Tóm tắt sách: LÀM CHỦ SUY NGHĨ CỦA BẢN THÂN – Napoleon Hill /Trần Thu Hằng – Galabook

Chị. Thu Hằng Chào các bạn Chào mừng bạn đến. với kênh YouTube của Trần Thu Hằng hôm. nay thua là sẽ gửi đến bạn phần review. và tóm tắt những ý chính của cuốn sách. làm chủ suy nghĩ của bản thân tác giả. Napoleon Hill dịch giả Nguyễn Đức Hòa. được xuấ

Chị. Thu Hằng Chào các bạn Chào mừng bạn đến. với kênh YouTube của Trần Thu Hằng hôm. nay thua là sẽ gửi đến bạn phần review. và tóm tắt những ý chính của cuốn sách. làm chủ suy nghĩ của bản thân tác giả. Napoleon Hill dịch giả Nguyễn Đức Hòa. được xuất bản bởi nhà xuất bản Lao động. Xã hội bạn nên nhấn nút đăng ký Kênh ở. bên dưới Và bấm chuông để không bỏ sót. Những video mới Ngoài ra bạn có thể truy. cập vào trang web là book.vn xét giấy. ủng hộ kênh và tác giả con người sẽ vượt. qua bất kỳ trở ngại hoặc khó khăn nào. nếu người đó có đủ ý chí để vượt qua. điều đó sức mạnh Bí Ẩn từ bên trong. trong đó chứa câu trả lời cho tất cả các. vấn đề có thể được kết nối thông qua sự. tập trung suy nghĩ dựa trên Mục tiêu xác. định and balconies từng nói sức mạnh suy. nghĩ của chúng ta chính là tinh thần. nàng đầu và nó có thể được tổ chức và sử.

Dụng để đạt được mục tiêu nếu suy nghĩ. không được tổ chức vào Ồ thông qua việc. kiểm soát các thời quen thì nó sẽ phá. hủy hi vọng thành công và dẫn tới sự. thất bại không thể tránh khỏi chương đầu. tiên đặt ra nguyên tắc về tầm nghiệm. sáng tạo And you Kenny đã giải thích với. chàng trai Napoleon trẻ tuổi trong bài. nghiên cứu về Canada vào năm 1908 rằng. trí tưởng tượng là một yếu tố cơ bản của. tầm nhìn sáng tạo và Canada đã cung cấp. các ví dụ về cách mà trí tưởng tượng cho. phép nhiều người thành công trong lĩnh. vực như phát minh và bán hàng nhưng thế. tưởng tượng cần phải được áp dụng theo. canalys. những suy nghĩ và mong muốn thoáng qua. không đủ để tạo ra các phát minh và bán. được hàng người ta phải nhận ra cơ hội. và hành động để nắm lấy cơ hội đó đây là. nội dung quan trọng của Tâm Liên sáng. tạo kennyg cũng Nêu chi tiết 10 nguyên.

Tắc thành công được tất cả những người. đã áp dụng thành công nguyên tắc cầm. nghiệm sáng tạo sử dụng các nguyên tắc. thành công thường được sử dụng nhiều. nhất bởi những người vận dụng nguyên tắc. tưởng tượng là phụ thuộc phần nào vào. bản chất của sự vận động được tạo ra từ. trí tưởng tượng và người tạo ra chúng. Nhưng nói chung thì nguyên tắc sau đây. thường được kết hợp với trí tưởng tượng. A sự rõ ràng của mục tiêu động lực. thường được sử dụng để thúc đẩy kích. thích trí tưởng tượng chính là khao khát. về một lợi ích tài chính động cơ Tiền. bạc không nghi ngờ gì nữa chính là nguồn. cảm hứng lớn nhất cho những người đã xây. dựng nên Hoa Kì bê nguyên tắc nhóm trí. tuệ ưu tú thông qua đó mỗi người sẽ tập. hợp với nhau và thẳng thắn trao đổi suy. nghĩ về việc giải quyết các vấn đề kinh. doanh hoặc vấn đề nghiệp vụ đó cũng là.

Một nguyên tắc tuyệt vời để kích thích. trí tưởng tượng vừa trên tất cả những. nguyên tắc khác trí nhớ nguyên tắc này. mà ngành thép thôi là một người sáng lập. đã trở nên thịnh vượng cái gọi là bàn. tròn là một nơi tuyệt vời khi mọi người. ngồi xuống và bắt đầu tập hợp các ý. tưởng của họ trên tinh thần hòa hợp và. vì một mục tiêu duy nhất họ sớm tìm ra. giải pháp cho hết các vấn đề họ ở bất kỳ. họ tham gia vào hoạt động kinh doanh nào. hai vấn đề của họ là gì c làm việc hơn. mức mong đợi cũng là một chất kích thích. trí tưởng tượng khi một người Tạo thói. quen làm việc nhiều hơn so với số tiền. anh ta được trả tức là anh ta bắt đầu. dùng trí tưởng tượng của mình để tìm ra. cách thức mới để thực hiện công việc đó. thực tế này đã đổ để bù đắp cho việc làm. nhiều hơn mức Mong Đợi ngay cả khi không. có những lợi ích lớn hơn đi kèm để niềm.

Tin rõ ràng là một nguồn kích thích cho. trí tưởng tượng hơn nữa nó có một sự. liên hệ tới việc kích thích và vận dụng. trí tưởng tượng sáng tạo người có ít. hoặc không có niềm tin sẽ không bao giờ. nhận được lợi ích từ trí tưởng tượng. sáng tạo hiệu quả của nguyên tắc kế. hoạch có tổ chức phụ thuộc trực tiếp vào. việc vận dụng trí tưởng tượng giống như. tất cả việc lập kế hoạch được thực hiện. thông qua trí tưởng tượng có nhiều thứ. khác kích thích trí tưởng tượng nhưng 5. nguyên tắc này nằm trong danh sách bắt. buộc cần có sơ đồ thị kích thích trí. tưởng tượng Tất nhiên có lúc nó làm tê. liệt thì Tưởng tượng khi một người ở. trong trạng thái nguy hiểm trí tưởng. tượng của anh ta có thể hoạt động rất. mạnh đặc biệt khi cần bảo vệ chính bản. thân mình thất bại và thất bại tạm thời. đôi khi có tác động khởi động thì tưởng.

Tượng Mặc dù chúng thường xuyên đem lại. tác dụng ngược lại phương pháp đặt câu. hỏi mà những nhân viên bán hàng giỏi. thường sử dụng có tác dụng khơi dậy trí. tưởng tượng và đưa nó vào hoạt động và. lý do cho điều này là rõ ràng bằng cách. đặt câu hỏi nhân viên bán hàng bùa khách. hàng tiềm năng của mình phải suy nghĩ. hơn nữa Anh ta sẽ chọn lọc suy nghĩ để. đưa vào cuộc nói chuyện bằng cách đặt ra. những câu hỏi thông minh sự tò mò thường. kích thích trí tưởng tượng đến một mức. cao độ sự tạo màu Vượt Lên Nỗi Sợ cái. chết và sự không chắc chắn của cuộc sống. những sự thật chưa biết và có lẽ không. thể biết được của sự bất tử đã là nguồn. cảm hứng chính để các tôn giáo phát. triển. công việc thì hiện bản thân thông qua. việc nói và viết là nguồn kích thích vô. tận của trí tưởng tượng cũng như nhiều. hình thức hành động khác khoảnh khắc một.

Người bắt đầu tổ chức suy nghĩ của mình. để tìm ra cách thể hiện bản thân cho dù. thông qua lời nói hoặc hành động anh cao. bắt đầu đưa trí tưởng tượng của mình đi. vào hoạt động vì lý do này trẻ em nên. được khuyến khích để tự do bể tạo suy. nghĩ của chúng Vì Điều này giúp Sớm phát. triển trí tưởng tượng sự khác biệt giữa. trí tưởng tượng và tầm nhìn sáng tạo là. gì Hai thuật ngữ này dường như có vẻ. đồng nghĩa không Chúng không giống nhau. tâm nghiên sáng tạo là khả năng mà qua. đó một người thực hiện hai điều rất quan. trọng hay điều đó là nhẹ bén trong việc. nhận ra cơ hội phù hợp cho phép đạt được. mục tiêu và thứ hai là xây dựng thói. quen nắm bắt cơ hội để thực hiện hành. động thông qua kế hoạch có tổ chức đầu. tiên người có tầm nhìn sáng tạo phát. triển sự nhẹ bán của tâm trí trong việc. nhận ra cơ hội phù hợp cho sự á của.

Chính mình Thứ hai anh ta thực hiện hành. động một cách dứt khoát để tận dụng cơ. hội thứ Ba anh ta lên kế hoạch cho mọi. hành động được thực hiện thông qua kế. hoạch có tổ chức thứ tư Anh ta nhận ra. và sử dụng nguyên tắc nhóm trí tuệ ưu tú. thông qua đó anh ta có được khả năng và. kiến thức của những người khác Thứ năm. anh ta loại bỏ những giới hạn khỏi tâm. trí của mình bằng cách nhận thức và vận. dụng niềm tin từ đó mở rộng suy nghĩ của. anh ta đến với trí tuệ vô hạn không ai. có thể sở hữu tầm nhìn sáng tạo mà không. cần sự trợ giúp của niềm tin và lý do. cho điều này là niềm tin chính là một. phần quan trọng của Khả năng sáng tạo. thứ sáu anh ta chấp nhận và thực hiện. thói quen làm việc hơn mức mong đợi từ. đó thu hút những cơ hội thuận lợi trong. bản thân thứ bảy anh ta giữ cho tâm lý. của mình hòa hợp với hoàn cảnh và điều.

Kiện của những người xung quanh quan sát. không chỉ xu hướng chung của thời đại mà. còn theo dõi sát tư vấn đề nhu cầu và. mong muốn của mọi người nói chung thứ 8. anh ta thực hiện sự chủ động vượt qua. khó khăn để đạt được thành công của. riêng mình mà không cần được thúc giục. để làm như vậy thử chín Anh ta chịu hoàn. toàn trách nhiệm cho việc làm của mình. và phụ thuộc vào sự đúng đắn và phụ. thuộc vào sự đúng đắn trong phán đoán. của chính mình trong việc xây dựng kế. hoạch trước tiên là trong việc hôn ngoan. sử dụng lời khuyên của những người khác. thông qua nguyên tắc nhóm trí tuệ ưu tú. thứ 10 anh ta phát triển và sử dụng đồng. thời trí tưởng tượng tổng hợp và trí. tưởng tượng sáng tạo hậu Tuy nhiên hãy. chú ý rằng hai yếu tố này chỉ cấu thành. một phần 10 trong số các nguyên tắc sử. dụng bởi người có tầm nhìn sáng tạo Tôi.

Nghĩ rằng điều này sẽ giúp bạn có một sự. hiểu biết khá đầy đủ về sự khác biệt. giữa trí tưởng tượng và tầm nhìn sáng. tạo những người có tầm nhìn sáng tạo. không bao giờ giới hạn số lượng công. việc họ làm ngược lại Họ mở rộng dịch vụ. của mình anh có thể bằng cách làm việc. hơn mức mong đợi không có cách nào khác. để một người có thể tận dụng tối đa đã. quyền tự chủ động vượt qua khó khăn để. đạt được thành công của họ muốn nhận. được nhiều hơn từ cuộc sống thì ta phải. cho đi nhiều hơn. khi tìm hiểu quá trình chuyển đổi từ một. người nghèo thành một người giàu có hành. động đầu tiên của một người là gì khi. anh ta quyết tâm vượt qua sự nghèo khó. và trở nên giàu có đâu là điều chính xác. mà quá trình chuyển đổi từ nghèo đói. thành giàu có diễn ra và làm thế nào. người ta có thể đạt được điểm đó đầu. tiên một người phải có tầm nhìn sáng tạo.

Điều đó cho phép anh ta nhận ra cơ hội. phù hợp nhất với anh ta xem xét mức độ. giàu có anh ta mong muốn và lợi dịch vụ. anh ta phải cung cấp để đổi lấy mức độ. giàu có đó đó chắc chắn là điều đầu tiên. cần được xem xét tiếp theo một thực tế. phổ biến đó là mọi người đều ước muốn sự. giàu có nhưng nói chung những điều ước. không đem lại bất cứ điều gì anh và cũng. không đem lại thứ gì lớn hơn giá trị của. điều sẽ được đưa ra để đánh đổi bước thứ. 2 chính là tiêu diệt sự ngụy biện này. bằng cách nhận ra sự thật rằng không có. chuyện không làm gì mà vẫn có được hoặc. làm ít mà vẫn mong muốn có được thứ gì. đó giá trị hơn người chuẩn bị thay đổi. từ nghèo xăng dầu là điều gì đó giống. như một người nông dân muốn chuyển đổi. từ một khu rừng thành một cánh đồng năng. suất đầu tiên anh ta cần dọn gỗ và các. mảnh vụn Sau đó anh ta sẽ cài và làm cho.

Mảnh đất trở nên màu mỡ tiếp đến anh ta. gieo hạt giống như tất cả những bước này. phải được thực hiện một cách thông minh. và vào đúng mùa trong năm Nếu không vụ. mùa sẽ không thành công đó chính xác là. cách thức tương tự dành cho người quyết. tâm chấm dứt sự nghèo đói đầu tiên anh. ta cần làm sạch tâm thế của mình khỏi. những suy nghĩ tiêu cự và những giới hạn. do bản thân Đạt ra sau đó anh ta phải. tính đến kiến thức kinh nghiệm năng. khiếu và khả năng chung của Ừ để xem. những gì anh ta có thể làm sau đó anh ta. phải tìm kiếm trên thị trường về bất cứ. thứ gì anh ta có thể cung cấp ở đây một. trong những nguyên tắc quan trọng để đạt. được thành công đó là làm việc hơn mức. mong đợi tôi chưa bao giờ nghe về bất kỳ. một người nào thay đổi từ nghèo xăng dầu. mà không áp dụng nguyên tắc này Họ làm. điều đó như một thói quen cho đến thời.

Điểm này việc chuẩn bị bao gồm chủ yếu. là việc dọn dẹp những chướng ngại vật. đứng giữa người đó và thành công Bước. tiếp theo là tạo ra một sự nhận thức về. thành công sự giàu có có xu hướng tiến. về những người quyết tâm có được chúng. sự thờ ơ lạnh lùng sợ hãi và chán nản sẽ. không bao giờ có thể thu hút được sự. giàu có sau khi một người đã thu hút. được sự chú ý cho bản thân anh ta bằng. thói quen làm việc hơn mức mong đợi anh. ta phải có một mục tiêu cụ thể và bắt. đầu thể hiện nó qua các hành động thông. qua một kế hoạch cụ thể mục tiêu chính. chị sẽ dựa trên loại dịch vụ anh ta muốn. bản tra từ thời điểm này anh ta đã áp. dụng các nguyên tắc để đạt được sự thành. công theo bất cứ một cách thức kết hợp. nào dưới bất cứ hoàn cảnh nào mà mục. tiêu của anh ta đòi hỏi nhưng bạn hãy. nhớ rằng anh ta không bỏ cuộc khi gặp.

Khó khăn nếu anh ta có suy nghĩ đúng đắn. về ý thức thành công anh ta sẽ không. muốn từ bỏ sự chuẩn bị này là một điều. cần thiết tuyệt đối cho việc đạt được sự. giàu có con người có thể và đôi khi trở. nên giàu có bằng những con đường tắt. nhưng cơ hội thành công của họ rất thấp. và phương pháp này rất nguy hiểm điều đó. thường xuyên dẫn đến nhà tù và đôi khi. đến một số phận tồi tệ hơn những người. thoát được và con số này là tương đối. nhỏ nhận ra rằng tiền bạc của họ không. phải là vĩnh viễn chúng tan chảy như. tuyết dưới mặt trời thu lợi bất chính. luôn là một món hơi tồi tệ những người. có được một số lợi thế tạm thời nhưng số. đông có thể yêu cầu và nhận được giá trị. nhiều hơn giá trị Hợp các dịch vụ của họ. trong một khoảng thời gian nhưng họ. giống như những người đã giết Con Ngỗng. Đẻ Trứng Vàng thị trường cho dịch vụ của.

Họ sẽ cạn kiệt Đôi khi vì người mua phá. sản hoặc Đôi khi vì anh ta thẳng thưởng. từ chối cảnh bị lừa gian lận dưới bất kể. hình thức nào hoặc dưới những chiêu bài. ngụy trang nào sẽ quay ngược lại kẻ lừa. đảo như một chiếc boomerang và làm anh. ta xấu hổ Đó là lý do tại sao việc áp. dụng nguyên tắc vàng là một trong những. nguyên tắc để đạt được thành công những. hiểu biết của Andrew Canada và Napoleon. Hill đã cung cấp một bài học hấp dẫn về. cách tất cả chúng ta có thể sử dụng. nguyên tắc tập nghiệp sáng tạo để nhận. ra cơ hội và đạt được mục tiêu của bản. thân chương 2 thảo luận về tầm quan. trọng của nguyên tắc Tư duy có tổ chức. thông qua việc sử dụng bài biểu đồ tiến. sĩ Hữu giải thích cách chúng ta có thể. đạt được và sau đó sử dụng nguyên tắc Tư. duy có tổ chức để đạt được thành công. trong việc kiểm soát vận Chúng tôi tin.

Rằng bạn sẽ nhận ra bà biểu đồ này xứng. đáng được đọc đi đọc lại và mỗi lần đầu. chúng sẽ tiết lộ một điều mới cho bạn. dùng Tiết lộ làm cách nào mà các nguyên. tắc Tư duy có tổ chức ý chí và tính kỷ. luật tương tác với tâm trí 5 giác quan. các động cơ bản của con người và các. nguyên tắc thành công khác để đem lại. kết quả khi bạn hành động điều này rất. quan trọng suy nghĩ mà không có hành. động sẽ không đem lại hiệu quả tìm sĩ. Hữu cũng giải thích suy luận quy nạp suy. luận diễn dịch và di truyền xã hội đóng. góp cho sự phát triển của tư duy có tổ. chức ông giải thích tầm quan trọng của. thói quen theo cả hai hướng tốt và xấu. sẽ ảnh hưởng đến khả năng đạt được Tư. duy có tổ chức như thế nào một triết gia. vĩ đại đã nói rằng suy nghĩ là mọi thứ. Và điều quan trọng là suy nghĩ là một. trong số ít những điều mà một người có.

Thể kiểm soát hoàn toàn suy nghĩ giúp. toàn bộ cơ thể thu hút và hài hòa với. những vật chất bên ngoài mục tiêu thế. này là để cho thấy sức mạnh của suy nghĩ. có thể được tổ chức và hướng đến những. kết quả xác định như thế nào biểu đồ số. 1 thể hiện lộ trình để thể hiện việc tổ. chức tư duy và thể hiện điều đó xứ dạng. đạt được một kết quả xác định hãy chú ý. quan sát rằng điểm bắt đầu là mong muốn. dựa trên một hoặc nhiều động cơ hơn. trong chiến động cơ bản giúp truyền cảm. hứng cho hành động các kích thích cần. thiết để giữ cho mong muốn hoạt động. được tạo nên bởi một số kết hợp của các. nguyên tắc về thành công mà bạn cần biết. biểu đồ số 2 thể hiện 3 bước phải được. thực hiện để có một mục tiêu xác định. cùng với các nguyên tắc phải được kết. hợp và áp dụng trong việc sử dụng hiệu. quả Tư duy có tổ chức thực hiện theo.

Biểu đồ này chính là một hình thức tư. duy có thật chức hiệu quả đừng quên rằng. mục đích của bạn nên được thành lập dựa. trên một động cơ bản hoặc sự kết hợp của. 9 động cơ bản biểu đồ số 3 thể hiện 10. yếu tố tạo nên cơ chế suy nghĩ thể hiện. các nguồn từ từ rồi hãy chú ý quan sát. rằng tiềm thức được kết nối với tất cả. các phần của tâm trí và nguồn sức mạnh. của nó chính là trí tuệ vụ hạn cũng chú. ý quan sát rằng trí nhớ 5 giác quan và. cảm xúc đòi hỏi tính tự kỷ luật liên tục. rằng chúng không đáng tin cậy Nếu không. áp dụng sự kỷ luật một cách nghiêm khắc. nhất và chúng cần sự chú ý Kiểm soát đặc. biệt việc kiểm soát này có được thông. qua việc vận dụng sức mạnh của ý chí. thông qua các thói quen tự nguyện một số. thực tế liên quan đến bản chất tư duy. một tất cả suy nghĩ Dù Tích cực hay tiêu. cực tốt hay xấu chính xác hay không.

Chính xác có xu hướng đi kèm với hành. động vật lý và thực hiện điều đó bằng. cách truyền cảm hứng từ những ý tưởng kế. hoạch và phương tiện để đạt được kết. thúc mong muốn thông qua sự truyền thông. hợp lý và tự nhiên sau khi suy nghĩ về. chủ đề trở thành một thói quen nó được. tiếp nhận bởi tiềm thức và được thực thi. một cách tự động thông qua các phương. tiện có sẵn Ừ thứ đều là công cụ của tư. duy. hay thông qua việc áp dụng tính tự giác. suy nghĩ có thể được ảnh hưởng kiểm soát. và thay đổi để hướng tới một kết quả. mong muốn thông qua việc phát triển các. thói quen tự nguyện phù hợp với việc đạt. được kết quả và sức mạnh của tư duy có. quyền kiểm soát mọi tế bào của cơ thể. khuyến khích các tế bào thay đổi kích. thích sự phát triển ảnh hưởng đến tất cả. các cơ quan của cơ thể giúp chúng hoạt. động có trật tự và hỗ trợ chiến đấu.

Chống lại bệnh tật thông qua sức đề. kháng của cơ thể các chức năng này được. thể hiện tự động nhưng chúng có thể được. kích thích bởi sự hỗ trợ tự nguyện 4 tất. cả những hành động của con người bắt đầu. từ suy nghĩ từ chức thành các kế hoạch. mục đích và mục tiêu và thể hiện qua các. hành động tất cả hành động được kích. thích bởi một hoặc nhiều hơn các động cơ. trong chín hành động cơ bản như đã thể. hiện trong biểu đồ số 15 có hai phần của. tâm trí liên quan đến suy nghĩ Chị nói. là ý thức và tiềm thức ý thức hoạt động. thông quan 5 bộ phận của tâm trí nằm. dưới sự kiểm soát của con người phần. tiềm thức nằm dưới sự kiểm soát của trí. tuệ vô hạn Xem biểu đồ số 3 giác quan. thứ sáu nằm dưới sự kiểm soát của tiềm. thức và nó vận hành một cách tự động và. các tiềm thức và ý thức của tâm trí đều. hoạt động dựa trên thói quen tự điều.

Chỉnh giữa đền bất cứ thói quen nào được. hình thành do Rùa thói quen đó là tự. nguyện hoặc không tự nguyện khi thói. quen được hình thành tâm trí tiến hành. thực hiện chúng một cách tự động trừ khi. chúng được điều chỉnh bởi các thói quen. khác mạnh hơn 7 phần lớn tất cả những. suy nghĩ được thực hiện bởi tâm trí. không nhất thiết phải chính xác vì chúng. Dựa trên quan điểm cá nhân sự thiên vị. Định Kiến sự sợ hãi và kết quả của cảm. xúc phấn khích trong đó có ít cơ hội để. lý trí kịp điều chỉnh chúng tán bước đầu. tiên trong việc tư duy chính xác chính. là sự khác Ừ từ những chỉ dẫn hoặc Tiền. Đồn 9 bước thứ 2 của phân tách sự thật. sau khi chúng đã được xác định thành hai. lớp quan trọng và không quan trọng 10. mong muốn dựa trên một động cơ rõ sàng. là khởi đầu của tất cả tư duy mang tính. tự nguyện có liên quan đến sự thành công.

Của một cá nhân 11 các nguồn Kích thích. tư duy đã được biết là a 5 giác quan. không đáng tin cậy B trí nhớ cũng không. đáng tin cậy C tiềm thức thông qua đó. suy nghĩ có thể được kích thích bởi ảnh. hưởng của trí tuệ vô hạn nhiều người tin. rằng đây là nguồn Kích thích tư duy của. những người được gọi là thiên tài để. những cảm xúc là nơi cư ngụ của mọi hàng. muốn tất cả các Kích thích tư duy dựa. trên cảm xúc chủ yếu đều đến từ đây và. từ những cảm xúc được thể hiện một cách. tự do c i chí là ông chủ của các suy. nghĩ cho đến nay phần lớn các Kích thích. tư duy của một người anh đều xuất phát. từ cảm xúc và cả lý trí cũng như sức. mạnh ý chí đều không có liên quan tới. những suy nghĩ này Chính điều đó đã gây. ra sai lầm trong việc đưa ra các phán. xét của đại đa số mọi người Tôi sẽ giới. thiệu ở đây một yếu tố quan trọng khác.

Trong Tư duy có tổ chức một trong những. điều chưa được đưa vào bất kỳ Biểu đồ. nào đó là tầm quan trọng của việc có. được tính kỷ luật cần thiết để cho phép. bạn tin tưởng Ví dụ Khi bạn chấp nhận. một mục tiêu chính xác định Bạn phải tập. trung tất cả các cảm xúc cho mục tiêu đó. với niềm tin là bạn chắc chắn sẽ đạt. được điều đó hãy đặt khẩu hiệu hàng ngày. của bạn là bạn có thể làm được nếu bạn. tên là bạn có thể. với một sức mạnh kỳ lạ mà không ai quen. thuộc tiềm thức hoạt động ngay lập tức. dựa trên những suy nghĩ được tin tưởng. tuyệt đối và tiến hành thực hiện những. suy nghĩ đó đưa ra kết quả hợp lý dựa. trên các phương tiện có sẵn tất cả các. nhà lãnh đạo vĩ đại đều là những người. tìm tưởng có 1 các bạn nhất định về. thành công mà theo đó một người phải tin. tưởng để đạt được thành công một trong. số đó là a niềm tin vào trí tuệ vô hạn b.

Niềm tin vào bản thân C niềm tin vào. cộng sự đã chọn D niềm tin rằng sự đúng. đắn luôn chiến thắng sự sai trái sự đúng. đắn sẽ luôn thẳng Thế nếu một người kiên. trì tin vào lẽ phải em niềm tin vào các. điều luật và các sự thật đã được khoa. học chứng minh khác niềm tin vào sức. mạnh của tâm trí lời ngắn gọn đó là khả. năng tin tưởng vào một người về một điều. gì đó chỉ cần điều đó mà không cần bất. cứ điều gì khác sức mạnh đơn giản rõ. ràng đến từ niềm tin sức mạnh đã tạo nên. phép lạ qua các thời kỳ không phải tất. cả các kiến thức khoa học mà nhân loại. biết đến đều có thể đối phó với sức mạnh. vô hình này nó gây ra sự khó hiểu cho. tâm trí của những người sắc sảo nhất và. những phân tích không thể lý giải được. nó nó không có gì ở dưới robux hay sự. hợp lý và nó vượt qua cả hai điều đó bản. thân nó là một luật pháp và sự kỳ lạ.

Nhất của sức mạnh này là nó có thể được. sử dụng bởi người bình thường nhất cũng. giống như bởi người có giáo dục và nổi. tiếng nhất hãy nêu rằng hầu hết mọi. người hấp thu thói quen suy nghĩ của. những người mà họ có mối liên kết chặt. chẽ trẻ em dễ bị ảnh hưởng của di truyền. xã hội hơn người lớn bởi vì tâm trí của. chúng cười mờ tình tháo nhẹ mến và. thường không được đào tạo về sự cần. thiết trong việc đặt câu hỏi về những. ảnh hưởng xung quanh đây là thực tế nổi. tiếng đã được nói đến trong một câu nói. của một nhà lãnh đạo một tôn giáo đó là. nếu anh ta được cao quyền kiểm soát hoàn. toàn bất kỳ đứa trẻ nào từ khi nó được. sinh ra cho đến khi bảy tuổi anh ta có. thể thấm nhuần quan điểm tôn giáo của. mình vào tâm trí chúng đến mức những. quan điểm đó không bao giờ có thể được. gỡ bỏ tất nhiên không phải tất cả trẻ em.

Đều dễ bị kiểm soát hoàn toàn và định. hình tâm trí về tô khi họ bất kỳ chủ đề. nào khác như vậy Nhưng phần lớn trong số. có thể bị như vậy thỉnh thoảng một đứa. trẻ tuyệt vời được sinh ra vì lý do mà. không ai biết làm chủ được tâm trí của. chính mình và có suy nghĩ riêng khi điều. đó xảy ra thế giới đã tìm thấy một người. biết tư duy tiềm năng nhưng thế giới. không bao giờ có nhiều người như vậy. trong cùng một khoảng thời gian nhất. định hầu hết mọi người đều suy nghĩ bằng. cách phản ánh những suy nghĩ ý tưởng và. sự đau khổ của những người xung quanh họ. và điều này áp dụng cho cả trẻ em và. người lớn chúng ta cần phải lưu ý đến. thực tế là loại hình suy nghĩ này là. không đáng tin cậy và hiếm khi chính xác. do đó chúng ta hãy quay lại biểu đồ này. và xem lại các bước cần phải thực hiện. bước đầu tiên có một mục tiêu rõ ràng.

Bước Thứ hai tạo ra một kế hoạch thực tế. để đạt được mục tiêu bước thứ ba tạo ra. một nhóm trí tuệ ưu tú với những người. có kinh nghiệm kiến thức kỹ năng và ảnh. hưởng cần thiết những hành động ngay lập. tức để thực hiện kế hoạch đó hãy chú ý. quan sát rằng tất cả bốn bức này Nằm. trong khả năng kiểm soát của bất kỳ ai. nhưng sẽ không có gì xảy ra từ khi tất. cả bốn bút này được thực hiện một cách. kiên trì cho đến khi có được kết quả. điều đó cần đến việc kiểm soát thói quen. điều đó cần có sự áp dụng của các thói. quen cần thiết cho đến khi đạt được mong. muốn thói quen được hình thành như thế. nào thói quen được hình thành theo hai. cách Một là bằng cách tự nguyện lặp đi. lặp lại bất kỳ suy nghĩ hoặc hành động. mà muốn nào thông qua việc sử dụng sức. mạnh ý chí để thực thi việc đó Nếu cần. thiết hầu hết các thói quen tự nguyện.

Phát triển từ việc lặp đi lặp lại một. ham muốn dựa trên nguồn động cơ rõ ràng. động cơ là phương tiện tốt nhất để hình. thành thói quen một loại thói quen khác. là thói quen không tự nguyện nó phát. triển thông qua quy luật di truyền xã. hội từ ảnh hưởng của môi trường Những. thói quen như vậy không được kiểm soát. những người quen các thiết bị ngăn trở. nhất chúng dẫn đến sự trì hoãn thờ ơ và. không dứt khoát cuối cùng kết thúc bằng. việc đưa người đó vào những thói quen. phụ bồ hãy nhớ rằng luật di truyền xã. hội luôn luôn có ở mọi nơi nó chỉ đạo. những suy nghĩ và thói quen hành động. của con người sau khi bất kỳ thói quen. nào đã được thiết lập bằng việc lặp đi. lặp lại suy nghĩ hoặc hành động thì chất. nó sẽ tự động thì hiện thông qua các. hoạt động thể chất phù hợp với bản chất. của nó cần chú ý Kiểm soát các thói quen.

Suy nghĩ Bởi vì tất cả các thói quen suy. nghĩ phản ứng Thông qua các hoạt động. thể chất bằng cách này hay cách hát do. đó tất cả các hành động thể chất bắt đầu. dưới dạng một suy nghĩ để kiểm soát hành. động thể chất ta cần kiểm soát suy nghĩ. sự hiện diện của bất kỳ suy nghĩ nào. trong tâm trí có xu hướng tạo nên hành. động thể chất phù hợp chương 2 kết thúc. với chị đoạn từ một cuộc phỏng vấn của. chàng trai trẻ Napoleon và and You can. add năm 1908 trong đó Kenny đã nêu các. điều tích cực có thể đạt được nhờ tư duy. có tổ chức và tại sao những kẻ xấu sử. dụng cách thức ngày lại phải nhận thất. bại chương 3 dành cho nguyên tắc thành. công trong việc kiểm soát sự chú ý Kiểm. soát sự chú ý chính là sự tập trung và. hơn thế nữa đó là phương tiện mà theo đó. các kế hoạch của một người được in sâu. vào trong tiềm thức đó là quá trình kiểm.

Tra tất cả các hoạt động của tâm trí và. hướng chúng đến một kết thúc được định. trước điều đó là cần thiết cho việc. triển khai nguyên tắc tầm nghiệm sáng. tạo và Tư duy có tổ chức tiến sĩ hiểu. giải thích sử dụng các nguyên tắc thành. công khác Chẳng hạn như nguyên tắc làm. việc hơn mức mong đợi nhóm trí tuệ ưu tú. và niềm tin có thể tăng cường khả năng. phát triển việc kiểm soát chú ý và củng. cố niềm tin của một người Ông cung cấp. ví dụ về những người đã kết hợp nhiều. nguyên tắc thành công cùng với nguyên. tắc kiểm soát sự chú ý Để xây dựng các. giải pháp chưa từng được biết đến trước. đây Tiến. anh cũng đưa ra những lời chứng thực từ. nhiều người thành công và nổi tiếng về. tầm quan trọng của việc kiểm soát sự chú. ý đến với cuộc sống của họ mùa chủ đề. phổ biến là một người nên kiểm soát sự. chú ý bằng cách tập trung vào một mục.

Tiêu chính hơn là nhiều mục tiêu người. nắm vững Triết lý này và hình thành thói. quen áp dụng nó trong tất cả các mối. quan hệ của anh ta với những người khác. sẽ thấy mình được hưởng lợi từ Luật Hấp. Dẫn hài hòa Anh ta đã điều hòa bộ não. của mình để thu hút chỉ những người và. những thứ vật chất mà anh ta mong muốn. bây giờ hãy xem làm thế nào anh ta thực. hiện quá trình điều hòa não bộ để thích. nghi với sự ảnh hưởng của luật hấp dẫn. hài hòa đó là một mục tiêu rõ ràng anh. ta quyết định chính xác những gì anh ta. muốn đưa ra một kế hoạch để có được điều. đó và sau đó tập trung phần lớn suy nghĩ. và hành động vào mục tiêu đó theo sau là. những hành động thích hợp ở đây nguyên. tắc kiểm soát sự chú ý tiến vào khi. chúng ta đừng bỏ qua thực tế rằng điều. này có tác dụng mang lại cho anh ta lợi. ích từ Luật Hấp Dẫn hài hòa theo hai.

Cách khác nhau đầu tiên anh ta thu hút. các sức mạnh với một thái độ tinh thần. tích cực giúp tạo ra sự hài hòa bên. trong tâm trí của anh ta thứ hai anh ca. thu hút mọi người và những thứ vật chất. hài hòa với bản chất Mục tiêu của mình. hay liên minh nhóm trí tuệ ưu tú tạo nên. bước đầu tiên trong sự phát triển của. thói quen kiểm soát sự chú ý thông qua. việc chấp nhận một mục tiêu rõ ràng anh. ta phải thành lập một liên minh nhóm trí. tuệ ưu tú với những người có kinh nghiệm. sự giáo dục khả năng cần thiết và những. người có động cơ cần thiết để giúp đạt. được mục tiêu của anh ta mối quan hệ. giữa nhóm trí tuệ yếu tố này giúp da. tăng việc áp dụng nguyên tắc kiểm soát. sự chú ý Bởi vì liên minh này tạo ra một. tâm lý mạnh mẽ đem lại cho một người sự. gia tăng về khả năng tự lực chỉ tưởng. tượng sự nhiệt tình Sự chủ động vượt qua.

Khó khăn có được thành công và ý chí. chiến thắng một người sẽ tiếp tục di. truyền hướng về mục tiêu của mình khi. anh ta kết hợp với những người khác. những người khác giúp đỡ và khích lệ anh. ta Nếu không Anh ta sẽ có xu hướng chậm. lại và truyền hướng sự chú ý khỏi mục. tiêu chính của mình nếu anh ta làm việc. một mình liên minh nhóm trí tuệ ưu tú. khi được tập hợp và tích cực tham gia. thể hiện một số mục tiêu xác định chính. là kiểm soát chủ yếu ở cấp độ cao nhất. một liên minh như vậy sẽ nhắc nhở một. người về mục tiêu của anh ta trong cuộc. sống đặc biệt là khi anh ta có sự liên. kết hàng ngày với các thành viên trong. nhóm trí tuệ ưu tú giống như các nhà. lãnh đạo công nghiệp và tổ chức kinh. doanh thành công đã làm 3 áp dụng niềm. tin một người có một mục tiêu sẵn sàng. bao quanh mình với một nhóm những người.

Khác trong một liên minh nhóm trí tuệ ưu. tú và đang tích cực tham gia vào việc. thực hiện các mục của liên minh của mình. từ đó thể hiện niềm tin vào khả năng đạt. được mục khi chúng ta do đó yếu tố niềm. tin bước vào trong việc ứng dụng nguyên. tắc kiểm soát sự chú ý từ đó tăng cường. hơn nữa sức mạnh tập trung của anh ta. đến bước thứ 3 này trong việc phát triển. thói quen kiểm soát sự chú ý thái độ. tinh thần của người đó đã trở nên tích. cực rất nhiều sự hạn chế Hoài Nghi nản. lòng và thiếu tự lục sẽ biến mất một. người sẽ thể hiện sự dứt khoát Trong tất. cả những gì anh ta làm trong suy nghĩ. của anh ta không còn chỗ cho những suy. nghĩ về sự thất bại anh ta bận rộn trong. việc thực hiện mục tiêu của mình đến mức. anh ta không có thời gian để gia dự hoặc. chần chừ hơn nữa anh ta không muốn làm. như vậy Bốn làm việc hơn mức mong đợi.

Việc áp dụng nguyên tắc này sẽ đảm bảo. hành động diễn ra một cách liên tục nó. sẽ đưa nguyên tắc gia tăng lợi nhuận vào. vận hành thông qua đó nỗ lực của một. người được nhân lên rất nhiều nó tạo ra. một động lực đằng sau nỗ lực của một. người đều giúp truyền cảm hứng cho cá. nhân và cho cả những người cộng sự ở. Liên Minh nhóm trí tuệ ưu tú của anh ta. năm kế hoạch có tổ chức thông qua việc. áp dụng nguyên tắc này buồn người lên. các kế hoạch của mình sau đó với sự trợ. giúp của các cộng sự trong nhóm trí tuệ. ưu tú anh ca Phân tích kế hoạch của mình. kiểm tra chúng và chắc chắn rằng chúng. là hợp lý đến lúc này anh ta đã thiết. lập một lý do hợp lý cho niềm tin của. mình sau đó anh ta thực hiện việc này. Bất Chấp Sự phản đối anh ta không còn bị. cùm chân bởi sự thiếu quyết đoán và hoài. nghi anh ta biết chính xác những gì mình.

Muốn anh ta có kế hoạch rõ ràng để có. được những gì anh ta muốn và anh ta tích. cực thực hiện kế hoạch với sự hỗ trợ của. các cộng sự trong nhóm trí tuệ ưu tú. những người mà anh ta tin tưởng và ngược. lại họ truyền cảm hứng cho anh ta tự tin. vào bản thân và kế hoạch của mình nhưng. anh ta không dừng lại ở đó anh ta thực. hiện bước Thứ Sáu trong việc củng cố lợi. ích của mình áp dụng một nguyên tắc quan. trọng khác của Triết lý này. A6 tính kỉ luật tự giác thông qua sự trợ. giúp của nguyên tắc này những cảm xúc. được khai thác và kiểm soát anh ta không. còn làm tiêu tan năng lượng của mình. hoặc bởi sự quá mức trong những cảm xúc. tích cực hoặc trong sự thể hiện cảm xúc. tiêu cực của anh ta tâm thế anh ta bắt. đầu hoạt động như một cỗ máy Hoàn Hảo. không có chuyển động nào bị thiếu không. có năng lực nào bị tiêu tan Anh ta đã có.

Được nghệ thuật chuyển đổi cảm xúc của. anh ta Vì vậy Cảm xúc tiêu cực của anh. ta được chuyển đổi thành hành động tích. cực 7 tầm nhìn sáng tạo khi sau bước. trước đó đã được thể hiện trí tưởng. tượng sẽ trở nên rất nhẹ mét đến mức nó. bắt đầu vận hành tự động từ đó tiếp tục. củng cố nỗ lực của một người để phát. triển thói quen kiểm soát sự chú ý đến. lúc này tiềm thức sẽ tự vận hành và nó. bắt đầu thể hiện điều đó thông qua các. kế hoạch và ý tưởng xuất hiện dưới dạng. tình cảm cơ hội mới sẽ bắt đầu xuất hiện. một cách bí ẩn các hình thức hợp các mới. và bất ngờ những người khác sẽ bắt đầu. hiện ra Mọi thứ anh ta chạm vào đều sẽ. trở thành một công cụ mà anh ta có thể. sử dụng để đạt được mục tiêu của mình. tám tư duy có tổ chức rất lâu trước khi. nói đến nguyên tắc này người am hiểu về. triết lý sẽ ngừng suy đoán và anh ta sẽ.

Hình thành thói quen xây dựng kế hoạch. dựa trên sự thật đã biết họ giả thiết. hợp lý từ sự thật thực tế anh ta sẽ bắt. đầu đồng thời việc thực hiện mục tiêu rõ. ràng và tư duy 9 học từ những thất bại. đến lúc này người học triết lý sẽ có. những thói quen chuyển đổi tất cả kinh. nghiệm cuộc sống của anh ta thành một số. lợi ích nhất định thất bại sẽ không là. gì ngoài một tín hiệu cho sự nỗ lực lớn. hơn anh ta sẽ có được thói quen tìm kiếm. hàng sống của một lợi ích tương đương. được tìm thấy trong tất cả các hình thức. của sự thất bại thất bại do đó sẽ trở. thành một loại nhiên liệu hữu ích giúp. nuôi dưỡng ngọn lửa ý chí của anh ta anh. ta sẽ không chỉ chuyển đổi từ ở hiện tại. thành một sự thôi thúc cho sự nỗ lực lớn. hơn mà anh ta còn có được thói quen già. lại ký ức của anh ta và hưởng lợi từ tất. cả các lần thất bại trước đó 10 cảm hứng.

Những lợi ích đạt được thông qua việc. ứng dụng 9 nguyên tắc được mô tả ở đây. dẫn đến sự phát triển thói quen về sự. nhiệt tình hành động tạo ra cảm hứng cho. một người để chủ động hay vì bảo phải. làm gì cảm hứng giúp sự tẻ nhạt và tất. cả các công việc không còn nữa và sự. chuyển đổi một hành động vật lý thành. một trải nghiệm thú vị từ đó đơn giản. hóa sự phát triển của kiểm soát sự chú ý. sự nhiệt tình trong mối liên quan với. bất kỳ kế hoạch mục tiêu hoạt động cơ. nào sẽ tự động dẫn đến sự tập trung sự. chú ý về chủ đề đó thông qua nguyên tắc. về cảm hứng những suy nghĩ thống Mỹ Tâm. trí sẽ nhanh chóng tạo ấn tượng trong. tiềm thức nơi chúng sẽ được thực hiện Do. đó người có tâm trí bị chi phối bởi sự. nhiệt tình sẽ nhận được sự hỗ trợ trực. tiếp từ sự kết nối giữa ích về việc vô. hạn 11 tính cách thu hút dù đây được coi.

Là bước thứ 11 trong sự phát triển của. thói quen kiểm soát sự chú ý người học. Thiết lý này sẽ bắt đầu áp dụng nguyên. tắc này ngay lập tức sau khi anh ta có. một mục tiêu rõ ràng bằng cách áp dụng. các phẩm chất của một tính cách thu hút. anh ta loại bỏ phần lớn sự phản đối của. những người khác và anh ta sẽ thu hút. được sự hợp tác thiện chí từ nhiều Cộng. Sự khác ngoài những cộng sự trong liên. minh nhóm trí tuệ ưu tú của anh ta anh. ta cũng sẽ cải thiện thái độ tinh thần. của mình từ đó Chuẩn bị con đường cho sự. phát triển bất kỳ thói quen mong muốn. nào bao gồm cả thói quen kiểm soát sự. chú ý rõ ràng kiểm soát sự chú ý là kết. quả của việc áp dụng tất cả các nguyên. tắc được đề cập ở đây chứ không phải là. vấn đề mày rủi cũng rất rõ ràng là. phương pháp mà theo đó thói quen kiểm. soát chú ý được phát triển không cần sự.

Nỗ lực nào vượt quá khả năng của một. người bình thường điều đó không cần sự. đào tạo hoặc giáo dục đặc anh hơn những. điều được đề cập đến đó là một phẩm chất. thành công nằm trong tầm tay của một. người bình thường sự phát triển của nó. không đòi hỏi có bất kỳ sự hi sinh hay. lao động không hợp lý nào các yêu cầu. chính cho điều đó là ý chí để chiến. thắng và sẵn sàng trả giá cho sự thành. công bằng việc áp dụng các nguyên tắc. một cách trung thực sự trường này kết. thúc với một cuộc phỏng vấn thêm với. Canada về những ảnh hưởng của việc sử. dụng nguyên tắc kiểm soát sự chú ý Kiểm. soát sự chú ý mang lại sự chuyên môn hóa. trong cuộc sống giúp tạo ra phần lớn hơn. so với cách tiếp cận tổng quát về một. ngành kinh doanh hay một nghề nghiệp đó. là điều cần thiết cho sự thăng tiến. trong công việc và khi được áp dụng bởi.

https://youtu.be/nxZHfREegnM

https://youtu.be/nxZHfREegnMChị. Thu Hằng Chào các bạn Chào mừng bạn đến. với kênh YouTube của Trần Thu Hằng hôm. nay thua là sẽ gửi đến bạn phần review. và tóm tắt những ý chính của cuốn sách. làm chủ suy nghĩ của bản thân tác giả. Napoleon Hill dịch giả Nguyễn Đức Hòa. được xuấ

Scroll to Top