là một ví. dụ các câu chuyện tạo động lực trong. cuốn sách đầy cảm hứng bán hàng với mục. đích cao cả nhà tư vấn kinh doanh Lisa. MC laws Thuận lại một cuộc trò chuyện. giữa cô và vị đại diện kinh doanh hàng. đầu của một hãng công nghệ sinh học lớn. Lisa hỏi vị đại diện câu nghĩ gì khi. bước vào một cuộc Chào hàng cô nghĩ gì. trong đâu vào lúc đó Lisa viết rằng vị. đại diện đã ngượng ngùng thừa nhận như. sau khi tôi đi tới của gặp để chào hàng. tôi luôn luôn nghĩ về Mỹ nhân này bà ấy. đã tiếp cận tôi trong buổi chào hàng ở. văn phòng một bác sĩ vào một ngày nọ tôi.

Đang đứng trên hành lang trò chuyện cùng. một trong các bác sĩ tôi đeo bằng tên. của cho nên chồng tôi rất nổi bật bỗng. nhiên người phụ nữ lớn tuổi nàng vỗ vai. tôi xin thứ lỗi cô à bài nói Có phải cô. là người của công ty sản xuất thuốc ít. không đúng vậy thưa bà Tôi chỉ muốn Cảm. ơn cô mà thôi bà nói trước khi bác sĩ kê. đơn thuốc của cô tôi gần như không đủ. sức bước ra khỏi nhà nhưng bây giờ tôi. có thể đi thăm các cháu của tôi rồi Tôi. có thể ngồi xuống sàn chơi cùng chúng. tôi có thể đi du lịch nữa Thế nên cảm ơn. cô cô đã cho tôi trở lại với cuộc sống. Lê Sa viết người đại diện kinh doanh đã. nói với cô tôi nghĩ về bà ấy thằng ngày. Lúc đó là 4:30 vào một buổi chiều mưa. Thứ Sáu các đại diện kinh doanh khác đi. về nhà tôi thì không tôi tiến hành thêm. các cuộc gặp để chào hàng vì tôi biết. mình không chỉ đang chào 11 sản phẩm Tôi.

Đang cứu người bà cụ ấy chính là mục. đích cao hơn của tôi đi tìm câu chuyện. động lực của riêng bạn diễn giả ông thầy. kinh doanh Zinger nhắc nhở thính giả của. anh Thà rằng bán hàng không phải là việc. bạn làm với ai đó nó là việc bạn làm cho. ai đó nói cách khác nếu bạn làm đúng. phần việc của mình thì bạn đang đem lại. cho người ta một dịch vụ tuyệt vời rồi. nhưng trên thực tế sinner còn đi xa hơn. khuyến khích người bán hàng coi bản thân. như một trợ lý mua hàng giúp người mua. tìm ra cái họ cần và cái tốt nhất dành. cho họ nếu bạn chưa có sẵn thì bạn cần. một câu chuyện động lực của riêng mình. giống câu chuyện của người đại diện công. ty công nghệ sinh học phía trên một câu. chuyện có thể nhắc nhở bạn rằng thực ra. bạn đang đem lại cho khách hàng một dịch. vụ tuyệt vời cách để bắt đầu là đây hãy. nghĩ về một lần bạn đem lại sự khác biệt.

Chân chính trong một trong số những. khách hàng của mình đó có thể là dịp bạn. đã vượt xa so với những gì bạn được kỳ. vọng hoặc khi đều được kỳ vọng ở bạn dẫn. đến một thành công phi thường cho khách. Anh nhớ lại tình huống xoay quanh nó. khách hàng tìm đến bạn với vấn đề gì. phản ứng đầu tiên của bạn là gì phản ứng. thứ hai bạn đã xử lý vấn đề của họ như. thế nào họ nói gì khi bạn đưa ra giải. pháp họ cảm nhận sao với nó cuối cùng. hãy nghĩ về thời điểm bạn nhận ra việc. mình làm đã tạo được sự khác biệt phi. thường cho khách hàng nó có phải là. những lời họ nói với bạn giọng điệu của. họ ánh mắt chân thành của họ lời khen. ngợi họ viết gửi sếp bạn giải thưởng nhà. cung cấp của năm được trao cho bạn trên. sân khấu điều gì khác và bạn đã cảm thấy. ra sao vào thời khắc ấy Hãy nhắm mắt lại. nghĩ về thời khắc đó khoảnh khắc đó là.

Cao trào của câu chuyện bạn sẽ sáng tác. Hãy viết hết những sự kiện dẫn dắt đến. giây phút ấy và bạn cảm thấy gì khi trời. biết mình quan trọng như thế nào đối với. khách hàng đó Đây chính là câu chuyện. động lực cá nhân của bạn các câu chuyện. để thư giãn và Gạt bỏ em khỏi Bùi chào. hàng một mục đích khác của Kiều mình kể. mình nghe là nhằm thư giãn và Gạt bỏ. càng thẳng khi chào hàng tôi đã gặp một. ví dụ hài hước nhất và có lẽ hiệu quả. nhất cho điều này trong cuốn sách những. câu chuyện linh hoạt và bộ khuôn mẫu của. tác giả tàu Điền và nourish nhân vật. chính hư cấu của họ thấy rằng trong. những năm qua tôi đã học được cách để ý. đến tất thảy những điều tích cực và nhắc. nhở bản thân tại sao tôi lại bắt đầu. cùng việc này một trong số kỹ thuật giá. trị nhất mà tôi có lúc đầu nghe nó có vẻ. hơi điên rồ nhưng hợp lý ấy là tự nhủ.

Rằng mình đủ sung túc và mình không cần. vụ làm ăn này tôi nhận ra bằng cách áp. dụng tư duy này tôi thoải mái hơn và bớt. lo lắng thay vì sống với gánh nặng của. tương lai của công ty và của cả nhân. viên trên vai mình tôi đã trở thành một. quý ông giàu có đam mê ra Môn thể thao. tôi đã thử nhủ thầm câu chuyện ấy trong. đầu trước buổi trà Chỉ với một vị khách. tiềm năng thuộc lĩnh vực diễn thuyết và. Đào tạo nó thực sự tạo thành một thái độ. và giọng điệu khác cho giọng nói của bạn. thay vì Nghe giống một nhân viên kinh. doanh đang tuyệt vọng bạn có vẻ như là. một nhà tư vấn và cố vấn đáng tin cậy có. lẽ đó là một phương thức khác để tuân. theo lời khuyên của Zinger trở thành một. trợ lý cho người mua chứ không phải. người bán hàng cả hai đều là những vai. trò thoải mái hơn và không căng thẳng d. không nhất thiết phải trở thành câu.

Chuyện của bạn nhưng nếu không thì câu. chuyện gì sẽ hữu ích với bạn bạn có thể. ngẫm nghĩ về câu chuyện nào trước một. cuộc gặp gỡ chào hàng để giúp bạn thư. giãn và Gạt bỏ căng thẳng trong khi bán. hàng chương 5 khiến người mua Kể câu. chuyện của họ mục tiêu đầu tiên của bạn. trong cuộc gặp chào hàng nên là khiến. người mua Kể câu chuyện của họ với bạn. chứ không phải Ngược lại nếu bạn không. nghe chuyện của họ trước làm sao bạn. biết nên kể chuyện nào của mình bự nhà. hàng Mai lý giải bằng một sự việc tương. tự dễ nhớ bạn sẽ chẳng tin tưởng một bác. sĩ Bước vào phòng khám kể với bạn cả. tiếng đồng hồ rằng anh ta rời gian ra. sao rồi mới biết đơn thuốc phải không. Tất nhiên không Rồi vậy tại sao một. người mua lại chấp nhận gợi ý của một. người bán làm giống như thế cho nên bạn. cần phải khiến cho người mua mở lòng sớm.

Bạn muốn họ kể vài câu chuyện và vì. nhiều nguyên nhân giống như chúng ta đã. thảo luận trong chương 2 nó sẽ giúp bạn. thư giãn và lắng nghe tốt hơn giúp bạn. tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp hơn với họ. giúp bạn dễ ghi nhớ điều họ nói hơn và. khi câu chuyện họ kể nhắc về vấn đề Họ. đang đối mặt nó giúp bạn hiểu được bối. cảnh nhân vật và những rắc rối để bạn có. ý tưởng xử lý tốt hơn về tình huống Bạn. đang đối mặt tin tốt là khiến người mua. kể chuyện không khó bởi con người thường. muốn kể câu chuyện của chúng mình dẫu. vậy các nhân viên kinh doanh hàng đầu. vẫn có một vài kết quả để khởi ra những. câu chuyện này nhưng trước hết hãy bạn. xem bạn cần họ kể kiểu câu chuyện nào. khi trò chuyện cùng các chuyên gia ngành. thu mua Tôi biết ba kiểu câu chuyện mà. theo họ bạn nên mong đợi người mua kẻ ra. đầu tiên là những câu chuyện mang tính.

Riêng tư cá nhân kể về chính họ giúp bạn. hiểu rõ hơn về con người họ tôi sẽ giải. thích chi tiết những điều này trong. chương tiếp theo khi chúng ta thảo luận. những câu chuyện bạn cần kể để tạo dựng. quan hệ tốt đẹp về câu chuyện thứ 2 về. những vấn đề lớn nhất người mua đang đối. mặt bạn có khả năng giúp họ những chuyện. này không chỉ để Họ Xác định loại giải. pháp họ muốn bạn cùng cấp cho họ chúng. còn cho bạn biết gần hết những gì bạn. cần làm thế nào để bán được giải pháp đó. cho họ nếu họ chị bảo bạn là tôi đang. tìm một hệ thống kho chứa hàng hiệu năng. cao hơn thượng tình bạn sẽ biết rất ít. về điều họ cần nhưng nếu họ kể cho bạn. truyện chuyến giao hàng gần đây nhất bị. muộn anh không thể tìm được đúng sản. phẩm trong kho hàng nên họ phải tiến. hành một kế hoạch sản xuất hàng theo yêu. cầu của khách dồi dào sản phẩm qua dịch.

Vụ chuyển phát nhanh cuối cùng lại phát. hiện sản phẩm ban đầu ở ngay trong kho. phân vân giờ thì bạn biết mình sẽ giải. quyết vấn đề gì rồi Kiều câu chuyện Thứ. Ba bạn muốn nghe từ người mua là bằng. cách nào một nhà cung cấp cụ thể đã trở. thành nhà cung cấp chuột của họ để chính. là chỗ mạn thật sự bắt đầu học được phần. nào giá trị đây chính là chỗ bạn bắt đầu. học được phần nào giá trị dài hạn cho. mối quan hệ của bạn bất cứ ai cũng có. thể nói với bạn rằng anh ta muốn khác. nhà cung cấp linh động luôn sẵn sàng và. phản ứng nhanh bạn đã có kế hoạch thực. hiện những việc đó rồi dẫu vậy câu. chuyện khiến bạn loáng thoáng nhìn ra. cách để đi từ Giỏi đến xuất sắc trong. suy nghĩ của anh ta một minh họa rõ ràng. theo cách anh ta nhìn nhận sự ưu tú. một trưởng phòng thu mua nhận xét có ai. sẽ bảo bạn rằng nhà cung cấp luật của họ.

Là người chịu nhượng bộ về giá nhiều hơn. tất cả những người khác thay vào đó bạn. sẽ nghe được một câu chuyện giống như. dưới đây ngày 21 tháng 5 năm 2011 núi. lửa greenbone ở Island đã có đợt phun. trào lớn nhất trong vòng 50 năm và tiếp. tục phun trào thêm 4 ngày đám mây tro. bụi và khỏi cao đến 12 dặm cuối cùng đã. lăn khắp châu Âu đường hàng không đến và. đi từ các thành phố dọc núi Bắc của lục. địa đã bị hủy hoãn chuyến và chuyển sang. những địa điểm khác ai lần đóng cửa các. sân bay gần như ngay tức thì sau khi Núi. lửa phun hôm sau đan mạnh đóng bù không. vận dưới 21.000 fit của mình đến ngày. thứ ba hơn 1.600 Chuyến bay đã bị hủy ở. Scotland anh sữa nguồn thủy điện và. Island ngày thứ tư có thêm 600 chuyến. bay nữa ở Đức chịu ảnh hưởng tính cả. thầy phải mất hơn một tuần rất nhiều. hành khách mắc kẹt 10 đến được đích.

Chính thức thư viện thành một trong. những thiên tai gây gián đoạn lớn nhất. với ngày hàng không thế giới trong lúc. mọi chuyện này đang diễn ra ở Châu Âu. thì cách đó 6.000 dặm ở Washington. Microsoft vừa khép lại một cuộc họp cho. kế hoạch kinh doanh cùng hơn 200 nhà. lãnh đạo của công ty ở khắp thế giới. nhiều nhà lãnh đạo bị kẹt lại và không. thể về nhà và chỉ cần núi lửa tiếp tục. phun trào chẳng có cách nào biết được. vấn đề sẽ tiếp tục kéo dài bao lâu bộ. phận phụ trách công du của Microsoft bất. ngờ có nhân viên kinh doanh làm. Microsoft coi trọng toàn bộ những đặc. điểm kia ở một nhà cung cấp nhưng Câu. chuyện diễn dài nó tốt hơn rất nhiều sau. khi nghe một câu chuyện như vậy nhà cung. cấp tiềm năng đã ở vị thế tốt hơn rất. nhiều vị trí để hiểu những gì đem lại. thành công cho khách hàng và do đó họ sẽ.

Ở vị thế tốt hơn nhiều để giành chiến. thắng trong kinh doanh 5 cách khiến. người mua mở lòng và kể chuyện cho bạn. thật là dễ khiến người mua của bạn cất. lời Ừ để họ kể chuyện cho bạn nghe thì. cần thêm một chút công sức dưới đây là 5. chiến thuật các nhân viên kinh doanh. thành công sử dụng hiệu quả một im lặng. và lắng nghe để có lẽ là chiến thuật. hiển nhiên nhất nhưng lại chưa được sử. dụng đúng mức nhằm gợi chuyện từ người. mua con người chán ghét sự im lặng trong. một cuộc đối thoại cũng giống như tự. nhiên thì sợ vùng chân không Chúng ta. liều mình để lấp đầy khoảng trống đó. bằng cái gì đó nếu bạn có thể cưỡng lại. được cán giỗ cùng giọng nói của mình. thay cho cái gì đó thì bạn đang có một. cơ hội gần như Chắc chắn là thu được cái. gì đó chính là giọng nói của người mua. và bạn cho người mua càng nhiều không.

Gian để nói họ càng có khả năng kể. chuyện cho bạn hơn khi người mua tranh. mãi mới sen vội được một lời giữa những. dòng chào hàng của bạn họ sẽ bầy thỏ và. bình luận ngắn thôi hãy cho họ khoảng. trống để kể một câu chuyện và có thể họ. sẽ kể hay nếu các câu hỏi cần trả lời. bằng mọi chuyện Nếu bạn đang hỏi dạng. câu có hay không bạn sẽ nhận được lời. đáp có hoặc không chỉ đặt câu hỏi là. không dù bạn cần nêu lên đúng dạng câu. hỏi đây là một số bí quyết thứ nhất hãy. nêu phần lớn câu hỏi mở thay vì câu hỏi. đóng Câu hỏi đóng có thể trả lời bằng. một chút thông tin đơn giản cụ thể những. câu hỏi như vậy bao gồm câu hỏi có hoặc. không những câu hỏi mở đòi hỏi trao đổi. dài hơn đầy đủ hơn và chúng thường dẫn. rát tới câu chuyện giả dụ khu vực gặp. vấn đề hàng đầu của bạn hiện nay là gì. là một câu hỏi đúng câu trả lời sẽ nằm.

Dưới dạng thức một hoặc hai bốn như năng. suất hay tinh thần của nhân viên vì thế. tiếp theo bạn phải thăm dò sâu hơn và. nói kể cho tôi xem nào Nó có lẽ sẽ đem. lại cho bạn một câu đầy đủ như à đêm hài. lòng của nhân viên chúng tôi 6 tháng này. đã giảm xuống điều đó thôi thúc bạn đào. sâu thêm và nói vậy sao ý nghĩa Lý do là. gì Và cứ thế một chuỗi Câu Hỏi thế cũng. không có gì sai bạn nên thường xuyên. dùng nó nhưng đừng mau nó sẽ làm này ra. một câu chuyện So sánh nó với một câu. hỏi mở được thiết lập nhằm khơi gợi một. câu chuyện Khi nào thì anh biết chắc. chắn mình đang gặp rắc rối thật sự câu. hỏi đó có khả năng mở ra một câu chuyện. hơn Ôi đó hẳn là một ngày frangaly và. kéo theo hai kỹ sư giỏi nhất của tôi Ai. chả biết hắn đã mong ngóng vị trí giám. sát ca suốt năm trời nhưng rồi thứ hai. hãy hỏi đúng lúc về những sự kiện cụ thể.

Tôi từng thực hiện theo đúng nghĩa đen. hàng năm của phỏng vấn cá nhân chi tiết. với các giám đốc khi tìm kiếm các câu. chuyện tôi đã học được rằng chị yêu cầu. người ta kể chuyện cho bạn không phải là. một chiến lược hữu hiệu ấy là bởi Đa số. người ta không nghĩ những câu chuyện hay. nhất của họ là câu chuyện Họ coi chúng. là các sự kiện trong đời họ tôi thấy rõ. điều ế quá trình nghiên cứu cho quyển. sách đầu tiên sau khi giành một hoặc hai. tiếng phỏng vấn một giám đốc tôi viết. bản thảo về một trong số câu chuyện tôi. đã nghe và gửi cho cô ấy nhận xét một. trong những phản hồi sáng suốt nhất tôi. nhận được là Ồ tôi không biết đó chính. là mấy cái anh tìm nó đâu hẳn là một câu. chuyện chỉ là chuyện từng xảy ra với tôi. thôi chính xác câu chuyện chính là thế. nếu bạn muốn nghe được câu chuyện đừng. yêu cầu ai đó kể cho bạn nghe một câu.

Chuyện Hãy đề nghị người ta kể về việc. từng xảy ra Hãy nói cho tôi biết tại sao. anh lại làm công việc hiện tại Nguyên. nhân nào dẫn đến việc tuột mất khách. hàng lớn nhất của anh thật sao ban quản. trị đã sa thải sieu Nguyên nhân là gì. thứ ba Hãy dùng lời gợi mở vấn đề hỏi về. những vấn đề cụ thể bạn cho rằng các. khách hàng tiềm năng có thể có với nhà. cung cấp hiện tại của họ Thứ Tư hỏi. những câu hỏi về một ngày cho khi chúng. có tác dụng ở những câu chuyện về quá. khứ hiện tại và tương lai ví dụ kể cho. tôi nghe về một ngày bình thường của các. thành viên cấp dưới trong nhà bạn ngày. hôm qua họ đã làm gì và một năm nữa nếu. mọi sự hoàn hảo một ngày bình thường của. bạn sẽ như thế nào Hãy thả thật tỉ mỉ. Cho tôi nghe đây còn là cái tuyệt hay để. có cái nhìn thoáng qua về tầm nhìn tương. lai của người mua và cách để bạn có thể.

Trở thành một phần của nó ba hỏi về một. thứ mang tính cá nhân trong văn phòng. người mua có lẽ đây là phương pháp gợi. mờ và kể chuyện lâu đời nhất và được tận. dụng nhất Nhìn chung con người sẽ để. dành mặt bàn eo hẹp và chỗ trống trên. tường cho những món đồ có giá trị cá. nhân cao mỗi món dường như có nhiều câu. chuyện phía sau nó mà người ta rất thiết. tha kể lệ có khi chỉ đơn giản như nói kể. cho tôi nghe về cái kia đi khi chỉ vào. một trong số chúng và một câu chuyện sẽ. bắt đầu tuôn ra. 34 đưa người mua ra ngoài văn phòng Z. trong là phó giám đốc công ty some. products và đã có gần bài tập kinh. nghiệm trong lĩnh vực bán hàng anh giải. thích rằng khi người mua ở trong văn. phòng họ bận bịu và đối mặt với công tác. của họ họ lo lắng về Doanh số trong. tháng và đã bắt đầu suy ngẫm về những. cuộc họp cùng 3 nhân viên kinh doanh.

Tiếp theo sẽ đến trong hôm nay sau khi. bạn ra về họ có thể có đủ thời gian và. không gian tinh thần hơn để chia sẻ các. câu chuyện Nếu ở bên ngoài văn phòng. thời xưa giải pháp đa số nhân viên kinh. doanh có thể tin dùng là dành thật nhiều. thời gian trên sân golf cùng khách hàng. tiềm năng để chia sẻ câu chuyện và chúc. giao dịch trong vai giới việc đó Ngày. nay vẫn đúng thế nhưng nhiệt độ gấp gáp. hơn trong kinh doanh ngày nay và những. chính sách nghiêm ngặt hơn về tranh chấp. quyền lợi đã và đang cắt giảm nó rất. nhiều Ngày nay một ngày trên sân golf có. thể thay thế bằng khoảng thời gian anh. nhiều hơn vào chuyện làm ăn cùng trang. trải qua một chuyến xem xét thị trường. dạo quanh các cửa hàng bán lẻ tham gia. các tour tham quan nhà xưởng sản xuất. hay dự hội thảo trong ngành thêm nữa là. hàng giờ đôi bên cũng có trong xe ôtô.

Tàu hỏa và máy bay đi đến và trở về từ. những địa điểm đó nằm kệ trước các câu. chuyện của bạn nếu tất cả các phương. pháp khác đều thất bại hãy nêu gương nếu. bạn muốn người mua Kể câu chuyện riêng. tư về nơi họ đã lớn lên bạn sẽ kể một. câu chuyện riêng tư về nơi bạn đã lớn. lên nếu bạn muốn họ kể một câu chuyện về. vấn đề máy vi tính họ đang có bạn sẽ kể. câu chuyện về vấn đề máy vi tính Bạn. đang bị Bạn biết cách này Hiệu quả vì nó. hiệu quả đối với bạn khi người khác kể. cho bạn nghe một câu chuyện đều có khả. năng lướt qua trong đồ bạn nhất là a. chuyện tương tự từng xảy ra đối với mình. và giờ bạn không thể nào chờ để kệ nó. cho họ khi người mua xen vào và bắt đầu. nói cho về chuyện của mình hãy tham khảo. chiến lược một ở trên im lặng và lắng. nghe chương 6 tạo dựng mối quan hệ tốt. đẹp bạn đã để người mua kể chuyện của họ.

Rồi giờ là lúc chia sẻ của bạn Nó bảo. gồm những câu chuyện cá nhân về bạn cũng. như chuyện về công ty bạn người mua có. chiều hướng giao dịch cùng những người. họ thích và tin cậy người làm họ thoải. mái đó chính là lý do tại sao tạo dựng. niềm tin và quan hệ tốt với một người. mua tiềm năng thường là mục tiêu sớm. nhất của một nhân viên bán hàng và như. đã bàn trong chương 2 nghệ thuật kể. chuyện là con đường nhanh nhất Nó giúp. người ta hiểu biết tường tận về bạn hơn. là đọc Sơ yếu lý lịch của bạn và nhanh. hơn sống cùng nhau cả đời kể những câu. chuyện về tôi này không giống với kể cho. người ta bạn đi học trường nào hay bạn. lớn lên ở đâu Bạn không cần đọc một. quyển sách để dạy mình cách làm kiểu gì. bạn cũng sẽ làm như thế hơn thế Chúng là. những câu chuyện khiến người ta nhìn sâu. du lịch của bạn đây là 5 câu chuyện bạn.

Có thể và nên có trong vốn liếng kể. chuyện của mình một những câu truyện. kiều Tại sao tôi làm công việc tôi đang. làm tiền đề chính của bắt đầu với câu. hỏi tại sao cuốn sách bán chạy hàng đầu. của Simon có thể tóm gọn trong tuyên bố. người ta không mua cái bạn làm họ mua lý. do bạn làm nó của ông vậy thì cũng có lý. khi người mua cần hiểu tại sao bạn lại. làm công việc hiện tại để biết bạn đủ rõ. để có thể tin tưởng bạn cái gì đã thú. bạn tới nghề nghiệp hoặc công ty Bạn. đang làm những lý do sẽ nói lên đôi điều. về con người của bạn và niềm đam mê bạn. bộc lộ hay sự thiếu vắng đam mê sẽ ảnh. hưởng tới cảm xúc tự nhiên của người mua. dành cho bạn sẽ đến cùng ai mà không. muốn làm ăn với một người nhiệt tình với. công việc với lý do đó nó nên là một. trong những câu chuyện đầu tiên của bạn. dưới đây là một ví dụ.

Các clip power đã trở thành cổ đông của. công ty tư vấn và kế toán công crown. Harvard kể từ ngày anh gia nhập 8 năm. sau tức năm 1998 giấc mơ của anh sắp. thành hiện thực anh đã đạt đủ điều kiện. tất thảy công sức chăm chỉ và những giờ. làm việc muộn đã được đền đáp việc để. bạn sự kiện diễn ra vào ngày mùng 1 của. tháng tư năm đó là ngày anh chờ đợi với. biết bao hi vọng từ đó khi nó cuối cùng. cũng đến anh bước vào phòng của sếp và. từ trước phản ứng chính là cái quái gì. vậy Cậu bị hâm à Cái gì có thể khiến anh. làm việc đó Câu trả lời là khi nên Black. hơi là nhà đầu sáng là và Renault của. Alibaba một trong những nơi Tiên Phong. sử dụng internet để hợp lý hóa quy trình. thu mua hàng hóa Khê đã gặp Kris và 10. anh là một trong những đại diện kinh. doanh đầu tiên của Alibaba rõ ràng chức. vụ không phải là điều đã lôi kéo Cris ra.

Đi Vậy thì là anh giải thích buổi tôi là. huấn luyện viên bóng rổ của trường Trung. học ông đã dậy chơi cho Dan Golden ở cả. cấp trung học và đại học nên tôi lớn lên. trong tình yêu thương dành cho thể thao. và tôi chơi đủ các môn lưng Tôi vừa khởi. động sự nghiệp sau khi ra trường tôi bắt. đầu nhớ tình bạn và niềm vui trong môi. trường đồng đội chơi cùng nhau như một. đội và cùng nhau chiến thắng khước Hàn. có những trải nghiệm tương tự vì trong. cuộc trò chuyện đầu tiên của chúng tôi. anh đã thuyết phục tôi bà điều khiến tôi. không thể lời nào từ chối anh ấy đầu. tiên anh ấy bảo chúng ta sẽ làm việc rất. vất vả nhưng chúng ta sẽ làm 1 cách vui. vẻ. Anh ấy nói rõ Tôi sẽ trở thành một phần. của một môi trường văn hóa nghe rất. giống cái tôi đang nhớ về thể thao thứ. hai anh ấy cho tôi thấy at3 có công nghệ. đột phá sẽ thật sự tác động lên cách.

Thức kinh doanh mua và bán từ người này. tới người kia và cách chúng tôi có khi. quá trình đó nhanh hơn đáng tin hơn và. đồng thời tiết kiệm nhiều tiền hơn cho. các doanh nghiệp mạng internet vẫn còn. mới và chắc chắn không ai đang làm như. họ chuyện đó thật sự rất thú vị đừng với. tôi thứ ba anh ấy nói cá nhân tôi có khả. năng tác động tới khách hàng của mình. cũng như kết quả kinh doanh của họ trong. vai trò của một nhà tư vấn giống như tôi. từng làm nhưng tôi sẽ thực hiện như một. phần nỗ lực thật sự của đội Chris giải. thấy rằng những cuộc gặp chào hàng anh. sẽ thực hiện ở Alibaba không hẳn là một. nhân viên kinh doanh đơn là điền hình. đối diện với một người mua nó thường gồm. hai hoặc ba người từ AD ba có mặt trong. phòng với người mua tất cả đều thể hiện. vai trò cụ thể riêng giống như trong thể. thao Đó là một quy định quá dễ glycol.

Tôi đã đăng ký và đánh đổi xuất cổ đông. của mình để trở thành nhân viên thứ 92. trong công ty tăng trưởng hơn 2.000. người và nó hoàn toàn là quyết định sáng. suốt nhất em có tìm quan trọng đối với. mục đích của chúng ta là mối quan hệ làm. ăn rất thành công của họ đã khởi đầu. bằng một câu chuyện hấp dẫn hay những. câu chuyện kiểu tôi sẽ nói cho bạn khi. tôi không thể giúp được bạn một trong. những điều tôi học được từ việc phỏng. vấn những người mua hàng chuyên nghiệp. là có hai chuyện nhân viên bán hàng có. thể làm và ngay lập tức giành được sự. tin cậy tín nhiệm từ người mua theo lời. của một người mua từng giải thích thì. đầu tiên Hãy cho tôi biết khi nào bạn. không thể giúp tôi và thứ hai nói cho. tôi Khi nào bạn mắc sai lầm trước khi. tôi biết được từ người khác lưu bích. đằng sau đều thứ nhất là nếu bạn đồ.

Trung thực để nói cho người mua khi nào. công ty của bạn không thật phù hợp cho. một nhu cầu cụ thể mà họ đang có họ sẽ. có khả năng tin tưởng vào bạn hơn so với. khi bạn bảo họ là giải pháp tốt nhất vấn. đề duy nhất với tình huống đó là nó có. thể không xuất hiện mãi đến tận sau khi. bạn và người mua Đang giao dịch với nhau. được mộ Ừ rồi đó chính là lúc nghệ thuật. của truyện là cần thiết thậm chí nếu bạn. vẫn chưa gặp phải vấn đề mà bạn không. thể giải quyết giúp bạn vẫn có thể gieo. vào đầu họ một cảm giác tự tin rằng bạn. sẽ báo cho họ nếu tình huống ấy thật sự. xảy ra bạn không thể đạt được điều đó. khi chị nói tất nhiên tôi sẽ luôn nói. cho anh khi nào tôi không phải là lựa. chọn tốt nhất dành cho anh nhưng bạn có. thể làm được thông qua một câu chuyện kể. về một lần bạn đã từng làm thế cho khách. hàng trước game phó giám đốc mạnh nguồn.

Cung cấp giao tiếp ở Closer đã mô tả một. tình huống thực tiễn hồi năm 2001 khi. ông làm việc cho ngân hàng viết tit Họ. đang vật lộn với một vấn đề về công nghệ. thông tin it và đã gọi đến hai nhà cung. cấp để hỏi những giải pháp có thể có xem. kể anh chàng đầu tiên đã giải đáp Mọi. Câu Hỏi từ đưa ra bằng câu phải chúng. tôi có thể làm được anh ta nghĩ sự tự. tin của mình sẽ trấn An được tôi thật ra. thì em có hiệu ứng ngược lại mấy vấn đề. này không phải là vấn đề thường gặp vậy. nên nếu anh ta cho là mình biết hết đáp. án có lẽ anh ta không thật sự hiểu các. câu hỏi người thứ hai lại rất khác anh. ta đặt ra những câu hỏi hay ý thức được. các vấn đề khó nhắn tới mức nào và anh. ta nói những câu kiểu Tôi chưa từng gặp. chuyện ấy để xem chúng để xem chúng tôi. xem có thể sửa nó như thế nào tôi có thể. nói rằng anh ta đang thực sự cố gắng để.

Xử lý vấn đề trong đầu thay vì tập trung. vào chuyện chốt được vụ làm ăn một lợi. ích khác của phương pháp khiêm nhường. hơn này là nó báo cho em biết phít đang. trang bị công nghệ hiện đại nhất Nêu các. vấn đề của ngân hàng đã làm khó được. người bán giải pháp chuyên môn thì hẳn. là ngân hàng ở vị trí hàng đầu trao cho. người mua của bạn một lời khen thật sự. xứng đáng giống như thế này thường chẳng. gây hại gì không có gì bất ngờ riêng đã. làm việc với anh chàng thứ hai nếu bạn. đã từng làm bất cứ việc gì các thành. viên kinh doanh thứ hai trong câu chuyện. của Jame hãy sáng tác một câu chuyện về. nó và chuẩn bị sẵn sàng để chia sẻ nó. cùng khách hàng tiềm năng tiếp theo của. bạn và nếu bạn chưa từng làm Thế bạn nên. bắt đầu còn nếu không bạn chính lại. chẳng đầu tiên 3 những câu truyện kiều. tôi sẽ nói cho bạn Khi nào tôi phạm sai.

Lầm cách thức thứ hai để lập tức giành. được sự tin cậy và tín nhiệm từ người. mua là thừa nhận bản đã mắc lỗi trước. khi người mua nghe được từ ai khác Nếu. bạn nhìn nhận lỗi lầm của chính mình. nhiều khả năng họ sẽ phát hiện ra sớm. hơn khi họ gặp vấn đề đến đây thêm một. lần nữa bạn có thể chỉ nói đúng Trước. kia tôi đã mắc lỗi nhưng tôi luôn nhận. lỗi nhưng thế chẳng thể nào tin nổi. thông qua kể chuyện bạn có thể cho họ. thấy kinh nghiệm từng có với một khách. hàng cũ sao cho họ sẽ có cơ sở tin tưởng. bạn cũng thành thật như vậy với họ nếu. bạn từng thừa nhận lỗi lầm với một người. mua hãy sáng tác kể chuyện xoay quanh nó. và có sẵn câu chuyện tôi sẽ nói cho bạn. Khi nào tôi mắc lỗi để kể trong lần chào. hàng tiếp theo bốn những câu truyện kiều. tôi sẽ hết lòng ủng hộ bạn từ phía công. ty mình kiểu thứ tư là những câu chuyện.

Về tôi là nhằm thuyết phục người mua. rằng khi cần thiết bạn sẽ sẵn sàng phục. vụ họ trước mặt lãnh đạo công ty của. chính bạn tất nhiên thế không có nghĩa. là bạn luôn luôn phải Đáp ứng mọi yêu. cầu từ người mua dẫu họ Không phàn nàn. về nó nhưng đa số người mua sẽ thừa nhận. họ không tôn trọng một nhân viên kinh. doanh làm như vậy thế nhưng họ sẽ không. làm ăn lâu dài với những người không bao. giờ làm thế sự thật là trong những vận. động giữa nhà cung cấp và khách hàng đôi. lúc một bên có lý lẽ tốt hơn và đôi khi. là bên kia Đa số người mua muốn một đại. diện kinh doanh có thể tiến hành đánh. giá công tâm trước bất đồng và nhiệt. tình tác động thay người mua khi họ đúng. cũng giống vụ không che giấu sai lầm các. bạn không thể nào chị bảo khách hàng. tiềm năng thế này tôi sẽ ủng hộ anh Và. nếu bạn chờ họ tự nghiệm ra bạn có thể.

Sẽ không bao giờ dành được họ làm khách. hàng của mình giải pháp tốt nhất là chia. sẻ câu chuyện về một lần bạn đã làm vậy. Đây là một ví dụ 2 cho trường hợp này. năm 2012 Sirius rơi vào tình huống khó. giải quyết với ngân hàng quốc gia ưu. tiên tân Sirius đang có một hợp đồng 5. năm cung cấp máy in máy copy và giấy cho. hàng Thiên Tân Hàng Thiên tình lúc đó. đang tìm cách tiết kiệm chi phí văn. phòng và hỏi Sirius một vài sáng kiến. giảm sử dụng giấy vấn đề là nó sẽ tương. đương với doanh số rút giảm cho Sirius. cho nên bên Sirius báo với hantin là họ. sẽ làm đưa ra sáng kiến nhưng chỉ sau. khi hợp đồng Hiện tại chấm dứt Thế là. người ở hành tinh thần đã làm đều mà hết. người ta sẽ thực hiện trong hoàn cảnh đó. họ tự tìm ra một cách để sử dụng giấy Ừ. thật ra là ít hơn hẳn 25 phần trăm đối. mặt với một khoản hao nguồn thu nhập.

Đáng kể vì thế Sirius dẫn ra một điều. khoản thuộc hợp đồng để tăng giá tiền. trên từng từ Nếu số lượng tiêu thụ thấp. hơn một mức nhất định tất nhiên hàng. thiên cần chẳng dễ gì đồng ý và đã từ. chối trả mức giá cao hơn đe dọa sẽ hủy. toàn bộ hợp đồng kết cục Chính xác là. cựu Thế Bí đặt nhân viên kinh doanh vào. vị trí tồi tệ Một đại diện nghiệp vụ dõi. sẽ làm gì yêu cầu khách hàng tuân thủ. hợp đồng và trả tiền hay lên tiếng ủng. hộ Khách hàng tại trụ sở công ty và cố. gắng thay đổi hợp đồng Vâng anh chàng ở. Sirius bị đặt vào tình huống ấy là. arrested Eros đã gặp cả hai bên công ty. Tìm hiểu sự việc và đưa ra đánh giá tình. hình một cách công tâm trong Sau đó anh. phát hiện Sirius đã đang cung cấp kiểu. sáng kiến mà hành tinh thần yêu cầu cho. các khách hàng mới giúp giảm đáng kể. việc sử dụng giấy chỉ là Sirius chưa cu.

A cho hành tinh thần bởi họ đang sở hợp. đồng hai bên đều thấy mình hoàn toàn có. lý nhưng chính chi tiết cuối cùng này đã. thuyết phục Eric xăng Sirius nên những. bước anh đi tới gặp lãnh đạo của mình. vận động mạnh mẽ và cuối cùng đã thuyết. phục được họ là anh đúng sẽ rất đã hủy. bỏ tăng giá và chấp nhận việc giảm doanh. thu đi kèm đạt được Thiện Ý và tôn trọng. từ một khách hàng có giá trị cao khi. Eric chia sẻ câu chuyện này với các. khách hàng tiềm năng mới họ có thể vững. tin rằng khi nào tình huống đòi hỏi anh. ấy sẽ giúp đỡ họ hết lòng 5 những câu. truyện kiều tôi không phải là người như. bạn nghĩ Kiều cuối cùng của những câu. chuyện về tôi mà nhân viên kinh doanh. chuyên nghiệp thường thấy hữu ích là. chuyện tôi không phải là người như bạn. nghĩ nó giúp xóa bỏ những định kiến tiêu. cực về bạn và hình như chỉ riêng việc.

Làm nghề bán hàng thôi đôi lúc đã đủ tạo. ra định kiến tiêu cực một trưởng phòng. kinh doanh mặt hàng khách kỷ yếu. anh ta tạm gọi là Play là một ví dụ điển. hình cho lý do tại sao bạn có lẽ cần một. câu chuyện như vậy Trước khi làm nghề. chào bán kỷ yếu Play có 85 dạy tiếng Anh. và báo chí ở trường trung học tại Nasa. anh còn là một cố vấn về kỷ yếu nên anh. trực tiếp biết rõ vai trò của một đại. diện kinh doanh của nhà sản xuất lớn như. thế nào trong quá trình xuất bản kỷ yếu. và việc chuyển sang nhà xuất bản mới họ. thậm chí chỉ thay đổi một vị trí đại. diện mới cũng đủ điều Khê ra sao nhưng. khi Bray chuyển khỏi bang nazca năm 2004. để làm công việc chào bán kỷ yếu anh. hiểu được những điều này sẽ làm anh khó. có được một Khởi Đầu Tốt ngay suốt bản. kỷ yếu cực kỳ cạnh tranh với vốn người. tại lược tốt trên thị trường kỷ yếu.

Trường trung học trong 2 tháng đầu tiên. làm nghề Brand biết các đối thủ nói như. thế nào về anh với khách hàng và khách. hàng tiềm năng của anh Anh biết đấy vị. đại diện mới kia sẽ không tồn tại lâu. đâu anh ta Ừ từ ngày giáo và có lẽ anh. ta sẽ quay trở lại anh ta đến từ nơi rất. xa anh biết đấy Con anh ta sẽ nhớ nhà và. muốn sớm trở về nhà dù sao họ sẽ chẳng. thích chỗ này đâu Anh sẽ chẳng muốn làm. việc với anh ta đâu sẽ rắc rối cho anh. lắm đấy nếu năm sau anh đang nghỉ việc. beret cần có các chiến đấu với nhận định. thiếu công bằng với những ai đã nghe. chuyện nhưng có lẽ còn quan trọng hơn. anh cần một phương thức tinh tế chặn. thức ảnh hưởng với bất kỳ ai chưa kịp. biết về nó hãy tưởng tượng cố gắng nói. với khách hàng tiềm năng trong cuộc họp. thế này này đề phòng ai đó cố bảo anh. rằng tôi sắp nghỉ việc và quay lại dạy.

Học thì đừng tin nhé Nó không chỉ nghe. rất hoang đường và tuyệt vọng mà còn có. thể Gieo một ý nghĩa xấu mà chưa Chắc họ. sẽ có vào trong đầu giải pháp hay hơn. chính là một câu chuyện mobs bắt đầu kể. trong những lần tiếp xúc giới thiệu cùng. với khách hàng tiềm năng mới anh nói tôi. đã từ sự nghiệp dạy học kéo dài 8 năm. không phải vì tôi không hạnh phúc Tôi. chỉ muốn một thử thách mới và sau khi. làm cố vấn viên về kỷ yếu trong suốt. những năm đó dường như công việc này rất. hợp với tôi chắc chắn bốn người nhà. chúng tôi có hơi lo sợ khi truyền đi đến. nơi xa hàng trăm dặm nhưng chúng tôi đã. tìm được một ngôi nhà mà chúng tôi thật. lòng yêu thích khu dân cư rất tuyệt có. nhiều cặp vợ chồng khác có còn cái cùng. lứa tuổi với bọn trẻ nhà tôi chúng tôi. đã nhập học cho các con và chúng rất. thích chúng đã kết bạn mới rồi và chúng.

Tôi tìm được một nhà thờ giống nơi chúng. tôi thường lui tới ở Nasa vậy nên chúng. tôi rất thoải mái và về phần tôi cá nhân. mà nói tôi hoàn toàn yêu thích công việc. mới này công ty Đối với tôi rất tốt và. tôi rất thích làm việc trong lĩnh vực. sản xuất kỷ yếu tôi từng ở vào vị trí. của những khách hàng mà nay tôi liên hệ. chào hàng mà nay tôi liên lạc chào hàng. và tôi biết họ sẽ chảy cho nên tôi biết. mình có thể hỗ trợ cho họ tốt hơn bất cứ. ai đang cộng tác cùng hiện tại ai sẽ. không thích thế nhỉ điều tôi đang muốn. nói là toàn bộ gia đình tôi đều đang nỗ. lực hết sức mình chúng tôi yêu mến nơi. này và sẽ không quay về sau khi nghe câu. chuyện đó không ai cho la prayer sẽ còn. cân nhắc việc trở về quê nữa Khi sáng. tác câu chuyện tôi không phải là người. như bạn nghĩ đầu tiên hãy xem xét những. định kiến tiêu cực Bất Khả dĩ Hãy xem.

Xét những định kiến tiêu cực Khả dễ nhất. mà khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng. mới có thể có về bạn không thể nghĩ ra ý. nào hết hãy hỏi sếp đồng sự người tiền. nhiệm Và thậm chí những khách hàng đáng. tin cậy nhất của mình Họ sẽ biết tiếp. theo Hãy nghĩ về một tình huống thể hiện. kết cục lật ngược và sáng chế một câu. chuyện xoay quanh nó đừng lo đến chuyện. làm cho nó hoàn hảo ngay bây giờ chỉ. viết ra những điều cơ bản đã chúng ta sẽ. hoàn thiện trò chuyện của bạn ở phần 26. những câu chuyện về công ty bạn một khi. người mua hiểu rõ bạn là ai và bạn như. thế nào họ sẽ muốn biết về công ty bạn. đại diện cũng giống như bạn Công ty của. bạn có một hồ sơ thông tin và cũng giống. như bạn công ty nên có những câu chuyện. về nó khi bạn sẵn sàng điểm qua một vài. thông tin ít nhất hai trong số chúng một. câu chuyện người sáng lập một câu chuyện.

Thuộc loại này mà mọi nhân viên kinh. doanh Nên có là câu chuyện sáng lập công. ty nó giới thiệu cho người mua về nhân. vật đã khởi đầu công ty và giúp họ biết. và hiểu tại sao nó được bắt đầu tưởng. tượng bạn làm việc cho bệnh do một công. ty du lịch chủ động hãy cân nhắc hai. cách dưới đây Bạn có thể thử giải thích. về công ty cho người khác Đây là phiên. bản a. black là công ty du lịch chủ động số 1. thế giới Chúng tôi đã tham gia lĩnh vực. này 36 năm kể từ khi Seo của chúng tôi. ông khi thành lập công ty vào năm 1979. từ những chuyến du lịch đầu tiên của. chúng tôi ở California ngày nay chúng. tôi hoạt động ở 48 nữ khắp thế giới mỗi. năm 500 hướng dẫn viên của chúng tôi dẫn. hơn 29.000 khách trong ít nhất 2.000. chuyến đi hấp dẫn bạn có thể đi bộ xã. ngoại đường dài họ chèo thuyền Karik. Nhưng dù bạn ở đâu Bạn cũng sẽ không.

Thấy nhàm chán từ những chuyên gia thiết. kế chuyến đi và các hướng dẫn viên. chuyên dáng cho đến những thợ sửa xe tại. giỏi và nhóm Chăm sóc khách hàng xuất. sắc của chúng tôi chất lượng đã dệt. thành triết lý và cấu trúc của công ty. chúng tôi chúng tôi gọi đó là tập trung. vào khách hàng và chúng tôi nhắm đến trở. thành công ty tập trung mạnh nhất vào. khách hàng trên thị trường bây giờ so. sánh với phiên bản về khi nhà sáng lập. của chúng tôi ông thơm hết còn là một. đứa trẻ ông không thích du lịch Đại Trà. cho lắm bạn biết đấy những công viên. giải trí ở nơi mọi người di truyền loanh. quanh theo nhóm và đứng xếp hàng hàng. giờ chỉ cho một vòng chơi dài 3 phút Ông. thấy mình như bị mắc kẹt trong một môi. trường nhân tạo đứng yên cùng cả đống. người lạ rồi khi ông lớn lên công việc. đầu tiên lúc ra trường của ông là ở một.

Tòa nhà văn phòng lớn ở lá cây hát Làm. được 6 tháng Ông nhận ra công việc của. mình rất sống những kỳ nghỉ ông chưa bao. giờ thích hồi bé mắc kẹt trong một thành. phố nhân tạo khổng lồ làm việc trong nhờ. giờ dài nàng lãng ở cùng một nơi bị vòng. quanh bởi nhiều người ông chẳng quen và. một đêm ông thức dậy lúc 2 giờ sáng cùng. một ý tưởng và đến 8 giờ sáng hôm sau. ông đã phác thảo một kế hoạch cho một sự. nghiệp phấn khích hơn cho bản thân và. một trải nghiệm kỳ nghỉ tốt hơn cho mọi. người và đó chính là lúc backdrop ra đời. ý tưởng của ông là lên kế hoạch chu đáo. cho những trải nghiệm ngoài đời chân. thực chủ động ở trong những địa điểm. thiên nhiên xinh đẹp ở những nhóm nhỏ mà. chính các bạn giúp chọn ra bằng cách đó. dù bạn sẽ đi bộ xã ngoại đạp xe đi. thuyền cái rất hay cái gì khác thì nó. cũng sẽ không bao giờ giả tạo bạn sẽ.

Không bao giờ thấy nhàm chán và bạn sẽ. luôn ở cùng bạn bè hãy chú ý cái gì mà. hai phiên bản đều không có không bạn nào. hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dài chính. xác bass cort làm gì đó là cố ý đây. không phải là câu chuyện về sản phẩm của. bạn chúng ta sẽ bàn ý đó trong chương kế. tiếp cái này chỉ nhằm để giới thiệu cho. khách hàng tiềm năng về công ty của bạn. mục tiêu giá trị của nó dùng cách thật. hấp dẫn và khiến họ muốn biết thêm Phiên. Bản B làm được điều đó vì nó là một câu. chuyện phiên bản A thì không hay những. câu chuyện chúng tôi khác đối thủ như. thế nào Câu chuyện công ty thứ hai mà. nhân viên kinh doanh cần là câu chuyện. sẽ giải thích công ty khác đối thủ như. thế nào những người làm ngành thu mua sẽ. nói với bạn các đối thủ cạnh tranh chỗ. nào cũng giống nhau tới mức rất khó tách. bạch họ cần một câu chuyện để phân biệt.

Nó có nghĩa bạn cần một câu chuyện để. phân biệt dành cho một ví dụ hay về. chuyện trong thực tiễn tôi chuyển sang. Sona cựu giám đốc thu mua của Batman ở. New York một trong những công ty dịch vụ. bất động sản lớn nhất thế giới Sơn La đã. tiếng cười nhiều công ty vệ sinh phục vụ. cho hàng trăm tòa nhà mà cứ Man quản lý. cho khách hàng nhưng cứ một công ty cô. chọn ra để giới thiệu sẽ có hành lá khác. cô không đề cử chạy đua cho những hợp. đồng đó khi được hỏi về một câu chuyện. khiến một công ty vẽ trình nổi bật lên. trong số còn lại cô kể câu chuyện Được. nghe từ Madison của yêu vm để hiểu được. chuyện của Shara Cô nói trước hết bạn. phải biết nhiều Thân chủ của chúng tôi. có các chương trình đa dạng dành cho các. hợp đồng mua sắm của họ họ thường có một. khoản phần trăm chi tiêu nhất định cho. các doanh ở nhóm cư dân thiểu số sở hữu.

Vì vậy tôi không ngừng để tìm hiểu những. nhà cung cấp thuộc pháp chuyên nghiệp do. thiểu số sở hữu Để ký hợp đồng cho những. người khách này và có thể hiểu được rất. nhiều doanh nghiệp do thiếu số sở hữu. này đã làm cho cô dễ nhận ra họ Đa số sẽ. đề cập Họ là một nhà cung cấp thiểu số. và lần trong ít phút đầu tiên của buổi. gặp chào hàng và nhắc đến nó thật nổi. bật trên trang web Cô nói nhưng Sala. Madison gái khác xa ra chưa từng nhắc. đến yêu đi em là một doanh nghiệp do. thiểu số sở hữu và bạn phải lần mò khá. kỹ mới phát hiện ra bất cứ điều gì liên. quan đến trang web của ubs thay vào đó. anh ta đã kể những câu chuyện về cha. mình người thành lập công ty sẽ thức. giấc lúc nửa đêm và gái qua nơi làm việc. của họ vào lúc 3 giờ sáng để đảm bảo. không ai trên mạng hay anh kể chuyện. không Người nào trong công ty làm bộ làm.

Tịch anh giải thích ở nhiều công ty khi. bạn lên chức giám sát khi mình quá giỏi. không cần phải đi lâu dọn nhưng anh Hai. cha anh hoặc mẹ anh đều không ai ngần. ngại cầm cây Cọ nhà vệ sinh nhưng có lẽ. câu chuyện phân biệt hấp dẫn nhất chính. là chuyện ra ra làm khi yêu Bi em tiếp. nhận một vị khách mới ví dụ xảy ra Giải. thích khi chúng tôi tiếp nhận hợp đồng. với tòa nhà variations ở New York Chúng. tôi đã có thời kỳ 30 ngày chuyển giao. Chúng tôi dùng thời gian ấy đi khắp các. tầng và quan sát quá trình làm việc của. các nhân viên vệ sinh hiện tại để xem họ. có được huấn luyện trình Chu và có các. công cụ đúng chuẩn không Đó là một cơ. ngơi rộng 1,7 triệu mét vuông trải dài. mấy tòa nhà và hành lang cực kỳ rộng. Chúng tôi đến xem người hút bụi thảm sàn. và thấy anh ta sử dụng loại máy hút bụi. gia đình thông thường những hành lang.

Rộng 12 feet và dài hơn trăm dặm đấy Bạn. có thể tưởng tượng nổi cảnh cố gắng dọn. dẹp sạch sẽ nó bằng chính chiếc máy bạn. dùng ở nhà không. chị sẽ làm điều đó cả đêm và nó vẫn sẽ. không sạch sẽ Chúng tôi đã thu xếp cho. anh ta một chiếc máy hút bụi lớn gấp ba. mạnh cấp độ công nghiệp sẽ làm xong việc. với chưa đến khoảng nửa thời gian kia và. dùng bền cả đời chúng tôi thấy một người. khác đang giặt những tấm thảm đó bằng. máy giặt thảm thông thường kiểu máy. người điều khiển từ phía sau lại nữa vậy. có thể mất cả tối mới ra xong một hành. lang chúng tôi đưa anh ấy một cái máy. lái ra thảm tốc độ cao có thể hoàn thành. công việc trong một phần nhỏ thời gian. với kết quả tốt hơn nhiều và anh ấy. không cần phải đi bộ tiếp theo chúng tôi. vào các văn phòng và bắt đầu xem xét nóc. tủ đựng hồ sơ Bạn có thể thấy vết lau.

Chùi mạnh tay có hình nửa mặt trăng trên. mặt nóc tủ nửa còn lại vẫn còn gửi bạn. Tôi biết chính xác thì có nghĩa là gì. nên chúng tôi đi tìm những người lau bụi. những chiếc tủ này khi tìm thấy họ nghi. ngờ của tôi đứa khẳng định những chữ tủ. này ở phút rưỡi và một vài nhân viên lau. dọn thấp hơn Chúng không phải họ lười. chỉ là họ không thể nào diễn đủ cao với. những tấm thẻ cầm tay để lau được toàn. bộ mặt nóc tủ đó chính là lí do để lại. hình nửa vầng trăng thật đình sẽ tốt hơn. nếu họ không lau gì hết vì sự đối lập. giữa phần bụi bạn vào phần trái sẽ sẽ. càng làm chuyện nó bẩn rõ ràng hơn Chúng. tôi đã đưa cho họ những chiếc chồi được. nối dài để họ có thể vừa ra hết cỡ vào. tận phía trong cùng mục tiêu của Sora rõ. ràng không phải là trở thành dịch vụ vệ. sinh rẻ nhất trong thành phố mục tiêu. của anh là làm tốt nhất bảo một khách.

Hàng tiềm năng rằng yêu V em nhắm tới. tác dụng xuất sắc nhất trong mọi việc họ. làm sẽ không truyền đạt thông điệp đó. một cách hiệu quả và rêu rao công ty của. anh là doanh nghiệp có sở hữu thiểu số. cũng sẽ chẳng truyền đạt được điều đó kể. ra câu chuyện này thì có và nó là một. trong số những nguyên nhân chính khí anh. đã chọn yêu quý em mà không phải đám đối. thủ không thể nào Phân biệt nội kia lời. khuyên từ những người chuyên nghiệp vì. những câu chuyện ban đầu này chính là. điều kiện đưa tới kết cục thành công. hoặc thất bại cho mối quan hệ bạn đang. cố gắng tạo dựng nên dưới đây là một số. lời khuyên bổ sung nhanh gọn về cách. sáng tác phần lớn trong số chúng Tìm. Manh Mối để tuyển chọn câu chuyện như đã. nhắc đến trong chương 5 chiến lược hay. được dùng nhất trong xác định chủ đề câu. chuyện là tìm tòi quanh văn phòng của.

Người mua để có các manh mối về những. điểm chung như alice’s đã lý giải khi. bước vào văn phòng của người mua từ nhìn. quanh trên bàn và trên tường có những. món đồ cá nhân nào tranh ảnh gia đình. giải ruy băng thi đấu bằng cấp tất cả là. mai mối về những liên kết tiềm năng. chúng ta có nhưng ngày nay công nghệ. giúp chuyện còn dễ dàng hơn kẹo chua. xuống dưới cùng của chàng hồ sơ linhin. của khả năng lướt qua toàn bộ các công. việc và bằng cấp bạn sẽ tìm thấy những. nhóm nghề nghiệp họ tham gia những người. có các ý tưởng Họ theo dõi phone lâu. những nguồn tin tức họ tí niệm và những. công ty họ để sẵn trên thanh công cụ. truy cập trưng bày bài chào hành chính. đối với hầu hết các cuộc gặp chào hàng. đây chính là trọng tâm của vấn đề khu. vực phần lớn quá trình bán hàng truyền. thông được hoàn thành và được dành thời.

Gian nhiều nhất trong một lần chào hàng. điển hình nên nó có không gian cho rất. nhiều câu chuyện và nhân viên kinh doanh. thành công hay dùng nhiều hơn một câu. chuyện đây là nam Kiều câu chuyện đặc. trưng nhất tôi từng thấy và được sử dụng. trong phần này của quá trình bán hàng. một sự ra đời sản phẩm của bạn hay câu. chuyện khám phá cái này tương tự với câu. chuyện thành lập công ty đã nhắc đến. trong chương trước thời điểm nó nói về. nguồn gốc của một thương hiệu sản phẩm. hoặc dịch vụ cụ thể mà Lúc này bạn đang. cung cấp nó giải đáp cho câu hỏi tình. huống nào nhà sáng chế tạo ra sản phẩm. này hãy xem xét ví dụ sau đây từ. listener hội giữa những năm 1990 lít. đang quản lý một nhóm tiếng anh cao cấp. trong nhà xuất bản Friends house một. phần trong công việc của cô đòi hỏi tiêu. thụ ý tưởng về các đầu sách đầu tiên cho.

Bộ phận quản lý nội bộ của chính cô tiếp. đến là cho các đại diện kinh doanh và. cuối cùng là cho các khóa tiếng Anh ở. trường đại học chính là nhóm đối tượng. mục tiêu thành phần chính trong một bài. chào hàng đặc thù là câu chuyện sau cô. bắt đầu bằng cách đặt câu hỏi đơn giản. Bạn có biết đến Mickey hydrat 2 phòng. sáng tác Online pro không bởi khán giả. đến từ bên ngoài công ty Cô bao gồm các. giảng viên tiếng Anh nên hầu như họ luôn. biết Mori Mickey hydrat khá nổi tiếng. với vị trí là giáo sư tiếng Anh ở đại. học đua năm 1976 bà đã tạo ra phòng sáng. tác đầu tiên của trường cung cấp cho. sinh viên sự trợ giúp cá nhân trong dự. án viết của các em em giận Mở rộng quyền. sử dụng phòng cùng các tài nguyên của nó. qua mạng lập nên một trong những phòng. sáng tác online đầu tiên trên thế giới. lý tiếp tục giải thích Mickey và nhóm.

Của bà đã đi thần hỗ trợ bài viết của. hàng ngàn sinh viên trong hai thập kỷ. qua và với dữ liệu hơn nửa triệu từ. tiếng Anh và hơn 1.000 quy tắc ngữ pháp. Mickey chắc đã kỳ vọng sẽ giải quyết một. số lượng cực lớn câu hỏi và vấn đề từ. sinh viên thế nhưng nhiều năm sau bà. ngạc nhiên nhận ra hầu hết sinh viên đến. với vòng sáng tác chỉ nêu ra một bộ câu. hỏi và các vấn đề khi viết đặc biệt. giống nhau Chúng nhất quán tới mức nhóm. của bà đã triển khai các bạn tin đề cập. đến những vấn đề phổ biến nhất trên thực. tế cuối cùng bà kết luận Phần lớn vấn đề. được thể hiện chỉ bằng 20 chủ đề đơn mọi. người đều đã hiểu được giá trị của. Mickey hydrat và ý tưởng của bà dự án. được chấp nhận thông qua để tiếp tục. thật dễ dàng các đại diện kinh doanh có. một số bộ dẫn độc đáo để kể và các giáo. sư tiếng Anh nhận thấy phương pháp đã.

Giải quyết một số vấn đề của họ làm cách. nào giúp sinh viên dùng sách hướng dẫn 1. cách hiệu quả cuốn sách sách hướng dẫn. tham khảo về ngữ pháp và cách sử dụng. của Madrid đã ra đời. present it How gọi nhóm của nice là nhóm. sản phẩm của năm hiện nay cuốn sách đã. tái bàn lần thứ 9 và vẫn nằm trong danh. sách bán chạy nhất trên thị trường hay. các câu chuyện luận bàn vấn đề đây là. những chuyện kể về người đã gặp chính. xác kiểu vấn đề mà sản phẩm của bạn được. thiết kế ra để giải quyết chúng đặc biệt. hữu dụng đối với người mua Thậm chí. không biết họ có rắc rối Quan trọng là. một câu chuyện như vậy cho phép người. mua hiểu vấn đề theo một cách riêng tư. kín đáo hơn là được biết Tôi cá bạn đang. gặp vấn đề này câu chuyện bàn luận vấn. đề là một phần quan trọng trong bài chào. hàng và nhất định phải có trong vốn kể.

Chuyện của bạn. 13 câu chuyện thành công của khách hàng. Kể câu chuyện này thể hiện một người nào. đó sử dụng Thành Công sản phẩm hoặc dịch. vụ của bạn và hài lòng về kết quả Đừng. nhầm nó với lời khen tặng của khách hàng. là cái có thể rất đơn giản nhờ trích dẫn. một khách hàng hiện tại của bạn nói tôi. đang dùng sản phẩm này và nó rất tuyệt. câu chuyện về thành công của khách hàng. là câu chuyện không phải tuyên bố phát. biểu câu chuyện về thành công có điểm. chung với một lời khen tặng từ khách. hàng ở chỗ trống đều đạt hiệu quả cao. cũng chính là nguyên nhân tại sao các. câu chuyện về thành công có lẽ là kiểu. câu chuyện bán hàng được dùng phổ biến. nhất có hai lý do chính khiến lời khen. tặng của khách hàng và câu chuyện về. thành công của khách hàng gây ảnh hưởng. mạnh thứ nhất như bit bát đã chỉ ra. trong cuốn những câu chuyện bán hàng của.

Mình Chúng ta tin vào điều người khác. nói nhiều hơn đều một doanh nghiệp nói. để làm bằng chứng Cô diễn ra một bản. khảo sát năm 2007 của. a3400 người trả lời được yêu cầu xếp. hàng từ 1 đến 10 những nguồn tin đáng. tin cậy nhất của họ xếp hàng đầu là gia. đình và bạn bè đâu đó ở giữa là nhà báo. không có gì ngạc nhiên hay nguồn tin xếp. chó trong danh sách là quảng cáo và nhân. viên tiếp thị qua điện thoại Bởi vậy câu. chuyện về thành công của khách hàng hiệu. quả nhất khi chúng được viết và ghi lại. theo góc nhìn ngôi thứ nhất do chính. khách hàng kể Tuy nhiên trên thực tế đa. số được kể ở ngôi thứ ba bởi nhân viên. bán hàng xong những câu chuyện này vẫn. được hưởng lợi Cực kì nhiều nhờ độ đáng. tin cậy của trải nghiệm thành công Từ. bên thứ ba Lý do thứ hai khiến lời khen. tặng từ khách hàng và câu chuyện thành.

Công của khách hàng vô cùng hiệu quả là. cái mà giáo sư tâm lý và Marketing robot. Kennedy gọi là bằng chứng xã hội hay. nhân tố sống tôi trong cuốn sách bán. chạy tầm ảnh hưởng tâm lý thuyết phục. của ông phát hiện của ông là con người. Em định bằng cách hỏi bản thân. người giống mình sẽ làm gì trong tình. huống này câu chuyện của bạn chỉ cho họ. chính xác đều ai đó sống họ làm họ mua. sản phẩm của bạn cho nên nhân vật trong. câu chuyện về thành công của khách hàng. của bạn càng có nhiều điểm tương tự với. vị khách hàng tiềm năng bạn đang kể cho. thể câu chuyện càng rất có khả năng hiệu. quả nếu bạn khó đưa ra câu chuyện về. thành công của khách hàng của bản thân. hoặc Thậm chí không Khó chăng nữa thì. hãy bỏ chút thời gian ngẫm nghĩ tới. những câu chuyện thành công quen thuộc. nhất trong ngành của mình mà bạn cho là.

Mang nét tương đồng phù hợp với trải. nghiệm khách hàng của bạn có hãy chia sẻ. những câu chuyện đó và kết nối những chỗ. liên quan lại với nhau. bốn những câu chuyện hai lối đi tôi đạt. cho kiểu câu chuyện này theo tên của bài. thơ nẻo đường không đi của robot bắt đầu. bằng câu hai lối đi phân đôi giữa mảng. rừng vàng lá như cái Anh nói thật sự là. hai câu chuyện không phải là một câu. chuyện thứ nhất về cơ bản là một câu. chuyện luận bàn vấn đề như đã bàn ở trên. kể về một người gặp vấn đề mà sản phẩm. hoặc dịch vụ của bạn được thiết kế nhằm. xử lý nó Câu chuyện thứ hai là một câu. chuyện thành công đi theo những sự kiện. của cùng một người khi phát phải tình. huống giống nhau Nhưng thể hiện người đó. thay bằng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. nhờ vậy mà dẫn tới kết quả có thể đoán. được là tốt hơn 5 những câu chuyện gia.

Tăng giá trị Đây là những câu chuyện. thật sự làm gia tăng giá trị hoặc suất. hấp dẫn của sản phẩm câu chuyện đạo lợn. của Cris judd ở đầu sách là một Chứng. mình nhưng để tôi chia sẻ một ví dụ từ. môi trường Youtobe truyền thống hơn Andy. Smith là phó giám đốc cấp cao của một. công ty môi giới đầu tư trong ngành tài. chính công việc cơ bản của anh là bán. trái phiếu cho các ngân hàng nghe một. chuyên viên kinh doanh trái phiếu nói. chuyện với Nghe có vẻ giống như thế. tiếng nước ngoài đối với những người. ngoài cuộc này tôi có một mã trái phiếu. cơ quan nhà nước thời gian đáo hạn 5 năm. lãi suất quốc phong danh nghĩa hai phần. trăm và giá là 1/8 của một phần trăm. mệnh giá anh có quan tâm không đôi lúc. thế là đủ thông tin cho bên ngân hàng. quyết định mua trái phiếu nhưng thậm chí. đối với một người làm ngành ngân hàng.

Màn chào hàng đó chẳng có chút gì hấp. dẫn hay đặc biệt hiệu quả ăn thì thích. chào bán cái anh gọi là trái phiếu câu. chuyện hơn như ý nghĩa của cái tên những. trái phiếu này có câu chuyện kèm sau. khiến chúng hấp dẫn hơn đối với nhân. viên ngân hàng anh giải thích bằng ví dụ. này chúng tôi bán rất nhiều chứng khoán. đảm bảo bằng thế chấp Chúng là những cái. phiếu được tạo thành từ quỹ vốn của hàng. trăm hay hàng ngàn khoản cho vay mua nhà. fenimore nhân viên ngân hàng biết chúng. là những khoản đầu tư ngắn hạn tương đối. an toàn thành toán gốc và lãi suất hàng. tháng tôi có thể có một mã đề đã được. tạo thành từ những khoản thế chấp của. fany more kỳ hạn 30 năm lãi suất thế. chấp 3,75 phần trăm thanh toán lãi suất. Quốc bông dai nghĩa 3 phần trăm Và đó là. tất cả những gì tôi có thể nói về nó và. với câu chuyện đó sức hấp dẫn của cái.

Tên and đang chào bán giờ tăng vọt đáng. kể hãy xem nó phát huy tác dụng bằng. cách nào Tôi sẽ chỉ ra hai điều tách. biệt diễn ra ở đây một điều là câu. chuyện đã giúp nhân viên ngân hàng đi. đến kết luận rằng những trái phiếu này. thật sự khác biệt so với một số trái. phiếu khác cùng loại Cô ấy có thể tin. chắc số trái phiếu này sẽ không bị vỡ nợ. Bởi lẽ các công ty trị giá hàng tỷ đô la. thường sẽ trả hết các khoản nợ ở chứ. không chỉ là những người vay cá nhân hơn. nữa nếu lãi suất tăng cô sẽ không bị mắc. kẹt ở chỗ trái phiếu này Lâu như đối với. những trái phiếu khác về chúng thường. được thanh toán hết nợ sớm hơn bạn thân. mến Thu Hằng vừa gửi đến bạn phần 1 của. cuốn sách nghệ thuật bán hàng bằng câu. chuyện. ai cập vào trang web garis.vn xét giấy. ủng hộ kênh và tác giả Xin chào và hẹn. gặp lại bạn. bạn nhớ nhấn nút đăng ký Kênh ở biên.

https://youtu.be/IzArIi2EVKg

https://youtu.be/IzArIi2EVKgChị. Thu Hằng Chào các bạn Chào mừng bạn đến. với kênh YouTube của Trần Thu Hằng hôm. nay thu hàng sẽ giới thiệu đến bạn phần. 1 của cuốn sách nghệ thuật bán hàng bằng. câu chuyện tác giả tàu Smith dịch giả. Phúc Thi Sách có bản quyền tại bitbook. sách

Scroll to Top