Kho Sách Nói Channel | Hài Hước Trong Kinh Doanh Của Người Do Thái

Ở những mẩu chuyện hài hước trong kinh doanh của  người Do Thái tác giả Hoa Sơn người dịch thành  . khen Thủy Tiên quyển sách của Văn Lăng bút và nhà  xuất bản thanhhóa dân tộc Do Thái không những là  . một dân tộc không ngoan có đầu óc kinh doanh nhạy

Ở những mẩu chuyện hài hước trong kinh doanh của  người Do Thái tác giả Hoa Sơn người dịch thành  . khen Thủy Tiên quyển sách của Văn Lăng bút và nhà  xuất bản thanhhóa dân tộc Do Thái không những là  . một dân tộc không ngoan có đầu óc kinh doanh nhạy  bén mặt còn có khiếu hài hước tài năng kinh doanh  . của họ được thể hiện trong các truyện cười nhân  gian được lưu truyền trong giới danh nhân nghiên  . cứu tính hài hước của người Do Thái cũng chính là  khám phá sự khôn ngoan thực tiễn của họ những mẩu  . chuyện hài hước trong kinh doanh của người Do  Thái Với hơn 100 mẫu chuyện đặc sắc là hơn 100  . tiếng cười ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời  sống kinh doanh quản lý tiếp thị đàm phán tiền bạc  . những lời mình đi kèm sẽ giúp bạn gợi mở nhiều suy  nghĩ và nhận ra ý nghĩa sâu xa mà từng mẩu chuyện.

Gửi rắn bạn sẽ có những giây phút thư giãn tuyệt  vời và Nhi Hình như bài học từ những mẫu chuyện  . thú vị được phép nhặt trong sách và hơn thế nữa  bạn sẽ có cái nhìn lạc quan hơn về con người và  . cuộc sống quyển sách gồm 6 phần phần 1 hài hước  trong quản lý phần 2hài hước trong tiếp thị phần 3  . hài hước trong đàm phán phần 4 hài hước về Công Sở  phần 5 hài hước về tiền bạc phần 6 hài hước về đạo  . đức kinh doanh lời mở đầu người Do Thái được giới  doanh nhân toàn cầu công nhận là danh nhân số 1  . thế giới mọi người thật sự kinh ngạc và ngưỡng mộ  trước tài kinh doanh đáng nể của họ người Do Thái  . cũng cảm thấy tự hào về thành tựu thương mại to  lớn mà họ đạt được tuy nhiên họ không hề tiết lộ  . bí quyết kinh doanh của họ đây là bí mật của cộng  đồng Do Thái và họ không muốn truyền cho người.

Ngoài Nhưng càng như thế thì lại càng khiến người  ngoài để tìm hiểu những người hiểu biết về dân  . tộc Do Thái đều biết người Do Thái có khiếu hài  hước kiến thức kinh doanh của họ thường được tìm  . thấy trong những câu chuyện hài hoặc những lời nói  đùa nghiên cứu về người Do Thái Thật ra cũng đồng  . nghĩa với việc tìm hiểu triết lý kinh doanh của họ  bạn hãy xem qua mỗi chuyện sau đây sau khi Mỹ và  . Liên Xô phóng thành công tàu vũ trụ có người lái  đứt phá vải ren cũng hợp tác lên kế hoạch phóng  . tàu du hành vũ trụ thám hiểm mặt trăng tên lửa và  khoang tàu đã chế tạo sông việc tiếp theo là tuyển  . chọn phi hành gia chuyên viên Tuyển dụng hỏi 3 ứng  viên phi hành gia Các anh mong muốn chế độ đãi ngộ  . thế nào ứng viên người Đức trả lời tôi muốn được  trả 3.000 USD Tôi sẽ giữ 1.000 USD để xài cho.

Vợ 1.000 USD và dù 1.000 USD để mua nhà ứng viên  người Pháp nói tôi muốn được 3.000 USD 1.000 USD  . để tiêu xài 1.000 USD cho vợ 1.000 USD trả nợ vay  mua nhà còn lại 1.000 USD cho tình nhân của tôi  . cuối cùng ứng viên người Israel Dad Tôi muốn được  trả 5.000 USD Tôi sẽ giữ lại cho mình một ngàn USD  . biếu ngày 1.000 USD và dùng 3.000 USD để thuê ứng  viên người Đức làm phi hành gia trong câu chuyện  . cười này quý tệ và sự hài hước của người Do Thái  được thể hiện cực kỳ sinh động Anh chàng người Do  . Thái không cần làm công việc lái tàu vũ trụ mà chỉ  cần thao tác với các con số anh ta lấy phần mình  . là 1.000 USD lại biết chia sẻ món thời 1.000 dưới  d cho Kim viên Tuyển dụng để có được tình cảm tốt  . đẹp của người này lối tư duy sáng suốt này chính  là yếu tố đặc sắc nhất trong phong cách kinh doanh.

Của người Do Thái nói một cách công tâm Xem phim  người do thái hoàn toàn không bóc lột ứng viên  . người Đức Bởi vì anh chàng người Đức vẫn nhận được  3000 dưới d thù lao yentha mong muốn còn đối với  . yêu cầu của anh chàng Do Thái Nếu nhà Tuyển dụng  đã cho phép các ứng viên tự lưu thù lao mong muốn  . thì việc anh ta yêu cầu cao hơn người khác cũng  chẳng có gì sai trái anh ta muốn sử dụng khoản  . thù lao thế nào điều đó tùy thuộc nhu cầu cá nhân  của anh ta điều đó cũng giống như anh chàng người  . Pháp Anh ta xem nghĩa vụ tài chính với vợ và tình  nhân là ngang nhau tự tin danh của người Do Thái  . hoàn toàn không vượt quá giới hạn hợp pháp trên  thương trường cạnh tranh kịch liệt người Do Thái  . vận dụng tri thức và khiếu hài hước độc đáo của họ  như cá gặp nước nhờ Thế mà họ gặt hái được thành.

Tựu to lớn khiến cả thế giới phải ngả mũ kính phục  quyển sách này giới thiệu một cách toàn diện và  . súc tích Trí Tuệ ngàn năm của người Do Thái thông  qua hơn một trong những hai nước đặc sắc những mẩu  . chuyện này đa phần được người Do Thái tổng kết  từ quá trình hoạt động kinh doanh lâu dài và  . được lưu truyền rộng rãi trong giới kinh doanh  Do Thái cho thấy người Do Thái có cách nhìn và  . lối suy nghĩ khá trực quan quyển sách bao gồm các  câu chuyện hài hước về quản lý tiếp thị đàm phán  . công sở tiền bạc và đạo đức kinh doanh nhằm giới  thiệu tận tường phí tệ của dân tộc do thái trong  . cuộc chiến thương mại phần lời bình đặc sắc đi  kèm sẽ giúp bạn dễ dàng thông hiểu triết lý kinh  . doanh ẩn chứa bên trong các mẫu chuyện phần 1 hài  hước trong quản lý với người Do Thái nhiệm vụ của.

Quản lý chính là quản người Mục đích của quản lý  chỉ có một đó chính là quản lý có hiệu quả cao hỏi  . cho rằng các nguyên tắc và phương pháp quản lý  cơ bản không phải là những điều bất di bất dịch  . những lý thuyết trước đó được chứng minh là vô  cùng quan trọng nhưng về sau vẫn có thể trở thành  . ý kiềm hãm sự phát triển của công ty bất kỳ một  công ty thành công nào cũng phải tùy theo hoàn  . cảnh thực tế của mình mà xây dựng mô hình quản lý  thích hợp nếu dùng cách thức cũ để ứng phó với các  . vấn đề mới thì kết quả chỉ có thất bại chú chó giữ  nhà một người đàn ông dẫn theo con chó đùng đùng  . xong vào cửa hàng bán thú nuôi của ông chủ người  Do Thái và Hét to tôi mua con chó này để giữ nhà  . Thế mà hôm qua có tên trộm Lẻn vào nhà tôi lấy mất  200 USD còn đó thì sao chứ nó chỉ đứng đó giương.

Mắt nhìn mà không chịu sủa một tiếng ông chủ ôn  tồn giải thích chủ nhân trước đây của con chó này  . vốn là một người giàu có Vì thế 200 USD đối với  nó chỉ là tiền lẽ chả đáng xài lời mình quản lý  . có thể tồn tại Quy luật Vĩnh Hằng Nhưng tuyệt đối  không có đáp án cố định vì thế không thể cứng ngắc  . có những phương pháp và kinh nghiệm quản lý vô  cùng hiệu quả ở công ty nhưng khi mang sang áp  . dụng ở công ty b thì lại nảy sinh vô số Rắc Rối  làm cản trở sự phát triển của công ty cuộc hội  . ngộ ở sân bay tại phòng chờ sân bay trong khi  chờ đến giờ máy bay cất cánh Michael rảnh rỗi  . dạo Anh nhìn thấy chiếc váy cân thể trọng anh bèn  bước lên cân thử trên màn hình hiện lên dòng chữ  . bạn là Michael cao 181cm nặng 78kg bạn có chuyến  bay đến Washington Michael thật sửng sốt Anh ta  . cảm thấy rất kì lạ một lúc sau anh ta đội chiếc mũ  lên đầu rồi lại bước lên tân Lần Nữa màn hình lập.

Tức hiện lên dòng chữ bạn là Michael cao 181cm  nặng 78kg bạn có chuyến bay đến Washington thật  . là thần kỳ Alpha khi vào nhà vệ sinh vứt cái mũ đi  thay bộ quần áo khác rồi chạy đến máy đo trên màn  . hình vẫn hiện lên dòng chữ bạn là Michael ka181dm  nặng 78kg kiếm bay đến Washington của bạn đã cất  . cánh 3 phút trước rồi lời bình đừng giữ khư khư ý  nghĩa của mình có thể cách nghĩ của bạn đúng Nhưng  . bạn đừng đắm chìm trong đó mà không cầu tiếng thức  thời hoàn cảnh ngoài kia liên tục thay đổi mà vẫn  . cứ giữ lối suy nghĩ cũ không chịu xem lại tình  hình để thay đổi tư duy thì bạn có nguy cơ tính  . già da non Đấy đối với một công ty mà nói người  lãnh đạo Cố chấp là nguồn gốc của tai họa người  . kinh doanh trong tù có ba người đàn ông phạm tội  bị tuyên án tù 3 năm quản ngục hứa đáp ứng cho mỗi.

Người 1 tháng cầu tội phạm người Mỹ thích hút xì  gà nên tấn cầu có ba thuộc xì gà tội phạm người  . Pháp tình yêu sự lãng mạn nên thỉnh cầu có một cô  gái đẹp để làm bạn trong tù còn tháng cầu của tội  . phạm người Do Thái là một chiếc điện thoại để có  thể liên lạc với bên ngoài mỗi lúc 3 năm trôi qua  . thật nhanh ngày Mãn hạn tù đã đến anh chàng người  Mỹ lao ra khỏi ngục miệngmũi nhập đầy xì gà anh  . ta Hét to cho tôi mọi lửa cho tôi mọi lửa thì  ra ba năm trước anh ta đòi gì gà nhưng quên xin  . lửa anh chàng người Pháp bước ra khỏi ngục trên  tay ẩm đứa bé Cô bạn gái xinh đẹp của anh dẫn  . theo một đứa và trong bụng còn đang mang thai một  đứa khác anh chàng Do Thái không thả bắt tay quản  . ngục Thật cảm ơn anh ba năm nay nhờ có trí điện  thoại này mà tôi không mất liên lạc với bên ngoài.

Công việc kinh doanh của tôi không bị đình trệ mà  doanh thu còn tăng ba trăm phần trăm hiện tại tài  . sản của tôi đạt được con số 1 tỉ rồi anh còn biết  ơn Tôi xin tặng trong ngày một chiếc goal rồi lời  . bình sự lựa chọn của bạn sẽ quyết định vận mệnh  của bạn những thành tựu mà công ty đạt được ngày  . hôm nay là kết quả của những lựa chọn Trước kia  còn sự lựa chọn hôm nay là tương lai của công ty  . sau này trong thế giới phẳng ngày nay người quản  lý phải tiếp cận với những thông tin mới nhất Hiểu  . đỏ những xu thế mới nhất để xây dựng tương lai  tốt đẹp hơn cho công ty ông chủ của hai con két  . có một người đến chợ bán chim cảnh để mua một con  ghét ông ta nhìn thấy một con két treo biển giá  . 300usd biết nói hai thứ tiếng 1 con khác keo biển  giá 600usd biết nói 4 thứ tiếng ông ta không biết.

Nên mua con két nào Câu nào cũng dễ thương long  cơ ống mượn ông ta nghĩ mãi mà vẫn chưa quyết định  . được đột nhiên ông ta nhìn thấy ở đằng kia còn có  một con két nữa nên vội vàng đi đến Ừ ông ta thấy  . con ghét này già phụ lông xám xịt xơ xác tinh thần  ngủ ngủ nhưng điều kì lạ là trên biển giá lại ghi  . đến 1.200 USD Thế nên ông ta đến hỏi ông chủ con  cái này biết nói 8 thứ tiếng sau ông chủ đáp không  . phải ông ta thắc mắc nó vừa già vừa xấu lại không  có khả năng mà Sao lại đánh giá như thế Ông chủ  . nói bởi vì nó có thể chỉ huy hai con ghét kia làm  việc hiệu quả nó là ông chủ lời bình ông chủ của  . hai con két hoàn toàn không có năng lực về ngôn  ngữ như hai con két còn lại nhưng nó lại có thể  . chỉ huy hai con kia làm việc với hiệu suất cao  thế là đủ người quản lý không nhất thiết cái gì.

Cũng rỗi nhưng nhất định phải có năng lực lãnh đạo  người khác làm tốt công việc những kẻ ăn mày duy  . nhất một sáng đẹp trời một nhớ người tụ tập dưới  chân tường vừa phơi nắng vừa cầu nguyện có người  . cầu xin cho mình trở nên giàu có có người cầu cho  mình lấy được con gái của Phú Ông có người cầu cho  . vợ sinh được con nói giỏi trong những người đó có  một tên ăn mày người Do Thái Alpha lầm rầm khấn  . nguyện một người cất tiếng hỏi anh ta này thằng  ăn mày kia mày cầu xin điều gì thế tôi cậu Xin  . cho mình thành kẻ ăn mày duy nhất trong thành phố  này anh Paris lời bình trong điều kiện kinh tế thị  . trường chỉ cần có thể nghĩa trang những ý tưởng  độc đáo và tìm ra kẽ hở thị trường mà người khác  . không nhận ra thì có thể giành được thắng lợi lớn  Nhờ vào sự độc đáo duy nhất ấy dân tộc Do Thái có.

Thể trở thành dân tộc giàu có trên thế giới chính  là nhờ họ có thể đột phá rối mòn tư duy và bước đi  . trên con đường riêng Khi Đàn gà của anh for anh  nông dân power có nuôi một đàn gà một hôm anh  . ta mỗi vội vàng vàng chạy đến gặp một người nuôi  gà khác gà của tôi bị bệnh dịch chết hết phân nửa  . rồi tôi phải làm sao đây anh cho chúng ăn gì vậy  khóc anh nên cho chúng ăn lúa mì ấy hai hôm sau  . sau lại hổn hển chạy đến gặp người nuôi gà không  xong rồi Hôm nay lại có thêm 50 con bị bệnh dịch  . mà chết anh cho chúng uống nước gì Nước lạnh Ồ anh  phải cho chúng uống nước nóng chứ lại hai ngày sau  . to nên chạy đến gặp người nuôi gà sinh ý kiến  Bây giờ tôi chỉ còn có 10 con gà còn sống thôi  . anh lấy nước ở đâu cho chúng uống thế lấy từ giếng  nước Anh nên dùng nước suối mới đúng không lâu sau.

Tho lại đến báo tin buồn tôi con gà cuối cùng của  tôi cũng chết rồi người nuôi gà thở dài Anh thật  . là tiếc vì tôi còn rất nhiều ý kiến chưa kịp góp ý  cho anh lời bình công ty đang trong quá trình cải  . cách quan trọng tốt nhất bạn không nên vứt bỏ  những thứ hiện có đặc biệt là những yếu tố cốt  . lõi giúp công ty tồn tại thay da đổi thịt không có  nghĩa là thai lưu cả trái tim và hơn hết bạn càng  . không được biến mình thành phòng thí nghiệm của kẻ  cát thân phận thật sự trong sở thú có một chú sư  . tử con chúng ta nhìn sang chuồng của lão sư tử già  bệnh tật liêng bên cạnh thấy Lão suốt từ sáng đến  . tối cứ nằm ngủ vật vờ chúng ta thầm nghĩ thế mà  cũng gọi là sư tử à mèo bệnh thì có Thế là chúng  . ta không ngừng gầm đường ra quay với đám du khách  hiếu kỳ Thậm chí còn muốn xông lên phá tan lồng.

Sắt để thể hiện các bản tính hoang dã bất khúc của  họ nhà sư tử thể hiện chán chúng ta rất đói bụng  . nhưng chờ mà chị sẽ ăn Thế mà người cấp dưỡng lại  mang cả miếng thịt to cho lão sư tử già chỉ cho  . chú sư tử con vài quả chuối và mấy cái hạt khô mấy  tên khốn đó làm sao vậy chứ sao không đối xử công  . bằng với tôi chút nào vậy vô cùng kinh ngạc Chú Sư  Tử Con bực bội nói với lão sư tử già tôi mới là sư  . tử thật sự nè ông Cả ngày chỉ nằm ngủ chẳng biết  làm gì Ôi cứu em mới đến nên chưa biết hoàn cảnh ở  . đây rồi lão sư tử già phong thả đá ở đây là sở thú  họ nuôi không nổi hai con sư tử Thế nên trong danh  . sách của họ chú em chỉ là một con khỉ Mà thôi lời  bình cuộc cạnh tranh giữa các công ty đang ngày  . càng trở thành Cuộc Chiến Dành dân tài nhưng chỉ  có người tài không thì vẫn chưa đủ có người Tày.

Còn phải tạo điều kiện cho họ thi chuyển tài hoa  vì nếu không cũng như cá ở trên bờ họ chẳng thể  . làm được gì cả ở người Do Thái điểm mấu chốt để  giữ người tài chính là trước tiên mở ra cho họ một  . viễn cảnh tuyệt vời và sau đó tạo điều kiện cho họ  hiện thực hóa nó quả bong bóng kto người Do Thái  . là quản lý của một công ty sản xuất phần cứng  máy tính do nhu cầu mở rộng kinh doanh công ty  . đã tuyển dụng một số nhân viên mới trong buổi huấn  luyện nhân viên mới ông kể một câu chuyện một công  . ty nọ quyết định loại bỏ những thiết bị lạc hậu vị  sếp bảo những thiết bị này không được đem bỏ phải  . đem cất giữ ở nơi nào đó thế là công ty xây dựng  một cái kho để chứa những thiết bị lạc hậu vốn vứt  . đi này vị sếp lại bảo phòng cháy chống trộm đâu  phải chuyện đùa hãy mau tìm một người giữ kho Thế.

Là phòng nhân sự tuyển một người thủ kho bị xếp  tại bảo nếu người thủ kho vì không bị ràng buộc  . thì nên có thể chểnh mảng không làm tròn nhiệm  vụ Ừ thế là công ty lập ra phòng kế hoạch gồm hai  . nhân viên một người phụ trách truyền đạt nhiệm vụ  Một người phụ trách lập kế hoạch vị ship lại bảo  . chúng ta cần phải biết được hiệu quả làm việc của  nhân viên thủ kho Vậy là công ty cử hai người lập  . nên phòng giám sát một người phụ trách đánh giá  thành tích làm việc một người chịu trách nhiệm báo  . cáo tổng kết vị ship tiếp tục bảo không thể thực  thi chủ nghĩa cao bằng tiền lương nhân viên phải  . có sự khác biệt chứ công ty lại cử ra hai người  lập thành phòng tài vụ một người của trách tính  . lương còn một người phụ trách phát lương vị sếp và  Nàng Quản lý thông phân cấp bậc nhỡ xảy ra sơ suất.

Thì Ai chịu trách nhiệm đây Thế nên công ty cử ra  bốn người thành lập phòng quản lý một người Quảng  . phòng kế hoạch một người Quảng phòng giám sát một  người Quảng vòng tại vụ còn giám đốc phòng quản lý  . thì chịu trách nhiệm trước bị xét một năm sau vị  sếp mặt cũ em bảo rằng năm ngoái chi phí quản lý  . kho đến 350.000 USD con số này quá lớn trong vòng  một tuần các anh phải nghĩ cách giải quyết thế là  . một tuần sau nhân viên thủ kho bị đuổi việc nơi  bình cơ cấu tổ chức của một số công ty ngày càng  . phình to chế độ ngày càng rơm ra văn kiện ngày  càng nhiều hiệu suất làm việc ngày càng kém nhiều  . nhà quản lý không những không ý thức được vấn đề  này mà còn cảm thấy hoan hỉ trong cái mớ Bồng Bông  . do mình tạo nên họ cảm thấy mình đang trên đường  đến thành công hoặc có cảm giác bản thân đang phấn.

Đấu hết sức vì sự phát triển của công ty có những  người mặc dù ý thức được vấn đề nhưng lại không  . biết phải bắt tay giải quyết từ đâu thế mới thấy  đơn giản hóa sự việc chính là phương thức tốt nhất  . để đối phó với những rối rắm phức tạp Đây là quy  tắc mà bất kỳ người Do Thái nào cũng đều tuân thủ  . tư duy ngược ở Cali Spa là một ông lão mang dòng  máu do thái sau khi nghỉ hưu ông mua một căn hộ  . nhỏ gần trường học để dưỡng già vài tuần đầu sau  khi dọn đến ở khung cảnh xung quanh thật yên bình  . dễ chịu nhưng chẳng bao lâu sau có ba tên Thanh  niên thường xuyên xuất hiện đùa giỡn I nổi đá  . thùng rác gần đó Vương vãi khắp nơi chịu không nổi  sự ồn ào ông lão bền đến gặp đám thanh niên để nói  . chuyện các cậu chơi vui vẻ quá ông nói thật thích  khi thấy các cậu có thể vui chơi như vậy Nếu mỗi.

Ngày các cậu đến cá thùng rác thì tôi sẽ cho mỗi  cậu 1usd ba tên Thanh niên nghe vậy mừng rỡ ra sức  . thi triển công phu khi cưới không nhờ ba ngày  sau ông lão buồn rầu nói lạm phát khiến giá cả  . hàng hóa cứ tăng cao làm giảm thu nhập của tôi từ  mai trở đi tôi chỉ có thể cho mỗi cậu 5xu thôi đám  . thanh niên không vui Anh miễn cưỡng chấp nhận điều  kiện của ông lão mỗi ngày bọn chúng Lại tụ tập đùa  . giỡn đá thùng rác Vương vãi một tuần sau ông lão  nói gần đây tôi không nhận được tiền trợ cấp hưu  . trí nữa thật xin lỗi giờ tôi chỉ có thể trả cho  các cậu hai xu mỗi ngày thôi hai xu đám thanh  . niên Nổi Giận Bọn tôi chả thèm vì hai xu của ông  mà phí thời giờ quý báu đến đây biểu diễn trong  . xem đâu Bọn tôi không làm nữa thế là từ đó ông cụ  được sống những ngày tháng yên tĩnh Thanh Nhàn lời.

Bình đối với những người trẻ tuổi Tính khí ngang  vàng dùng cách ra lệnh cưỡng chế chỉ khiến họ nổi  . xung phản kháng muốn quảng họ thì bạn nên dùng lối  tư duy ngược đề cao cái tôi của họ lên từ đó kiểm  . soát hành động của họ kết quả sự việc nhờ thế Mà  tiến triển theo hướng Bạn muốn con sót chạy đâu  . rồi trong buổi trò chuyện với nhóm thanh niên  mong muốn đạt được thành công trong kinh doanh  . khoa học có kể một câu chuyện như sau có ba con  chó săn đuổi theo một con sóc con sóc chui vào  . một cái hen trên cây cái hang đó chỉ có một lối  ra duy nhất một lúc sau đột nhiên có con thỏ từ  . trong hang phóng ra con thỏ chạy như bay đến một  cái cây khác rồi trèo lên cây khổ thân con thỏ bám  . không chặt rơi xuống trúng ngay ba con chó săn  đang ngẩn đầu gầm gừ làm cho ba con chó săn té  . xỉu cũng nhờ Thế mà con thỏ thoát được sau khi  kể xong vị chủ tọa hỏi tôi chuyện này có gì sai.

Nào thỏ không biết leo cây một anh thanh niên đáp  ngày chỉ có một con thỏ làm sao cùng lúc khiến ba  . con chó săn té xỉu được một người khác thắc mắc  đợi đến khi mọi người phân tích xong vị chữ tọa  . mới nói Còn một điều mọi người chưa nêu Thế nãy  giờ con sóc ở đâu lời bình làm bất kỳ việc gì  . cũng phải có mục tiêu mục tiêu chính là trọng  tâm ở tập trung thực hiện mục tiêu thì chúng  . ta mới có thể đạt được thành công trong sự nghiệp  nhiều người trong quá trình phát triển công ty cứ  . mải mê Theo đuổi những con thỏ nhảy ra giữa chừng  mà bỏ quên mục tiêu ban đầu lúc nào chẳng hay bản  . năng vợ chồng ông Brown lại người Do Thái Họ cùng  con cái sống trong một ngôi nhà nhỏ ở ngoại ô Luân  . Đôn những khi đi làm về muộn vợ con đã ngủ say ông  rau dùng chìa khóa riêng mở cửa rồi nhẹ nhàng đi.

Vào nhà có một hôm không rau về muộn nhưng lại  đánh mất chìa khóa chẳng còn cách nào khác ông  . bấm chuông gọi cửa trong nhà chẳng có động tĩnh  gì ông lại bấm chuông Đợi mãi chẳng thấy ai ra mở  . cửa hết kiên nhẫn ông đến cửa sổ phòng ngủ của hai  vợ chồng Cất Tiếng Gọi to nhưng vợ ông vẫn ngủ say  . chẳng hề nghe thấy chẳng biết làm sao ông dao ngồi  xuống thở dài nghĩ cách để có thể vào nhà lát sao  . ai bịt mũi và giả giọng trẻ con Mẹ ơi con muốn  đi tiểu Mặc dù ông gọi rất khẽ nhưng bạc rau lập  . tức tỉnh dậy lời bình quản lý chính là quản người  đây là môn học khiến người khác làm việc cho mình  . trong quá trình quản lý công ty Nếu muốn nhân viên  làm việc cho bạn thì bạn cần tùy hoàn cảnh và tùy  . người mà tìm cách giật Trung dây thần kinh của  họ thế là đủ khả năng thi hành ngày xưa có một.

Anh nông dân cưới phải Cô Vợ đần độn Lễ Phục Sinh  Sắp tới anh muốn mở tiệc tại nhà nhưng không biết  . nên tổ chức thế nào Thấy gia đình ông mắt mỗi năm  tổ chức tiệc lễ giáng sinh thật vui anh bảo vợ ăn  . mặc chỉnh tề rồi sang nhà hàng xóm học cách tổ  chức tiệc Cô sang nhà họ quan sát cho cẩn thận  . Xem họ làm những gì về nhà mình sẽ làm giống  như vậy cô vợ thay đồ xong đi sang nhà hàng sớm  . ở lâu thì cô về bước vào nhà chẳng nói chẳng rằng  cô rút gây ra đánh chồng tới tóc cô làm cái quái  . gì thế cô điên rồi à Anh chọn vừa đỡ đòn vừa hát  lên thì anh bảo xem nhà Ông mác làm gì thì về làm  . đúng như thế mà bà mát khi nãy là đánh chồng như  thế đấy lời bình người lãnh đạo nhất thiết phải  . truyền đạt chỉ thị rõ ràng để nhân viên hiểu rõ  ý mình như thế nhân viên mới có thể thực hiện  . tốt trong câu chuyện này cô vợ hoàn toàn không sai  bởi vì trong phạm vi hiểu biết của mình cô đã thực.

Hiện ý định của anh chồng một cách đầy trách nhiệm  thổi vàng đánh giá bao nhiêu Ronaldo là nhân viên  . bán hàng người Do Thái một ngày thứ sáu anh có  việc gấp phải đi đến một thị trấn nhỏ vì không  . mang theo giấy tờ tùy thân nên anh chẳng có cách  nào chú lại nhà trọ Ronaldo Ben đến gạch vị giáo  . sĩ của nhà thờ Do Thái vị giáo sĩ nói Ừ thứ sáu  người nghèo đến đây rất đông nhà nào cũng đầy  . người cả rồi Duy chỉ có nhà ông chủ tiệm vàng bạc  là còn trống Nhưng đáng tiếc là ông ta lại không  . cho ở nhờ Ronaldo sau khi hỏi rõ nguyên nhân tự  tin nói ông ấy sẽ cho con ở nhờ anh đi đến nhà ông  . chủ tiệm vàng bạc shimmer và Gõ Cửa Vừa Mở Cửa Ra  Ronaldo tỏ vẻ bí mật kéo sim Em sang bên cạnh lôi  . trong rõ hành lý ra một cái túi nhỏ đựng một vật  nặng to bằng hòn gạch thì thầm Xin hỏi thổi vàng.

To cỡ hòn gạch thì đánh giá bao nhiêu ông chủ vàng  bạc nghe xong mắt sáng rỡ nhưng thật tiếc Hôm nay  . là ngày sabát nên ông không thể bàn chuyện làm ăn  không muốn mất đi Mối làm ăn này shimmer và nhiệt  . tình Mời Ronaldo nghĩa lại nhà đến thứ Hai tuần  sau sẽ bàn chuyện thế là Ronaldo được gia đình  . cơ cấu nồng nhiệt trong ngày sabát đến tối thứ 7  khi được phép buôn bán Xiaomi dục Fernando mang  . hàng ra xem thử Ronaldo cố ý tỏ ra kinh ngạc tôi  nào có vàng chẳng qua tôi chỉ muốn hỏi xem thổi  . vàng to như thế thì đánh giá bao nhiêu mà thôi  lời mình trong kinh doanh đôi lúc không tránh khỏi  . những vấn đề nan giải có ghi phải dùng cách xào cá  để giải quyết chỉ cần đừng phạm pháp là được bạn  . đừng hứa hẹn với đối phương điều gì cũng đừng để  lại chứng cứ phạm tội nào Hãy tìm cách khiến đối.

Phương tin tưởng bạn rồi Bạn sẽ đạt được mục đích  của mình phản ứng liên hoàn vào giấy này gọi điện  . thoại cho bác sĩ Bác sĩ ơi mau đến ngay Ali vừa  nước một con chuột sống Vân Tôi sẽ đến ngay bác  . sĩ nói cô hãy bảo Ali Há miệng ra rồi đặt một  miếng phomat trước mặt nó lát sao bác sĩ hỗn  . khi mà nhìn thấy trước mặt Ali là miếng thịt bò to  tướng sao Thế bác sĩ sửng sốt Chẳng Phải Chi nhảy  . Tôi đã bảo cô đặt nhím format trước mặt Alice sao  Hay là cô không có format Tôi đã làm theo lời bác  . sĩ nhưng vấn đề là có một con mèo chạy đến dàng  mất miếng pho mát trời lời bình trên thế gian  . này Vạn vật đều có mối liên hệ với nhau người Do  Thái sớm hiểu rõ điều này nên trong quá trình kinh  . doanh Họ luôn cố gắng hết sức để hạn chế những sự  việc phát sinh bởi vì họ hiểu rằng những phản ứng.

Liên hoàn phát sinh đủ sức hủy hoại những thành  quả mà họ đã vất vả gầy giùm Làm thế nào để bổ  . sung quốc khố có một lần hoàng đế Angela cử sứ giả  đến gặp một giáo sĩ Do Thái để hỏi rằng Ngân khố  . Quốc gia sắp cạnh rồi xin thầy cho ý kiến Làm thế  nào để bổ sung giáo sỉ nghe xong liền dẫn sứ giả  . ra vườn rau rồi lẳng lặng Ừ ông nhổ những bắp cải  to lên và tròn những bắp cải nhỏ xuống ông cũng  . làm thế với củ cải đường và cà rốt sứ giả thấy  giáo sĩ không có ý trả lời trong lòng lấy làm bực  . tức nói xin thầy cho tôi một câu trả lời để tôi về  báo lại với hoàng đế tôi đã trả lời rồi đấy giáo  . sĩ Thông thả đáp sứ giả cảm thấy ngạc nhiên vô  cùng nhưng cũng đành phải về báo lại với hoàng đế  . Anthony giáo chỉ có trả lời thư cho ta không thưa  Không ông ấy có nói gì không Dạ cũng không thấy.

Ông ấy làm gì dạ ông ấy dẫn Thần đến vườn rau sau  đó ông ấy cứ mải mê làm việc mà chẳng đoái hoài gì  . đến câu hỏi của Tần Ông ấy nhổ những bắp cải to  lên và trồng những bắp cải nhỏ xuống hồ ông ấy  . đã cho ta gợi ý rồi đấy hoàng đế vui mừng thốt lên  ngày hôm sau hoàng đế Anthony ra lệnh giải tán các  . đại thần và quan viên khu Thế hiện tại em chỉ dùng  vài người thật thà và có tài phụ trách việc thu  . thuế chẳng bao lâu sau quốc khố đã được bổ sung  đầy đủ lời bình muốn công ty đạt được hiệu quả cao  . thì phải chấp nhận tinh giản bộ máy cắt giảm những  bộ phận và những nhân viên không thật sự cần thiết  . những vị trí quan trọng cần dùng người năng động  tài giỏi thay thế cho những nhân viên cũ không có  . sự tiến bộ trong công việc thói quen nghề nghiệp  trên tham gia đơn vị bộ binh trong quân đội sao.

Nhiều trận chiến lược xuôi huy chương anh đeo đầy  áo bằng khen Ăn keo đầy nhà sau khi dễ ngủ con trở  . về thành phố bạn của anh giới thiệu cho anh một cô  gái để làm quen trước khi rời đi anh bạn nhắc nhở  . Có thể anh có rất nhiều kinh nghiệm sống và chiến  đấu ngoài mặt trận dân có việc này anh phải nghe  . tôi khi nói chuyện với phụ nữ Anh hãy nhìn họ với  ánh mắt trìu mến khi họ cần gì anh nhất định đừng  . để họ là Em hãy nhiệt tình làm giúp khi xuống xe  anh phải ra trước để mở cửa khi ngồi ghế anh phải  . giúp họ kéo ghế nghe Hãy nhớ lấy thơm sao anh bạn  gọi điện thoại cho John hỏi thăm về cuộc hẹn kê  . nguồn quả nói không có hi vọng rồi anh bạn nghe  xong cảm thấy bực bội vô cùng hỏi anh có mở cửa  . xe giúp quái không có tôi rất Cô ấy mở cửa xe Cô  ấy rất vui Anh có giúp cô ấy kéo ghế ngồi không.

Có tôi giúp cô ấy kéo ghế Cô ấy khen tôi thật ra  răng khi nói chuyện anh có nhìn quái bằng ánh mắt  . trìu mến không có tôi nhìn quái xuống cô ấy quen  tôi thật dịu dàng Cô ấy còn khen mắt tôi rất đẹp  . thế anh có chắc là trên bàn ăn anh không để ngoáy  tự làm mọi việc chứ nếu để gói tự làm thì tốt rồi  . Anh biết không khi đưa cô ấy về nhà thấy cô ấy  muốn uống nước tôi đã nhanh chân chạy đi mua mấy  . lon nước ngọt về Thế thì tốt quá còn gì anh bạn hồ  hởi nói nhưng do thói quen tôi mở lon nước ngọt ra  . quan về phía cô ấy rồi nằm rạp xuống sàn nhà cho  nói lời bình thói quen có sức mạnh to lớn nhiều  . thói quen có lợi cho việc nâng cao hiệu suất làm  việc của công ty nhưng chúng cũng đồng thời tiềm  . ẩn những nguy cơ làm thế nào sử dụng tốt con dao  hai lưỡi này đó chính là vấn đề mà nhà quản lý.

Phải suy nghĩ cẩn thận con cáo nhảy sào trong vườn  nho có một chùm nho to tướng căng mọng Ai thấy  . cũng thèm có con cáo nhỏ trong thấy thèm nhỏ dãi  nó cố hết sức nhảy lên Giàn nho để Cắn một miếng  . thật to cho đã thèm nhưng dàn nho cao quá nó nhảy  không tới nó nghĩ chùm nho này trong bề ngoài thì  . tốt Thế nhưng bên trong chưa hẳn đánh ngon có khi  là chùm quả năm trước còn sót lại cáo ta ngại đi  . xa ngắm nghía Ừ nhưng lần này nó cũng trục nó  lại tự nhủ với lòng chùm nho này chắc chắn là  . có bón phân hóa học không phải thực phẩm an toàn  nếu không thì cũng là loại nho bị nhốt Chính May  . mà mình không thấy được chứ nếu không Ăn vào có  khi mình lại bị đau bụng trên một cái cây gần đó  . có mấy con quạ đang tụ tập xem cáo ta hái nho  chúng vỗ tay hò hét cổ vũ cáo thấy vui lắm vẫy  . tay với lũ quạ tỏ ý cảm ơn sao hai lần nhảy dàn  nho thất bại cháu ta thấm mệt ngồi thở vò nó nghĩ.

Phải chi bây giờ có một vị huấn luyện viên đưa cho  mình chai nước suối chỉ dẫn cho mình vài động tác  . và chiến thuật thì tốt biết mấy để mình thử lại  lần nữa xem sao mình không tin là mình không nhảy  . tới dàn nho này thế là cao ta dư cặp mắt giáo hoặc  nhìn quanh tìm nhặt một thanh tre cháu ta nắm chặt  . thanh tre để đánh giá tình hình xung quanh và ra  dấu bảo bọn quả cổ vũ cho nó có thêm sự động viên  . cổ vũ của đàng hoạ cáo ta càng tăng thêm lòng tin  nó nắm lấy thanh tre chạy đà rồi nhảy về phía dàng  . nho động tác nhảy sào của cáo tuyệt đẹp cáo ta đã  thật sự nhảy qua được dàn nho cao khỏi đầu người  . đáp xuống bãi cỏ êm như nhung một cách an toàn  lũ họ reo lên vang dậy ôi động tác đẹp quá tư thế  . cũng xác quá một cô gái trẻ còn bay đến tặng cho  cáo chùm hoa cáo ta cầm bó hoa dại trên tay trong.

Lòng vô cùng cảm kích ôi bao nhiêu năm kỳ vọng bao  nhiêu đời nhà cáo nỗ lực cuối cùng mình đã có được  . khoảnh khắc Chiến Thắng này sau khi niềm vui tạm  thời đánh xuống cháu ta bình tĩnh trở lại nó tự  . hỏi mình muốn hái nho để ăn cơm à nho không thấy  được nhảy cao hơn nữa em có ích gì cơ chứ lời bình  . trong quá trình theo đuổi mục tiêu bạn đừng để  tiến của Vũ bên đường hay cảnh vật xung quanh làm  . cho mê mẩn mà bỏ quên mục tiêu ban đầu trong công  việc cụ thể bạn phải nhớ mục tiêu của việc này là  . gì mình phải đạt được kết quả thế nào tất nhiên  nhận được sự động viên sẽ khiến bạn cảm thấy có  . thêm sức mạnh nhưng đừng bao giờ quên con đường  dẫn đến mục tiêu người nông dân muốn làm ăn lớn  . có một anh nông dân rất rỗi việc đồng áng nhờ Thế  mà anh ta có cuộc sống thảnh thơi sung túc trong.

Thôn nhiều người khen anh ta thông minh dối gian  và nói rằng nếu ra ngoài làm ăn anh ta nhất định  . sẽ thành công trong lòng non nước không yên anh  ta bèn bàng với vợ để anh ta kinh doanh vợ anh ta  . hiểu rõ chồng mình nên khuyên anh ta nên anh vẫn  với cuộc sống no đủ hiện tại anh ta đã quyết chí  . rồi nên cô vợ khuyên gì cũng vô ích vợ Anh bảo làm  kinh doanh cần phải có vốn ngày mai anh Hải mang  . một con dê và một con lừa vào thành phố bán để lấy  tiền làm vốn cô vợ nói xong thì vội chạy về nhà mẹ  . ruột Tìm ba người thanh niên và căn dặn họ một  hồi sáng hôm sau anh nông dân cưỡi lừa cột theo  . con dê háo hức lên đường 3 chàng thanh niên mà cô  vợ nhờ giúp đỡ cũng lén đi theo anh ta trời trong  . gió mát đi được một lúc anh ta cảm thấy buồn ngủ  Ngồi trên lưng lừa mà anh ta cứ ngủ gà ngủ gật ba.

Người thanh niên nhẹ nhàng tháo dây chuông trên  của con dê mang buộc vào đuôi lừa rồi dẫn con  . dê đi mất một lúc sau anh nông dân tỉnh lại quay  lại nhìn anh ta chẳng còn thấy con dê đâu nữa anh  . ta cuối cùng chạy đi tìm một anh thanh niên giả  vờ chạy đến nhiệt tình hỏi thăm anh ta đang tìm  . gì anh nông dân bảo anh ta vừa đánh mất con dê và  hỏi anh thanh niên đ.d của anh ta không anh thanh  . niên bảo khi nãy có thấy một người dẫn con dê đi  về phía thôn đó đích thị đó là kẻ trộm dê của anh  . rồi anh nông dân vội vàng do con lừa cho người hảo  tâm giữ dùm rồi hối hả Chạy đi tìm d khi tìm không  . được D mồ hôi ướt đẫm người anh ta quay lại nơi cũ  thì người hảo tâm đã biến mất cùng với con lừa của  . anh ta tuyệt vọng quá đổi anh ta vừa đi vừa khóc  nào ngờ đi đến bên một hồ nước anh ta thấy một.

Người đang ngồi đó khóc Còn thê thảm hơn mình anh  nông dân thấy lạ lắm Bạn hỏi người đó chẳng lẽ anh  . còn xui xẻo hơn tôi sao anh thanh niên nói tôi  mang theo túi tiền đi vào thành phố mua đồ dùng  . khi đến đây thấy có hồ nước nên tôi dừng lại nghỉ  chân uống nước và rửa mặt nhưng chẳng may làm rơi  . túi tiền xuống hồ mất rồi Sao anh không xuống tiền  tôi không biết bơi nếu anh chịu xuống tiền giúp  . em chia cho anh 20đ anh đông dân nghe xong vui  mừng cô xiếc thầm nghĩ thế này thì tốt quá mình  . đã mất lừa và D nay làm việc này có thể kiếm được  20đ nhiều hơn cả tiền bán lựa và dây nữa anh nông  . dân vội cởi áo nhảy xuống hồ nước để tìm túi tiền  tìm hoài không thấy anh ta tiêu biểu ngoi lên bờ  . thì không thấy người thanh niên lẫn quần áo Lương  Khô của mình đâu chỉ còn vài đồng tiền lẻ trong.

Túi quần anh ta thất thiểu về nhà vừa bước vào nhà  anh nông dân vô cùng sửng sốt khi nhìn thấy lừa và  . D của mình cô vợ bảo chưa xảy ra chuyện thì kinh  suốt vô tâm khi xảy ra chuyện rồi thì Hoang Mang  . rối trí gây ra tổn thất rồi thì nôn nóng gỡ gạt  ngay cả những thứ tuổi do cơ bản nhất mà anh còn  . không dữ liệu được đề phòng được thì làm sao anh  có thể ra ngoài thương trường mà tranh giành với  . thiên hạ Thôi anh nên an phận với con vịt ý của  mình đi lời bình doanh nhân Do Thái mặc dù rất  . am hiểu các đạo lý kinh doanh Nhưng đối với lĩnh  vực mà họ không thông thạo không có đủ năng lực và  . bản lĩnh thì họ sẽ không tùy tiện làm họ cho rằng  nếu cú sức làm cái mà mình không biết thì chỉ có  . thất bại mà thôi sao tôi phải vỗ tay một hôm tổng  thống đột nhiên muốn đến thăm viện tâm thần ở một.

Thị trấn Có rất đông người Do Thái sinh sống Viện  trưởng Viện Tâm Thần nhận được thông báo thì lập  . tức ăn dặm nhân viên cấp dưới phải chuẩn bị đón  tiếp thật long trọng để làm vui lòng tổng thống  . Viện trưởng Còn đặc biệt căn dặn Nhân viên sắp xếp  sao cho khi tổng thống đến thì toàn bộ bệnh nhân  . và nhân viên trong viện phải vỗ tay hoan nghênh  nhiệt liệt khi tổng thống đến thăm viện toàn bộ  . bệnh nhân trong viện Điều Hoan hô vang dạy tổng  thống vô cùng vui sướng đột nhiên tổng thống quay  . sang viện trưởng hỏi sao ông không Ừ tôi không  phải bệnh nhân tâm thần sao tôi phải vỗ tay lời  . bình bất kỳ vị lãnh đạo nào cũng muốn có quyền  quy và thật sự cần có quyền quý nhưng uy quyền  . của lãnh đạo phải được thiết lập trên sự tự nguyện  của nhân viên chứ không phải là dùng chức quyền áp.

Gạch cấp dưới phải tính để mình ai cũng có chỗ hữu  dụng trong cuộc kiểm tra chọn người đi Quân dịch  . có một anh thanh niên bảo với bác sĩ khám mắt rằng  anh ta đã bị cận thị nhiều năm rồi Sau khi kiểm  . tra bác sĩ xác nhận quả thật anh ta bị cận thị  nghe bác sĩ nói thế anh thanh niên rất vui mừng  . nếu vậy thì tôi không cần phải đi lính nữa rồi bác  sĩ lắc đầu tôi nghĩ anh tham gia các trận đánh xáp  . lá cà thì không thành vấn đề thế nên tôi đã ghi  tên anh vào danh sách đi Quân dịch rồi lời bình  . theo quan điểm của người Do Thái không có người  vô dụng chỉ có lãnh đạo không những người nguồn  . tài nguyên nhân lực cần phải được khai thác và sử  dụng triệt để đó là môn học quan trọng nhất trong  . lĩnh vực quản trị nguồn nhân lực lãng phí nhân lực  chính là sự lãng phí nghiêm trọng nhất của công ty.

Những người dothái đẩy to xe lửa do Cuộc sống khó  khăn không có nhà cửa nên có mấy người Do Thái Gốc  . Đức người Do Thái gốc trước là những người nghiêm  túc tuân thủ pháp luật nhất trong dân tộc Do Thái  . đành phải lấy toa xe lửa hỏng đã vứt vỏ làm Chỗ  trú ngụ tạm thời một buổi tối trời rét căm căm Thế  . mà mấy người Do Thái ấy lại mặc áo ngủ đi ra ngoài  trời đẩy to xe lắc lư qua lại một người Đức nhìn  . thấy không hiểu chuyện gì đang xảy ra bèn hỏi các  anh làm gì thế à Có người muốn đi vệ sinh người Do  . Thái miễn cưỡng trả lời do trên toa xe có ghi gõ  nghiêm cấm đi vệ sinh khi xe ngừng lại nên chúng  . tôi phải đẩy to xe lắc lư nghe lời bình dân tộc  Do Thái là một dân tộc xem trọng giao kèo và các  . quy phạm pháp luật họ nghiêm túc tuân thủ chúng  nhưng họ cũng biết cách ứng biến đối với sự ràng.

Buộc của chúng về hình thức thì họ vẫn tuân thủ  nhưng họ vẫn không thật sự thay đổi phương thức  . hoạt động vốn có câu chuyện hài hước trên muốn  nhắn nhủ điều này chỉ cần đối chiếu với thực tế  . hoạt động kinh doanh chúng ta sẽ thấy được đều  ví dụ trong đó bí quyết phát tài có một ông chủ  . lớn tiếng khoe khoang rằng ông ta đã tìm ra một bí  quyết chiếc giờ tôi vẫn luôn cho rằng tiền lương  . chẳng phải là điều đáng xem trọng nhất trong nghề  nghiệp khi làm việc nhiệt tình chính công việc đã  . giúp bạn phát huy Tài Năng tiềm ẩn của bản thân và  được mọi người tán thưởng niềm vui đó còn to lớn  . hơn cả tiền bạc mà bạn nhận được thế lý thuyết này  có đúng đối với bản thân ông không Ông đã cảm thấy  . mình giàu khó chưa có người hỏi không phải khi  vận dụng lý thuyết này đối với những người làm.

Công cho tôi thì tôi phát tài ông ta nói lời bình  người Do Thái cho rằng người quản lý và nhân viên  . có vị trí khác nhau phương thức tư duy và góc độ  nhìn nhận vấn đề của cả hai cũng khác nhau đứng  . giữa hai phương diện đó người Do Thái sáng suốt  còn ấy Quân diện gần với lợi ích của mình hợp tác  . đôi bên cùng có lợi một hôm các bộ phận trên cơ  thể mở cuộc họp để xem ai có vị trí quan trọng hơn  . mắt tai mũi miệng tuyên bố chúng ta nằm ở trên cao  tốc có vị trí cao quý còn chân ở chỗ thấp nhất hèn  . kém nhất thế nên chúng ta phải đặt ra quy định các  bộ phận không được qua lại và làm anh em với chân  . các bộ phận khác đều lặng thinh không phản đối  chân nghe xong chẳng thèm để ý đến sự cân biệt  . các bộ phận khác Đối với mình mấy hôm sau có người  đến mời sang nhà dùng cơm miệng muốn đi ăn một bữa.

No chú thỏ thích nhưng cái chân chẳng chịu đi Thế  là không còn cách nào khác càng phải bỏ cuộc qua  . vài ngày tay muốn ra ngoài Nghe tiếng chim hót mắc  muốn nhìn ngắm phong cảnh tươi đẹp thế nhưng chân  . chẳng chịu dốt nhất tay và mắt chẳng biết làm sao  các bộ phận bè tụ họp lại bàn nhau Hủy bỏ ký nghị  . lúc đầu nhưng cái mũi không đồng ý nó bảo cái chân  dù có thể chế nhựa các cậu nhưng tới đây chả yêu  . cầu gì với nó thử xem nó làm được gì tớ chân nghe  sau mình đi đến nhà vệ sinh dơ bẩn cứ đứng đơ mãi  . nơi đó chẳng chịu đi mùi hôi thối xông vào mũi  khiến người ta muốn ói ruột và dạ dày chết mốc  . các người ý kiến này nọ trang tri đến chúng tôi mà  để chúng tôi chịu và đây thử hỏi xem ai gây chuyện  . cho cả làng triệu khổ nào lời bình trong quan  điểm kinh doanh của người Do Thái tinh thần hợp.

Tác cũng quan trọng như lợi nhuận trong 1 ở mỗi  thành viên đều có chỗ hữu dụng vì thế chúng phải  . tôn trọng lẫn nhau hợp tác với nhau và không được  bài xuất nhau việc này ai phụ trách có một nha sĩ  . thực tập trong bệnh viện do lần đầu Nhổ răng cho  bệnh nhân nên cảm thấy rất căng thẳng khi anh ta  . gấp cái răng sâu đã nhổ ra ngoài do quá căng thẳng  Nên tay chân run rẩy làm rơi cái răng vào cổ họng  . bệnh nhân nha sĩ nói thành thật xin lỗi ông bệnh  của ông giờ không còn thuộc phạm vi điều trị của  . tôi mời ông đến gặp bác sĩ tai mũi họng khi bệnh  nhân ôm hội đi đến gặp bác sĩ tai mũi họng thì  . cái răng trôi bọt xuống bụng bác sĩ tai mũi họng  sau khi kiểm tra liền bảo thật lấy làm tiếp bệnh  . con không thuộc phạm vi điều trị của tôi mời  ông đến gặp bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa bác sĩ.

Chuyên khoa tiêu hóa chụp X quang kiểm tra dạ dày  của bệnh nhân rất tiếc nghe có ông hiện nằm trong  . ruột Ông hãy đến gặp bác sĩ điều trị đường ruột  bác sĩ chuyên khoa ruột cũng chụp xquang xem xét  . bệnh trạng sau đó ông ta bảo cái răng của ông đã  đi xuống phần dưới ông hãy đến gặp bác sĩ chuyên  . khoa bài tiết để điều trị cuối cùng bệnh nhân đến  phòng bác sĩ chuyên khoa bài tiếp nằm chổng mông  . trên bàn cho bác sĩ kiểm tra vị Bác sĩ kinh hoàng  hét lên ôi trời ơi hậu môn của ông một trang này  . ông hãy đến gặp nha sĩ điều trị ngay đi lời bình  chia nhỏ các phòng ban trong công ty là điều nên  . làm nhưng nếu chỉ biết chia ra mà không có cơ chế  hợp tác hiệu quả thì sẽ tạo nên tình trạng đùn đẩy  . trách nhiệm lẫn nhau trong các công ty đặc biệt là  các công ty có quy mô lớn rất dễ tồn tại điểm yếu.

Này rủi ro và cơ hội có một người nông dân sống  ở ven rừng Anh ta có một trang trại rất lớn với  . Xin chào cao bao anh một hôm có con sư tử lao  vào nhà anh ta anh đông dân vội vàng khóa cửa  . cổng lại anh ta muốn bắt sống nó chạy tới chạy lui  trong hàng rào mãi mà con sư tử Vẫn không tìm được  . lối ra nó tức giận gầm lên như sóng lao vào đàn dê  đang ở gần đó kết quả là đàn dê bị sư tử ăn sạch  . dường như nó vẫn chưa hả giận tiếp tục lao đến  chuồng bò chụp gái một con bò sữa anh nông dân  . sợ hãi trốn trong nhà kêu mắt nhìn mọi việc đang  diễn ra Anh ta hồn phách phát tán vội bảo người  . nhà mở khóa cổng để con sư tử đi ra ngoài còn sư  tử cuối cùng cũng rời khỏi đó nhưng hậu quả để  . lại thật thê thảm anh nông dân ôm đầu nằm gục trên  sàn nhà than oán tự chết mãi không thôi anh ta lẩm.

Bẩm một mình ôi sao mình lại điên như vậy chứ tự  nhiên lại đòi nhốt một con dã thú mà bình thường  . trong thấy nó anh đã phải chạy trốn phục Mạnh rồi  lời bình quả thật ý nghĩ bắt được một con sư tử  . trong vườn nhà thật là tuyệt vời vì không có nhiều  cơ hội để làm được điều đó Tuy nhiên vấn đề là con  . sư tử chứ không phải con mèo hai con chó nó có  sức hấp dẫn rất lớn nhưng đồng thời lại rất nguy  . hiểm trong quá trình quản lý công ty rất nhiều  người sẽ gặp phải tình huống sư tử vào nhà như  . câu chuyện trên là một người quản lý cấp cao bạn  cần phải hiểu rõ nếu không nắm chắc phần thắng thì  . đừng tham lam quyết định vội vàng kim xúc là nguồn  gốc dẫn đến tai họa cháy nhà tiêu chuẩn khảo hạch  . thành tích trong khu rừng các loài động vật đang  chuẩn bị tổ chức một cuộc thi sắc đẹp rất nhiều.

Lồi đăng ký tham gia cả khu rừng trở nên náo nhiệt  hẳn lên chim cú chim sẻ chim ưng gấu nâu và kiến  . và thành viên Ban giám khảo ban giám khảo bắt đầu  các công việc chuẩn bị cho cuộc thi Vua của khu a  . tử gọi ban giám khảo đến bàn bạc xem nên tổ chức  cuộc thi sắc đẹp lần này ra sao Sư Tử nói muốn  . chọn lòi đẹp nhất trước tiên chúng ta phải định ra  tiêu chuẩn của cái đẹp thế nào là đẹp gấu nâu Anh  . hãy nói suy nghĩ của anh trước đi gấu nâu nói vấn  đề này tôi đã nghĩ rất lâu rồi chọn Cái đẹp là vị  . quan trọng nên phải thật cẩn trọng tiêu chuẩn chọn  lựa của chúng ta Trước tiên nên chọn con vật có  . thân thể cường tráng khỏe mạnh giống như loài gấu  của tôi đây ai cũng là lực sĩ trong thế giới động  . vật Chúng tôi mang vẻ đẹp của sức mạnh chim sẻ nói  tôi không tán thành với quan điểm của gấu nâu động.

Vật đẹp nhất phải có vẻ ngoài xinh xắn ví như loài  Con Trong Gia Tộc nhà Chiêng của chúng tôi chẳng  . hẹn đó là loài động vật có bộ lông rực rỡ lộng lẫy  khí chất tao nhã biết bao chim ưng nói các người  . đều không đúng rồi vật đẹp nhất nên có đôi mắt sắc  bén ô mê hoặc được các loại cát rồi chim ưng của  . chúng tôi đây có đôi mắt sắc bén nhất tiếng nói  tôi không đồng ý với suy nghĩ của các anh cái đẹp  . tâm hồn mới là đẹp nhất chúng tôi giống như những  con ong trong thế giới côn trùng ngày ngày làm  . việc chăm chỉ đó mới gọi là cái đẹp cố nói các  người suy nghĩ thật nông cạn động vật đẹp nhất  . nên là loài có cống hiến nhiều nhất cho cô rừng  xanh tỉ dụ như chim gõ kiến ngày ngày chăm chỉ  . bắt sâu Nếu không có chim gõ kiến thì cả khu rừng  Cày sâu hại cây xanh không thể sống tươi tốt như.

Vậy môi trường sống của chúng tôi sẽ bị hủy hoại  ban giám khảo mỗi người một ý ai cũng cố bảo vệ  . ý kiến của mình nên hoặc tranh cãi không ngớt sư  tử thấy ban giám khảo tranh luận đã hết nửa ngày  . vẫn chưa đưa ra được ý kiến thống nhất bạn nói  mọi người ai cũng có quan điểm riêng đối với cái  . đẹp thế chúng ta có thể tổng hợp lại đưa ra đi Ừ  cái đẹp như thế này phải có sức mạnh như gấu có vẻ  . ngoài Lộng lẫy như cong có đôi mắt tinh tường như  chim ưng chăm chỉ cần mẫn như kiến có tinh thần  . cống hiến cao độ như chim gõ kiến căn cứ theo tiêu  chuẩn đó mà chọn nhất định chúng ta sẽ chọn được  . loài động vật đẹp nhất sư tử nói xong cả bọn nhìn  nhau chẳng biết nói sao lời bình khi công ty tiến  . hành đánh giá thành tích nhân viên vấn đề thường  gặp phải nhất là vấn đề tiêu chuẩn đánh giá thật.

Ra việc này cũng giống như việc chọn ra loài động  vật đẹp nhất vậy nếu không có mục tiêu chuẩn chính  . xác thì rất khó để đánh giá các nhân viên một cách  công bằng vì thế công ty muốn đề xuống điều gì tán  . dương điều gì đều phải có tiêu chuẩn đánh giá rõ  ràng Nếu không thì việc đánh giá khó mà hiệu quả  . chú chó bỏ nhà ra đi có một gia đình lạc mất Chú  chó nhỏ họ vội vàng báo cảnh sát tìm kiếm một tuần  . sau có người nhặt được nên mang nó a cho cảnh sát  đồn cảnh sát gọi điện báo cho chủ nhân của nó đến  . mang nó về nhưng kỳ lạ là cứ chó chẳng nghề rõ ra  vui mừng kể lại nó còn buồn rơi nước mắt thấy là  . viên cảnh sát bèn hỏi main cảm thấy vui mừng mới  đúng Sao mi lại rơi nước mắt chú chó Trả Lời Ngài  . cảnh giác à ngày không biết đấy thôi là tôi đã bỏ  nhà đi đấy viên cảnh sát sửng sốt chủ nhà ngược.

Đãi mi Sao chú chó buồn bã trả lời tôi đã ở nhà đó  nhiều năm rồi Ngay từ đầu tôi đã tận tâm tận lực  . bảo vệ sự an toàn cho gia đình nhà chủ đương nhiên  chủ nhân cũng khen thử tôi Xoa đầu tôi về dẫn tôi  . đi tản bộ cảm giác được xem trọng được yêu thương  cùng với sự hãnh diện vì làm tốt nhiệm vụ khiến  . tôi luôn tự nhắc nhở mình phải tận lực bảo vệ gia  đình nhà chủ cho đến một hôm sau đó thì sao viên  . cảnh sát Hỏi dồn cho đến một hôm nhà chủ lắp đặt  hệ thống chống Ừ thế là tôi bị thất nghiệp rồi đây  . trách nhiệm trong nhà chẳng thuộc về tôi nữa những  người trong nhà cũng chẳng cần tôi bảo vệ nữa suốt  . cả ngày tôi chẳng có việc gì để làm tôi chẳng còn  có ích gì cho gia đình nhà chủ nữa mặc dù chủ nhân  . đối xử với tôi vẫn như ngày xưa nhưng tôi không  chịu nổi cảm giác Làm kẻ vô dụng vì vậy tôi đã.

Bỏ nhà ra đi sống những ngày tháng Lưu lạc đó đây  lời mình Trong thực tế ngày nay nhiều ông chủ cho  . rằng mình đã trả lương hậu hĩnh cho nhân viên của  mình Thế thì họ chẳng có lý do gì để và nàng nữa  . Kỳ thực thích lại nhân viên bằng tiền vẫn có sự  hạn chế cách làm đó không thể có tác dụng dài lâu  . bởi vì con người luôn khao khát thể hiện giá trị  của bản thân khi nhân viên làm việc kém hiệu quả  . thành tích suy giảm Bạn đừng nghĩ tiền lương cao  có thể giải quyết được vấn đề bạn phải hiểu rõ nhu  . cầu của họ để khích lệ Họ cũng giống như chú chó  trong câu chuyện trên vì nó không vì miếng ăn mà  . từ bỏ trách nhiệm đối với sự an toàn của gia chủ  và từ bỏ khao khát chứng tỏ năng lực của bản thân  . nhân viên trong công ty cũng không vì nhận được  lương thưởng hậu hĩnh và giảm đi nhu cầu chứng.

Tỏ bản lĩnh và cảm giác thành công của bản thân họ  phần thưởng có ông lão đánh cá nhìn thấy bên mạn  . thuyền có con rắn đang ngậm một con nhái trong  miệng nhìn thấy dáng vẻ vùng vẫy thoát thân của  . con gái thật đáng thương ông lão động lòng trắc  ẩn bệnh ra tay cứu nó thoát khỏi miệng rắn nhưng  . sau đó ông lão lại Cảm thông với con rắn đang đói  sắp chết Thế là ông lấy Bình trụ ra Đỗ cho nó vài  . giọt cố gắng uống rượu xong thì vui vẻ bò đi còn  có nháy cũng thật vui mừng vì đã tìm lại được sự  . sống ông lão đánh cá Thì vui sướng nghĩ rằng mình  đã làm được một việc tốt đó thật sự là kết cục mỹ  . mãn nhưng chẳng bao lâu sau ông lão đánh nghe thấy  có tiếng động bên Mạn Thuyền ông bèn cúi xuống xem  . cảnh tượng Khiến ông vô cùng sửng sốt con rắn đã  quay trở lại trong miệng ngậm theo hai con nhái.

Nó chờ đợi ông lão thưởng rượu lời bình chúng ta  đều biết ông lão vốn không có ý định bảo con rắn  . đi bắt nhá nữa nhưng kết quả lại không như ý lãnh  đạo khích lệ hành vi nào thì sẽ nhận được kết quả  . thấy trong thực tế Quản lý công ty người Do Thái  đã đúc kết nên một nhận định trong một tập thể nếu  . muốn hạn chế những hành vi sai lầm bạn cần phải  sửa đổi chế độ khen thưởng không hợp lý đối với  . những hành vi sai trái bạn cần phải xử phạt nghiêm  minh nhưng trên thực tế có không ít trường hợp khi  . bạn ghi vọng thay đổi hành vi của mọi người thì  bạn lại giao thêm cho mọi người niềm tin và mong  . muốn tiếp tục thực hiện hành vi ấy để tránh gây ra  hiểu lầm không đáng có chi bằng bạn Hãy khen ngợi  . một cách rõ ràng và chính xác những hành vi đúng  đắn về việc khen ngợi của bạn sẽ mang lại hiệu.

Quả tích cực hơn tự do và thức ăn ngon có một con  sói thật đáng thương nó đói đến nỗi chỉ còn da bọc  . xương một hơn số tay gặp được một chú chó chẳng  may đi lạc con chó trong thật béo tốt với bộ lông  . ốc mượn sói ta muốn nhảy bổ ra chụp ngay con chó  xé nó thành nhiều mảnh và đánh chén cho thỏ cân  . đối nhưng nếu làm thế tất nhiên phải dùng sức mà  đấu con chó đang trong tình trạng Sung Mãn thế kia  . nhất định sẽ trống tự quyết liệt thế là sói ta bèn  đến gần ôn tồn trò chuyện khen chú chó có tướng  . mạo Phi Phàm đồng thời bày tỏ sự ngưỡng mộ vô ngần  với chú chó chó mới bảo sói này ông sói Nếu ông  . muốn được to khỏe như tôi thì cũng đâu có gì quyền  quyết định thuộc về ông hãy bỏ rừng chậm đi cuộc  . sống của ông sẽ tốt đẹp hơn hãy nhìn những đồng  loại của ông kìa em sống chung rừng sâu như những.

Con quỷ đói vất vưởng như những kẻ ăn sinh tương  lai chỉ có chết đói mà thôi Bởi vì sao Bởi vì các  . con không có sự đảm bảo nào cả Không có những bữa  ăn ngon miễn phí tất cả phải dùng sức lực mà tranh  . đọc chỉ cần ông đi theo tôi cuộc đời Âu sẽ tốt hơn  thế tôi phải làm sao sói hỏi chó nói ông chẳng cần  . làm gì cả ông chỉ cần đuổi những kẻ đến làm phiền  cung kính với nhà chủ khiến họ yêu quý ông là đủ  . rồi ông sẽ được hưởng đủ mọi món ngon như đầu gà  xương bồ câu chẳng hạn ngoài ra Âu còn được chủ  . vỗ về ôm ấp nữa sói ta nghe kể thì ham muốn cực độ  tưởng tượng đến cuộc sống hạnh phúc như thế mà cảm  . động rơi nước mắt thế là xóa quyết định theo gió  về nhà trên đường về nhà sói thấy lông cổ của chó  . đã bị rụng sạch lấy làm lạ nó Bèn hỏi Thế này là  sao Không có gì cả Không có gì là sao Chuyện nhỏ.

Ấy mà chẳng có gì đáng nói thế rốt cuộc là chuyện  gì ông có nhìn thấy chiếc vòng cổ của tôi không  . đó chính là nguyên nhân lông cổ Tôi Không Còn Tại  sao phải buộc vòng vào cổ anh không được tự do đi  . lại sau sói hỏi đó chẳng phải là vấn đề gì to tác  chó tỏ vẻ không quan tâm vấn đề lớn đấy chứ những  . bữa ăn ngon của anh tôi Quả thật Rất hiếm khi có  được Nhưng nếu dùng sự tự do Để đánh đổi thì tôi  . không màng đâu sói nói xong liền co giò bỏ chạy  mất tăm lời mình con sói dù đói nhưng vẫn không  . sẵn lòng đánh đổi tự do để lấy những bữa ăn ngon  điều đó ngủ ý rằng mọi sinh vật trên đời đều cao  . khát tự do đối với người quản lý cho nhân viên của  mình không gian hoạt động và quyền lợi hợp lý là  . điều vô cùng cần thiết tôn trọng quyền lợi cá nhân  điều động đúng người đúng việc em dậy lòng nhiệt.

Tình và cảm giác trách nhiệm là những biện pháp  quản lý được hoan nghênh chào đón có những người  . quản lý tự cho rằng mình có năng lực hơn người  khác nên đối với nhân viên hỏi luôn yêu cầu độc  . đoán không cho nhân viên tự do và quyền đóng góp ý  kiến cách quản lý độc đấu như thế sẽ làm mất lòng  . tin nên nhân viên đồng thời là mất đi những cơ  hội phát triển công ty Động viên tinh thần vì di  . chuyển chậm chạp nên Rùa thường xuyên bị những con  thú khác cười nhạo đặc biệt là thỏ quán quân của  . những lần thi chạy đua mỗi khi gặp rùa Thỏ Điều  chế nhậu rùa nó bảo rùa nên kết bạn với ốc sên như  . thế mới xứng lứa vừa đôi điều đó khiến rùa càng  thêm xấu hổ chẳng dám nhìn mặt Ai dù buồn bã suốt  . ngày nhốt mình trong đầm nước và than thân trách  phận một chú qua đi nhanh trông thấy dáng vẻ ủ.

Rũ của rùa bèn đến hỏi Nguyên nhân dù đau lòng nói  tôi vốn chậm chạp cho nên mỗi lần chạy đua với thỏ  . đều bị bỏ lại sau lưng từ đó về sau mỗi khi nhìn  thấy tôi thì thỏ lại cười nhạo tôi anh bạn à Đừng  . để tâm những gì thỏ nói tôi tin sẽ có một ngày anh  chạy đua Thắng thỏ anh nhất định sẽ là người chiến  . thắng chung cuộc qua động viên khích lệ rùa tiếp  thêm cho dù sức mạnh tinh thần rùa tin vào những  . lời cô nói từ đó về sau đồ không còn mặc cảm trong  lòng thỉnh thoảng Những lúc đi dạo rùa còn vui  . vẻ Vừa Đi Vừa Hát đến vòng chung kết của cuộc thi  chạy đua thỏ cảm thấy thật tự mãn vì biết dù chạy  . rất chậm thỏ thảnh thơi nằm dưới gốc cây đánh một  giấc no nê nào ngờ đến khi tỉnh dậy thì thỏ thấy  . dù đang đứng trên bục nhận giải thắng cuộc trong  tiếng reo Hò của muôn lời khi nhận giải dù mời.

Qua lên sân khấu Trịnh Trọng đeo huy chương vào cổ  của qua nhìn ánh mắt kinh ngạc của muôn loài rùa  . thưa các vị Bây giờ tôi Xin chao lại khi chương  này cho anh qua vì nếu không có anh ấy động viên  . khích lệ thì tôi không bao giờ có được chiến thắng  hôm nay nhân đây trước mặt mọi người Tôi xin bày  . tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến anh qua nói xong rùa  chắp tay cúi thấp người xác qua một cái lời bình  . nhiều lúc sự khích lệ tinh thần nhân viên còn quan  trọng hơn cả phần thưởng vật chất đặc biệt là đối  . với những nhân viên không có đủ tự tin là nhà quản  lý bạn đừng Hà Tiện lời khen và động viên đối với  . nhân viên của mình hãy khẳng định giá trị của họ  hãy tóc lên ngọn lửa hy vọng trong tim họ phần  . 2hài hước trong tiếp thị người Do Thái là cao thủ  của những cao thủ trong lĩnh vực bán hàng họ cho.

Rằng kinh doanh là để kiếm tiền để kiếm được tiền  thì phải làm tốt khâu tiếp thị Nếu con thì tất cả  . cũng chỉ là lâu đài xây trên cát mà thôi vấn  đề Lê Thị Chính là vấn đề bán hàng làm thế nào  . bán được hàng làm thế nào bán nhanh hết hàng làm  thế nào bán được nhiều hàng làm thế nào bán được  . nhiều hàng hơn nữa trong điều kiện cạnh tranh  khốc liệt đừng nói a men hãy nói Coca Cola có  . một thương gia đến gặp giáo hoàng đề nghị ngài  đổi một câu nói duy nhất thôi Và ông ta sẽ tặng  . cho ngày 100.000 USD giáo hoàng Lắc đầu không trả  lời một triệu Dưới D được không Vì thương ra khẩn  . thiết Cậu sinh giáo hoàng vẫn lắc đầu thế thì 10  triệu vía t vậy vị thương gia đưa ra con số xong  . vô cùng kì vọng giáo hoàng sẽ đồng ý nhưng giáo  hoàng khoát tay ra hiệu từ chối vị Hồng y đứng  . hầu kế bên không hiểu tại sao bạn hỏi 10 triệu  USD có thể làm được rất nhiều việc ông ta chỉ.

Muốn người đổi một câu thôi sao người lại từ chối  giáo hoàng cười nhạt ông ta muốn các tín đồ sau  . cái cầu nguyện xong không nó Ừ nhưng mà nói Coca  Cola câu chuyện này nhanh chóng lan truyền trọng  . rãi khắp nơi thương hiệu Coca Cola càng nổi như  cồn lời bình câu chuyện cười có chút khoa trương  . này cho chúng ta thấy một điều rằng sự sáng tạo  tuyệt vời nhất trong tiếp thị đôi khi nằm trong  . những điều rất nhỏ nhoi chỉ cần học được cách xem  xét vấn đề thật Linh Họa thì chúng ta sẽ gặt hái  . được thành công ngoài dự tính học giả giác hơi có  một vị học giả không những có kiến thức uyên bác  . mà còn là một tay chơi đàn rất cười một lần nọ  ông mắc bệnh nặng sau khi bệnh tình thuyên giảm  . bác sĩ đề nghị ông tìm một nơi có không khí trong  lành khí hậu ấm áp để dưỡng bệnh hai vợ chồng ông.

Nghe theo lời khuyên của bác sĩ Dọn đến sống ở  một thị trấn nhỏ vùng núi dân cư ở đó Đa phần  . là dân miền núi quá trình độ văn hóa thấp khi họ  vừa dọn đến ở có người dân địa phương đến chào hỏi  . Em làm nghề gì thế đấm bóp giác hơi vị học giả  trả lời sau khi người khách ra về bà vợ không nhịn  . được hỏi chồng tôi thật không hiểu nổi ông có học  vấn cao thế Sao lại bảo mình làm nghề đấm bóp giác  . hơi điều đó mang lại cho ông lợi lộc gì vị học giả  trả lời hắn bà cũng biết dân ở đây đa phần trình  . độ văn hóa thấp không hiểu giá trị của tri thức  Nếu tôi nói mình là học giả thì có khi họ không  . những Không kính trọng mà còn bày sức nhưng người  làm nghề đấm bóp giác hơi thì lại vô cùng quan  . trọng đối với họ tôi dám cán với bà họ sẽ vô cùng  kính trọng vợ chồng mình cho xem vì học giả Vừa.

Dứt lời đã thấy vì khách ban nãy dẫn theo một nhóm  người đến chào hỏi lời mình đối với danh nhân do  . thái khi mở rộng kinh doanh cần phải đánh giá tình  hình thực tế để lượng sức mà làm như vậy mới thành  . công chủng loại sản phẩm phương thức quảng cáo  hoặc định giá cả có thể phù hợp thế nhưng khi bên  . Nguyên khuôn mẫu đó sang vụ khác thì không chắc sẽ  thành công mẫu quảng cáo tuyệt vời Mola nestled là  . một phú ông người Do Thái ông có một ngôi nhà  tuyệt đẹp nhưng sống mãi ở ngôi nhà đó cũng cảm  . thấy nhàm chán thế là ông gọi người môi giới bất  động sản đến tôi muốn bán ngôi nhà này ở mãi tôi  . cũng chán rồi giờ trong nó như địa ngục vậy Sáng  hôm sau người môi giới địa ốc đăng một mẫu quảng  . cáo bán nhà trên báo Mira National tin vừa xem  báo vừa ngẫm nghĩ chờ ông gọi điện cho người ngu.

Giới này tôi không muốn bán nhà nữa căn nhà trong  mẫu quảng cáo chính là căn nhà cả đời tôi nằm mơ  . cũng muốn có nó là bình bất kỳ một sản phẩm nào  cũng có chủ độc đáo của nó hãy tiền ra điện độc  . đáo đó và dùng sức mạnh của quảng cáo để tăng thêm  sức hấp dẫn của nó thì mới mong ván đắt hàng trong  . cuộc sống Anh nhìn cái gì lâu ngày cũng sinh ra  cảm giác chán chi bằng bạn hãy đổi sang góc độ  . khác hoặc đứng ở vị trí của người khác để nhìn và  suy nghĩ có khi bạn lại tìm được điều mới mẻ đánh  . giá của nó bưu thiếp nạc rang 14 tháng 2 là ngày  lễ tình nhân của phương tây mới sáng sớm Eric đã  . đứng trước quầy gửi bưu thiếp ở bưu điện bận rộn  đến mức tối tâm mày mặt anh ta vừa phải biết dòng  . chữ I love you lên những bưu thiếp hình trái tim  có cột nơ hồng vừa phải xịt nước hoa lên bưu thiếp.

Cho thơm tho Paris nhìn thấy hiếu kỳ hỏi anh đang  làm gì thế Eros nói à Hôm nay tôi phải gửi 1.000  . tấm thiệp chúc mừng lễ tình nhân trên thật còn  phải ghi rõ Hãy đón xem ai gửi thiệp cho em nào  . Tại sao anh phải làm vậy và Chris thật sự cảm thấy  khó hiểu Eric hạ giọng vì tôi là luật sư chuyên  . phụ trách các vụ ly hôn nghe lời bình trong giới  doanh nhân Do Thái có không ít người cho rằng kinh  . doanh chỉ cần đường Phạm Pháp là được kinh doanh  không chịu sự quản chế của các quy tắc đạo đức  . ngoài việc vi phạm pháp luật thì bạn có thể làm  bất cứ cách gì để được giàu có hãy nhìn Vấn đề ở  . khía cạnh khác có một họa sĩ trẻ chưa có tiếng tâm  tranh của anh ta vẽ bán hoài chẳng ai mua một việc  . tình cờ có người giới thiệu anh gặp một vị thương  gia do thái vì thư da do thái nhìn thấy anh chàng.

Họa sĩ mặc Củ mài trao bèn hỏi anh ta gặp chuyện  gì anh chàng họa sĩ buồn bã kể tại sao tôi vẽ bức  . tranh Chưa đến một ngày đã xong mà bán tranh thì  mất cả năm vẫn chưa bán được nghị tương ra trầm  . ngâm suy nghĩ rồi nói hay là anh thử làm ngược lại  xem sao làm ngược lại là thế nào Anh hãy dành một  . năm để vẽ bức tranh có khi chưa hết một ngày anh  đã em một năm mới vẽ xong một bức tranh Sao lại  . mất nhiều thời gian đến thế anh chàng họa sĩ kinh  ngạc kêu lên bị thương ra nghiêm túc nói đúng vậy  . sáng tác nghệ thuật là một công việc lao động  tỉnh Mỹ và khó nhọc không thể tùy tiện hãy thử  . đi chàng trai trẻ ạ anh chàng họa sĩ trẻ tiếp nhận  lời khuyên chân thành của bị thương da do thái trở  . về luyện tập kỹ thuật suy nghĩ bố cục chặt chẽ thu  thập tài liệu đầy đủ anh ta mất gần cả năm để hoàn.

Thành một bức tranh và quả thật bước chân đó chưa  hết một ngày trưng bày đã có người mua lời bình  . khi công suất bỏ ra không nhận được sự đền đáp như  ý thì chúng ta đừng ngại nghe theo lời khuyên của  . vị thương nhân Do Thái Hãy làm ngược lại Ngỗng Đẻ  Trứng không biết kêu to quảng cáo có uy lực rất  . lớn làm thế nào chứng minh khi gà đẻ trứng nó kêu  thật to còn Ngỗng Đẻ Trứng chị im liềm thế thì sao  . nào Thì bởi vậy người ta đi mua trứng gà chẳng ai  mua trứng ngỗng lời bình đối với một công ty nguồn  . năng lượng để công ty vận hành bình thường chính  là bán được sản phẩm thu được lợi nhuận trong thời  . đại thông tin liên lạc thông suốt như ngày nay  nếu nói chất lượng của sản phẩm là sinh mệnh của  . công ty thì danh tiếng của sản phẩm chính là dòng  máu để duy trì sinh mệnh đó đồ chơi và giày da có.

Một cửa hiệu chuyên bán giày da chất lượng giày  rất tốt những gia đình trong thành phố hầu như  . đều mua giày từ cửa hiệu này ông chủ cửa hiệu giày  cũng hi vọng ông chủ của một công ty sản xuất đồ  . chơi người Do Thái tên là bia trở thành khách hàng  của mình thế nên ông chủ hiệu giày gửi tặng cho  . khuya một đôi giày Kèm theo 1 phong thư mọi người  rất thích giày da của cử hiện Chúng tôi chúng tôi  . thật sự hi vọng ngày cũng có thể trở thành khách  hàng của bổng hiệu mong ngày có thể gửi trả với  . chúng tôi 5 a cho đôi giày thủ công tinh xảo này  sáng sớm hôm sau ông chủ tiệm giày nhận được một  . gói bưu phẩm bên trong có một con búp bê trên tay  búp bê có cầm một lá thư mọi người rất thích đồ  . chơi của hãng chúng tôi tôi cũng rất hi vọng ông  trở thành khách hàng và mua con búp bê xinh đẹp.

Loại mới nhất của hãng chúng tôi Bây giờ chúng tôi  gửi nó cho ông giá của nó là 51 USD sau khi khấu  . từ tiền đôi giày ông chỉ cần gửi trả cho tôi 1 USD  là đủ lời bình thương trường cũng giống như chiến  . trường không khói người thắng cuộc là người giỏi  vận dụng tri thức và các kỹ năng kinh doanh cách  . làm của ông khuya trong câu chuyện trên thật cao  tay ông không khiến mình thiệt thòi như cũ không  . khiến người chịu lỗ vị trí 1 home troll cùng bạn  đi đến nhà hàng của một người Do Thái để dùng cơm  . thức ăn được dọn lên vừa nhìn thấy anh lập tức nổi  giận Gọi nhân viên phục vụ đến này anh Thế này là  . thế nào Hôm qua tôi gọi món giống như hôm nay  nhưng sao thức ăn hôm qua nhiều hơn hôm nay gấp  . bội lần Thưa ông nhân viên phục vụ khách sáo trả  lời xin hỏi hôm qua ông ngồi ở chỗ nào ngồi bên.

Cạnh cửa sổ sát mé đường thế là đúng rồi thưa ông  nhà hàng chúng tôi luôn dọn nhiều đồ ăn hơn cho  . những người ngồi ở cạnh cửa sổ đó chính là cách  quảng cáo cấp tốt lời bình ông chủ Do Thái này  . quả thật biết cách quảng cáo chiến lược quảng cáo  là dùng chi phí nhỏ để đạt được hiệu quả tiếp thị  . lớn cũng như người khách ngồi bên cạnh cửa sổ sát  mé đường có thể ăn nhiều đồ ăn hơn bởi vì người đi  . đường có thể nhìn thấy được còn người khách ngồi  bên trong thì không được may mắn như thế Tự mình  . đấu giá ở Israel Mai mở một tiệm chuyên bán chim  két có một con đường lớn tách nập người qua lại  . một hôm có một Vị Khách Đặc biệt rất thích chim  két đến tiệm của may lúc đó mai đang đấu giá một  . con ghét thấy con két rất đẹp vì cách này quyết  định mua ngay ông ta ra giá tôi đồng ý trả 10.

USD cho con ghép này vừa dứt lời thì có tiếng ra  giá tôi chả 20 USD bị cách nó không muốn để con  . két rơi vào tay người khác nên ông ta trả 30 USD  nhưng lại có tiếng ra giá cao hơn Cứ thế giá được  . đẩy đến khi bị Khách đồng ý trả 200 dưới d thì  mới mua được con két mua được con ghé vị khách  . cảm thấy rất vui nhưng đột nhiên ông ta nghĩ lại  mình mất quá nhiều tiền để mua con ghét này nếu nó  . không biết nói thì mình lỗ to rồi Thế nên ông ta  mang lòng két đến gặp may ông chủ con cái này có  . biết nói không tiếp đó ông tai nghe con két Ơ sao  lại không biết nói thế khi nãy ông tưởng ai đấu  . giá với mình lời bình Nếu không có người tranh  giành thì món hàng dù có tốt cũng chẳng khiến  . người ta muốn mua tạo sự cạnh tranh để tự nâng giá  sản phẩm của mình vì có cũng giống như việc may.

Khổ công Dạy con Ghét đấu giá với người mua vậy  hiệu may tốt nhất trên một con đường ở thành phố  . New York có 3 cửa hiệu may có tay nghề ngang ngửa  nhau nhưng vì ba cửa hiệu ở gần nhau nên họ cạnh  . tranh nhau rất kịch liệt họ nghĩ ra nhiều chiêu  trò để thu hút khách hàng đến cửa hiệu của mình  . Cửa hiệu thứ nhất treo một tấm biển hiệu may tốt  nhất như Core hiệu mai thứ hai nhìn thấy tấm biển  . đó vội vàng viết một tấm biển treo trước cửa hiệu  mình hiệu may tốt nhất nước Mỹ hiệu mai thứ ba là  . của một người Do Thái ông ta đi xa chưa về Vợ ông  ta nhìn thấy hai đối thủ cạnh tranh liên tiếp treo  . những tấm bi cô giáo khoa chương để giành lấy  khách hàng thì trong lòng rất lo lắng ăn không  . ngon ngủ không yên bà ta suy nghĩ một cửa hiệu tự  bảo là hiệu may tốt nhất như Core khử hiệu kia lại.

Bảo là hiệu may tốt nhất nước Mỹ Thế mình có nên  quảng cáo là hiệu may tốt nhất thế giới không như  . vậy Chẳng phải quá từ vài hôm sau ông chủ Do Thái  trở về nhà bà vợ kể lại sự tình cho nghe ông ta  . mỉm cười bảo vợ không cần lo lắng ông ta cũng kêu  trước cửa hiệu một tấm biển Quảng Yên sau khi treo  . xong có rất nhiều khách tìm đến việc làm ăn của  họ nhờ thế trở nên phát đạt thế trên biển kia viết  . những gì ông chủ hiệu mai này vô cùng khiêm tốn so  với hai hiệu mai kia ông viết chữ Mai tốt nhất con  . đường này lời bình tốt nhất con đường này điều đó  có nghĩa là tốt nhất trong 3 hiệu mai bạn thấy đấy  . ông chủ người Do Thái thật thông minh anh ta không  cố sức phóng lại khai trương cửa hiệu của mình ông  . ta chỉ vận dụng lối tư duy ngược về phương diện tư  duy quảng cáo thì con đường này nhỏ hơn rất nhiều.

So với như gót hai nước Mỹ nhưng con đường này  lại che lấp được như rót và nước Mỹ người Do Thái  . cho rằng khi đối thủ cạnh tranh vượt trội hơn bạn  thì bạn đừng vội lo lắng mà hãy nghiên cứu xem ưu  . thế của họ là gì chỉ cần bạn có thể tìm được đáp  án và nghĩ được cách đứng trên vai họ thì bạn là  . kẻ thắng cuộc sức mạnh của mẫu giấy tao giấc ngủ  ngon lành con sư tử tỉnh dậy bọn nó nổi giận đùng  . đùng vươn vai nhìn quanh trống lên những tràng  dài thể hiện sự Uy nghiêm của nó với rừng xanh  . có con sói trong thấy bằng nói đùa trên đuôi của  ngài có giá một mẫu giấy trên đó có ký hai chữ con  . lừa bên cạnh còn ghi rõ ngày tháng dấu hiệu ký tên  đóng dấu tròn nữa kìa giận dữ A quy định xé bỏ mẫu  . giấy nhưng nó chợt nghĩ mảnh giấy này nhất định  có lai lịch Nếu tự ý sẽ bỏ có kia mình phải gánh.

Trách nhiệm nó nhất định phải loại bỏ mẫu giấy  kia một cách hợp pháp Thế là có sư tử giận dữ lao  . vào rừng xanh hỏi đám thú rừng ta có phải là sư tử  không ngày là một con sư tử con cáo không hề do dự  . khẳng định ngay nhưng theo quy tắc của Giới Động  Vật thì chúng tôi chỉ xem ngày là con lừa Tại sao  . ta lại là con lừa từ xưa đến giờ ta không hề ăn cỏ  người cứ hỏi chuột túi thì biết bề ngoài của ngày  . chị mang đặc trưng của sư tử chuột túi nói nhưng  đặc điểm cụ thể thì không thể nói rõ được đồ gương  . xuẩn Tại sao lại không thể nói rõ được chứ Sư tử  bắt đầu hoảng sợ gầm thét Chẳng lẽ ta giống như  . mi đồ súc sinh từ xưa đến giờ ta chưa bao giờ ngủ  trong chuồng Thú cả con lừa suy nghĩ Ừ rồi trình  . bày kiến giải của nó ngày không phải là lừa cũng  không hẳn là sư tử sư tử cứ hỏi dồn năm lần bảy.

Lượt cầu sinh đám thú rừng làm chứng cho thân phận  của nó và giải thích đủ mọi điều để chứng minh nó  . là sư tử đám thú rừng có con đồng tình nhưng tất  nhiên là không có con nào dám xé bỏ mẫu giấy dán  . trên đuôi nó thế là sư tử nhà ta suốt ngày trốn  trong hang chẳng dám nhìn mặc ai tâm thần hoảng  . loạn kêu rên ư ử như con lừa vậy lời bình sức mạnh  của thương hiệu vô cùng to lớn trong thực tế kinh  . doanh một chiếc bình trà thông thường nếu được dán  lên cái mác thương hiệu nổi tiếng thì ngay lập tức  . nó sẽ trở thành món đồ quý giá một con người có  hành vi đồi bại Nếu được đội lên đầu chiếc vòng  . hào quang thì người đó sẽ được không ít người tôn  kính như Thiên Sứ phần 3 hài hước trong đàm phán  . ở người Do Thái cho rằng đàm phán là cuộc chiến  tranh không khói lời nói có thể tích bạn chiếm.

Được cảm tình của người khác nhưng lời nói không  thỏa đáng cũng có thể khiến bạn mang họa vì thế  . khi đàm phán doanh nhân do thái vô cùng thận trọng  trong từng từ ngữ Họ luôn cân nhắc tỉ Mỹ trước khi  . nói ra bất cứ điều gì ngoài ra trước khi đàm phán  doanh nhân Do Thái cũng chuẩn bị rất chu đáo Họ  . dự trù tất cả những vấn đề có thể phát sinh trong  quá trình đàm phán và lên đối sách ứng phó hợp lý  . Nên họ luôn có phong thái thoải mái hài hước khi  đàm phán nhờ đó họ dễ dàng kiểm soát không khí đàm  . phán và giành lấy phần thắng bảo mật ký shingles  tham gia một cuộc đàm phán Vũ Khí Chiến lược Liên  . Xô Mỹ sau khi hiệp ước được ký kết Ông tổ chức  họp báo trong cuộc họp báo ông tiết lộ Liên Xô  . có khả năng sản xuất 250 tên lửa đạn đạo Ừ thế còn  nước Mỹ Một nhà báo Hỏi ngay khả năng sản xuất tên.

Lửa đạn đạo của chúng ta thế nào có bao nhiêu tàu  ngầm mang đầu đạn hạt nhân thật xin lỗi tôi không  . biết nước Mỹ mỗi năm sản xuất được bao nhiêu tên  lửa đạn đạo nhưng tôi biết rõ số tàu ngầm mang  . đầu đạn hạt nhân có điều không biết đó khó thuộc  phạm vi bảo mật không Kissinger nói không thuộc  . phạm vi bảo mật nhà báo lập tức trả lời thế Anh  có thể nói cho tôi biết có bao nhiêu không khí  . single mỉm cười lời bình nói chuyện là cả một nghệ  thuật tao nhã nói hay có thể khiến người vội phục  . dù cho họ không đạt được mục đích thông thường  đối với một vấn đề không muốn trả lời thẳng thắn  . thì đá quả bóng về phía đối phương chính là Cách  ứng phó thích hợp không tôi giống một chú ông có  . một chàng trai bị cuốn hút bởi cô gái tuyệt đẹp  đi trên đường cô đi đến đâu chàng em heo đến cái.

Một lúc sau cô gái phát hiện cao chàng trai cứ lẽo  đẽo theo mình nên dừng lại hỏi anh đi theo tôi làm  . gì cô xinh đẹp quá Tôi thật sự thích cô rồi chàng  trai bó gối Trả lời tôi có gì để anh thích chứ cô  . gái hỏi cô như một đóa hoa đang nở rực rỡ chàng  trai đáp hãy nhìn lại anh đi mặt mày thì xấu xí  . giống như giun dế sao tôi có thể thích anh được  chứ cô gái nói không cô sai rồi tôi giống như một  . chú ông chàng trai mỉm cười khôi hài đáp lời bình  Khi chàng trai bị chế giễu phản ứng bình thường  . và thất bại nhất chính là nỗi sung đáp trả nếu có  thể bình tĩnh ứng đáp nhẹ nhàng chỉnh lý như chàng  . trai trong câu chuyện đó trên thì thật là cao tay  người như thế vô cùng tao nhã khiến người khác  . không thể không yêu mến kẻ cướp một người đàn ông  Do Thái đêm khuya trở về nhà trong người mang theo.

Máy đo Khi người đàn ông Do Thái đi đến đoạn  đường tối Đen như mực đột nhiên từ trong hẻm  . một tên cướp cao to mặt mày hung tợn nhảy ra chỉ  súng vào đầu ông mau đem hết tiền bạc Ra đây nhìn  . họng súng đen Ngầm đang chỉ vào mình người đàn  ông Do Thái giả vờ run sợ toát mồ hôi hộp lắp  . bắp nói tôi có tiền nhưng toàn bộ là tiền của ông  chủ sinh Ông làm ơn giúp tôi một việc ông Hãy bắn  . 2 phát súng vào cái nón của tôi để khi tôi về có  bằng chứng mà nói với ông chủ tên cướp không nói  . gì cầm lấy chiếc nón mà người Do Thái đưa cho bắn  2 phát bạn bằng người đàn ông Do Thái lại cầu xin  . tên cướp bắn thêm hai phát vào ống quần của ông  ta như thế mới càng chân thật ông chủ nhất định  . sẽ tin tên cướp mất kiên nhẫn bực bội bắn mấy phát  vào ống quần của người đàn ông người đàn ông Do  . Thái lại khẩn thiết van xin hãy bắn vài phát đạn  vào anh giúp tôi Tên Cướp Vượt mình hát lên Mẹ.

Kiếp sao mày lắm chuyện thế thắng ta tức giận bóp  cò liên tiếp nhưng chẳng nghe thấy tiếng nổ người  . đàn ông Do Thái trong thấy biết súng của hắn đã  hết đạn bèn co giò phóng như bay lời bình đối mặt  . với tên cướp có súng người đàn ông Do Thái Hiểu  rằng phản kháng thay bỏ chạy đều không được trong  . cuộc sống đôi lúc chúng ta cũng gặp phải nguy hiểm  thế này hay thế khác chỉ cần có thể giữ được bình  . tĩnh kiểm soát tình hình dùng cơ chế ứng biến thì  chúng ta có khả năng chuyển nguy Thành An biện hộ  . trên sân khấu một diễn viên ship Đang biểu diễn  tiết mục tôn hứng trứng bằng chân do một phút  . không tập trung Anh ta đặt vỡ quả trứng khiến khán  giả ra ó vang trời diễn viên xiếc xấu hổ đi Lấy  . quả trứng khác để tiếp tục biểu diễn trong khi đó  người dẫn chương trình chóng anh khán giả Xin quý.

Vị bình tĩnh a cho quí vị thấy được hiệu quả nghệ  thuật nên diễn viên ship đã cố ý Đạt vỡ quả trứng  . để chứng minh trốn vị thấy thật sự là quả trứng  thật có lẽ Thượng Đế Thích kêu con người người dẫn  . chương trình vừa dứt lời thì anh chàng diễn viên  lại Đạt vỡ quả trứng lúc này toàn bộ khán giả đều  . hướng mắt về phía người dẫn chương trình xem anh  ta bị nhộn thế nào chỉ thấy người dẫn chương trình  . lắc đầu thở dài ai ra trong xã hội này đầy rẫy  những thứ hàng hóa kém chất lượng chính phủ cần  . phải tăng cường các chiến dịch càn quét hàng giỡn  thôi Giờ tình hình tệ đến nỗi ngay cả con gà cũng  . để những quả trứng kém chất lượng lời bình người  thật sự thông minh luôn thích giả vờ hồ đồ bởi vì  . hồ đồ có thể thể hiện trí tuệ một cách tinh tế chỉ  xuất hiện tình huống ngoài ý muốn khiến mọi người.

Cảm thấy bối rối Nếu không được xử lý thỏa đáng  thì có khả năng chuyện nhỏ sẽ hóa to làm hỏng mọi  . việc trong ở đó chỉ bằng bạn hãy coi hay một chút  đưa đẩy khỏe lắp có lẽ sẽ xoay chuyển được cục  . diện đáng xấu hổ cũ đấu tranh và chiến thắng trong  một hiệu thuốc một vị khách nổi giận nói với giám  . đốc một tuần trước tôi có mua ở hiệu thuốc này lọ  kem dưỡng da nhưng dùng chẳng thấy có tác dụng gì  . cả ông phải trả tiền lại cho tôi Tại sao không  có tác dụng ông đã bảo dùng nó sau khi tẩy lông  . để làm mềm da nhưng tôi đã dùng mà chẳng thấy tác  dụng gì cả quả thật tôi có nói sau khi tẩy lông da  . sẽ bị khô rát do tác dụng của thuốc tẩy lông dùng  loại kem này có thể giúp da mềm mịn trở lại nhưng  . tôi hoàn toàn không có đảm bảo loại kem này có  thể đánh bại tác dụng phụ của thuốc tẩy lông lời.

Bình trong quá trình đàm phán bạn không những phải  cẩn trọng trong từng lời nói mà còn phải suy ngẫm  . thật kỹ những lời của đối phương và tìm ra những  từ then chốt không chừng lúc nào đó bạn có thể  . Ê Phương một đòn knockout bức họa chân dung cho  phố nọ mời họa sĩ người Do Thái đến vẻ cho ta một  . bức chân dung người họa sĩ đã tập trung tâm ký  vẽ bức họa chân dung thật đặc sắc Thế mày trọc  . Phú không đồng ý trả 5.000 USD tiền công như đã  hứa ông ta bảo người trong bức họa này hoàn toàn  . không phải là ta ít lâu sau người họa sĩ mang bức  tranh đi triển lãm đặt tên bức tranh là kẻ đê tiệm  . trọc Phú biết chuyện nổi trận lôi đình gọi điện  thoại đến bảo họa sĩ phải ngừng triển lãm bức họa  . ngay lập tức người họa sĩ từ tố nói bức họa này có  liên quan gì đến ông mà ông yêu cầu tôi không được.

Triển lãm chả phải ông đã nói người trong bức  họa hoàn toàn không phải là Âu sao cho Phú đành  . phải mua lại bức tranh đem về đổi tên thành nhà  từ thiện lời mình khi đối phương không sẵn sàng  . thực hiện cam kết khiến bao công suất của bạn  phải đổ xong tổn các bạn hãy bình tĩnh Tìm điểm  . yếu của họ rồi khéo léo buộc họ phải thực hiện  đúng cam kết ban đầu khiến đối phương mất Kiên  . nhẫn ở Israel nhiều năm trước có một vị tướng quân  nghỉ hưu trở về nguyên quán ở thành phố quê hương  . với chức vị đạt được ông có ưu thế trong các quan  hệ xã hội nên trở thành đối tượng được nhiều quý  . bà để ý theo đuổi có điều vị tướng quân quen trên  kiến lâu năm không thấy hứng thú mà ngược lại còn  . thấy phát chán Nhưng khổ thân ông những quý bà cứ  Đeo bám mãi không thôi có một nhà báo nữ có tiếng.

Trong vùng số mấy tháng cứ viết thư mong muốn làm  quen với vị tướng phong trần một lần tại bữa tiệc  . do chính quyền thành phố Triều đại tướng quân cô  nhà báo cầm theo nhành hoa băng qua đám người đến  . trước mặt vị tướng khi vị tướng quân thấy cô ta  thì ông không kịp lẫn trốn đành phải đối mặt cô  . nhà báo cáo ngành hoa cho vị tướng quân vị tướng  của anh mỉm cười đáp dễ chân thành bảo nhành hoa  . này cô nên giữ lại vớ phải cô nhà báo cứ ngỡ vị  tướng quân nói đùa nên hoàn toàn không cảm thấy  . hổ thẹn vì thế cứ tìm đề tài để lôi kéo vị tướng  quân vị tướng quân đàng vĩnh cửu lịch sự trả lời  . Tướng Quân yêu người phụ nữ nào nhất vợ tôi trả  lời thế thì quá đơn giản rồi thế Tướng Quân coi  . trọng người phụ nữ thế nào là người biết lo con  việc nhà nhất điều này em cũng nghĩ đến thế Tướng.

Quân cho rằng ai là người phụ nữ anh hùng là người  phụ nữ sinh được nhiều con nhất thưa quý cô họ cứ  . người hỏi người trả lời như Cảnh sát thẩm vấn  tội phạm vậy cuộc nói chuyện vô cùng nhàm chán  . tự nhiên cô nhà báo cảm thấy càng lúc càng sượng  sùng nhận thấy tình thế chẳng hay ho chút nào cũng  . không muốn tiếp tục cuộc nói chuyện vẻ nhạc nên  cô kiếm cớ thối lui lời bình không vồn quả cũng  . không cự tuyệt anh đánh trống lảng không đi vào  vấn đề đó chính là sách lược mà một cao thủ Đàm  . Phán sử dụng khi Lan vào tình cảnh bị ép buộc hãy  cứ giả vờ lẫn quanh không trả lời Theo ý đồ của  . đối phương dần dần sẽ khiến đối phương mất kiên  nhẫn mà tự vỏ cuộc tự giới thiệu moshe manderson  . là nhà triết học vĩ đại sống vào thế kỷ XVII ông  cũng là một người Đức gốc Do Thái điển hình một.

Hôm ông đang đi dạo trên con đường mang theo đựng  không không may va phải tên lính Croatia tên lính  . chửi toán lên đồ con heo ngu ngốc Khiết da khô  lưng lễ phép nói manderson nói xong ông thông  . thả bước đi lời bình con chó cắn người một cái  con người không bao giờ cúi xuống cắn nó lại một  . cái chiếc ra mendelssohn khi đối mặt với tên lính  câu lỗ không những không đánh mất phong thái của  . bậc Hiền Triết mà còn đáp trả đối phương một đòn  đau để đáp án của thượng đế có người hỏi Thượng  . Đế Thượng Đế bán kính cho mắt người một ngàn năm  bằng bao lâu một phút thượng đế đám Thượng đế yêu  . quý trong mắt người 1.000 đồng vàng đánh giá bao  nhiêu chỉ là một món tiền nhỏ mà thôi thượng đế  . trả lời thượng đế Nhân từ vậy xin người hãy ban  cho con một món tiền nhỏ đó được con trai đáng  . thương của ta một phút sau ta sẽ ban cho con món  tiền đó lời bình khi người ta đưa ra cho bạn một.

Yêu cầu quá đáng từ chối không phải là cách duy  nhất bạn có thể đáp ứng yêu cầu của họ với điều  . kiện mà họ không thể chấp nhận được cách phản  công này khiến đối phương không đạt được mục  . đích tự thấy khó chấp nhận nên nhanh chóng bỏ cuộc  kết luận trong sân trường luật hai sinh viên đang  . tranh luận một vấn đề quan trọng khi học đạo luật  thì có được hút thuốc hay không Người nào trong  . hai người họ cũng Nêu đủ cơ sở lý luận để bảo ưu  điểm của mình mãi mà Cả hai vẫn bất phân thắng bại  . cuối cùng cả hai bạn đến gặp giáo sĩ để xin chỉ  dạy Thưa thầy khi học đạo luật có được hút thuốc  . không một anh sinh viên dành hỏi trước giáo sĩ vô  cùng khẳng khái nói không được anh sinh viên kia  . bước đến gần nói thứ thầy cậu ấy hỏi sai rồi sẽ ra  phải hỏi là khi người ta hút thuốc thì có thể học.

Đạo lực không Tất nhiên có thể giáo sĩ hưng phấn  kết luận lời bình cùng là một vấn đề nội dung thực  . sự không thay đổi nhưng thứ tự các nói thay đổi  có thể dẫn đến những kết luận khác nhau ý nghĩa  . biểu đạt của ngôn từ quả thực thú vị và kỳ diệu  biết bao lời nói gió bay có một người đàn bà Do  . Thái nó rất thích ngồi Nanomax nói chuyện Thị  Vy nói nhiều vốn là bản tính của phụ nữ Nhưng  . bà ta quả thực đơn đặc thị phi thái quá đến cả  những người hiền hậu nhất cũng chị ở cuối cùng  . mọi người trong xóm quyết định kéo nhau đến tố  cáo và ta với giáo sĩ giáo sĩ kiên nhẫn lắng nghe  . từng người kể tội bà ta rồi bỏ mọi người về trước  sau đó sai người gọi mụ đàn bà lắm trời kia đến  . gặp mình Tại sao bà chuyện không đó có suốt ngày  bình phẩm học cách viện nhà hàng sớm bà ta cười  . nói Thưa thầy con không tự dựng nên câu chuyện đâu  ạ những gì câu nói đều gần với sự thật chẳng qua.

Con chỉ thêm mắm thêm muối cho câu chuyện đậm đà  hơn thôi Nhưng có lẽ con cũng nói nhiều Thật Thầy  . ạ chồng con cũng bảo thế bà ta cũng bày tỏ mong  muốn sửa đổi tật xấu của mình được để xem có cách  . nào trị được thói quen này của bà ta không giáo  sĩ suy nghĩ một lúc rồi đi vào phòng và mang ra  . một cái bao to Bà hãy mang cái bao này đến quảng  trường rồi mở bao ra xem trên đường về nhà bà hãy  . mang vật trong bao đặc ở bên đường khi về đến Ê bà  Hải đi trở lại đường cũ thu lấy vật khi nãy bà đặt  . bên đường cho vào bao và đêm đến quảng trường bà  ta nhận lấy cái bao cầm lên thấy nhẹ bà ta trong  . lòng vô cùng Nôn nóng muốn biết trong bao chứ  gì bà ta đi như bay đến quảng trường chưa kịp  . đặt bao xuống đất Bà đã vội mở ra xem thì ra bên  trong chứa đầy lông vịt đó là một ngày đẹp trời.

Gió thổi mát chịu bà ta theo đúng lời giáo sĩ căn  dặn vừa đi về nhà vừa rãi lông vịt ven đường khi  . về đến nhà thì bà cũng vừa giải hết số lông vịt  trong bao sau đó và ta lại mang bao lên vai đi trở  . lại đường cũ vừa đi vừa nhạc lông vịt cho vào bao  cho đến khi đến quảng trường thế nhưng ngọn gió  . mát đã thổi những chiếc lông bay đi mất suốt quãng  đường từ nhà đến quảng trường bà ta chỉ nhặt lại  . được vài chiếc Long Vì vậy bà ta đành quay trở lại  gặp giáo sĩ Thưa thầy con đã làm theo ông thầy dặn  . nhưng chỉ nhặt lại được vài chiếc con vịt mà thôi  ta cũng đóng vậy giáo sĩ nói lời nói cũng giống  . như những cọng lông vịt trong bao vậy một khi đã  thoát ra rồi thì không có hi vọng thu hồi lại Nhờ  . sự giảng dạy của giáo sĩ Mà từ đó bà ta bỏ được  tập 6 của mình lời mình người Do Thái cho rằng.

Cái lưỡi không xương Còn đáng sợ hơn cả go down  Lời Nói Dối Khi được Nói hoài cũng khiến người  . ta tin là thật những lời đặt điều dèm pha có thể  chia rẽ anh em bạn bè vì vậy bạn đừng nên khua môi  . múa mép dựng chuyện không thành có Ngoài ra người  Do Thái cột khuyên rằng khi gặp phải những kẻ ưa  . Buôn chuyện thì bạn hãy tránh người đó thật xa cái  lưỡi có vị giáo sĩ Bảo nô Bộc của ông ta Con hãy  . đi ra chợ mua cho ta thứ gì tốt nhất người nô bột  trở về mang cho giáo sĩ cái lưỡi con hãy đi ra chợ  . D Cho ta thứ gì xấu nhất người nô bột trở về cũng  mang theo cái lưỡi giáo sĩ hỏi anh ta tại sao ta  . bảo mua thứ tốt thì con mua cái lưỡi mà ta bảo  mua thứ sáu thì con cũng mua cái lưỡi người đó  . họ trả lời cái lưỡi là nguồn gốc của Thiện Ác khi  nó tốt thì không gì tốt bằng nó mà khi nó xấu cũng.

Không gì xấu hơn nó lại bình con người ai cũng có  hai lỗ tai và một cái miệng có hai lỗ tai để nghe  . nhiều hơn và có một cái miệng để nói ít lại người  hiểu nghệ thuật nói chuyện thì được mọi người kính  . trọng còn kẻ chỉ biết lý thoát suốt ngày thì lại  càng khiến người khác chán ghét cái lưỡi không  . xương nên cứ trăm đường lắt léo thế nhưng chính  vì vậy mà bạn cần phải đặc biệt cẩn thận bạn nên  . nhớ lời đã nói ra cũng như tên đã bắn khỏi cùng có  muốn cũng không thể thu lại được bốc lượng trong  . tình huống nào bạn cũng đừng vội vàng đối đáp ở  Mỹ thuật kỹ trước khi nói vi những gì bạn nói  . ra khiến người khác cảm thấy vui bằng không thì  im lặng là hơn phần 4 hài hước về công sở người Do  . Thái cho rằng công sở tuyệt đối không phải là nơi  tồn tại của kẻ yếu công sở Kỳ thực là chiến trường.

Nơi diễn ra sự cạnh tranh quyết liệt giữa các đồng  nghiệp và giữa những công ty Cùng hoạt động trong  . một lĩnh vực với nhau trên chiến trường này cũng  có phân cao thấp luận thắng thua Cá Lớn Nuốt Cá Bé  . kẻ thích ứng thì Sinh Tồn sự cạnh tranh này mang  tính toàn diện người không có chí Tiến thủ không  . giỏi giao tiếp Đạo đức thấp kém quan điểm lạc hậu  sẽ bị lỗi trước tiên sự khác biệt 2 chàng trai trẻ  . cùng độ tuổi cùng làm thuê cho một cửa tiệm lương  cũng ngang nhau sau một thời gian làm việc chàng  . trai tên esto thăng tiến anh còn anh chàng Juno  thì vẫn giậm chân tại chỗ tu Nô bất mãn với sự đãi  . ngộ của ông chủ cuối cùng những hết nổi anh ta đến  chỗ ông chủ than phiền Ông chủ vừa kiên nhẫn nghe  . zuno trình bày vừa suy nghĩ xem làm thế nào Giải  thích sự khác biệt giữa hiệu quả công việc của anh.

Ta và iPhone ông chủ bảo tohno bây giờ anh hãy đi  Ra chợ xem Sáng nay ở chợ có bán những gì vuno đi  . một hồi rồi trở về báo cáo ông chủ sáng nay ở chợ  chỉ có một người nông dân kéo xe khoai tây đi bán  . có bao nhiêu ông chủ hỏi Juno Chạy ra chợ xem rồi  trở về báo lại tổng cộng có 40 túi khoai giá bán  . bao nhiêu Juno lại chạy ra chợ lần thứ ba để hỏi  giá cả được rồi Ông chủ nói bây giờ anh Hải Ra  . ghế kia ngồi đừng nói gì cả Xem người khác làm  thế nào nhé anor đi chợ cho một thời gian ngắn  . đã báo cáo với ông chủ ở chợ có một nông dân bán  khoai tây tổng cộng 40 túi giá cả là như vậy Chất  . lượng khoai cũng rất tốt Anh có mang về một cũ  cho ông chủ xe mẫu một tiếng đồng hồ sao người  . nông dân đó sẽ mang ra thêm vài thùng cà chua  theo anh nhận thấy thì giá bán càng cô của người  . nông dân cũng rất hợp lý cà chua trong tiệm Hôm  qua bán rất đắt hàng trong kho không còn nhiều.

Hàng tồn nữa anh nghĩ giá cài cô dễ như thế thấy  là ông chủ cũng nhập thêm hàng để bán vì vậy anh  . cũng mang một quả về làm mẫu hơn nữa còn dẫn cả  người bán về đây đang ngồi bên ngoài đợi ông chủ  . trả lời Ông chủ quay sang nói với cô nào bây giờ  chắc anh đã hiểu tại sao lương của Anna cao hơn  . anh rồi chứ lời mình cùng một sự việc như người  cứu tâm sẽ giải quyết hoàn hảo còn người không  . biết động não thì chỉ biết chạy tới chạy lui thái  độ của người khác đối với bạn đó là kết quả phản  . ứng của những việc bạn đã làm giống như một tấm  gương soi không hề sai lệch bạn làm thế nào thì  . sẽ phản chiếu lại y thế ấy sử ký thế nào một anh  chàng Do Thái đến một cửa hàng bán đồ mỹ nghệ xin  . việc ông chủ hỏi anh có kinh nghiệm không Vâng  có nếu chúng tôi không cẩn thận làm vỡ lọ hoa  . quý thì anh làm thế nào tôi sẽ ráng nó lại và đợi  một vị khách giàu có đến tiệm khi đó tôi sẽ đạt nó.

Ở nơi dễ trong thấy rồi vẽ nên một câu chuyện cho  nó rất tốt anh được tuyển ông chủ hồ hởi nói lời  . bình người luôn nghĩ đến lợi ích của công ty tranh  thủ cơ hội làm việc nhất định sẽ vươn xa hơn những  . người khác những nhân viên thông minh và giỏi  động não sẽ được ông chủ trọng dụng nói đùa một  . hôm một anh thạc sỹ tốt nghiệp trường danh tiếng  đến công ty của một ông chủ do thái sinh việc làm  . em có yêu cầu gì không ông chủ hỏi tôi muốn lương  tháng 100.000 USD mỗi năm được nghỉ phép 1 tháng  . để du lịch nước ngoài với chi phí do công ty đầy  Thọ và công ty thuê nhà cho tôi ở vị thạc sĩ nói  . tôi sẽ trả anh một tháng 200.000 USD mỗi năm cho  nghỉ phép 2 tháng để đi du lịch nước ngoài do công  . ty Đài Thọ chi phí còn nữa công ty sẽ tặng anh  một căn hộ Ông chủ nói ông đang nói đùa với tôi.

Phải không vị thạc sỹ kinh ngạc hỏi thế chẳng  phải anh cũng đang đùa với tôi đó sau ông chủ  . trả lời lời mình khi tìm việc bạn nên thực tế một  chút tùy theo năng lực mà bạn yêu cầu mức đãi ngộ  . phù hợp nhiều khi là một nhân viên bạn không nên  đòi hỏi công ty có thể trả cho bạn bao nhiêu lương  . thưởng mà nên nghĩ Rốt cuộc bạn có thể mang lại  bao nhiêu giá trị cho công ty tôi muốn tuyển anh  . ông chủ khác gọi điện thoại đến chính xác có một  người mạo nhận là nhân viên bán hàng của công ty  . tôi trục lợi hơn 200.000 USD trong thị trấn này  nhiều gấp đôi số tiền mà nhân viên chính thức  . của một công ty kiếm được từ khách hàng cá to nhất  định phải bắt cho bằng được Alpha Chúng tôi sẽ bắt  . hắn Tống giam vào tù Tống vào tù làm chi tôi muốn  tuyển dụng Alpha lời bình có tài các có đất dụng.

Võ Nếu không ai chọn dụng bạn điều đó có nghĩa là  năng lực của bạn cần được rèn luyện thêm một công  . ty có thể phát triển hùng mạnh được hay không Điều  đó tùy thuộc vào việc công ty có tuyển dụng được  . những nhân tài xuất chúng hay không Còn thiếu  người một anh chàng Do Thái đến một công ty xin  . việc làm giám đốc nói xin lỗi công ty chúng tôi để  nhận đủ hồ sơ ứng tuyển rồi số người muốn đến công  . ty Chúng tôi làm việc nhiều vô số kể tôi đăng ký  Con ghét tên của họ nữa anh chàng Do Thái mừng rỡ  . sự thật tốt quá ông bận tối mắt tối mũi như vậy  chứng tỏ công ty đang cần người làm việc hãy tuyển  . Tôi làm nhân viên văn thư đi lời bình khi tìm việc  bạn đừng nghe người ta từ chối bảo không cần tuyển  . người mà chủ động bỏ cuộc công ty nào cũng hoang  nên nhân tài tuyệt đối không vì đã nhận đủ hồ sơ.

Ứng tuyển mà đóng cánh cửa tuyển dụng lại điều  cốt yếu là bạn khó tài hay không Và bạn có thể  . thi triển tài năng trong những hoàn cảnh thích hợp  hay không thời gian làm việc single ngồi chuyến  . tàu lửa đi đến thành phố Giêrusalem đã trở về nhà  sau một ngày làm việc mệt nữ cá người một chàng  . trai trẻ Tuấn Tú ngồi bên cạnh ngờ ông ta xem giờ  giúp nhưng ông ta không thèm để ý chàng trai nhẹ  . nhàng hỏi lại ông ta cũng không thèm nói lần thứ  ba chàng trai vỗ tay âu Ta nhờ xem giúp mấy giờ  . lúc này ông ta mới quay xa anh chàng trai xao Lần  Đầu Tôi hỏi ông không trả lời chàng trai thắc mắc  . hỏi tại sao à Để tôi nói cho anh biết nhé Nếu tôi  trả lời anh chúng ta sẽ trò chuyện với nhau Tôi sẽ  . hỏi thăm tình hình của anh vì trong anh cũng rất  khá Còn tôi thì có đứa con gái đang độ tuổi cập kê.

Tôi sẽ mời anh đến nhà dùng cơm tiếp theo đó thì  sao anh nhận lời đến nhà dùng cơm vợ tôi sẽ thích  . Anh con gái lớn của tôi cũng yêu anh con gái nhỏ  cũng tán thành hôn nhân của hai người thế là anh  . trở thành con rể của tôi mà tôi thì không thích  cậu con rể ngay cả đồng hồ đeo tay cũng không có  . lý do đơn giản như thế đấy lời bình dân tộc cho  Thái là một dân tộc cực kỳ sang trọng thời gian  . đối với họ lãng phí thời gian cũng đồng nghĩa với  lãng phí tiền bạc nguyên nhân single từ chối chàng  . trai chính là anh ta ngay cả cái đồng hồ đeo tay ở  thời gian cũng không có điều đó chứng tỏ anh ta là  . một người không coi trọng thời gian làm nhân viên  trong công ty mà không biết quý trọng thời gian  . không biết khéo léo sắp xếp công việc thì bạn sẽ  không được hoan nghênh đôi bệnh nhân tâm thần một.

Giáo sư tâm lý học đến thăm bệnh viện tâm thần Tìm  hiểu cuộc sống của bệnh nhân sau một ngày giáo sư  . tâm lý than thở Nói những người này điên dại dại  nói năng hành động hồ đồ xem như phế nhân rồi để  . rút ra về giáo sư phát hiện bánh xe của mình đã bị  người nào đó chọc thủng nhất định là tên điên nào  . đó làm giáo sư giận dữ mang bánh xe dự bị ra thay  sự tình càng nghiêm trọng vì kẻ đâm thủng bánh xe  . cũng mang cả ốc vít đi móc Thành ra có bánh xe dự  bị cũng không thể thay vào được gặp phải tình cảnh  . trớ kêu giáo sư lòng dạ nấu như lửa đốt ngay lúc  đó có một bệnh nhân từ xa đang nhảy chân ở miệng  . hát véo von đi đến thấy tình cảnh giáo sư bệnh  nhân bèn dừng lại hỏi thăm giáo sư lịch sự trả  . lời bệnh nhân cười ha hả Nói tôi có cách vừa nói  anh ta vừa tháo mỗi bánh xe một con ốc nhồi lắp.

Vào bến xe dự bị thế là giáo sư có thể dùng xe ra  về giáo sư cảm kích vô cùng lại rất ngạc nhiên nên  . hỏi sao anh lại có thể nghĩ ra cách đó Bệnh nhân  cười ha hả Nói tôi là thợ sửa xe hơi mà cả đời  . làm bạn với xe làm sao không biết lời bình Đừng  bao giờ xem thường trí lực và kỹ năng của người  . khác cho dù đối phương là kẻ mắc bệnh tâm thần Mỗi  người đều có khả năng riêng cái gì Mình không biết  . thì đừng ngại học hỏi người khác chiếc ống điếu  bình thường có một vị giáo sĩ đáng kính qua đời  . các tín đồ rất muốn nhận được một chi vật nào đó  của Giáo sĩ để làm kỷ niệm trong số đó có một tính  . đồ rất muốn có được khi chạm khắc hoa văn tinh xảo  Cái này giá 100 Ruby vợ của Giáo sĩ nói đó là món  . tiền lớn so với khả năng của tôi tính đồ đó nói  nhưng phiện bà có thể cho tôi xem qua được không.

Vợ của Giáo sĩ đưa ống điếu chọn ta ông ta châm  một yếu thú Các bạn có biết chuyện gì xảy ra không  . sau khi hít hơi thuốc đầu tiên ông ta cảm thấy  cửa thiên đàng đang mở rộng chào đón mình cảnh  . sát bên trong vô cùng sáng đẹp tính đồ đỏ hết sức  vui mừng sẵn lòng chi trả 100 Ruby để mua ống điếu  . rồi chạy vội về nhà sau khi về đến nhà tính đồ đó  lại châm một điếu thuốc rít một hơi thật sâu Các  . bạn có biết chuyện gì xảy ra không Chẳng có gì cả  Sao lại chẳng có gì cả Tính đồ đó vội chạy đến chỗ  . giáo sĩ mới nhậm chức vừa thở hổn hẻm vừa kể lại  việc để xảy ra con trai của ta Vì giáo sĩ mới nhậm  . chức mỉm cười nói em rất đơn giản khi chiếc ống  điếu còn thuộc quyền sở hữu của Giáo sĩ những gì  . con nhìn thấy lúc hút thuốc chính là những gì ngày  ấy đã nhìn thấy như một khi nó trở thành vật thuộc.

Sở hữu của con rồi thì nó chỉ là chiếc ốm yếu bình  thường và con chỉ có thể nhìn thấy những điều hàng  . ngày trong cuộc sống của con mà thôi lời mình thế  giới không thay đổi chỉ có tâm trạng của bạn thay  . đổi bản chất của tiền tài cũng không thay đổi chỉ  là mỗi người có cách lý giải khác nhau đối với  . chúng đừng vội quy kết sự cắt trọc của mình là do  yếu tố khách quan gây ra chính chúng ta mới là mầm  . móng tay họa khi chúng ta thất bại bởi vì chúng  ta chỉ là một chiếc ống điếu Bình thường chủ nghĩa  . hiện thực sau khi nút áo 7 trận hoàng đế muốn khao  thưởng cho những người đã anh dũng xông pha trong  . chiến dịch khỏi các dũng sĩ của ta hãy nói nguyện  vọng của các người ta sẽ Lê Hoàng Đế nói hãy trả  . Ba Lan lại cứng thần một dũng sĩ ba lan hô to ba  lan là của các người hoàng đế nói thần vốn là một.

Nông dân xin hãy ban cho thần đất đai một dũng sĩ  đáng thương nói Đất đai là của người con trai ạ  . hoàng đế đáp thần muốn một xưởng bia dũng sĩ người  Đức Nói cho hắn một sự bia hoàng đế hạ lĩnh đến  . lược một binh sĩ do thái nào chàng trai trẻ Ngươi  muốn gì hoàng đế mỉm cười khích lệ thưa bệ hạ Nếu  . có thể được xin người ban cho thần một con cá mòi  I anh chàng Do Thái ruột chè lắp bắp tay ra hoàng  . đế kêu lên nhún vai bão cho hắn một con cá mòi I  Sau khi hoàng đế đi khỏi các dũng sĩ vây quanh anh  . chàng Do Thái Anh thật ngốc nghếch bọn họ mắng  anh ta hãy nghĩ xem Khi một người muốn gì được  . đó thì anh lại chỉ muốn một con cá Vì thế chẳng  phải anh đã phụ tấm lòng của hoàng đế rồi ư chúng  . ta hãy đợi mà xem ai là kẻ ngốc nhé anh chàng Do  Thái cùng kính nói các anh đòi giành độc lập cho.

Ba lan đồi Đất Đai đối xử bia Đó là những thức ăn  hoàn toàn không thể có được từ hoàng đế Còn tôi cả  . anh thấy đấy tôi là người theo chủ nghĩa hiện thực  Tôi chỉ cần một con cá có lẽ tôi sẽ nhận được phần  . thưởng của mình lời mình mộng tưởng luôn là mộng  tử thay vì ôm lấy mộng tưởng tươi đẹp mà không bao  . giờ thành hiện thực bạn hãy chấp nhận thực tế và  chọn lấy thứ gì đó thiết thực Hãy nhìn nhận tình  . hình thực tế của mình mà xác định vị thế của mình  cho hợp lý có như vậy bạn mới có thể gặt hái được  . những thành công vĩ đại người đầu tiên được tiễn  có một công ty tuyển dụng nhân tài người ứng tuyển  . đông như kiến có người có bằng cấp cao có người  có kinh nghiệm Vì sao ba vòng loại cuối cùng còn  . lại 11 ứng viên sau khi lội lần thứ tư sẽ tuyển  dụng 6 người vì vậy vòng loại Thứ tư này là chiến.

Trường đào thải ác liệt nhất chủ tịch công ty  sẽ đích thân phỏng vấn Thật kỳ lạ trong phòng có  . mặt tổng cộng 12 người chủ tịch nói trong số các  anh Ai là người không được mời mà đến xin bước ra  . cho một chàng trai trẻ người Do Thái ngồi ở cuối  hàng đứng lên thơ Ong tôi bị lỗi ở vòng khi đầu  . tiên nhưng tôi muốn tham gia cuộc phỏng vấn hôm  nay những người trong phòng đều bật cười ngay cả  . ông lão đang rỗi việc đứng xem ở góc phòng vì chủ  tịch cảm thấy thú vị bèn Hỏi ngay vòng đầu anh đã  . bị lỗi vậy Anh nghĩ hôm nay vì anh đến đây còn có  ý nghĩa hay sao tôi có rất nhiều kinh nghiệm hữu  . ích Tôi tin những kinh nghiệm này chính là tiền  bạc chàng trai Lém Lĩnh nói tôi thật không nhẫn  . tâm Nếu không cho công ty nhà Tuyển dụng tôi đó  chính là tổn thất của quý công ty mọi người lại.

Ồ lên cười họ cho rằng anh chàng này không quá  ngông cuồng thì cũng là kẻ mắc bệnh thần kinh  . chàng trai nói tiếp Tôi chỉ có một bằng tốt nghiệp  chuyên ngành và một chứng chỉ trung cấp nhưng tôi  . có 11 năm kinh nghiệm làm việc ở 18 công ty chủ  tịch ngắt lời bằng cách học vấn của anh xem ra  . sông cao 11 năm kinh nghiệm làm việc thì cũng  tốt đấy nhưng nhảy đến 18 công ty thì thật đáng  . kinh ngạc Tôi không đánh giá cao điều này chàng  trai nhấn mạnh Thưa ông Chẳng phải tôi nhảy việc  . mà là do 18 công ty đó lần lượt đều bị phá sản  những người có mặt tại đó đều Phá lên cười một  . ứng tiền Nói thật là số quẩy chàng trai phản bác  tôi không cho là mình suối Quẩy mà trái lại tôi  . thấy đó chúng ta tài sản của tôi tôi mới 31 tuổi  mà đã có nhiều kinh nghiệm như vì lúc đó ông lão  . đứng ở góc phòng nước đến Rót trà cho vị chủ tịch  chàng trai nói tiếp tôi hiểu rõ 18 công ty đó tôi.

Từng cùng mọi người nỗ lực đến cứu Vãng Mặc dù  không thành công nhưng chúng tôi đã học được  . rất nhiều điều từ những thất bại và sai lầm của họ  nhiều người chỉ Cứ cộng đến kinh nghiệm thành công  . Còn tôi thì tôi có kinh nghiệm né tránh sai lầm và  thất bại chàng trai rời khỏi chỗ ngồi vừa quay đi  . vừa nói tôi thật sự hiểu rằng kinh nghiệm thành  công thì đa phần giống nhau không khó bắt chước  . nhưng sai lầm và thất bại thì muôn màu mua vẽ dùng  11 năm học tập kinh nghiệm thành công không bằng  . dùng cùng thời gian đó để nghiên cứu những sai  lầm và thất bại kinh nghiệm thành công của người  . khác rất có trở thành tài sản của chúng ta nhưng  quá trình thất bại của người khác là chính là tài  . sản của chúng ta chàng trai định bước ra khỏi cửa  chợ quay đầu lại nói sự rèn luyện trau dồi họ 2011.

Năm qua ở 18 công ty để giúp tôi có khả năng quan  sát nhạy bén đối với con người sự việc và tương  . lai lấy ví dụ nhé người chấm thi thật sự không  phải là ông bà là ông lão ấy 11 ứng viên ồ lên  . kinh ngạc Nhìn ông lão Rót trà Ông lão mỉm cười  nói tốt lắm Anh là người đầu tiên được tuyển bởi  . vì tôi rất nóng lòng muốn biết tại sao vai diễn  của tôi thất bại lời bình một nhân tài không nhất  . thiết phải giỏi hùng biện như một người giỏi hùng  biện nhất định là ngang tài Nếu một người vừa có  . khả năng hùng biện lại vừa có quan sát nhạy bén  thì anh ta đã hội đủ điều kiện để làm nên việc  . lớn mua canh có một bà nội trợ muốn mua một bức  tranh để trang trí thêm cho căn nhà của mình bà  . ta đi đến tiệm bán tranh để mua chọn mãi cuối cùng  bà ta cũng chọn được một bức tranh tĩnh vật trên  . bức tranh có vẻ một đóa hoa hồng 1 đĩa bánh và  một miếng sườn bò đang bốc khói bức tranh này bao.

Nhiêu tiền 30 đồng đó là giá thấp trước rồi nhưng  tôi xem qua bức tranh tương tự ở một cửa hàng khác  . họ chỉ bán có 10 đồng thôi Thế thì nhất định đó  không bằng bức này rồi ông chủ tự tin nói không  . Tôi cảm thấy nó còn tốt hơn cơ Bà Nội Trợ nói bánh  trong dĩa bánh bên kia còn nhiều hơn Bên này mấy  . cái lời bình Bạn đừng cho rằng người phụ nữ này  đang biệt thị nghệ thuật nhé đối với một người phụ  . nữ suốt ngày nó toan chuyện cơm áo gạo tiền thì  những gì Và ấy nói chính là suy nghĩ thực tế cụ  . thể nhất người trong ngày thì xem nội dung tính  chất bên trong con người ngoại đạo thì xem biểu  . hiện bề mặt Nếu muốn chứng minh giá trị của mình  thì bạn không cần phải biểu diễn trước một người  . không biết đánh giá giá trị của bạn bởi vì làm thế  chỉ lãng phí thời gian và công sức của bạn mà thôi.

Em hãy cố gắng làm một hôm ông chủ đi thị sát công  sở mới ở Israel quan sát mọi thứ xung quanh ông  . thấy một nhân viên đang chăm chỉ làm việc ông bước  đến vỗ vai anh ta và nói hãy cố gắng làm nhé Trước  . đây tôi cũng giống như anh vậy người nhân viên lẫn  đầu lên mỉm cười nhìn ông rồi cũng vỗ vai ông và  . nói ông cũng cố gắng làm nhé Trước đây tôi cũng  giống như ông vậy lời bình sự nghiệp đều do mình  . gây dựng nên dù cho bạn có nền tảng vững chắc  và bỏ ra nhiều tăng sức đến mấy bạn cũng không  . thể đảm bảo thành công hoặc vị trí của bạn mãi mãi  tồn tại hơn nữa gây dựng sự nghiệp như chèo thuyền  . ngược dòng nước không tiến ắt sẽ lùi Cảm ơn đã cứu  con gái một tập đoàn lớn vì nhu cầu công việc nên  . cần tuyển nhân viên cấp cao để đảm nhiệm nghiệp  vụ với chế độ đãi ngộ cực kỳ tốt qua một cuộc.

Sàng lọc gắt gao một trang anh vinh dự được lọt  vào trong vòng phỏng vấn sau cùng giám đốc phòng  . nhân sự thông báo với anh rằng ngày past sẽ phỏng  vấn Anh nhà phép là một ông chủ lớn có rất nhiều  . kinh nghiệm phong phú Mặc dù tuổi đời còn trẻ chỉ  khoảng 40 tuổi nghe vậy chàng trai căng thẳng vô  . cùng số mấy ngày anh viên tâm chuẩn bị cho việc  phỏng vấn từ kinh nghiệm quản lý kiến thức chuyên  . môn đến văn hóa ăn mặc anh muốn tiếp thị bản thân  một cách tốt nhất đến ngày phỏng vấn chàng trai  . ngồi đợi trên ghế salon trong phòng khách thì  giám đốc nhân sự dẫn một người đàn ông vào và  . giới thiệu đó chính là ngày thét à là anh như thì  ra là anh vừa kêu tên anh Ngày tết vừa vội bước  . đến bắt tay anh thật chặt Đây có phải là mơ không  cuối cùng tôi đã gặp được anh tôi đã tìm anh rất.

Lâu rồi đấy nó rồi ngày tết phấn khởi quay sang  nói to với những người bên cạnh tôi xin giới thiệu  . với các vị đây chính là cả hai đã cứu con gái tôi  không để chàng trai kịp lên tiếng hay phết ấn anh  . ngồi xuống ghế bên cạnh mình và nói thật xin lỗi  lúc đó tôi chỉ mãi lo cho con gái của mình mà quên  . Cảm ơn anh chàng trai cố gắng Tĩnh liếm đôi môi  khô khóc của mình rồi nói thành thật xin lỗi ngày  . tôi chưa từng gặp ngài cũng chưa từng cứu con gái  ngày ngày tết vội nói anh quên rồi ư ngày 30 tháng  . 5 ở bên hồ nước chắc là anh quên đấy thôi tôi còn  nhớ trên mặt anh có cái nốt màu đen càng trai trẻ  . Anh không gạt được tôi đâu Ngày phết các ý nói  chàng trai đứng bật dậy nói thương ngày trách  . ngày đã nhớ Nhầm người rồi tôi thật sự không có  cứu con gái ngày bởi vì trước giờ tôi chưa từng có.

Cơ hội cứu hay cả càng trai nó cứ kiên quyết ngày  bé sững người lại một lúc rồi mỉm cười chàng trai  . trẻ tôi rất tán thưởng sự thành thật của anh vài  hôm sau chàng trai nhận được thông khi được tuyển  . dụng và trở thành nhân viên công ty một lần trong  lúc 8 độ với giám đốc phòng nhân sự anh hỏi là ai  . đã cứu con gái nhà phép thế con gái anh nó con  gái của ngày khác vị tấm nhân sự cười to nói cho  . anh biết nhé Rất nhiều người vì con gái của ngài  phép mà bị lỗi khỏi cuộc phỏng vấn đấy Kỳ thực ông  . ấy không có con gái Lê Bình chẳng ai dám ủy thác  trọng trách cho người không thành thật hay không  . đáng tin muốn làm nên sự nghiệp trước tiên hãy  biết làm người thành thật đã nếu bạn muốn thành  . công trong sự nghiệp thì bạn đừng bao giờ quên  cơ hội đương nhiên quan trọng nhưng là một người.

Thành thật Càng quan trọng hơn đôi giày your last  và Real đang đi trong đường thì bất chợt nhìn thấy  . một con hổ con hổ càng lúc càng đến gần Violet vội  lấy một đôi giày thể thao gọn nhẹ từ trong ba lô  . ra và thay giày quen nắng Ừ cái quái gì thế cho dù  có đổi giày anh cũng chạy không thoát khỏi nó đâu  . auris trả lời chạy không thoát khỏi con hổ cũng  không sao Chỉ cần chạy nhanh hơn anh là được lời  . bình nhân tài cạnh tranh ngày càng khốc liệt muốn  thắng trong cuộc cạnh tranh thì bạn phải không  . ngừng rèn luyện nội lực của chính mình có như thế  bạn mới không Cún cuồng hoang mang khi gặp khó  . khăn là nhân viên công sở bạn cần phải vượt trội  hơn đồng nghiệp của mình nếu không Lúc nào bạn  . cũng phải đối diện với nguy cơ bị sa thải chương  5 hài hước về tiền bạc người Do Thái rất xem trọng.

Tiền bạc họ gần như tôn sùng nó họ lưu nghĩ trăm  Phương ngàn kế để tìm ra cơ hội kiếm tiền trong  . mắt của những người Do Thái theo chủ nghĩa sùng  bái kim tiền họ đánh giá một người thông qua ký  . Tuệ kinh doanh của người đó họ sẽ xem người đó  có khả năng làm cho số vốn hạn hẹp nhất định lưu  . anh không ngừng và ngày một xinh Lợi 20 nhờ vào  cách nhìn nhận đặc biệt đối với tiền tài của mình  . mà người Do Thái trở thành một dân tộc giàu có  khiến cả thế giới ngưỡng mộ thùng vụ này thật trẻ  . trâu xếp và Manager cùng nhau góp vốn mở một quán  rượu trong thôn một hôm quán đã bán hết hàng tồn  . kho nên hai người cũng đi và thành phố để mua một  thùng Whisky trên đường trở về thời tiết Càng lúc  . càng lạnh từng cơn gió ào ào ập đến hai người hỏi  kêu nhau Trời lạnh thế này uống Whisky thì tuyệt.

Biết mấy Nhưng nếu thật sự làm thế thì gây to Bởi  vì trước khi đóng thùng vụ cả hai đã cam kết với  . nhau là không ai được uống dù chỉ một ngậm thùng  rượu đó chính là số vốn để họ sinh sống trong tuần  . tới kê xếp móc túi lấy ra 5 xu bảo Manager Hãy  bán cho tôi 5 xu rượu đi in their là người kinh  . doanh đương nhiên Ai có tiền thì anh ta bán Ừ anh  ta múp một cốc rượu đưa cho sếp rồi đấy 5 xu cho  . vào túi rồi Sếp uống rượu vào thì cơ thể ấm dần  còn Windows thì chữ Lãnh đến nỗi thở ra khói Anh  . ta thật sự đố kỵ với cái tên gosafe may mắn tìm  được 5 xu bớt giá Altis sờ vào túi mình và thấy  . trong ấy có 5 sân bây giờ Tiền này là của mình  rồi sao Mình không dùng nó để mua rượu chứ này  . cho phép tôi có 5 xô đây Hãy bán cho tôi ít rượu  nào có tiền mặt thì tôi bán thôi nói đoạn vô xếp.

Bút một cốc đưa cho meanders rồi nhận lấy 5 xu cứ  thế có 5 xu duy nhất mà đưa xét và Mirror mang ra  . mua rượu lẫn nhau anh một cốc rồi tôi một cốc khi  về đến quán rượu thì cả hai đều say mềm thật là kỳ  . diệu vô saccharin cả thùng rượu to như thế mà chỉ  đánh giá có 5 xu lời bình kiếm tiền để sống nhưng  . cuộc sống không có nghĩa số tiền mục đích cuối  cùng của cuộc sống vẫn là cảm thấy hạnh phúc Đừng  . xem cái nghèo là lý do kiếm bạn không hạnh phúc để  được thỏa mãn đôi khi người ta cũng không ngại tự  . tìm cớ thỏa mãn bản thân người đại diện của thượng  đế có một cặp vợ chồng người Do Thái vô cùng nghèo  . khó họ thường xuyên thiếu ăn thiếu mặt chịu không  nổi ông chồng bèn bàn với vợ bà à Thế là chúng ta  . viết thư cho thượng đế sinh người cuối xuất chúng  ta bà vợ nghe xong cực lực Tán Đồng Thế là hai.

Vợ chồng ngồi viết thư cho thượng đế sau khi viết  xong ông chồng ký tên ghi địa chỉ và cẩn thận dán  . bì thư lại làm thế nào chúng ta gửi bức thư đến  cho thượng đế đây ông chồng băn khoăn Thượng đế  . ở cấp nơi rồi chúng ta gửi đi đâu thì người cũng  nhận được bà vợ nói hai vợ chồng bằng ghi ra sân  . ném lá thư lên cao để cho gió mang thư đi may mắn  làm sao có một vị phú ông tốt bụng đang đi dạo gần  . khi gió thổi bức thư đến trước mặt ông ấy của ông  Hiếu Kỳ nhật lên xem đọc xong bức thư ông thật sự  . cảm động trước sự thành khẩn và ngây thơ của hai  vợ chồng nọ bị phú ông thật sự thông cảm với hoàn  . cảnh Cún có của hai vợ chồng ông vội vã về nhà lấy  tiền rồi theo địa chỉ trong thư Tìm đến nhà hai vợ  . chồng Xin hỏi ông nell có ở nhà không Tôi chính  là na ông chồng trả lời tôi có chuyện quan trọng.

Muốn nói với ông phú ông mỉm cười nói tiếp mấy  phút trước thượng đế có nhận được thư ông gửi tôi  . là người đại diện của người ở khu vực này người  bảo tôi mang 100 Ruby đến tặng ông bà xem này ông  . chồng vui mừng Hát Lên thượng đế để nhận được thư  của chúng ta rồi hai vợ chồng nhận tiền với nước  . cảm ơn người đại diện của thượng đế sau khi vị phú  ông rời khỏi hai vợ chồng mình tĩnh trở lại ông  . chồng cảm thấy có chút hoài nghi ông nghĩ gì thế  bà vợ hỏi bà Tô anh lắm ông chồng nói cái vị đại  . diện ấy có vẻ gian gian có thể ông ta gạt vợ chồng  mình không chừng bà có biết người đại diện làm gì  . không là những người làm trung gian ấy không chừng  Thượng Đế cho vợ chồng mình 200 Ruby như ông ta  . chỉ đưa 100 Ruby còn lại 100 Ruby ông ta giữ lại  cho mình là mình con người nhiều khi ngoài mặt thì.

Tỏ ra không xem trọng tiền bạc nhưng trong lòng  thật sự chưa chắc đã nghĩ thế trong tình huống đặc  . biệt đối với người đặc biệt Nếu để cho họ có điều  mơ hồ để dẫn đến hiểu lầm thì chỉ bằng công khai  . nói rõ mọi chuyện cho họ hiểu gánh nặng giàu sang  có một vị thương nhân làm ăn đang rất thuận lợi  . tiền vào như nước ông ta thuê mấy người kế toán  tính sổ sách nhưng sổ cái vẫn do chính ông ta phụ  . trách số tiền phải vào số hàng ngày rất nhiều từ  sáng sớm đến tối mịt ông phải ngồi còng lưng tính  . toán và ghi chép đến nỗi ổ cứng tay chân hoa mắt  chóng mặt thê thảm hơn mỗi chim khi đặt lưng xuống  . giường ông lại nghĩ đến công việc kinh doanh của  ngày hôm sau nghĩ đến những thỏi bạc trắng phau  . Điều đó khiến ông sướng điên lên chẳng thể ngủ  được ban ngày thì bận tối mắt tối mũi ban đêm.

Thì sung sướng không ngủ được cứ thế vị thương  nhân mắc bệnh mất ngủ nghiêm trọng bên cạnh nhà  . của vị thương nhân này là nhà của hai vợ chồng kẻ  làm nghề bán đậu hũ sáng sớm họ thức dậy xay đậu  . rồi nấu đậu nói cười rôm rả cuộc sống của họ vô  cùng vui vẻ ngọt ngào vì thương nhân cứ nằm căng  . trở mãi không ngủ được ông ta cảm thấy ngưỡng mộ  vừa ghen tị cặp vợ chồng nọ Vợ của ông ta cũng bảo  . chúng ta có nhiều tiền thì có ích gì đâu chứ Suốt  ngày vừa vất vả vừa lo âu chẳng được sống vui vẻ  . như vợ chồng nhà họ vì thương nhân cũng sớm nhận  ra rằng mình tuy giàu nhưng chẳng có cuộc sống vui  . tươi như họ Thế giờ vợ than vãn xong ông nói vì  nghèo đến họ mới sống vui vẻ như vậy lúc họ dào  . như mình thì họ cũng không thể thoải mái như vậy  đâu tôi sẽ cho bà thấy chẳng mấy chốc nữa họ sẽ.

Cười không nổi Cho xem nó xong ông ta bước xuống  giường đi đến bên két sắt và lấy ra mấy thỏi vàng  . và bạc sau đó quăng sang nhà hàng xóm 2 Vợ Chồng  Bán đậu hũ vừa làm đậu vừa hát bé con đột nhiên  . nghe tiếng bịch bịch họ bằng soi đèn ra xem thì  thấy những thỏi vàng bạc sáng lấp lánh đang nằm  . trong sân nhà hai vợ chồng Vội vàng chạy đến nhặt  lấy trong lòng cảm thấy hết sức căng thẳng họ đang  . nghĩ cách để cất giấu số vàng bạc này có trong  phòng ngủ thì sợ không an toàn chôn trong vườn  . nhà thì sợ mất họ bối rối không biết nên xử lý thế  nào từ đó vị thương nhân không còn nghe thấy tiếng  . Họ cười hát nữa vị thương nhân cười nói với vợ và  thấy không họ không cười hát nổi nữa rồi nên sớm  . ô nhiễm mùi vị của người giàu có mới phải lời bình  con người ban đầu luôn vì sự sinh tồn và nhu cầu.

Sống mà phấn đấu làm việc để kiếm tiền nhưng khi  tiền tài vượt quá nhu cầu cuộc sống thì tình hình  . có thể biến chuyển khác đi nếu bạn xử lý tài sản  của mình thỏa đáng thì nó có thể mang lại cho bạn  . niềm vui và hạnh phúc nếu bạn xử lý tiền tài không  tốt thì nó có thể trở thành gánh nặng thậm chí trở  . thành tai họa khôn lường nghệ thuật bán điểm tâm  trên cùng một con phố có hai cửa hiệu bán điểm  . tâm một cửa hiệu nằm ở phía đông một cửa hiệu nằm  ở phía tây lượng khách của hai cửa hiệu Hầu Vương  . ngang nhau nhưng kỳ lạ là khi kế toán doanh thu  hàng ngày thì cửa hiệu phía đông có doanh thu thấp  . hơn Cứ hiệu phía tây rất nhiều nếu chỉ 12 ngày như  thế thì cũng không có gì nhưng đằng này ngày nào  . cũng thế theo lý mà nói cùng mô hình kinh doanh  cùng một phương thức tiếp đãi cùng một giá và hơn.

Nữa lại ở trên cùng một con phố thì sao lại có sự  chênh lệch nhiều như thế sau một thời gian sự tình  . chuyện ra ngoài nhưng không ai có thể lý giải  được nguyên nhân có một vị học giả đi ngang nơi  . này nghe thấy sự việc nói trên thì cũng lấy làm lạ  ông Ngũ thầm sẽ xem xét sự thể ra sao sáng sớm hôm  . sau vị học giả Đi đến cửa hiệu phía đông một người  phụ nữ trung niên mỉm cười Mời ông vào dọn trong  . một bát súp đầy và hỏi Ông có dùng thêm trứng gà  không vì học dạy bảo không Thế là bà ta rồi đi vì  . học giả để ý thấy người phụ nữ đó đều hỏi khách  câu này đương nhiên có người dùng thêm có người  . không cần đại khái có phân nửa khác dùng thêm  trứng có phân nửa cắt không dùng sau đó vị học  . giả Đi đến cửa hiệu phía tây cũng là một người phụ  nữ trung niên ra Mời ông vào vàng dọn cho ông bác.

Sức đầy rồi hỏi ông muốn dùng một chứng 22 chính  khoa học giải đáp một chứng vị học giả cũng quan  . sát thấy người phụ nữ đều hỏi khắp câu này vì học  giả thấy người thích dùng trứng thì gọi hay trứng  . người không thích thì chọn một trứng cũng có người  không dùng nhưng số đó rất ít thế là vị học giả đã  . hiểu nguyên nhân dẫn đến sự chênh lệch về doanh  thu ông mỉm cười mãn nguyện lời bình nhìn bên  . ngoài cách thức kinh doanh của những doanh nhân  xuất chúng cũng không khác gì những người khác  . nhưng những khoản chênh lệch nho nhỏ tích lũy lâu  ngày cũng biến thành con số lớn là một người quản  . lý việc xây dựng mô hình kinh doanh đương nhiên  quan trọng nhưng việc hoàn thiện chi tiết sẽ tạo  . nên hiệu quả khác biệt bí mật của tiền tài troll  davison rockefeller xuất thân trong một gia đình.

Bằng non cũng giống như những đứa trẻ con nhà mầm  non khác ông rất thích đánh nhau và cũng rất thích  . trốn học duy chỉ có một điều khác biệt đó chính là  gốc cafuer có em kinh doanh thiên phú ông nhạc lấy  . những chiếc xe đồ chơi bị hư Mà người ta vứt bên  đường đem về sửa lại rồi mang cho bạn học chơi Thu  . mỗi bạn 10 xu trong vòng một tuần lễ tiền cho thuê  xe đồ chơi cũ đã đủ để ông mua một chiếc xe đồ  . chơi mới thầy giáo bảo ong Nếu còn sinh ra trong  một gia đình giàu có chắc chắn cậu sẽ trở thành  . một thương gia kiệt xuất nhưng điều đó vốn không  xảy ra vì thế sau này nếu cậu có thể trở thành một  . ông chủ cửa hàng trên phố thì xem như cậu đã thành  công rồi sau khi tốt nghiệp trung học quả thật  . rockefeller để trở thành ông chủ của một cửa hàng  đúng như lời thầy giáo đã nói ông có thể hãnh diện.

Trước những bạn đồng trang lứa ở khu phố nghèo cửa  hàng của ông bán từ những món trang sức nhỏ bằng  . vàng bạc pin sạc cho đến nước chanh rockefeller  thật sự bắt đầu sự nghiệp từ một đống tơ lụa  . số tơ lụa này là hàng khi được vận chuyển bằng  tàu biển không ai gặp phải bão to số tơ lụa này  . bị thấm nước biển ướt hết trọng lượng kiện hàng  khoảng hơn 1 tấn kỹ hàng này khiến chủ hàng Nhật  . rất đau đầu vì bán thì không ai mua mang về cản  bước vào thùng rác thì sợ bị phạt thế nên họ dự  . định trên đường tàu quay về Nhật sẽ bớt kiện hàng  xuống biển gần hạ kẽm có một quán rượu tầng hầm  . đó là nơi rockefeller thường đến giải trí vào ban  đêm hôm đó rockefeller đã Ngà Ngà say khi ông loạn  . chọn bước ngang qua bàn của máy thuyền viên Nhật  Bản thì nghe họ nói với nhân viên phục vụ về số tơ.

Lụa đó người nói vô tâm nhưng người nghe hữu ý lúc  Coffee lơ nhận thấy đó là cơ hội tốt Sáng hôm sau  . rốt cafuer đi đến cảnh chỉ vào kiện hàng tơ lụa  ướt nước biển ấy và nói tôi có thể giúp các ông  . xử lý mới tơ lụa vô dụng này kết quả là gốc anh  không cần tốn 1 xu đã có được kiện hàng tơ lụa bị  . lem màu sau khi mang về chốt cơ ferrer đã dùng số  tôi lựa đó cắt may thành quần áo cà vạt nón dùng  . cho lễ hội hóa trang có thể nói trong vòng một đêm  từ số tơ lụa vứt đi đó Joker ferrer đã kiếm được  . số tiền 100.000 USD từ đó rockefeller không còn  là một ông chủ cửa hàng nhỏ trên phố nghèo ông đã  . trở thành một doanh nhân dân tiến có một lần gốc  cafuer vừa ý một khu đất ở ngoại ô thành phố Ông  . bảo người chủ đất rằng mình muốn mua lại khu đất  này với giá 100.000 USD vì chủ đất lập tức đồng ý.

Bán sau khi nhận tiền xong ông ta còn cười nhạo  drver chỉ có người ngu mới mua khu đất hoang vô  . ấy với giá cao như vậy nhưng đều không ai có thể  ngờ là một năm sau chính quyền thành phố công bố  . dự án xây dựng đường cao tốc vành đai ngoài thành  phố ở Mảnh đất của rocker ferrer tăng giá gấp 150  . lần có một đại gia bất động sản trong thành phố  tìm gặp ông và sẵn sàng chi 20 triệu USD để mua  . lại khu đất đó vị đại gia này muốn xây dựng một  quần thể biệt thự tại khu đất nhưng rockefeller  . từ chối Ông cho rằng mảnh đất đó còn đáng giá hơn  thế ba năm sau lúc cô fan bán khu đất đó với giá  . 25 triệu USD từ đó ông trở thành Quý Tộc mới có  thể gia nhập Tầng lớp quý tộc vào ra những nơi  . sang trọng nhiều đồng nghiệp của ông muốn biết tại  sao ban đầu rô Kerr lại có được tin tức dự án thậm.

Chí họ còn hoài nghi ông có qua lại với quan chức  thành phố Tuy nhiên câu trả lời của ông lại khiến  . họ thất vọng bởi vì rốt carell Thậm chí còn không  có một người bạn làm nhân viên công vụ trong chính  . quyền thành phố rời Bình Sở dĩ một số người kiếm  được tài sản lớn trên thương trường chính là vì họ  . ở cái đầu biết suy nghĩ có rất nhiều cách để kiếm  tiền chẳng qua là chúng bị che phủ bởi một màn  . sương mù điều quan trọng là ai có thể nhìn xuyên  qua và xua tan màn sương mù đó hoán đổi thể xác  . có hai người đàn ông một vị phú ông thân thể yếu  ớt và một anh nhà nghèo thân thể tráng kiện hai  . người vô cùng ngưỡng mộ đối phương vị Phú Ông sẵn  sàng đánh đổi gia tài để lấy sức khỏe còn anh nông  . dân nhà nghèo thì vui lòng đánh đổi sức khỏe để  trở nên giàu có có một vị Bác Sĩ Ngoại Khoa nổi.

Tiếng thế giới đã phát hiện ra cách hoán đổi linh  hồn vì phú ông vội tìm đến Đề nghị bác sĩ hoán  . đổi thể xác của ông ta cho anh chàng nhà nghèo sau  cuộc phẫu thuật thành công vì phú ông trở thành kẻ  . nghèo nhưng thân thể khỏe mạnh còn anh thanh niên  trở thành người yếu ớt với rất nhiều tiền chẳng  . bao lâu sau vị phú ông nghèo khổ với thân thể khỏe  mạnh và Cao Khát làm giàu có sức làm việc và dần  . dần cũng tích lũy được tài sản nhưng đồng thời  ông ta cũng lo lắng về sức khỏe của mình cứ luôn  . cảm thấy không thoải mái ngày qua ngày sống trong  nỗi lo âu cuối cùng thân thể cường tráng mà ông  . có được cũng trở nên yếu ớt đầy bệnh tật như ngày  xưa nói cách khác vì phú ông lại trở về tình trạng  . Giàu có mà bệnh tật đầy người thế còn anh chàng  nhà nghèo trở thành phú ông thì sao Bây giờ anh.

Ta đã có tiền Mặc dù thân thể có ốm yếu nhưng anh  ta vẫn không quên được những tháng ngày nghèo khổ  . anh ta không dùng tiền có được nhờ đánh đổi sức  khỏe để xây dựng nên một cuộc sống mới tươi đẹp mà  . cứ lãng phí vào những vụ đầu tư hoang đường anh ta  hành động đúng như câu châm ngôn chuột không bao  . giờ để dành thức ăn cho hôm sau có bao nhiêu tiền  anh ta cứ Thọ sức Hoàn phí bấy nhiều chẳng bao lâu  . sau Tìm bạn trong nhà đều đội nón ra đi anh ta lại  trở về Anh không khó trước đi nhưng có điều khác  . biệt là do anh ta là người vô tư vô tâm không biết  tu viện nên những bệnh tật của cơ thể cũng dần dần  . biến mất lúc nào chẳng hay giờ đây anh ta lại trở  thành một kẻ trắng tay với cơ thể khỏe mạnh sau  . một Vòng Hoán Đổi thể xác và linh hồn 2 người đàn  ông lại trở về với tình trạng vốn có ban đầu của.

Họ lời bình thượng đế rất công bằng nhân nào thì  quả này cuộc sống hiện tại của bạn chính là sự thể  . hiện chân thực nhất năng lực của bạn một người  không có năng lực nhưng may mắn giành được trái  . ngọt thì cuối cùng người đó cũng chẳng giữ được  trái ngọt tôi không có mượn cô nhiều tiền đến thế  . Magic mượn lao cha 800 USD mà mãi vẫn chưa trả mỗi  lần tao ra đến tìm thì anh ta đều tránh mặt không  . chịu ra gặp lau ra đòi hoài chẳng được chỉ biết  than oán trời đất sỉ vả bản thân đã tin nhầm người  . từ hôm roura than vãn với một người bạn Do Thái  nghe xong câu chuyện người bạn này khuyên raja  . viết thư gửi cho Magic bảo an toàn nhanh chóng  hoàn trả số nợ 1.800 USD và xem anh ta phản ứng  . thế nào lau da thật sự rất cần món tiền này nên  thử nghe theo lời khuyên của anh dạng Do Thái cô.

Viết thư đòi nợ hai hôm sau lao ra nhận được thư  hồi âm của Magic lao ra cô thật là kẻ khốn nạn hay  . là đầu óc cô có vấn đề rõ ràng tôi chỉ mượn cô có  800 USD thế mà cô dám nói tôi thiếu Cô 1.800 USD  . tôi gửi trả cô Tám trăm dưới đây nếu cô đi kiện  hãy xem ai thua cho biết lời bình đòi nợ là một  . nghệ thuật có rất nhiều phương pháp luận kỹ xảo  đòi nợ nhưng có một điều bất biến và cũng chính là  . đặc trưng nổi bật nhất của những tay đòi nợ thành  công đó chính là tìm cách khiến kẻ thiếu nợ cảm  . thấy chi Bà Nà chị nợ cho xong nếu không lại gặp  nhiều phiền tối nữa Chọn phất phơ là một phú ông  . người Do Thái khi biết mình bệnh tình trầm trọng  sắp rời khỏi cõi đời ông ta gọi người đến lập chúc  . thư con trai yêu quý của ta ta quyết định giao lại  toàn bộ tài sản cho người nô Bộc trung thực chịu.

Trách nhiệm mang chúc thư đến cho con con chỉ có  thể chọn lấy một thứ trong tất cả những thứ mà ta  . để lại chẳng bao lâu sau phất phơ qua đời chiếu  theo chúc thư của ông thì việc người nuôi bột  . nhận được quyền thừa kế gia sản không có gì phải  bàn cãi người nô Bộc vui sướng mang chút thư đến  . trình vị giáo sĩ sau đó cùng giáp sĩ Đến gặp con  trai của phơ để tuyên đọc chúc thư vì giáp sĩ nói  . với con trai Pearl lệnh tôn đã đem toàn bộ gia sản  trao cho người nô bọc trung thực này người mang  . chút thư đến cho anh anh chỉ có thể chọn lấy một  thứ trong số những thứ mà Ừ cái nào hãy chọn đi  . con trai Pearl không cần suy nghĩ là tức Nối ngay  con chọn ấy người nói bột này thế là con trai của  . Phú Ông vừa có được Nô bọc vừa có quyền thừa kế  toàn bộ gia sản của cha lời bình trong kinh doanh.

Từ xưa đến nay khí tệ là vũ khí giúp danh nhân  chuyển bại thành thắng vượt qua khó khăn tìm được  . con đường sống trong tử địa chính nhờ cơ trí hơn  người mà người Do Thái độc chiếm ngôi vị danh nhân  . số 1 thế giới trong lịch sử thương mại cận đại  Phiếu đề nghị thanh toán có một công ty tư nhân  . do kinh doanh gặp nhiều khó khăn nên trên bàn tài  vụ luôn chất đầy những hóa đơn chờ thanh toán nhìn  . đóng hóa đơn đòi nợ có đến hàng ngàn trưởng phòng  tài vụ không biết nên thanh toán cho ai trước giám  . đốc nhận được hóa đơn thì Xem lướt qua rồi quăng  lên bàn báo kéo dài được ngày nào hay ngày ấy cứ  . để cho họ đợi nhưng có một lần Giám đốc phán áo  khoác bảo phòng tài vụ hải thanh toán hóa đơn  . ngày ngay đó là một Phiếu đề nghị thanh toán được  gửi phát từ Israel trên Phiếu đề nghị thanh toán.

Có liệt kê hạn một hàng hóa đơn giá và tổng tiền  còn lại phần giấy trắng chiếm diện tích Không nhỏ  . thì viết 1 dòng chữ SOS cho năm bên cạnh vẽ một  cái đầu người đang chảy nước mắt nét vẽ rất đơn  . giản nhưng vô cùng sinh động tấm Phiếu đề nghị  thanh toán này ngay lập tức khiến toàn bộ nhân  . viên phòng tài vụ chú ý giám đốc cũng không ngoại  lệ ông ta ra lệnh người ta đã chảy nước mắt thế  . rồi hãy thanh toán cho họ nhanh nhất có thể lời  bình con người ai cũng có cảm xúc nắm lấy điểm  . yếu này dùng ngôn từ dào ngữ nghĩa và cảm xúc để  chạm đến sợi dây thần kinh xúc cảm của đối phương  . thì sẽ đạt hiệu quả không ngờ Kỳ thực vị giám đốc  và những nhân viên tài vụ Điều hiểu rõ ràng chưa  . hẳn người đòi nợ đang chảy nước mắt thật như anh  ở lại đôi nở thành công nhận được khoản tiền thanh.

Toán không nhỏ xem ra suy nghĩ theo cách khác biệt  có thể sẽ đạt được thành công không ngờ trí tuệ và  . tiền bạc Giáo xỉa hỏi giáo sĩ B ký tệ và tiền bạc  cái nào quan trọng hơn trí tuệ đương nhiên quan  . trọng hơn tiền bạc rồi Nếu đã như thế Tại sao có  những hậu giả và chiết ra làm việc cho người giàu  . Tại sao những người dào lại không làm việc cho học  giả hai chiếc ra rất đơn giản học giả và triết gia  . hiểu rõ giá trị của tiền bạc còn người giàu thì  không hiểu tầm quan trọng của trí tuệ lời bình  . nhìn sự việc ở góc độ này thì thấy cách nói của  Giáo sĩ bê rất họ đạo lý người hiểu rõ giá trị của  . tiền bạc nên mới làm việc cho người dào còn người  không hiểu tầm quan trọng của trí tuệ nên mới cảm  . thấy đủ rồi không cần nó nữa nhưng nếu chúng ta  lột bỏ lớp vỏ hình thức bên ngoài ở sâu xa hơn nữa.

Thì có thể thấy câu chuyện này còn mang một hàm ý  khác nếu học giả chiếc ra để biết giá trị của tiền  . bạc thì sao họ không vận dụng trí tuệ của mình để  tạo ra tiền tài mà cam tâm đi làm thuê cho người  . dào để giành lấy miếng cơm không nhận được một kẻ  mê cờ bạc sau khi thua sạch tiền bèn viết thư cho  . người họ hàng để mượn tiền nhưng anh ta không muốn  để người họ hàng có ấn tượng xấu về mình nên ở mặt  . sau lá thư anh ta biết thêm dòng chữ kì thực tôi  vô cùng hối hận khi viết bức thư này gửi đến anh  . vì vậy sau khi gửi xong tôi suy nghĩ lại vào vội  đuổi theo nhân viên đưa thư với mong muốn lấy lại  . nó người họ hàng của anh ta viết thư Trả lời nếu  anh đã khao khát thu lại bức thư mượn tiền của  . mình thì tôi cũng rất vui mừng báo cho anh biết là  tôi đã không nhận được thư lời bình đối với những.

Kẻ say mê cờ bạc thì tốt nhất là bạn đừng bao giờ  cho mượn tiền nhưng dùng cách nào để từ chối thì  . bạn phải suy nghĩ cẩn thận nếu họ là kẻ coi trọng  hư danh bạn Hãy lợi dụng từ ngữ của họ nắm lấy Gót  . Chân Asin của họ để họ há miệng mắc quai không thể  biện bạch được cuối cùng thấy khó mà rút lui tôi  . cũng có thể tìm ra Tân Lục Địa cô Lumpur sau khi  phát hiện ra Tân Lục Địa vội vàng trở về anh Quốc  . Thông báo tin mừng Nữ Hoàng Anh vô cùng vui sướng  Mở Yến tiệc thiết đãi trong bữa tiệc có rất nhiều  . Vương công quý tộc học giả danh tiếng tỏ ra xem  thường Columbus vì ong chẳng có tước vị gì họ cười  . nhạo châm chọc ông và mang ông ra làm trò đùa có  gì ghê gớm chứ tôi đi biển cũng có thể tìm ra Tân  . Lục Địa như thường chỉ cần lái tàu thẳng một thứ  tiến về phía trước cứ đi mãi chẳng phải sẽ có được.

Một phát hiện trọng đại như quá dễ chuyện này ai  cũng làm được mà tên Columbus này thật sự gặp may  . thôi Nghe họ châm chọc chế nhạo mình Colombia cười  nhạt nói thưa các quý ông quý bà mời các vị chơi  . một trò chơi đơn giản nhé Hãy xem ai có thể để quả  trứng đứng yên trên bàn rất nhiều người nháo nhào  . làm thử nhưng không ai có thể khiến quả trứng đứng  yên trên mặt bàn được có người bảo chứ không đứng  . được chúng hoàn toàn không thể đứng được Columbus  cầm đầu to của quả trứng gõ nhẹ lên mặt bàn khiến  . nó hơi lẫn vào thế là ông Ung dung đặc quả trứng  đứng yên trên mặt bàn Tôi làm thế thì ai cũng làm  . được mọi người lên đúng vậy phương pháp quả thật  rất đơn giản nhưng vấn đề là tại sao trước khi tôi  . là máu thì chẳng ai nghĩ ra cách này nghỉ mà Đó  mới chỉ là một trò chơi nhỏ phôi lời bình trong.

Cuộc sống đôi khi chúng ta nghe thấy những lời  dị nghị Ở đối với người có tiền ngữ ký và ngôn  . từ của những lời này cũng tương tự như lời của  những Vương Công Quý Tộc nói về Columbus nhưng  . vấn đề là tại sao họ biết dùng cách thức này hay  cách thức khác để kiếm tiền Còn người khác thì  . lại nghĩ không ra lòng tham không đáy một hôm vị  tỷ phú người Do Thái tên là Rio đứng Xem cậu con  . trai 8 tuổi của mình bắt chim sẻ trong vườn dụng  cụ bắt chim rất đơn giản chỉ là một cái rổ lưới  . tròn không to lắm bệnh bằng dây kẽm đặt úp trên  thanh gỗ nhỏ cậu bé cột một sợi dây dài vào thanh  . gỗ rác lúa bên dưới rổ lưới và cầm lấy một đầu sợi  dây Tìm chỗ nắp chẳng mấy chốc có vài con chim sẻ  . sa xuống cậu bé đếm được hơn mười con có vẻ chúng  đói lắm Rio ra hiệu bảo cậu bé có thể giật dây  . được rồi Nhưng cậu bé thì thầm bảo rằng cậu phải  chờ thêm tiếng chim sẻ nữa mới kéo dài đợi một lúc.

Chẳng thấy năm con chim sẻ kéo đến mà chị thấy bốn  con chim sẻ dưới dỗ lưới đã bay ra nô bảo cậu Mau  . kéo dây đi Nhưng cậu bảo đừng vội chờ một con ngựa  bay vào thì kéo nhưng tiếp đó lại có ba con chim  . sẻ bay ra đeo bão Nếu bây giờ con giật 7 thì may  mắn có thể bắt được một con chim sẻ Nhưng cậu bé  . không cam tâm cậu bão sẽ có những con khác bay đến  chờ mãi đến con chim sẻ cuối cùng cũng ăn no rồi  . bay mất cậu bé vô cùng đau lòng new Xoa đầu cậu  trìu mến giảng giải ham muốn thì vô cùng vô tận  . nhưng cơ hội thì chỉ thoáng qua trong chớp mắt đôi  khi lòng tham không những không làm thỏa mãn nhu  . cầu của chúng ta mà còn khiến chúng ta mất đi cả  những gì đang có lời bình đối với người tham lam  . mà nói bao nhiêu họ cũng cảm thấy không đủ những  người số những ngày đầu tư tài chính đều biết rõ.

Từ xưa đến nay người thắng thật sự là những người  biết đủ là đủ biết vui là vui chi phiếu đổi giấy  . vệ sinh Mochi vào nhà vệ sinh trong thành phố New  York ngồi một hồi lâu mới phát hiện thấy trong nhà  . vệ sinh không có giấy vệ sinh anh ta gõ cửa hỏi  người ở phòng bên cạnh xin lỗi Anh có giấy vệ sinh  . không tiếng trả lời thật khiến người ta thất vọng  không có Tôi cũng đang thấy phiền não đây xin hỏi  . anh có những thứ như tạp chí hay báo không Cái gì  cũng không có thế tôi dùng tấm chi phiếu 10 USD để  . đổi lấy ít giấy của anh có được không lời bình tấm  chi phiếu 10 dưới d dùng để làm gì chắc chúng ta  . điều đó mục đích dùng tấm chi phiếu để đổi lấy một  ít giấy để làm gì chắc chúng ta cũng rõ cách trao  . đổi này về hình thức là một cách trao đổi đồng  giá tự nguyện như thật ra anh đi mua Lợi thông.

Minh và không chính đáng Chỉ cần hành vi có hình  thức chính đáng thì sẽ được xem là hành vi chính  . đáng người Do Thái để chứng minh rất rõ điều này  thông qua câu chuyện hài hước nói trên quan điểm  . tiền tài có một người thợ giày ở bên cạnh nhà  một quan chức ngân hàng hàng ngày từ sáng đến  . tối đều nghe thấy tiếng anh ta cười hát lúc nào  cũng thấy anh ta tươi cười chào hỏi mọi người anh  . ta rất hài lòng với cuộc sống và công việc của  mình con vị quan chức ngân hàng dù rất giàu có  . nhưng lúc nào ông ta cũng đang nghi rất ít khi  qua lại giao thiệp với mọi người ban đêm ông ta  . lại ngủ không yên giấc vì sợ mất trộm vì thế suốt  ngày ông ta mà Củ mài trao chẳng thấy gì vui vẻ vị  . quan chức nó rất muốn biết tại sao người thợ giày  lại có cuộc sống tràn ngập niềm vui như vậy một  . hôm ông ta sang gặp người thợ giày hỏi thăm tôi  thấy anh Anh cũng rất vui vẻ chẳng 215 anh kiếm.

Được bao nhiêu tiền Anh sợ giày trả lời thơ Ong  trước giờ tôi không có tính xem mình kiếm được  . bao nhiêu tiền chỉ cần mỗi ngày có cơm ăn là tôi  cảm thấy mãn nguyện rồi tôi sống vui chẳng phải vì  . tôi kiếm được nhiều mà vì tôi đòi hỏi rất ít lời  bình niềm vui là sự hưởng thụ không cần vốn có bao  . nhiêu tiền chưa chắc đã có bấy nhiêu niềm vui Chỉ  khi biết hài lòng với bản thân thì bạn mới có thể  . tận hưởng niềm vui của cuộc sống triệu phú không  biết Cần Kiệm Ken đứng trước trung tâm thương mại  . nhìn ngắm hàng hóa muôn màu muôn vẻ được trưng bày  đẹp mắt đứng bên cạnh anh là một quý ông Do Thái  . Ăn mặc sang trọng đang hút xì gà Ken lễ phép nói  xì gà của ngài thật là thơm chắc là không rẽ hai  . dưới d một điếu Ôi thế một ngày ngày Cho điếu 10  điếu Ôi nhiều thế cơ à Thế ngày hút bao lâu rồi.

Bắt đầu hút từ 40 năm trước hả ngày tính kỹ lại  xem nếu Ngài không hút xì gà thì số tiền tiết kiệm  . được đủ cho ngày xây một trung tâm thương mại  rồi nói thế Có lẽ anh không hút thuốc vân tôi  . không hút thuốc thấy anh xây được trung tâm thương  mại chưa thưa chưa nói cho anh biết nhé trung tâm  . thương mại này là của tôi đấy lời bình chẳng ai có  thể nói khen không thông minh bởi vì thứ nhất anh  . ta có thể tính toán rất nhanh một điếu xì gà 2 USD  mỗi ngày 10 điếu nhưng với 40 năm phút thì số tiền  . đủ để mua một trung tâm thương mại thứ hai anh ta  hiểu rõ đạo lý tích tiểu thành đại cần kiệm chi  . tiêu nên từ trước đến giờ chưa từng dám hút một  điếu xì gà 2 USD nhưng không ai có thể tán dương  . khen có trí tuệ tinh thông thí sinh lợi bởi vì dù  không dám hút xì gà thì anh ta cũng không để dành.

Được tiền trí tuệ của khen là trí tuệ chết còn  trí tuệ của quý ông kia mới là ký Tuệ sống đồng  . tiền chạy quanh lại sinh ra tiền chỉ dựa vào việc  sống tham khổ để tiết kiệm tiền thì rất khó trở  . thành triệu phú Tất nhiên tiết kiệm tiền hoàn  toàn không sai Vấn đề cốt lõi là chỉ biết Cần  . Kiệm không dám tiêu xài thì bạn sẽ nhiễm cái tư  tưởng nghèo khổ từ đó không nắm bắt được cơ hội  . phát tài quy tắc trò chơi thương mại thương gia Do  Thái bellany Bước vào phòng tín dụng của ngân hàng  . thông Dong ngồi xuống ghế Xin hỏi Chúng tôi có thể  giúp gì cho ngài giám đốc phòng tín dụng vừa hỏi  . vừa đánh giá vị khách Ăn mặc sang trọng này Tôi  muốn vay tiền ngày muốn vay bao nhiêu một dưới d  . ơ chỉ cần 1 USD thôi sao đúng Chỉ cần vay một xíu  đi em có được không vâng tất nhiên là được nhưng.

Ngày phải có tài sản thế chấp càng nhiều càng tốt  được rồi Thế bao nhiêu đây có đủ đảm bảo không vừa  . nói vị Thương gia vừa lấy trong chiếc ví da đắt  tiền ra một giấc dài cổ phiếu trái phiếu và đặt  . lên bàn của vị giám đốc những thứ này tổng cộng  trị giá hơn 500.000 USD thế đã đủ chưa Tất nhiên  . rồi nhưng Thưa ngài ngài thật sự chỉ cần vay một  dưới đây thôi ư Đúng vậy bellany nhận lấy 1 USD  . tiền lãi sáu phần trăm trên năm khi đến hẹn ngày  chỉ cần trả 6 phần trăm tiền lãi thì chúng tôi sẽ  . trả lại những cổ phiếu trái phiếu này cho ngày cảm  ơn nói xong parody chuẩn bị rời khỏi ngân hàng ông  . chủ ngân hàng vốn từ nãy đến giờ đứng trong góc  phòng quan sát ông thật không hiểu nổi Tại sao  . một người dào có hơn 500.000 USD làm tài sản thế  chấp mà chỉ cần vay một Nếu d a balcony đứng lên.

Chuẩn bị đi ra ông ta vội vàng chạy đến sinh ngày  dừng bước có chuyện gì Kali hỏi tôi thật sự không  . hiểu ngày có hơn 500.000 USD tài sản thế chấp sao  Chỉ cần vay một dưới d nước ngài muốn vay ba bốn  . trăm ngàn USD chúng tôi cũng rất sẵn sàng đáp  ứng ông chủ ngân hàng nói cảm ơn ý tốt của Ngài  . thấy ngày nhiệt tình như thế Tôi cũng không ngại  thú thật pagani mỉm cười tôi từ xa đến đây làm ăn  . cảm thấy mang nhiều tiền như thế trong người thật  không tiện trước khi đến đây tôi đã đến hỏi vài  . ngân hàng tiền cho thuê két sắt của họ đều rất  cao Vì vậy tôi mang nó làm tài sản thế chấp cho  . ngân hàng của ngài xem ra chi phí rẻ hơn nhiều so  với tiền thuê két bảo hiểm một năm chỉ có 6 xu lời  . bình vị thương gia Do Thái thông minh này mang đến  cho chúng ta một bài học rất có ý nghĩa người Do.

Thái Phước tuân thủ quy tắc anh gọi lại có thể  vận dụng quy tắc vô cùng linh hoạt để thích ứng  . với hoàn cảnh cụ thể thực tế mà không hề thay đổi  hình thức quy tắc phần 6 hài hước về đạo đức kinh  . doanh được xem là doanh nhân số 1 thế giới người  Do Thái sở hữu khối tài sản khổng lồ tại các đế  . quốc giàu có nhưng tài sản đó của họ không phải  có được từ lừa gạt hay cướp bóc người Do Thái rất  . xem trọng đạo đức kinh doanh người đời khen ngợi  họ vì chính sự chân thành và tấm lòng bác ái của  . họ hay Phú Ông ở một thị trấn Do Thái có một Phú  Ông Hoan đàn vô sĩ qua đời người dân toàn thị trấn  . đều thương tiếc ông ta đưa tiễn quan tài của ông  ta đến tận huyệt mộ trước khi quan tài được đưa  . xuống huyệt mộ Ai cũng khóc thương kể lễ người già  nhất trong thị trấn nhớ lại ngay cả khi giáo sĩ và.

Thánh nhân qua đời cũng có ai được mọi người tiếc  thương đến vậy chẳng may qua hôm sau lại có một  . phú ông khác trong thị trấn qua đời tính cách và  lối sống của Viện Phú Ông này hoàn toàn trái ngược  . với người kia ông ta vô cùng cần kiệm chỉ ăn bánh  mì khô và Củ Cải cả đời ông ta vô cùng hoang Đạo  . Ông là tấm gương cho những người trẻ tuổi học tập  nhưng sau khi ông ta qua đời ngoài người nhà của  . ông ta ra thì chẳng có ai đến dự đám tang tang lễ  của ông ta thật buồn tẻ chỉ có vài người đưa tiễn  . có một người khách lạ đến thị trấn vài ngày nhìn  thấy tình cảnh trên thì cảm thấy khó hiểu bạn hỏi  . các vị có thể giải thích cho tôi biết tại sao mọi  người lại tôn kính một kẻ vô liêm sĩ mà bỏ qua một  . tháng nhân không một cư dân trong thị trấn trả  lời phú ông qua đời ngày hôm qua dù là một con.

Sâu rượu một kẻ háo sắc nhưng lại là người hào  phóng Nhất thị trấn này tính tình của ông ấy rất  . ở Khánh Hòa đồng ông ấy thích tất cả những gì tốt  đẹp trong cuộc sống kỳ thực ai trong thị trấn này  . cũng nhận được lợi lộc từ ông ấy cậu bé mua rượu  của người này mua gà của người kia mua vịt của  . người nọ mua sữa bò của người đó ông ấy trả tiền  rất hậu hĩnh Chính vì thế mà theo mấy qua đời ai  . cũng tiếc thương lý nhớ còn phú ông qua đời hôm  nay thì hào phóng gì cơ chứ Suốt ngày ông ta chỉ  . ăn bánh mì và củ cải khô chẳng ai lấy được của ông  ta dù chỉ một đồng Tin tôi đi chẳng ai trong thị  . trấn này nhớ đến ông ta đâu lời bình khi tiền tài  không thể mang lại điều tốt đẹp cho những người  . xung quanh thì đó là sự thất bại có rất nhiều  người giàu có trên thế gian này vừa là ông chủ.

Lớn vừa là nhà từ thiện lời đồn gốc cafuer cả đời  ít nhất cũng kiếm được 1 tỷ USD nhưng ông thật sự  . hiểu rằng quá nhiều tài sản sẽ mang đến rắc rối  cho Chính vì thế ông Nguyên góp hơn phân nửa tài  . sản của mình cho các tổ chức từ thiện Tuy nhiên  trước khi Nguyên góp ông phải hiểu rõ số tiền  . đó được dùng thế nào chứ không phải tùy tiện trao  tặng Một hôm khi rockefeller tan sở làm ông bị một  . kẻ lười nhác chặn lại than nghèo kể khổ rồi cung  kính nói thưong tôi đi 20 dặm đường đến đây tìm  . ông trên đường đi ai cũng bảo ông là người hảo tâm  nhất như chớp rockefeller biết anh ta muốn chặn  . đường xin tiền nhưng ông thật không thích kiểu cho  tiền thế này lại không muốn để anh ta vào thấy khó  . làm thế nào đây gốc Keller nghỉ một chút rồi đổi  Xin hỏi lát nữa anh có theo đường cũ mà về không.

Anh ta lập tức nói dạ có cốc cafe lời nói thật là  mai xin anh hãy giúp ta một việc hãy nói với những  . người khi nãy anh gặp Trần những gì họ nói đều là  lời đồn thôi lời mình từ tất cả một nghệ thuật từ  . chối thẳng thừng sẽ khiến đối phương mất mặt khiến  họ nuôi lòng oán hận tốt nhất bạn hãy tìm cách ứng  . biến tế nhị Để đối phương muốn nói cũng không nói  được và lên vào tình thế khó xử hoặc ít nhất cũng  . khiến họ hiểu rõ thái độ của bạn tự vệ một người  ít lên một người anh và một người Pháp bị bọn cướp  . bắt làm con tin tên đầu lĩnh đổi lòng từ tâm cho  phép bọn họ mỗi người là một việc cuối cùng trước  . khi bị giết anh chàng người Pháp muốn cùng người  yêu ân ái lần cuối trước khi chết An chàng người  . anh muốn biết một bước di chúc còn anh chàng  người Do Thái thì chẳng nói gì cả thấy lạ tên.

Cướp bèn bước đến hỏi anh ta tại sao mày không  nói Tâm Nguyện Cuối cùng anh chàng Do Thái đáp  . tôi chẳng muốn gì cả Chỉ muốn ông đá vào mông tôi  một cái hahaha tên cướp nghe xong cười phá lên sau  . khi giúp chàng cười hắn giơ chân anh vào mông anh  ta một phát thật mạnh anh chàng Do Thái té nhào về  . trước ngay giây phút đó anh ta rút khẩu súng giấu  trong người ra quay người lại bằng phần mấy phát  . đám cướp Bị hạ gục bởi những phát súng chí mạng  của anh ta nhìn thấy tình cảnh đó hai anh chàng  . người phá và người anh ngạc nhiên hỏi nếu đã có  súng thì tại sao ban đầu anh không bắn trả mà lại  . ngoan ngoãn làm tù binh của bọn chúng anh chàng  Do Thái trả lời Ban đầu tôi chẳng bị tổn thương  . gì cả vậy nên không có lý do gì để nổ súng bắn  chết bọn chúng nguyên nhân Tôi muốn tên đầu sỏ đá.

Tôi là vì tôi muốn hắn làm tổn thương tôi uy hiếp  sự an toàn tính mạng của tôi thấy thì tôi có thể  . danh chính ngôn thuận lấy lý do tự vệ để bắn chết  bọn chúng lời bình anh chàng Israel không phải là  . kẻ ngốc trái lại anh ta hiểu rất rõ các quy định  pháp luật Anh vừa muốn giải quyết được bọn cướp  . lại vì anh không bị quy vào tội giết người vì  thuộc trường hợp tự vệ trên thế giới giới trên  . nhân Do Thái là những hình mẫu chắc pháp nghiêm  chỉnh họ không kinh doanh phạm pháp nhưng họ sẽ  . dành nhiều công sức để nghiên cứu pháp luật địa  phương tìm ra các kẽ hở từ đó kiếm lại một cách  . hợp pháp từ những khe hở pháp luật đó gia phả của  con lừa một con lừa đi trên đường thì gặp một con  . cáo con cáo trước giờ chưa nhìn thấy con lừa căng  thẳng quan sát lừa nó thầm nghĩ mình đã gặp con gì.

Đây nhỉ tính cách nó thế nào Sao trước giờ mình  chưa từng thấy qua con gì giống như thế cáo bạn  . hỏi lừa do ai sinh ra lừa đáp chú của ta trước  giờ rất kiêu ngạo chú là ghế ngồi của quốc vương  . khi đánh trận thì chú chạy nhanh như tên bay Uy  Dũng vô song trên cổ của chú còn có bờm lông dày  . tiếng hí cao quý II ý kiến người khác phải khiếp  sợ móng của chú cứng như sắt mắt chú giống như hai  . hòn than đổ trực lá ra tia lửa điện chú là hiện  thân đỉnh cao sức mạnh của chủ nhân đó chính là  . gia phạm của lừa ta lời mình xuất thân thế nào  chẳng nói lên được điều gì càng không quyết định  . tiền đồ và vận mệnh của một người một kẻ cố che  giấu xuất thân hèn kém hoặc khoa Chương Mỹ tạo  . xuất thân của mình kẻ đó thật đáng thương khác lồi  Quốc Vương có nuôi một đàn dê ngày thuê một người  . chăn dê mỗi ngày nhẫn chúng ra ngoài đi ăn Một hôm  người chăn dê trong thấy có một con vật vừa giống.

Dê lại vừa không giống dê đang lẫn trong bài Anh  ta đèn xinh ý kiến quốc vương có một con vật từ  . trước đến giờ chưa nhìn thấy qua lẫn lộn trong  bài D sinh ngày cho biết phải xử lý thế nào với  . mọi người phải đặc biệt chăm sóc nó anh chàng chăn  dê thắc mắc nhìn bóp vương quốc vương giải thích  . đàn dây này từ trước đến nay đều do chúng ta nuôi  lớn chẳng có gì đáng lo cả nhưng con vật đó lớn  . lên trong hoàn cảnh hoàn toàn khác biệt lại có thể  sống cùng với đàn dê người không cảm thấy vui mừng  . sau lời mình người xuất sắc đều mang cá tính độc  đáo riêng nếu ứng xử theo kiểu vừa nhìn thấy khác  . biệt lập tức loại bỏ ngay thì thật là ngu xuẩn  Chính vì thế những nhà tiên tri Do Thái điều  . nhắc nhở con cháu mình thần thánh thức do thái hóa  những người không phải là người Do Thái cửa xe có.

Một người đàn ông Do Thái sau một thời gian dài  dành dụm tiền cuối cùng ông ta cũng mua được một  . chiếc xe hơi mới sau khi lái xe mới về nhà ông ta  yêu quý chiếc xe bội phần ngày nào cũng rửa xe và  . đánh bóng xe cậu con trai 5 tuổi của ông thấy cha  mình khi xe đến vậy thì cũng không ngại cực nhọc  . rất tra rửa xe một hôm sau khi tan ca về nhà mệt  là cá người ông ta bèn Phá lệ 1 lần để ngày mai  . mới rửa dù chiếc xe váy đầy bùn đất cậu bé thấy  cha mẹ như thế thì tự nhủ phải thay cha rửa xe  . thấy cậu còn nhỏ như vậy mà đã biết thông cảm cho  người khác ông ta trong lòng cảm thấy thật an ủi  . bàn để cho con trai rửa xe Cậu bé bắt đầu chuẩn  bị đồ rửa xe nhưng tìm mãi vẫn không thấy cái khăn  . lông rửa xe thế là cậu đi vào bếp tìm chờ cậu nghĩ  đến miếng cướp nhôm thường ngày mẹ cậu dùng để chà.

Nòi sạch bóng nếu đã không tìm được thăng long  Thì dùng tạm cướp nhôm Vậy cậu mang miếng cước  . nhôm ra chà chà một hồi thì chiếc xe mới bị trầy  xước hết cả sau khi rửa xe xong cậu bé chợt òa  . lên khóc vì nghĩ mình Gây Họa lớn rồi Cậu ta vội  chạy Anh vừa khóc vừa nói Cha ơi con xin lỗi cha  . mau đến xem đi Nghi hoặc ông ta đi ra xem và sau  đó thì la to xe của tôi xe của tôi ông ta nổi giận  . đùng đùng chạy vào nhà Huy trưng trên sàn nhà và  giơ tay lên hỏi ông trời Thượng đế ơi xin ngài hãy  . cho con biết con phải làm sao đây chiếc xe con  mới mua chưa đầy một tháng đã thành ra thế này  . con nghe giữ phạt nó thế nào đây vừa nói xong ông  ta chợt nghe văng vẳng bên tai có tiếng nói người  . phàm nhìn sự việc trí nhìn ở bề ngoài còn ta thì  nhìn vào trong tim đột nhiên ông ta tỉnh ngộ ông.

Ta bước ra ngoài cậu bé đang sợ hãi đứng khóc  không dám giúp nhất ông ta bước đến ôm cậu vào  . lòng và dịu dàng nói cảm ơn con đã rửa xe giúp cha  tình yêu của cha dành cho con còn nhiều hơn chiếc  . xe đó lời bình và việc gì cũng phải nghỉ có mặt để  hiểu rõ bản chất khi người thân hay bạn bè làm sai  . chuyện gì Bạn phải dùng lý trí phân định Không nên  chỉ nhìn bề ngoài của sự việc mà bỏ qua suy nghĩ  . thực sự trong tim họ hãy học cách dùng trái tim để  bao dung trái tim rồi bạn sẽ nhận ra ánh sáng ấm  . áp lan tỏa xung quanh bạn trốn không khỏi trên tấm  bia kỷ niệm những người Do Thái bị tàn sát đặt tại  . của sinh tên Mỹ có khác một đoạn văn như sau ban  đầu họ giết những người cộng sản tôi không phải là  . người theo chủ nghĩa cộng sản nên không lên tiếng  sau đó họ giết những người Do Thái tôi không phải.

Là người Do Thái nên không lên tiếng tiếp theo họ  giết những người thiên cứu giáo tôi không phải là  . người Thiên chúa giáo nên không lên tiếng Cuối  cùng họ cũng tìm đến tôi cũng không có ai đứng  . lên giúp tôi nói một lời lời mình xem thường chính  nghĩa và chân lý thì toàn xã em trả giá không ai  . có thể trốn tránh được cũng chính vì thế mà mỗi  người chúng ta phải có nghĩa vụ xem việc của xã  . hội là việc của mình dù sức mình đóng góp xây dựng  xã hội ngày một tốt đẹp hơn Gã Ăn Mày và nhà hảo  . tâm có tên ăn mày cứ mỗi tháng một lần đi đến nhà  một người hảo tâm xin bố thí ông ta gõ cửa mấy lần  . mới thấy chủ nhà ra mở cửa vẽ mặt chủ nhà đầy u  sầu Có chuyện gì thế tên ăn mày hỏi ông không biết  . sao tôi đã bị phá sản rồi Hiện giờ tôi nợ người  ta 100.000 đồng trong khi tài sản của tôi chỉ có.

10.000 đồng điều này tôi không biết thấy ông còn  đến đây Muốn gì nữa chứ căn cứ theo số tài sản của  . ông mỗi một đồng ông Hải bố thí cho tôi một hào  vậy lời mình từ hơn 2.000 năm trước người Do Thái  . đã định ra luật nguyên lớp 1 a cho Đức phía trời  mặc dù có những lúc gặp khó khăn nhưng họ chưa bao  . giờ phá bỏ quy luật trên người Do Thái không cho  đó là từ thiện mà xem đó là nghĩa vụ đối với cộng  . đồng Nguyên tặng chính là nghĩa vụ đối với cộng  đồng mà bất kỳ người Do Thái nào cũng phải thực  . hiện tính chất cưỡng chế mạnh mẽ của quy định này  trong cộng đồng người Do Thái lưu khiến mọi người  . phải kinh ngạc triệu phú Kiếm 1 USD vào một ngày  hè đẹp trời có một ông lão ăn mặc lôi thôi vẽ mặt  . buồn rầu đang ngồi trong phòng chờ tại ga xe lửa  xe lửa vào ra ông lão đứng dậy tiến về phía cổng.

Soát vé lúc đó có một bà to béo từ ngoài bước  vào và ta mang theo các Vali đựng hành lý thật  . to tranh thủ trang lên chuyến xe lửa này cái vali  to nặng khiến bà ta mệt muốn đứt hơi trong thấy  . ông lão và tolerance này ông hãy phát dùm tôi cái  vali tô Ừ ông chút tiền bo ông lão xách vali lên  . chị ạ Lê từng bước về cổng soát vé Mặc dù sức của  ông không thể phát nặng đến thế được xe lửa từ từ  . lăn bánh bà béo vui mừng nói Nếu không có ông chắc  tôi lỡ chuyến xe này rồi đây cho ông nói xong bà  . ta lấy 1 USD ra đưa cho ông lão ông lão hoàn toàn  không từ chối mỉm cười đưa tay Nhận lấy Lúc đó  . trưởng đoàn đi đến cung kính nói với ông lão chào  ngày cốc cafuer chào mừng ngày đi tuyến xe lửa của  . chúng tôi nếu có gì cần giúp đỡ sinh ngày cứ lên  tiếng cảm ơn không cần đâu Tôi chỉ vừa hoàn thành.

Chuyến du lịch ngắn ngày bây giờ đang quay trở  lại trụ sở New York thôi ông lão khác 6 trả lời  . hả gốc cafuer bà béo la to tôi đã được vua dầu mỏ  rockefeller xách vali với tiền bo một dưới d sao  . ở tại sao ông lại đồng ý làm thế bà ta vội vàng  xin lỗi và đề nghị gốc cafuer trả lại một dưới chê  . tiền bo thưa bà bà không cần phải xin lỗi bà không  làm gì sai cả rockefeller Nói một dưới đây này là  . tôi kiếm được Vì vậy tôi phải nhận nó nói xong ông  bỏ tiền vào túi lời mình Giao dịch mà danh nhân do  . thái thích nhất chính là cuộc trao đổi mua bán mà  cả hai bên đều có lợi ngày càng có nhiều người Do  . Thái khẳng định rằng chỉ có kinh doanh với suy  nghĩ đó thì việc kinh doanh mới phát triển tốt  . nhất chỉ thấy chính mình có một người rất Hà Tiện  Mặc dù có nhiều tiền bạc nhưng ohta luôn thấy buồn.

Phiền vì vậy ông ta tìm đến một thiền sư xin chỉ  giáo thiên sứ Bảo trước khi giải đáp vấn đề của  . ông ta thì ông ta cần phải trả lời mấy câu hỏi Phú  ông đồng ý thiền sư vẫn ông ô cửa sổ kính Chỉ con  . đường bên ngoài cửa sổ và hỏi Ông nhìn thấy gì một  đám người đang bận rộn vị thiền sư mang ra một cái  . gương sôi đưa đến trước mặt ông ta hỏi Bây giờ  ông nhìn thấy gì thấy chúng tôi trong gương thì  . tư lại hỏi gương soi và kính cửa sổ làm bằng gì  đều làm bằng thủy tinh phú ông trả lời thiền sư  . lại hỏi nó có gì khác biệt phú ông Đáp tấm gương  có phủ lớp bạc ở một mặt còn tấm kính Cửa sổ thì  . không thì sư bà nói đó chính là câu trả lời mà  ông tìm kiếm Thủy Tinh đơn thuần có thể trong  . nhìn thấy người khác còn thủy tinh có dáng bạn  thì chỉ cho ông nhìn thấy chính mình đôi mắt của.

https://youtu.be/KLa0kHK10HA

https://youtu.be/KLa0kHK10HAỞ những mẩu chuyện hài hước trong kinh doanh của  người Do Thái tác giả Hoa Sơn người dịch thành  . khen Thủy Tiên quyển sách của Văn Lăng bút và nhà  xuất bản thanhhóa dân tộc Do Thái không những là  . một dân tộc không ngoan có đầu óc kinh doanh nhạy

Scroll to Top